Những kinh nghiệm leo rank của “Thánh cày thuê” Dopa

Dopa vừa có những chia sẻ kinh nghiệm leo rank hạng trong SoloQ, cũng như những phiền toái anh ta gặp phải khi liên tục bị ban nick vì cày thuê.

“Thánh cày thuê, game thủ solo Q giỏi nhất thế giới, Streamer Liên Minh Huyền Thoại kiếm được nhiều tiền nhất” .v.v là những từ ngữ mà mọi người thường dùng để nói về game thủ Hàn Quốc Dopa/Apdo, người được cho là có kỹ năng đi đường chỉ thua đúng một mình Faker. Tuy vậy lại anh ta không bao giờ thi đấu chuyên nghiệp, mà chỉ tập trung vào “sự nghiệp” cày thuê.

Là một game thủ khá thân thiện và luôn có những lời khuyên tích cực cho người xem về cách đánh và lối di chuyển, Dopa vừa có những chia sẻ kinh nghiệm leo rank hạng trong SoloQ, cũng như những phiền toái anh ta gặp phải khi liên tục bị ban nick vì cày thuê. Hãy cùng xem chàng trai lắm tài nhiều tật này nói gì nhé.

Những lời khuyên của Dopa khi leo hạng

– Trong số 5 vị trí ở mỗi trận đấu, đường giữa và xạ thủ là những người quan trọng nhất, kể cả khi toàn đội đang bị ép, chỉ cần 1 trong 2 vị trí này còn giữ được lợi thế thì đội bạn vẫn đủ nguyên cơ hội chiến thắng.

– 2 tướng duy nhất mà Dopa không thích sử dụng là LeBlanc và Yasuo, đơn giản vì anh ta không chỉnh nút ở chế độ dùng phép nhanh. Lời khuyên của Dopa là chế độ dùng phép nhanh không thực sự giúp ích nhiều lắm, trừ một vài trường hợp đặc biệt như Jayce, Khazix, Fizz…

image002

Tài khoản của Dopa tại máy chủ Hàn chỉ đứng sau Faker nhưng đã bị ban

– Bảng bổ trợ, ngọc bổ trợ hút máu/hút máu phép thường không được đánh giá cao và bị bỏ qua. Tuy nhiên Dopa cho rằng ở những trình độ cao thì 2 ngọc này lại khá quan trọng, các cao thủ luôn có gắng duy trì đầy máu khi đi đường. Hãy cố gắng bỏ vài điểm/ngọc vào đây nếu có thể.

– Top tướng mạnh nhất cho đường giữa của Dopa là: Ahri, Twisted Fate và Lulu.

– Fizz là một sự lựa chọn rất tệ để leo hạng, vị tướng này sẽ yếu nếu không có mạng trước 15 phút, cũng như chiêu cuối không mạnh bằng đối thủ nếu cả 2 cùng có 4 món đồ trở lên.

– Ngọc giảm thời gian hồi chiêu theo Dopa là không mạnh bằng kháng phép, thà lấy hẳn 1 thứ mạnh còn hơn là cả 2 đều yếu.

– Cốc Hài Hòa (Cốc Quỷ Athene) là một trang bị vô dụng và phí tiền, Gậy Đầu Lâu hay Quỷ Thư Morello luôn là lựa chọn hợp lý hơn cả. Lý do là các pháp sư đường giữa cần sức mạnh phép thuật càng nhiều càng tốt để đẩy lính cho nhanh.

– Trượng Pha Lê Rylai cũng là một thứ đồ không đáng tiền, vì chỉ số của nó không tuyệt như mọi người tưởng (tạp nham quá). Trang bị này không tốt cho pháp sư, trừ một vài vị tướng như Vladimir.

– Một đội chỉ toàn sát thương vật lý không hẳn đã là một điều xấu, với bảng bổ trợ mới hiện tại, luôn có chỗ cho sát thương phép thuật như điểm then chốt Ý Chỉ Thần Sấm chẳng hạn. Do đó chỉ cần đội bạn hạ gục được pháp sư hoặc xạ thủ bên kia trước, mọi thứ sẽ ổn cả thôi. Tuy vậy, đội hình đẹp nhất luôn là 2 sát thương vật lý + 2 sát thương phép.

– Nếu bạn dùng những tướng có chiêu cuối toàn bản đồ (Gangplank, Karthus) thì nên lấy Kiệt Sức, riêng Twisted Fate thì Thiêu Đốt lại mạnh hơn.

– Mặc dù có rất nhiều sự khác biệt vể bảng bổ trợ/bảng ngọc cho từng tướng, nhưng nói chung là chúng cũng không quan trọng lắm về cuối trận.

– Ezreal xanh là một kiểu build rất mạnh khi đi đường giữa, nhưng đừng thử nó nếu bạn chưa đạt tầm Kim Cương 1 trở lên.

– Lên Đồng Hồ Cát đầu tiên là ý tưởng ngu ngốc đối với bất kỳ tướng nào, nếu cần phòng thủ thì Giáp Tay Seeker là đủ rồi.

– Điều quan trọng nhất khi đánh xếp hạng là phải biết “chấp nhận” khi thắng thua không như ý mình.

Những chia sẻ khác ngoài game của Dopa

– Ngoài Faker ra thì tất cả người chơi xếp hạng đơn khác đều là một lũ rác rưởi.

– Từng học Quản trị kinh doanh tại một trường Đại Học dạng top ở Hàn, nhưng Dopa đã nghỉ ngang vì cho rằng những kiến thức này không giúp ích gì được cho mình.

– Đến Trung Quốc vì 2 lý do: tiền và những người hâm mộ. Nếu hôm nào đó Dopa nghỉ stream không báo trước, người xem sẽ rất tức giận, mà nếu như dám lặn một tuần không lên thì có người sẽ còn dọa giết anh ta nữa. Dopa cảm thấy người xem ở Trung Quốc luôn yêu quý mình, bất chấp những tiếng xấu trước đây.

image003

– Vừa stream vừa giữ cho acc chính ở top Thách Đấu Hàn là một điều rất khó, do stream nhiều quá thì lại xuống tay.

– 2 tuyển thủ Dopa hâm mộ nhất là Faker và Clearlove, phần nhiều do thái độ và sự chuyên nghiệp của họ. Clearlove từng nói sẽ thi đấu hết sức kể cả có đạt được chức vô địch thế giới.

– Mong muốn hiện giờ là stream tới khi nào không được nữa thì thôi.

– Có rất nhiều thông tin rằng vài tổ chức ở Trung Quốc đã tiếp cận và đưa ra một lời đề nghị trị giá 3 triệu USD cho Dopa chỉ để stream cho riêng họ, nhưng anh ta đã từ chối.

– Được rất nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp Hàn Quốc muốn kết bạn cùng, cũng như xin lời khuyên về cách lên ngọc và bảng bổ trợ cho tướng. Tuy luôn vui vẻ trả lời nhưng lại nghĩ rằng: “bọn gà này sao cứ hỏi hoài vậy nhỉ”.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận