Thứ sáu 01/12/2023 00:28
TP Hồ Chí Minh: 28°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 21°C Hà Nội
Hải Phòng: 22°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 28°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 21°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 22°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Những cô dâu trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy

aa
Sau khi phân tích chán chê các trailer thì mới đây nhà Mọt lại có suy nghĩ về các cô dâu trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy. Hãy cùng xem qua danh sách những tân nương đó để xem ai mới là waifu trong lòng của bạn nha.

Phụ Lục

Chúc Tiểu Hồng - Đào Mộng Yên

Hiến tế tân nương giấy là một tục lệ có từ khi thôn Trang Linh bắt đầu thờ phụng một bức tượng tà thần tên là “Lục Táng Bồ Tát”. Những cô gái được chọn làm tân nương giấy sẽ được mặc áo tân nương, sau đó được về bên “Lục Táng Bồ Tát” với một mồi lửa, người dân thôn Trang Linh tin rằng làm thế họ sẽ được Lục Táng Bồ Tát che chở, thôn sẽ phát triển và lớn mạnh.

Tuy không rõ có bao nhiêu cô gái đã trở thành nạn nhân của tục hiến tế này, nhưng sớm nhất ở thôn Trang Linh đến thời điểm hiện tại có lẽ là cô nàng Chúc Tiểu Hồng bị hiến tế vào năm 1926, xuất hiện trong phần 2 của Áo Cưới Giấy: Thôn Trang Linh.

Nếu bạn còn nhớ thì tôi từng làm một video chi tiết về những sự kiện trong Áo Cưới Giấy 2, các bạn có thể xem lại để biết thêm chi tiết nhé. Theo cốt truyện của Áo Cưới Giấy 2 thì Chúc Tiểu Hồng đã được nuôi dạy với suy nghĩ sẽ trở thành vợ của Lục Táng Bồ Tát khi trưởng thành. Và Chúc Tiểu Hồng hẳn đã vui vẻ lên giàn thiêu nếu không trúng tiếng sét ái tình với một chàng trai tên Lương Thiếu Bình.

Sự xuất hiện của Thiếu Bình đã làm thay đổi toàn bộ nhận thức của Chúc Tiểu Hồng. Nhưng khi cô nàng có đủ can đảm phá vỡ rào cản tâm lý để tìm đến hạnh phúc thì thôn Trang Linh lại bắt đầu diễn vở chia rẽ uyên ương.

Thiết kế chưa có tên (16).jpg

Thiếu Bình vì cứu Tiểu Hồng nên mất mạng, còn Tiểu Hồng thì lựa chọn gieo mình xuống vực thay vì lên giàn thiêu để chống đối tục lệ mê tín của thôn Trang Linh. Nên nói theo mặt nào đó, người dân thôn Trang Linh vẫn chưa hiến tế được Chúc Tiểu Hồng, và cô nàng cũng không phải một “tân nương giấy” đúng nghĩa.

Linh hồn Chúc Tiểu Hồng sau đó đầu thai chuyển kiếp thành một cô gái hoạt bát tên Đào Mộng Yên. Vì liên tục mơ thấy tiền kiếp của mình, Mộng Yên đã quay về thôn Trang Linh để tìm hiểu ngọn ngành. Tại đây, cô nàng đã bị người dân trong thôn âm mưu hiến tế làm “tân nương giấy” tiếp theo.

Nhưng bằng sự mạnh mẽ, Mộng Yên đã giải thoát cho hồn phách Quỷ Sát Kim Cang bị giam giữ bấy lâu của Lương Thiếu Bình, tiện tay cho cả thôn Trang Linh về đồn uống trà. 30:48 Bản thân cô nàng sau đó cũng gặp lại người yêu Lương Thiếu Bình ở kiếp này, xem như đặt một kết thúc tốt đẹp cho cặp đôi “tân nương giấy” đời đầu.

Thôi Tây Xu - Thôi Uyển Oanh

Cách thôn Trang Linh không xa lắm là một thị trấn khác gọi là trấn Ích Xương, bối cảnh chính cho phần game Áo Cưới Giấy 4, khoảng thời gian vị tân nương ở đây bị hiến tế chắc cũng ngang ngang Chúc Tiểu Hồng. Và như tôi đã đề cập trong video tóm tắt cốt truyện Áo Cưới Giấy 4. Trong quá khứ, có một gia đình họ Trịnh ở trấn Ích Xương bị dân Trang Linh tẩy não nên tin tưởng vào sự kỳ diệu của “Lục Táng Bồ Tát” và thỉnh về nhà thờ phụng.

Thiết kế chưa có tên (17).jpg

Tại đây, nhà họ Trịnh đã kết hợp “Lục Táng Bồ Tát” với tín ngưỡng “Lão Vương Gia” ở trấn Ích Xương, tạo ra một biến thể mới của “Lục Táng Bồ Tát” gọi là “Lục Lão Thái Gia”. Sau đó vì muốn giàu sang phú quý, cả đời hưởng không hết, người nhà này đã quyết định tìm Thôi Uyển Oanh về làm vật tế cho “Lục Lão Thái Gia”, còn Thôi Tây Xu thì lấy về xung hỉ. À ngoài lề là trong video tóm tắt Áo Cưới Giấy 4, tôi có gọi cô nàng là Thiến Thù, nhưng giờ chốt về cùng tên với bản việt của nhà sản xuất là Tây Xu nhé.

Tây Xu vì nghĩ chị họ được gả cho nhà giàu nên đã đẩy Uyển Oanh xuống nước, sau đó giả danh thay chị họ gả vào nhà họ Trịnh. Kết quả thì ai chơi Áo Cưới Giấy 4 cũng biết, Tây Xu trở thành “tân nương giấy” thay chị mình, sau đó oán hận đã làm cô nàng trở thành “sát quỷ”, quay lại tiêu diệt nhà họ Trịnh, còn Uyển Oanh thì được đầu thai chuyển kiếp thành một cô gái cùng tên, có bạn trai tên là Trương Thần Thụy.

Cô nàng Tây Xu sau khi thành ma vẫn còn ôm hy vọng muốn thành “Thủy Thần”, thế là cô ta hại chị mình cả kiếp trước lẫn kiếp này. Tây Xu dẫn dắt Thần Thụy đến trấn Ích Xương để lôi Uyển Oanh theo, rồi lại giả vờ bị hại, dụ dỗ Uyển Oanh thực hiện hàng loạt những nghi lễ, cuối cùng biến Uyển Oanh thành một vật hiến tế khác để bản thân trở thành “Thủy thần”.

Thiết kế chưa có tên (18).jpg

Nhưng Uyển Oanh kiếp trước thì hại được, chứ Uyển Oanh kiếp này thì cho chị xin cái tuổi. Sau khi đá Tây Xu vào quỷ môn quan, Uyển Oanh và Thần Thụy an toàn trở về nhà. Thôi thì dù không phải kết thúc đẹp cho “tân nương giấy” Tây Xu, nhưng đẹp cho cặp đôi Oanh - Thụy là được.

Nhiếp Mạc Kỳ - Nhiếp Mạc Lê

Về cơ bản thì Mạc Kỳ và Mạc Lê không phải nạn nhân tục hiến tế tân nương giấy của thôn Trang Linh, nhưng vì hai chị em này mặc đồ tân nương nên tôi vẫn sẽ cho một slot trong video ngày hôm nay. Chị em nhà họ Nhiếp là nhân vật đầu tiên đưa người chơi đến vũ trụ Áo Cưới Giấy, cũng là đầu têu cho hàng loạt drama sau này.

Trong video về cốt truyện của Áo Cưới Giấy 1 trước đây của Mọt tôi, ta có thể thấy Mạc Kỳ và Mạc Lê là hai chị em song sinh. Bởi vì người của thôn Trang Linh cho rằng sinh đôi là điềm xấu, vậy nên gia đình họ Nhiếp buộc phải chọn bỏ 1 trong 2, và Mạc Lê đã thành đứa trẻ bị bỏ rơi, may thay cô nàng được Thang bà bà đưa về nuôi nấng, nhưng cũng dần hình thành nhân cách phản xã hội.

Và bạn biết chuyện gì xảy ra sau đó rồi đấy, Mạc Lê không chỉ muốn đoạt xác Mạc Kỳ để sống cuộc đời của em gái mà còn gây ra hàng loạt drama chia rẽ uyên ương. Chẳng hạn trong Áo Cưới Giấy 3, cô nàng chính là người gián tiếp làm ông Hai có hiềm khích với Vương Kiều Đồng, rồi kéo cả Đào Mộng Yên quay về thôn Trang Linh.

Thiết kế chưa có tên (19).jpg

Và như trong Áo Cưới Giấy 1 thì Mạc Lê chính thức hành động trong đám cưới của Mạc Kỳ và anh chàng Ninh Tử Phục. Nhưng kế hoạch đoạt xác tráo thân phận của Mạc Lê đã bại dưới tay Tử Phục, kết quả Mạc Lê với thầy mình là lão đạo sĩ được hẳn một vé vào viện tâm thần. Hồn phách của Mạc Lê thì bị kéo vào quỷ môn quan.

Đó cũng là lý do Mạc Lê đi đến quyết định dẫn đến drama trong Áo Cưới Giấy 3, mà drama này thì tôi sẽ kể kĩ hơn ở phần sau. Nói chung là dù trải qua bao nhiêu thất bại, bị người đời gọi là trùm phản diện, chị Mạc Lê vẫn cứ mãi đẹp, mãi trường tồn.

Trái với người em gái Mạc Kỳ, dịu dàng, thậm chí là nữ chính mờ nhạt nhất trong các phần game Áo Cưới Giấy, Mạc Lê lại vô cùng nổi bật, vì cô nàng sở hữu đầy đủ yếu tố mà một phản diện nên có. Đầu tiên là một quá khứ bi thảm bị cha mẹ vứt bỏ, bị xã hội ruồng rẫy, thứ hai là một tâm lý phản xã hội, thứ ba là vừa đẹp vừa có tài lại còn thông minh.

Xin phép được thiên vị chút, nhưng qua các phần game Áo Cưới Giấy, ta có thể thấy Mạc Lê tính toán từng đường đi nước bước, thậm chí là dự trù trước nếu kế hoạch thất bại. À thì, cô nàng này không chỉ đơn giản là muốn tước đoạt cuộc sống của Mạc Kỳ, mà trong phần Áo Cưới Giấy 3, ta sẽ thấy Mạc Lê còn có ước mơ cao cả hơn, đó là trở thành tiên, và chị ta cũng chẳng ngần ngại lôi những người khác làm bệ đỡ cho mình.

Thiết kế chưa có tên (21).jpg

Nên chốt lại câu chuyện của Mạc Kỳ và Mạc Lê, thì hầu hết các fan của Áo Cưới Giấy đều có cùng suy nghĩ với tôi, dù Mạc Lê là phản diện, nhưng nếu simp Mạc Lê là sai thì cuộc đời không bao giờ là đúng.

Vương Kiều Đồng - Cô gái bí ẩn?

Có thể thấy là dù tôi đã nêu đến 6 cái tên, nhưng chỉ có 2 người thật sự bị hiến tế cho “Lục Táng Bồ Tát” là Thôi Tây Xu và Chúc Tiểu Hồng. Thậm chí một người thì tự kết thúc cuộc đời trước khi hiến tế, còn một người thì hiến tế cho biến thể “Lục Lão Thái Gia”. Thế nên nói đúng ra tới giờ “Lục Táng Bồ Tát” vẫn chưa có người vợ nào cả, thế mà các bạn cứ đồn hắn năm thê bảy thiếp thì cũng oan quá.

À đâu, tính ra thì “Lục Táng Bồ Tát” có một tân nương danh chính ngôn thuận gọi là Kỳ nương tử trong phần 3 “Nợ uyên ương”. Nếu bạn không nhớ thì ở 3 video Áo Cưới Giấy Mọt tôi từng đăng trên kênh, chúng ta được biết đến sự tồn tại của miếu thờ Kỳ nương tử, một tân nương giấy oán khí cực nặng được đặt trong miếu thờ người giấy ở thôn Trang Linh.

Theo dòng thời gian của Áo Cưới Giấy, Chúc Tiểu Hồng hiến tế thất bại vì cô nàng đã tự gieo mình chứ không được thiêu như nghi lễ, Thôi Tây Xu thì hiến tế ở tận trấn Ích Xương, vậy, Kỳ nương tử được thờ ở thôn Trang Linh là ai?

Thiết kế chưa có tên (22).jpg

Khả năng cao, đây là một nạn nhân khác của tục hiến tế “tân nương giấy” mà chúng ta không hề hay biết, và cũng có thể đây là nhân vật chính của phần 5 sắp ra mắt. Một giả thuyết khác ngoài hai video giả thuyết trailer Áo Cưới Giấy tôi từng đăng mấy ngày trước, thì khi Thiếu Bình qua đời, Chúc Tiểu Hồng nhảy vực, người của thôn Trang Linh đã bắt đoàn hát của Thiếu Bình phải đưa một cô gái khác ra thế chỗ “tân nương giấy”, và đó chính là nữ chính của phần 5.

Nhưng nói nhiều đến Kỳ nương tử thì chúng ta vẫn không thể quên nữ chính phần 3 là Vương Kiều Đồng được. Tuy không phải là nạn nhân trực tiếp của tục hiến tế “tân nương giấy”, nhưng Vương Kiều Đồng vẫn có thể xem là nạn nhân gián tiếp của Mạc Lê và Kỳ nương tử.

Cho bạn nào chưa xem video tóm tắt cốt truyện Áo Cưới Giấy 3 của Mọt tôi, thì Mạc Lê muốn dùng linh hồn của Kiều Đồng để lấy một vé quay về dương gian, thế là chị ta hấp thụ năng lực của Kỳ nương tử để mạnh hơn, sau đó dụ bạn trai Kiều Đồng là Mặc Khanh thực hiện nghi lễ quy hồn, bắt hồn đoạt xác Kiều Đồng. Đó là lý do tại sao hộ tịch hiện tại của chị Lê là ở nhân gian chứ không phải quỷ môn quan. Nhưng sau đó, chị Lê cũng bị Kiều Đồng chơi lại một vố đau điếng, khiến chị ta tạm thời biến mất.

Thiết kế chưa có tên (23).jpg

Đến thời điểm hiện tại, Kiều Đồng và người yêu của mình là Mặc Khanh đang âm dương cách biệt, tình người duyên ma theo đúng nghĩa đen. Bản thân Mặc Khanh vẫn đang cố gắng hồi sinh người yêu Kiều Đồng của mình, bằng chứng là trong video cốt truyện Áo Cưới Giấy 4 trên kênh, tôi có nói một đoạn về việc Kiều Đồng và Mặc Khanh có khả năng lại tiếp tục chạm mặt Mạc Lê, bạn nào không nhớ thì có thể xem lại video nhé.

Và có thể thấy, dù các cô dâu trong Áo Cưới Giấy mỗi người một vẻ, có người ác cũng có kẻ xấu, nhưng họ đều có những lý tưởng sống của riêng mình, xinh đẹp, tài giỏi và không lùi bước khi phải đối mặt với những thế lực đối địch hay dựa dẫm quá nhiều vào người yêu. Vậy nên, tôi rất mong chờ sự xuất hiện của “cô dâu” tiếp theo mà ta sẽ chạm mặt trong Áo Cưới Giấy 5.

Theo dõi Mọt Game để không bỏ lỡ những bài viết hay về game~

Đức Phạm

Bài liên quan

Game kinh dị giải đố DÃ MAN NHẤT
Video

Game kinh dị giải đố DÃ MAN NHẤT

Nếu đã từng xem video “Top game ăn theo Áo Cưới Giấy” của Mọt cách đây mấy tháng thì hẳn bạn cũng biết, sau khi Áo Cưới Giấy hot, có nhiều nhà phát hành đã quyết định ăn theo thể loại game giải đố này.
TOP các cô dâu xinh đẹp trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy
Video

TOP các cô dâu xinh đẹp trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy

Xin chào các bạn đã trở lại với Mọt Game. Sau khi phân tích chán chê các trailer thì mới đây nhà Mọt lại có suy nghĩ về các cô dâu trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy.
Tóm tắt dòng thời gian Áo Cưới Giấy trong 17 phút
Video

Tóm tắt dòng thời gian Áo Cưới Giấy trong 17 phút

Tóm tắt dòng thời gian Áo Cưới Giấy trong 17 phút

Tin bài khác

Những tựa game kinh dị dựa trên sự kiện có thật - P.2
PC/Console

Những tựa game kinh dị dựa trên sự kiện có thật - P.2

Người ta thường nói game chỉ là ảo, nhưng thật ra những câu chuyện hoặc nhân vật trong trò chơi đều được lấy cảm hứng từ các sự kiện có thật ngoài đời. Chẳng hạn như câu chuyện trong Five Nights at Freddy's, Outlast, Granny, và hàng loạt những cái tên khác nữa...
Tốn tiền nhưng vẫn phải xem quảng cáo trong Assassin’s Creed Mirage?
PC/Console

Tốn tiền nhưng vẫn phải xem quảng cáo trong Assassin’s Creed Mirage?

Tốn 50$ vẫn phải xem quảng cáo trong Assassin’s Creed Mirage khiến game thủ lên án dữ dội. Thực hư chuyện quảng cáo trong Assassin’s Creed Mirage như thế nào?
Series Remnant chính thức cập bến Game Pass trên PC và Xbox
PC/Console

Series Remnant chính thức cập bến Game Pass trên PC và Xbox

Series Remnant chính thức cập bến Game Pass trên PC và Xbox chỉ với 56.000 VNĐ mỗi tháng. Hơn thế khi Game Pass còn hàng loạt game AAA khác cho người đăng ký.
Tuyển thủ chuyên nghiệp PUBG thua vì lý do cực kỳ bi hài
PC/Console

Tuyển thủ chuyên nghiệp PUBG thua vì lý do cực kỳ bi hài

Tuyển thủ chuyên nghiệp PUBG thua vì bị gấu cắn đầy bi hài khiến người xem ngỡ ngàng. Đây là tình huống hy hữu đã xảy ra trong trận đấu quan trọng nhất.
Những lý do nên chơi ARK: Survival Ascended dù còn khá nhiều lỗi
PC/Console

Những lý do nên chơi ARK: Survival Ascended dù còn khá nhiều lỗi

Những lý do nên chơi ARK: Survival Ascended mặc dù còn khá nhiều lỗi khiến game vận hành chưa tốt. Nhưng trong tương lai sẽ có những bản cập nhật lớn cho nó.
Bethesda nói gì về đánh giá tệ của Starfield trên Steam?
PC/Console

Bethesda nói gì về đánh giá tệ của Starfield trên Steam?

Bethesda vừa đây là lên tiếng về đánh giá tệ của Starfield trên Steam nhầm giúp tựa game này lấy lại sự trong sạch. Cùng xem Bethesda đã nói gì về việc này.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 29/11
Giftcode

Code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 29/11

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 29/11 với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
Code Coin Master & Link Spin ngày 30/11 mới nhất hôm nay
Giftcode

Code Coin Master & Link Spin ngày 30/11 mới nhất hôm nay

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 30/11 với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
Tổng hợp gift code Black Clover M và hướng dẫn cách nhập
Giftcode

Tổng hợp gift code Black Clover M và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ gift code Black Clover M với những phần quà giá trị để hành trình trở thành Ma Pháp Vương dễ dàng hơn!
Top game mobile Việt ra mắt tháng 12/2023 mới nhất
Game Mobile

Top game mobile Việt ra mắt tháng 12/2023 mới nhất

Tháng mới lại đến, cùng Mọt Game điểm qua top game mobile Việt ra mắt trong tháng 12/2023 là những cái tên nào ngay trong bài viết này nhé!
Mọt Game tặng 300 Gift code Võ Luyện Đỉnh Phong độc quyền, tạo tài khoản nhận ngay VIP 10
Giftcode

Mọt Game tặng 300 Gift code Võ Luyện Đỉnh Phong độc quyền, tạo tài khoản nhận ngay VIP 10

Mọt Game gửi tặng game thủ 300 gift code Võ Luyện Đỉnh Phong nhân dịp game ra mắt chính thức vào hôm nay 29/11/2023 với nhiều phần quà giá trị!
Những tựa game lấy cảm hứng từ chuyện kinh dị ngoài đời thật P.2

Những tựa game lấy cảm hứng từ chuyện kinh dị ngoài đời thật P.2

Người ta thường nói game là ảo, nhưng liệu bạn có biết, các sự kiện trong game thật ra được lấy cảm hứng từ những câu chuyện rùng rợn có thật ngoài đời không?
Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Tựa game ngày hôm nay - Burnhouse Lane sẽ đưa bạn đến với một câu chuyện về hành trình của một bệnh nhân ung thư và hãy cùng nhà Mọt khám phá hành trình đó nhé!
Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Hôm nay, bạn cảm thấy thế nào nếu chuyến hành trình hôm nay của chúng ta sẽ đi qua những tựa game kinh dị mang đậm dấu ấn châu Á?
Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Video kể chuyện ma lần trước có view không cao, nhưng rất nhiều bạn ủng hộ nhà Mọt tiếp tục làm chuyên mục kể truyện ma tối thứ 7, nên là… được thôi.
Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Nhắc đến những câu chuyện cổ tích, chúng ta đều liên tưởng đến một diễn biến quen thuộc nhưng Slay the Princess sẽ mang đến câu chuyện hoàn toàn mới.
Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Hôm nay, hãy cùng Mọt quay trở lại với phần game Death Mark trong series Spirit Hunter để xem, liệu chuyện gì đang chờ đợi nhân vật chính ở phía trước nhé.
Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Cuối tuần là một điểm thích hợp để kể chuyện ma, bạn có nghĩ vậy không? Hôm nay, ta sẽ gác lại chủ đề game kinh dị để đến với những câu chuyện ma kỳ bí nhé.
Áo Cưới Giấy 6 và những tình tiết bất ngờ thông qua trailer

Áo Cưới Giấy 6 và những tình tiết bất ngờ thông qua trailer

Trailer mới của Áo Cưới Giấy 6 vừa ra mắt là anh em đã liên tục hối thúc Mọt làm video phân tích rồi.
Life Gallery: Chuyện về cặp song sinh kỳ quái bị hiến tế

Life Gallery: Chuyện về cặp song sinh kỳ quái bị hiến tế

Những cặp song sinh luôn tồn tại một mối quan hệ sâu sắc mà chúng ta không thể nào hiểu rõ nên luôn là đề tài thú vị được các nhà làm game kinh dị khai thác.
Các HUNTER đáng sợ trong Identity V - Part 1 | Hell Ember đáng sợ nhất?

Các HUNTER đáng sợ trong Identity V - Part 1 | Hell Ember đáng sợ nhất?

Identity V là một tựa game kinh dị sinh tồn online trên di động do NetEase Games phát triển và xuất bản vào tháng 7 năm 2018.
LMHT: GEN.G Esports công bố đội hình trong mùa giải 2024 mới nhất

LMHT: GEN.G Esports công bố đội hình trong mùa giải 2024 mới nhất

Mới đây, Gen.G Esports không chỉ giữ lại được hai tuyển thủ hàng đầu Chovy và Peyz, mà còn mang về ba tuyển thủ hạng A từ giải đấu LCK.
LMHT: Đồng đội nói gì khi Faker chọn Trundle đi mid trong đấu rank?

LMHT: Đồng đội nói gì khi Faker chọn Trundle đi mid trong đấu rank?

Dù là Faker, khi vào rank cũng chỉ là một game thủ bình thường.
TOP đội hình ĐTCL Mobile mạnh nhất hiện tại phá đảo Rank Thách Đấu

TOP đội hình ĐTCL Mobile mạnh nhất hiện tại phá đảo Rank Thách Đấu

Như vậy là DTCL phiên bản mới nhất 13.23 đã ra mắt tại máy chủ Việt Nam với độ hot thì nhưcái “ghế” - vì chính xác nó không phải “bàn”. Vậy đâu là đội hình leo rank “siêu nhanh - siêu mạnh” được các game thủ ưa thích? Hãy cùng Mọt Game điểm qua Top đội hình DTCL Mobile mạnh nhất hiện tại nhé!
LMHT: Lối chơi "out meta" của T1 trong trận thua Gen.G chỉ là "test bài"?

LMHT: Lối chơi "out meta" của T1 trong trận thua Gen.G chỉ là "test bài"?

Mới đây, Keria chia sẻ những câu chuyện bất ngờ về lối chơi "ngoài meta" của T1.
Đội tuyển Valorant nữ gây sốc với đội hình gồm 4 vị trí giống nhau!

Đội tuyển Valorant nữ gây sốc với đội hình gồm 4 vị trí giống nhau!

Đội tuyển Valorant nữ gây sốc với đội hình 4 Duelist nhưng vẫn thắng hủy diệt đối thủ với tỉ số 13-3. Điều này cho thấy sự out trình của SMG với đội đối diện.
ĐTCL mùa 10: Annie Thuật Sư - Đội hình vừa dễ chơi vừa dễ lọt top

ĐTCL mùa 10: Annie Thuật Sư - Đội hình vừa dễ chơi vừa dễ lọt top

ĐTCL mùa 10: Cần lọt top, có đội hình Annie Thuật Sư.
Game thủ sẽ được chơi 3 phần Grand Theft Auto trên mobile thông qua Netflix

Game thủ sẽ được chơi 3 phần Grand Theft Auto trên mobile thông qua Netflix

Theo đó, người chơi chỉ cần có tài khoản netflix là có thể trải nghiệm 3 phần tựa game huyền thoại Grand Theft Auto và vô số trò chơi hấp dẫn khác ngay trên di động.
ILLang - Chiêm ngưỡng dự án game mới nhất đến từ nhà phát triển Second Wave

ILLang - Chiêm ngưỡng dự án game mới nhất đến từ nhà phát triển Second Wave

Vừa qua, tại sự kiện GStar 2023 nhà phát triển Challengers Games đã giới thiệu đến người chơi tựa game mới có tên là ILLang dự kiến sẽ ra mắt trên đa nền tảng.
Zenless Zone Zero gây tranh cãi dù chưa ra mắt chính thức

Zenless Zone Zero gây tranh cãi dù chưa ra mắt chính thức

Zenless Zone Zero gây tranh cãi dù chưa ra mắt chính thức khi có nhiều thay đổi mang tính "neft" toàn diện nhân vật đang được yêu thích của tựa game này.
Code Coin Master & Link Spin ngày 30/11 mới nhất hôm nay

Code Coin Master & Link Spin ngày 30/11 mới nhất hôm nay

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 30/11 với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
Top game mobile quốc tế mới nhất ra mắt trong tháng 12/2023!

Top game mobile quốc tế mới nhất ra mắt trong tháng 12/2023!

Chào tháng mới đầy sôi động, Mọt Game tiếp tục trở lại với series quen thuộc “top game mobile quốc tế mới nhất ra mắt trong tháng 12/2023” là những cái tên nào nhé!
Genshin Impact không thể tiếp tục làm điều kỳ tích tại The Game Awards

Genshin Impact không thể tiếp tục làm điều kỳ tích tại The Game Awards

Genshin Impact thua tại The Game Awards mặc dù được đề cử ở một số hạng mục và có lượt vote khá cao. Nhưng như vậy là vẫn chưa đủ cho Genshin Impact đoạt giải.
Những tựa game kinh dị dựa trên sự kiện có thật - P.2

Những tựa game kinh dị dựa trên sự kiện có thật - P.2

Người ta thường nói game chỉ là ảo, nhưng thật ra những câu chuyện hoặc nhân vật trong trò chơi đều được lấy cảm hứng từ các sự kiện có thật ngoài đời.
Tốn tiền nhưng vẫn phải xem quảng cáo trong Assassin’s Creed Mirage?

Tốn tiền nhưng vẫn phải xem quảng cáo trong Assassin’s Creed Mirage?

Tốn 50$ vẫn phải xem quảng cáo trong Assassin’s Creed Mirage khiến game thủ lên án dữ dội. Thực hư chuyện quảng cáo trong Assassin’s Creed Mirage như thế nào?
Series Remnant chính thức cập bến Game Pass trên PC và Xbox

Series Remnant chính thức cập bến Game Pass trên PC và Xbox

Series Remnant chính thức cập bến Game Pass trên PC và Xbox chỉ với 56.000 VNĐ mỗi tháng. Hơn thế khi Game Pass còn hàng loạt game AAA khác cho người đăng ký.
Tuyển thủ chuyên nghiệp PUBG thua vì lý do cực kỳ bi hài

Tuyển thủ chuyên nghiệp PUBG thua vì lý do cực kỳ bi hài

Tuyển thủ chuyên nghiệp PUBG thua vì bị gấu cắn đầy bi hài khiến người xem ngỡ ngàng. Đây là tình huống hy hữu đã xảy ra trong trận đấu quan trọng nhất.
Những lý do nên chơi ARK: Survival Ascended dù còn khá nhiều lỗi

Những lý do nên chơi ARK: Survival Ascended dù còn khá nhiều lỗi

Những lý do nên chơi ARK: Survival Ascended mặc dù còn khá nhiều lỗi khiến game vận hành chưa tốt. Nhưng trong tương lai sẽ có những bản cập nhật lớn cho nó.
Bethesda nói gì về đánh giá tệ của Starfield trên Steam?

Bethesda nói gì về đánh giá tệ của Starfield trên Steam?

Bethesda vừa đây là lên tiếng về đánh giá tệ của Starfield trên Steam nhầm giúp tựa game này lấy lại sự trong sạch. Cùng xem Bethesda đã nói gì về việc này.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9