Những điều cần biết trước khi chơi Octopath Traveler

Trong bài viết này, Mọt tui đem lại cho các bạn một loạt "hàng tuyển": những lời khuyên, tip và trick bạn cần biết để cày Octopath Traveler!

Octopath Traveler là một tựa JRPG hoành tráng trên Switch, và nó sẽ chính thức ra mắt trên PC vào ngày mai 7/6. Mọt tui đã rất sẵn sàng để lao vào “cày” game khi vũ trang cho chính mình mì gói, nước ngọt, đơn xin nghỉ phép cộng thêm một loạt tip và trick tìm được trên internet. Trong bài viết này, Mọt muốn chia sẻ những gì mình đã biết với các bạn để cuộc chơi của chúng ta được thuận lợi hơn!

Vì sao Mọt tui chờ đợi Octopath Traveler trên PC?
Là một game thủ không sở hữu Switch, tác giả hết sức vui mừng khi được tin Octopath Traveler sẽ lên PC. Hãy để Mọt chia sẻ lý do của niềm vui này cùng bạn.

À, chỉ tip và trick thôi, còn mì và nước ngọt các bạn tự lo nhé!

Những điều cần biết trước khi chơi Octopath Traveler

Hãy rèn lại bản năng JRPG của bạn

Đầu tiên, bạn phải nhớ điều cơ bản nhất trong JRPG: save, save nữa, save mãi. Save nhiều hơn một slot để đề phòng hỏng save như Mọt tui từng gặp hồi “cày” Dragon Quest 11. Sau đó là các trò cơ bản như ghé thăm tất cả shop ở các làng để sắm đồ mới, chat với tất cả NPC, hồi máu trước khi gặp boss, đại loại thế.

Có 8 nhân vật chính

Bạn có thể thu thập đủ cả 8 nhân vật chính trong một lần chơi duy nhất, bởi đây là thiết kế của game. Tuy nhiên do trò chơi khiến bạn đổi sang một nhân vật khác sau mỗi 4 chương, có thể bạn sẽ lo ngại rằng mình không được sử dụng nhân vật mình yêu thích. Đừng lo – Octopath Traveler cho phép bạn tự do lựa chọn thêm 3 nhân vật khác bên cạnh nhân vật chính của mỗi chương để tạo thành nhóm 4 người.

Những điều cần biết trước khi chơi Octopath Traveler

Path Action

Ngoài chiến đấu, mỗi nhân vật còn có một kỹ năng đặc biệt mà bạn có thể dùng khi đi lang thang trong làng gọi là “path action.” 8 kỹ năng này được chia thành 2 nhóm, tạm gọi là cao quý và đê tiện. Kỹ năng cao quý đòi hỏi level cao, trong khi kỹ năng đê tiện không cần level nhưng có tỉ lệ thất bại. Nếu thất bại trong việc dùng path action, danh vọng của bạn trong thị trấn sẽ giảm xuống.

Các kỹ năng này hết sức hữu dụng, chẳng hạn Ophilia có thể tuyển mộ NPC (cao quý) và triệu hồi họ trong trận đấu để tạo thành nhóm 5 người. Therion có thể… chôm đồ (đê tiện) từ NPC, còn Tressa có thể mua hàng (cao quý) từ họ – cả hai đều giúp bạn nhận được những thứ không có bán trong shop. Hãy dùng các path action này càng nhiều càng tốt, bởi ngay cả khi bị dân chúng hắt hủi vì bị bắt quả tang móc túi quá nhiều, bạn chỉ việc vào quán rượu trả chút tiền là xong.

Tìm các ngôi đền càng sớm càng tốt

Các nhân vật trong game không bị bó buộc vào lớp nhân vật (job) mặc định của họ. Sau chương đầu tiên của từng người, bạn sẽ có thể tìm thấy 8 ngôi đền mở khóa các job mới mà game gọi là subjob, cho phép tùy biến họ theo ý thích của mình. Cô nàng quý’s tộc Primrose có thể đi làm ăn trộm, còn ăn trộm Therion có thể hoàn lương thành tu sĩ nếu cần. Việc đổi job này không ảnh hưởng đến các kỹ năng phụ trợ (Support Skill) mà nhân vật đã học được, nên cứ vô tư thay đổi tùy ý thích.

Những điều cần biết trước khi chơi Octopath Traveler

Khi đổi job, hình tượng nhân vật cũng thay đổi theo.

Đừng bỏ quên các nhân vật

Nếu bạn muốn hoàn thành cả 8 câu chuyện trong game, Octopath Traveler đòi hỏi bạn phải cày cuốc đôi chút để luyện cấp cho các nhân vật của mình. May mắn là bạn không cần phải trang bị đồ khủng cho cả 8, bởi bạn có thể… lột đồ từ nhân vật không sử dụng và chuyển cho nhân vật cần được kéo level. Hãy cho các nhân vật học càng nhiều job phụ, càng nhiều kỹ năng phụ trợ càng tốt.

Dịch chuyển tức thời

Trong Octopath Traveler, game thủ có thể teleport giữa các ngôi làng, thị trấn mà bạn đã đi qua khi mở bản đồ thế giới. Tính năng này chỉ bị hạn chế trong một số thời điểm nhất định, chủ yếu là trong chương đầu tiên trong phần cốt truyện của từng nhân vật.

Chui vào tất cả những chỗ đáng ngờ

Trong đời thực, Mọt sẽ khuyên bạn nên tránh xa các hang đá tối tăm hay những cánh cổng đổ vỡ, nhưng đây là game nên bạn cần phải làm điều ngược lại. Game có rất nhiều dungeon không bắt buộc game thủ phải chui vào, nhưng những rương phần thưởng cuối dungeon có thể rất đáng giá ngay cả khi bạn đã vượt cấp của nó. Chúng chứa rất nhiều tiền và những vật phẩm mạnh mẽ mà có thể nhân vật của bạn đang rất cần, nhưng chỉ có thể mở ra khi bạn có Therion trong đội hình.

Những điều cần biết trước khi chơi Octopath Traveler

Nữ thợ săn H’aanit

Đôi khi bạn sẽ gặp một ai đó đứng chặn một cánh cửa. Đó là một thử thách dành cho bạn – hãy dùng Olberic hoặc H’aanit để thách đấu, và nếu chiến thắng bạn sẽ được quyền qua cửa và tìm đến với bất ngờ ẩn đằng sau nó.

Những con mèo giàu có

Bạn phải đặc biệt chú ý đến Cait, một loại quái vật hình mèo vác bao trong game bởi cái bao chúng vác trên lưng chứa đầy tiền. Chúng chỉ có 4 giọt máu, nhưng phòng thủ siêu cao tương tự lũ slime kim loại trong Dragon Quest. Khi đánh bại được con quái này, bạn sẽ nhận được một cục tiền bự – nhưng hãy nhanh tay, vì chúng rất nhút nhát và bỏ chạy rất nhanh. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng H’aanit để bắt giữ những con mèo này. Khi được triệu hồi trong trận đánh, mèo Cait buff kỹ năng Luck of the Cait giúp tăng chỉ số tấn công, phòng thủ, né tránh, chính xác…

Những điều cần biết trước khi chơi Octopath Traveler

Mèo Cait.

Giải mã thanh “điểm yếu”

Trong trận đánh, bạn có thể nhìn thấy thanh “vulnerable” (điểm yếu) ngay dưới chân lũ quái vật. Chúng cho biết con quái đó sợ món vũ khí hay loại phép thuật nào, và tuân theo hai quy luật:

  • Vũ khí nằm bên trái, phép thuật nằm bên phải.
  • Thứ tự của các biểu tượng từ trái sang phải: Kiếm > Khiên > Dao > Búa > Cung > Trượng > Lửa > Băng > Sét > Gió > Ánh sáng > Bóng tối.

Với hai quy luật này, bạn có thể dễ dàng đoán được một vài điểm yếu của quái vật trong trận đánh và hạ gục chúng nhanh hơn, tiết kiệm máu và thời gian. Chẳng hạn khi một con quái có điểm yếu Trượng ở slot thứ 5, bạn biết rằng cả 4 slot bên trái đều là các loại vũ khí. Nếu Trượng nằm ở slot thứ 3, hai slot bên phải sẽ là phép thuật và hai slot bên trái là vũ khí.

Những điều cần biết trước khi chơi Octopath Traveler

Thanh điểm yếu dưới chân quái vật.

Đó là những mẹo mà Mọt tui tin rằng sẽ rất có ích cho game thủ PC chúng ta trong những giờ đầu làm quen với Octopath Traveler. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết kế tiếp về Octopath Traveler đã được phát hành chính thức nhé.

Bookgrinder

Tác giả

Một người bình thường, thỉnh thoảng bất thường. Đôi khi stream trên kênh YouTube của Mọt game và được gọi là Mọt nghiêm túc. Yêu game và thích tìm hiểu những thứ xung quanh game.

    Đánh giá bài viết:
    1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 8 Lượt)
    Loading...