Những điều cần chú ý trong Clash Royale

Bạn đã xây dựng được một bộ bài kha khá nhưng vẫn không gặp vận may trong Clash Royale? Hãy xem qua một số kinh nghiệm hữu dụng sau.

 

960-clash-of-clans-successor-clash-royale-is-here

 • Đánh lạc hướng đối thủ

Đừng vội tung ra một quân bài mạnh để cân lại tướng của đối thủ, việc này tuy có vẻ tiện lợi nhưng thật ra đang đặt bạn vào thế bị động. Hãy dùng những quân bài nhỏ và rẻ như Skeleton hay Spear Goblins để phân tán sự chú ý của đối phương và giữ quân địch trong phạm vi của các tháp canh để cung thủ trên tháp dứt điểm chúng.

clash-royal-game-baru-dari-supercell-1

 • Không nên dừng tại 10 Elixir

Nếu lên đến mức 10 elixir mà không làm gì thì nó sẽ ngưng tái tạo, nghĩa là mỗi một lượt bạn không làm gì bạn sẽ phí mất 1 elixir.

maxresdefault-12

 • Luôn tiết kiệm Elixir

Đây là kinh nghiệm của người dùng Reddit tên The_RumHam, trong đó nếu có thể dùng các quân bài rẻ để hạ những quân lớn, số Elixir dư ra sẽ cho phép bạn dùng nhiều quân bài then chốt để có thể phòng vệ và phản công lúc cần. Như việc dùng quân bài Arrows (3 Elixir) để hạ quân Goblin Barrel (4 Elixir) sẽ tiết kiệm cho bạn 1 Elixir. Sau này nếu thành thạo, có lúc bạn sẽ lời đến 5 Elixir, đủ để giành phần thắng một cách dễ dàng với những quân bài như Balloon. Xem chi tiết hướng dẫn (tiếng Anh) tại đây.

Clash-Royale-for-pc

 • Đừng tấn công quá nhiều

Tung ra một đoàn quân đông đảo để thừa dịp lấn át đối phương nghe thì có vẻ chắc chắn, nhưng thật ra rất nguy hiểm. Dù bạn có gây được sát thương, chuyện hạ tháp của đối phương ngay từ hiệp một là không thể. Sau đó nếu đối thủ gửi ra những quân bài mạnh, bạn cầm chắc cái chết vì không thể ra bài trong khi chờ Elixir hồi phục.

Ngược lại, luôn cẩn thận kiểm soát Elixir của mình và kết hợp công-thủ cân bằng. Nếu đối thủ ra bài sai hay hết Elixir, hãy thừa cơ xông lên với quân Prince hoặc Hog Rider.

0

 • Dành thời gian xem TV Royale

TV Royale thực sự rất hữu dụng cho cả tân thủ và dân chuyên. Bạn có thể xem cách chơi của các game thủ chuyên nghiệp và học hỏi được rất nhiều, từ cách chọn bài, chiến lược tới cách phản công của họ. Nhưng thứ giúp bạn lên tay nhất chính là xem lại những trận thua của bản thân. Đừng ngượng, ở đâu đó trong những phút giây xấu hổ nhất của đời bạn chính là chìa khóa giúp bạn lên rank nhanh hơn đấy.

clash-royale-battle-desk

 • Nắm rõ những lá cơ bản

Những loại bài hiếm như Mirror, Mortars và Minion Hordes hấp dẫn đấy, nhưng bạn sẽ gặp chúng rất trễ. Chưa kể bạn cần thời gian để học cách sử dụng cho ra trò. Việc rành rẽ cách sử dụng 14 lá cơ bản nhất có thể đem lại cho bạn nhiều chiến thuật và cách phản công hữu ích, trở thành nền tảng tốt để kết hợp với các lá cao cấp sau này. Youtube channel này có một hướng dẫn khá tốt mà Mọt Game sẽ dịch vào một ngày không xa.

 • Kết hợp các đơn vị

Thay vì nhìn những lá bài như một đơn vị riêng biệt, hãy nghĩ xem nó kết hợp với một lá khác thì sẽ như thế nào? Sự kết hợp nào là thích hợp nhất để chống lại một quân bài nhất định? Tổ hợp nào thích hợp cho phòng thủ? Tổ hợp nào vừa rẻ vừa sát thương cao? Chỉ cần làm quen với cách nghĩ này thôi là cách chơi của bạn sẽ thay đổi rất nhiều. Như quân bài Giant vốn đã đáng sợ, nay nếu kết hợp với Balloon thì sẽ làm khối người phải toát mồ hôi hột. Việc dùng những quân cận chiến để bảo vệ các cung thủ máu yếu cũng rất quan trọng.

clash-royale-chests

 • Xài gem một cách khôn ngoan

Hầu hết người chơi Việt đều ít dùng tiền, nhưng với nguồn gem miễn phí khá đồ sộ từ các hòm hoặc quà tặng login, game thủ cũng ít nhiều quen với việc xài gem. Dù bạn có xài hàng miễn phí, chuyện tiết kiệm là không phải bàn. Hãy tự đặt ra giới hạn cho việc tiêu tiền thật nhé.

clash-royale-gems-4

 • Kiếm vàng

Trong Clash Royale, có hai cách chính để kiếm vàng – đơn vị tiền tệ dùng cho tất cả mọi thứ trong game – đó là mở hòm và hiến bài. Hầu hết người chơi sẽ không muốn hiến bài, nhưng hãy nghĩ kỹ, một ngày bạn có thể hiến tới 60 lá tức là 300 đồng vàng cho mỗi ngày và đến 2100 đồng vàng mỗi tuần, đủ để mua chừng 1-2 quân bài cấp epic rồi. Sau một tháng, bộ bài của bạn sẽ thay đổi diện mạo hẳn cho xem.

 

 • Theo dõi các bản cập nhật

Thỉnh thoảng Supercell sẽ cập nhật và thay đổi các điểm mạnh yếu, giá tiền và kỹ năng của mỗi quân bài. Trong đó sẽ có lúc quân bài yêu thích của bạn bỗng dưng bị nerf, còn lá mà bạn chả bao giờ để ý lại hữu dụng tới bất ngờ. Để chuyện này không ảnh hưởng tới chiến thuật, hãy luôn theo dõi thông tin qua mục inbox trong game.

Clash-Royale-for-pc

 • Nghỉ ngơi thường xuyên

Đã chơi tay đôi thì dĩ nhiên sẽ có lúc thua trận, thậm chí còn thua liên tiếp. Lúc này đừng nên kiên quyết phục thù ngay mà cứ tắt máy và đi đâu đó một lúc để nguội đầu đã. Phần trăm thắng cuộc của bạn sẽ cao hơn khi chơi với một cái đầu lạnh.

Nguồn: Pocketgamer.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Lady Montilyet

Tác giả

"What you claim not to know is merely what you've denied." - Queen of Hearts, Alice Madness Returns.

  Chưa có bình luận.

  Bình Luận