Những màn “chém gió” kinh điển của người chơi game (2/2)

Trong đám bạn cùng chơi, chắc hẳn có người chơi game thế này hay thế kia. Nói dóc với nhau một chút cho vui không phải là không có. Nhưng chém gió "bão" to quá thì khác.

Trong đám bạn cùng chơi, chắc hẳn có người chơi game thế này hay thế kia. Nói dóc với nhau một chút cho vui không phải là không có. Nhưng “bão” to quá thì khác.

Chúng ta đã điểm mặt một số màn “chém gió” kinh điển như đổ cho lag, cheat hay dóc về Kill Death Ratio ở phần trước. Tiếp tục nào.

Thiên hạ vô đối, nhưng…

Hẳn bạn từng nghe những câu kiểu như “nếu có cơ hội, có khi tao đã tham gia giải đấu X và vô địch toàn quốc rồi” hay đại loại thế. Nghe thì nhiều, nhưng thấy điều đó thành sự thật thì chưa.

Sự thật là thậm chí có cơ hội, bạn cũng khó thắng được người chơi game chuyên nghiệp vô địch giải đấu eSports nào đó. Không hẳn vì anh ta giỏi hơn bạn mà còn rất nhiều thứ trong eSports mà người ta có sức “đề kháng” tốt hơn bạn rất nhiều.

Chẳng hạn, bạn có thể chơi game trong một thời gian dài dưới những ánh đèn sáng rực và cả trăm camera chĩa vào, trước một khán đài rộng lớn không? Rõ ràng, bạn chẳng hề có kinh nghiệm trong chuyện đó. Có nhiều thứ hơn là bạn tưởng, không chỉ đơn thuần chuyện bạn chơi giỏi hơn anh ta hay không. Chưa kể, thực tế cũng chưa chắc bạn giỏi hơn anh ta mà?

Nhà có đông em nhỏ

Đây là một câu chuyện mà có lẽ chỉ những người chơi game có em nhỏ mới hiểu. Những đứa em “trời thần” này đôi khi gây rất nhiều phiền toái khi bạn đang trải nghiệm game. Này nhé, chúng cứ đi qua đi lại trước TV khi bạn đang chơi, kiểu như muốn hỏi bạn có thể cho chúng chơi cùng hay không. Bạn có thể la hét hay đuổi chúng tránh ra nhưng rồi sau đó mọi chuyện lại vẫn như cũ.

Đây là câu chuyện tôi nghe kể từ một đứa bạn. Tuy có hơi xấu tính một chút, nhưng chắc cũng không hại gì? Đó là đưa cho chúng tay cầm không cắm dây hay kết nối với máy, nhưng tụi nhóc thì có biết gì đâu. Thằng bạn còn chỉ một chiêu mà tôi phải nể vì mức độ “tâm lý” của một ông anh như nó. Đó là bạn cứ ngồi đó vừa tiếp tục chơi game của bạn, vừa khen ngợi và cổ vũ bọn trẻ, kiểu như “em hay quá”, “em chơi giỏi quá”, “trời ơi, điểm cao chưa kìa”!

Vâng, cách làm này có vẻ khiến bạn trở thành ông anh nói láo như sáo, chẳng hay ho gì. Tôi tuy không khuyến cáo nhưng quyết định vẫn là bạn. Với người chơi game, không có gì tệ bằng việc đang trải nghiệm hoặc ở đoạn gây cấn thì lại bị cắt ngang, phải tạm dừng game. Có lẽ chỉ những ai có em nhỏ mới hiểu được.

Người chơi game

Chỉ có em nhỏ mới hiểu

Dễ như đi trễ

Hẹn hò nhau rồi lại trễ hẹn quả là khó chịu. Nhưng đó không phải là nội dung chúng ta sẽ nói đến. Thay vào đó là một lời nói dối vô thưởng vô phạt, nhưng lại khiến bạn thấy… chướng như việc phải ngồi chờ đứa đi trễ.

Đó là những người chơi game thường hay nói kiểu như “game này dễ òm mà”. Thực tế, nhiều khi không khó để biết game dễ thật hay họ chỉ giả vờ mình chơi rất giỏi game đó. Nhiều khi đang chơi cứ nghe đứa nào ngồi xem và bình phẩm kiểu đó, chỉ muốn lấy tay cầm ném vào mặt nó.

Rõ ràng, game dễ hay khó tùy vào cảm nhận của mỗi người. Nhưng tôi đang nói ở khía cạnh khác: những người chơi game thích giả vờ. Cá nhân tôi không nghĩ sẽ hay ho gì khi bạn bình phẩm một game là quá dễ. Vâng, tôi dùng từ “quá dễ” nhé. Đơn giản vì nó chẳng thay đổi cảm nhận của tôi về một trò chơi hay chính game mà tôi đang chơi một mình hoặc với đứa bạn đó.

Bạn có bao giờ gặp trường hợp này chưa? Tôi thì luôn có đứa bạn hoặc bạn của một đứa bạn hay nói thế. Vài đứa mắc toi còn phán mấy câu như “Dark Souls II dễ òm” hay “Bloodborne dễ đến phát chán”. Nói thẳng, những tên này chỉ là những đứa xạo sự. Và nếu bạn bắt gặp những lời bình luận như thế trên YouTube hay đâu đó, thì càng có lý do để tin chắc những kẻ đó đang chém gió thật.

Có ông chú/bà cô…

Vâng, câu nói dối này có thể khiến bạn bật cười vì đã bắt gặp ở đâu đó, nhưng dưới một hình thức khác. Tôi thì thường thấy trên Facebook khi vài đứa ất ơ nào đó lừa những người dùng điện thoại di động nhẹ dạ, qua hình thức “có ông chú làm ở nhà mạng X nào đó biết được chiêu nhân gấp n lần tiền trong tài khoản khuyến mãi mỗi khi nạp thẻ”. Bọn này còn kèm theo đường liên kết để gạt bạn gửi mã thẻ cào nạp tiền cho chúng. Các bạn nhớ cẩn thận đừng để bị lừa nhé!

Câu chuyện đó cũng gần tương tự trong trường hợp tôi đang muốn đề cập đến. Đây là một câu nói dối mà tôi từng nghe vài lần từ một số đứa bạn thích gây sự chú ý. Kiểu như tớ có ông chú làm ở Nintendo và chú tớ bảo abc này nọ. Bạn có gặp bao giờ chưa?

Tôi thì từ nhỏ đến lớn nghe khá nhiều. Lúc nào cũng chung mô típ một đứa nhóc, hay một thằng rảnh rỗi nào đấy, hay là ai đó biết một người nào đó có cô/chú/ông/bà/chồng/vợ nào đó làm việc ở các công ty game lớn để thu hút lòng tin của bạn. Sau đó sẽ là một câu chuyện bịa đặt hay ho nào đó. Cũng có vài biến tấu khác, chẳng hạn như thay vì bịa đặt hoàn toàn thì lấy một tin đồn vô thưởng vô phạt nào đó trên mạng để lòe bạn.

Đây là những câu nói dối không thể tin được. Với thỏa thuận làm việc trong ngành game, khả năng cao là bạn không hề biết bất kỳ ai từng làm việc cho một game nào đó và điều này mới là hết sức bình thường. Đừng nói dối về những điều này hay chém gió như vậy để gây chú ý.

Tôi vẫn không hiểu tại sao nhiều người chơi game lại phải nói dối? Đó chỉ là trò chơi điện tử để giải trí thôi mà. Cứ thưởng thức game của bạn. Chẳng ai quan tâm đến trình độ của bạn tài giỏi thế nào hay điểm số của bạn cao như bạn nói đâu. Ngược lại, những lời nói dối này chỉ khiến bạn mất đi bạn chơi game chung mà thôi.

Kết thúc bài viết, để tôi kể cho các bạn nghe một chuyện. Tôi có ông anh làm trong Microsoft tên là Phil Spencer. Mấy bữa trước đi cà phê nghe ông anh kể là Microsoft đang có ý muốn trao đổi nhân vật Banjo (trong series game Banjo-Kazooie) cho Nintendo để có được nhân vật Mario lên hệ Xbox. Thật luôn!

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
Đầu Đá

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận