Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Mẹo Photo Mode trong Uncharted 4 để chụp ảnh đẹp

Với lịch sử khá hoành tráng, phần 4 của Uncharted gần như chắc chắn trở thành game có hình ảnh đẹp nhất mà Naughty Dog từng phát triển.

Theo Frank Tzengi, họa sĩ thiết kế nhân vật chính của trò chơi, các hình dựng nhân vật trong Uncharted 4 có độ nét rất gần với các phim CGI.

Có lẽ đồng tình với điều này, trong bản patch ngày đầu phát hành của trò chơi, nhà phát triển Naughty Dog đã đưa thêm tính năng Photo Mode, hỗ trợ người chơi giữ lại những khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong phần phiêu lưu mới của Nathan Drake.

Tính năng này có thể bật trong menu Options. Có rất nhiều tùy chọn giúp người chơi có những khung hình đẹp và ấn tượng hơn. Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn có những khung hình ấn tượng hằng mơ ước. :))

1. Chụp cận cảnh.
Photo Mode trong Uncharted 4 cho phép điều khiển nhiều thứ trong Camera, như phóng xa, thu gần với phím R1 và L1. Bạn cũng có thể điều chỉnh độ nghiêng với d-pad trái hoặc phải để tạo góc nghiêng lên mọi thứ. Cuối cùng là phần điều chỉnh Field of View cho phép bạn tập trung cận cảnh hơn vào các chi tiết nhất định.

Đừng ngại thử qua một vài góc độ khác nhau và thể hiện một chút táo bạo với “sự nghiệp chụp ảnh” của bạn. Một sự khởi đầu tốt mà!

Uncharted 4 Photo Mode

2. Điểm thu hút.
Một mẹo khá hay để làm nổi bật các vật thể nhất định trong một khung hình là đặt chúng trực tiếp vào vùng lấy nét. Photo Mode trong Uncharted 4 có thiết lập Depth of Field (độ sâu trường ảnh) cho phép bạn chọn lấy nét lên các vật thể ở một khoảng cách nhất định, tạo sự thu hút ánh nhìn đến vật thể mà bạn muốn trong tổng thể tấm hình.

Tốt hơn thì bạn nên tăng cường độ hiệu ứng ban đầu (nhấn R1 để thiết lập chính xác khoảng cách mà bạn muốn và từ từ giảm cường độ bằng L1) cho đến khi hài lòng với cường độ mà hiệu ứng tạo nên.

Uncharted 4 Photo Mode

3. “Hô biến” nhân vật.
Không phải nhiều vật thể trong hình lúc nào cũng tốt. Trong trường hợp chỉ muốn chụp lại một cảnh đẹp hùng vĩ hoặc một kiến trúc ấn tượng mà không muốn có những nhân vật thừa trong hình, tính năng Hide Characters “xóa bỏ” nhân vật sẽ giúp ích trong trường hợp này.

Không chỉ có vậy, bạn cũng không cần phải “hô biến” tất cả mọi người. Vẫn có thể chọn “xóa bỏ” nhân vật người chơi, chiến hữu, kẻ thù hoặc thậm chí là “người qua đường” trong cảnh chụp để có được khung ảnh mà bạn mong muốn.

Uncharted 4 Photo Mode

Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

4. Tạo hiệu ứng chuyển động.
Làm mờ chuyển động (Motion Blur) một chút là một cách hay để tạo cảm giác chuyển động cho một khung hình tĩnh. Rõ ràng, cảnh đu dây qua khe núi sẽ kịch tính hơn khi các vách đá dựng đứng bị làm cho mờ đi.

Bạn có thể thêm hoặc bớt cường độ hiệu ứng tùy ý. Cứ thử đi thử lại cho đến khi hài lòng với mức độ hiệu ứng, bạn nhé!

Uncharted 4 Photo Mode

5. “Tút” thêm một chút.
Một khi đã hoàn thành sắp đặt cho một khung hình hoàn hảo, vẫn còn rất nhiều tùy chọn để “chỉnh chọt” lại khung hình cuối cùng. Một số đó có thể bạn đã từng gặp hoặc quá quen thuộc, nhưng có thể có một số tùy chỉnh mà bạn thấy lạ. Chẳng hạn, Sharpness (độ nét), Brightness (độ sáng) và Saturation (độ bão hòa) có lẽ khá quen thuộc với phần lớn mọi người. Nhưng một số tùy chỉnh có thể ít quen thuộc như:
■Chromatic Aberration là một hiện tượng thường thấy trong nhiếp ảnh mà một số màu sắc nhất định trong quang phổ có hiện tượng “chảy” ra từ các cạnh của vật thể trong bức hình. Có thể mô tả khá khó hiểu nhưng tốt hơn hết bạn nên thử qua các bộ lọc để hiểu rõ hơn.
■Film Grain thêm một hiệu ứng vào hình ảnh, tạo các “hạt nhiễu” thường thấy trong khi thu hình analog. Đây là hiệu ứng tạo cho hình ảnh cảm giác như phim cũ.
■Vignette tạo một điểm nhấn sáng tỏa ra từ giữa hình, và tối dần về phía rìa khung hình. Nó khá hay khi bạn muốn tạo cảm giác buồn hoặc đáng sợ cho khung hình.

Uncharted 4 Photo Mode

6. Sử dụng bộ lọc.
Photo Mode trong Uncharted 4 đi kèm với một số không ít các bộ lọc được thiết kế sẵn để tạo thêm các cá tính riêng vào khung hình của bạn. Bạn có thể thêm vào cảm giác vintage cổ điển ấm áp cho bức hình, một chút tông noir u buồn hoặc quay về với kiểu siêu kinh điển bằng hiệu ứng trắng đen. Mỗi bộ lọc đều đem lại cảm giác hoặc chất ảnh rất riêng cho tấm hình. Đừng ngại thử và tìm xem cái nào hợp nhất cho khung hình của bạn.

Uncharted 4 Photo Mode

7. Dùng định dạng ảnh PNG.
Mặc định, PlayStation 4 lưu hình chụp dưới định dạng hình nén JPEG. Định dạng này phù hợp khi bạn muốn tiết kiệm không gian lưu trữ, nhưng cái giá phải trả là chất lượng của bức hình. Nếu thật sự muốn chụp lại mọi chi tiết phức tạp, bạn nên chuyển sang định dạng PNG.

Thiết lập này có thể điều chỉnh từ menu Share bằng cách nhấn Options sau đó chọn Sharing and Broadcast Settings, chọn tiếp Screenshot Settings và chuyển phần Image Format sang PNG.

Chúc các bạn có những bức ảnh “chất và nhất” về lượng chứ không phải là về số nhé!

Nguồn: Blog PlayStation US.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...