Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Những màn “chém gió” kinh điển của người chơi game (1/2)

Không người chơi game nào muốn thừa nhận đang thất thế. Lý do này cùng những thứ khác khiến một số người phải nói dóc và đôi khi đi quá lố.

Trong đám bạn cùng chơi, chắc hẳn có người chơi game thế này hay thế kia. Nói dóc với nhau một chút cho vui không phải là không có. Nhưng “bão” to quá thì khác.

Người chơi game thường không mấy ai muốn thừa nhận họ đang thất thế. Lý do này cùng những thứ khác khiến một số phải chém gió. Chúng ta hãy cùng điểm mặt những lời nói dóc khiến người chơi khác khó chịu nhất. Chơi game để giải trí, vui vẻ thôi mà, cần gì nghiêm trọng thế?

K/D ratio

K/D ratio hay tỉ lệ Kill Death hiểu đơn giản là số lượt giết chia trung bình với số lần chết. Lấy ví dụ cụ thể, một người chơi giết được 10 người chơi khác trong một trận multiplayer, và respawn 5 lần, thì tỉ lệ Kill Death của người chơi đó là 2 (lấy 10 chia 5). Có nghĩa là tính trung bình họ đã giết người hai người chơi khác trước khi bị bắn hạ và “hồi sinh” 1 lần.

Tỉ lệ Kill Death giống như “huy chương danh dự” trong nhiều game, nhưng thường “bàn tán” nhiều nhất trong Halo và Call of Duty. Nhiều người chơi thích “nổ”, khoe khoang rằng tỉ lệ Kill Death của họ rất cao trong khi thực tế không phải vậy.

Nếu bạn chơi multiplayer nhiều, K/D ratio chắc chắn lên xuống rất thất thường. Nên nó thường không phải dữ liệu chính xác khi bạn muốn khoe khoang và đăng lên các trang mạng xã hội hay diễn đàn.

Cá nhân tôi không nghĩ có nhiều người quan tâm đến tỉ lệ Kill Death trong trải nghiệm multiplayer. Cơ bản vì họ lo tập trung trải nghiệm hơn là mất thời gian kiểm tra con số thống kê này.

Lỗi tại lag

Trường hợp này khá phổ biến. Đành rằng không phải nơi nào cũng có tốc độ đường truyền internet tốt nhưng trong hầu hết trường hợp khác, lag vẫn bị đổ cho là tội đồ dù thực tế không phải vậy.

Trường hợp thường gặp nhiều nhất là ngay lần đầu tiên bị giết trong trận, người chơi sẽ đổ cho lag. Nó giống như biện minh không phải bạn chơi tệ, mà chỉ do bị lag thôi.

Không sao, vì thỉnh thoảng tôi cũng nói thế với bạn bè trong một số trường hợp đáng xấu hổ nào đó. Nhưng với nhiều người chơi game, nó gần như bản năng phản xạ khi đổ tại lag thay vì thừa nhận trình độ của mình.

Trong mỗi trận multiplayer, đa số người chơi game sẽ kiểm tra chất lượng kết nối. Và trong 9/10 lần thì chất lượng kết nối đều tốt cả, nếu không hệ thống đã chẳng ghép nối bạn vào trận đấu đâu!

Còn trên thực tế, nếu thật sự bị giết do lag thật, thì bạn chẳng ngồi đó nói nhẹ nhàng do lag đâu. Chắc chắn bạn sẽ ngồi tức tối, la hét chửi rủa điên cuồng rất khủng khiếp cơ.

Đừng đổ do lag nữa nhé!

Người chơi game

Phản ứng khi bị chết vì lag phải là thế này

Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

“Cheat hả mậy?”

Nhiều người chơi game hay chỉ trích những người chơi khác là đang cheat khi chơi multiplayer. Nhưng nghĩ lại mà xem, việc bắn chính xác rất khó có thể hack được trên console và nếu có trên PC cũng sớm bị ngăn chặn từ nhà phát triển hoặc hành xử rất mạnh tay.

Sự thật, chẳng ai chơi cheat trong multiplayer cả. Nhưng đổ tội chơi cheat, hack, hay lợi dụng lỗi nào đó cho ai đó quá giỏi so với đội của bạn thì vẫn dễ dàng hơn thôi.

Vì một niềm tin…

Không biết các bạn có gặp chưa, nhưng nhiều người chơi game hay có kiểu bảo người chơi khác chơi không công bằng. Kiểu như không được dùng sniper rifle hoặc khẩu súng “thần công” nào đó mà họ không biết chỗ kiếm. Thậm chí, những người này trong một trận thua cứ hay than vãn vấn đề cân bằng trong game thế này hay thế nọ.

Thỉnh thoảng tôi vẫn gặp những người chơi game như vậy. Tất nhiên, phải thừa nhận lúc nào game cũng có thể gặp vấn đề cân bằng hoặc cần chỉnh sửa thông qua bản vá này nọ. Nhưng trong hầu hết trường hợp, những vấn đề này không gây ảnh hưởng tới mức phải biện minh bằng việc ngăn người chơi khác sử dụng nó. Trên hết, hãy ngừng dùng nó để biện minh khi bạn thua trận đấu hoặc do trình độ không bằng. Hãy để người chơi khác chơi theo cách mà họ muốn.

Ảo tưởng sức mạnh

Một trường hợp hài hước không kém là những người chơi game thích làm ra vẻ ta đây. Bạn có thể gặp đối tượng này trong rất nhiều game, từ Halo hay Call of Duty cho tới Counter-Strike hoặc League of Legends hay DotA cũng đều có.

Những đối tượng này “rất giỏi” trong bất kỳ game nào có tính đối kháng, luôn tự tin nói với bạn rằng họ có thể “thắng” bất kỳ người chơi nào, trong bất kể game nào. Họ mới thật tài năng xuất chúng làm sao!

Một biến tấu khó đỡ hơn là có những đối tượng dạng này chơi game xong, ví dụ game NBA chẳng hạn, là cứ tưởng họ có thể slam dunk thắng Michael Jordan ngoài đời thật. Á đù!

Chơi dở

Có nhiều người chơi rất kỳ lạ. Nếu bạn hỏi họ có chơi một game nào đó chưa, họ đều nói rằng họ chơi rất dở game đó hoặc thảm hơn, ca cẩm rằng đứa em thậm chí còn chơi giỏi hơn họ. Hay trường hợp “nhẹ hơn” khi bạn hỏi thông tin về một game nào đó, họ sẽ bảo họ chưa từng chơi game đó. Trong khi trên thực tế họ chơi rất rất rất giỏi và có thể “làm gỏi” tất cả người chơi trong trận đấu.

(Xem tiếp)

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...