Master X Master thổi làn gió mới vào dòng game MOBA

Master X Master là cái tên mới nhất trong hàng ngũ những siêu phẩm MOBA mới toanh ngấp nghé hạ bệ LMHT và DoTA 2.

Tuy thị trường MOBA đang bị thống trị bởi 2 tên tuổi lớn là Liên Minh Huyền Thoại và DoTA 2, không có nghĩa là những nhà làm game khác chịu bỏ cuộc đua này.

12645059_1526094154357396_5400471188822123990_n

Siêu phẩm này rất khôn ngoan khi chịu bỏ sức ra để mày mò, sáng tạo và tạo ra được một số đột phá trong gameplay.

Đầu tiên, phải nói đến một chức năng khá thú vị là hệ thống TAG. Chỉ cần nghe tên thì những người chơi game đối kháng đã nhận ra ý nghĩa của nó đúng không? TAG cho phép bạn đổi nhân vật ngay giữa trận đấu, mở đường cho những chiến thuật đầy tính ngẫu hứng và bùng nổ, hứa hẹn những trận đấu gay cấn đến phút chót.

maxresdefault

Nếu Liên Minh Huyền Thoại hay DoTA dùng chức năng này, khả năng lớn ra người chơi sẽ…bỏ lơ nó đi vì cấu trúc game cũng như các nhân vật không được thiết kế để tận dụng một hệ thống như vậy. Đó là lý do chức năng này sẽ là điểm đặc trưng chính của Master X Master.

Vấn đề lớn nhất của cách chơi này là làm sao để duy trì cân bằng của thế trận. Khi người chơi có thể đổi nhân vật ngay lúc trận đấu đang diễn ra, tình thế có thể bị xoay chuyển một cách chóng mặt. Đội bạn đang giành lợi thế thì bỗng dưng đối thủ mang ra một tướng khắc hệ với chủ lực của bạn chẳng hạn. Để người chơi không quá lạm dụng chuyện này, game phải đem đến một hệ thống skill tương khắc cực chuẩn để cân bằng thế trận.

Một điều chắc chắn, Master X Master không phải là một MOBA bình thường. Và với những game thủ yêu thích sự sáng tạo trong chiến thuật, đây là một cơ hội lớn để họ thỏa sức tung hoành. NCSoft hiện đang gánh khá nhiều bom tấn – trong đó có game hành động chiến thuật Blade & Soul – nhưng gần đây nhà phát hành này khá chăm chỉ cập nhật và phát triển game của mình. Với lợi thế này, dù không lật đổ được các anh lớn, Master X Master khó có thể thất bại khi vừa phát hành và có khả năng thu hút các game thủ MOBA kinh nghiệm.

Hiện một số game thủ e-sport chuyên nghiệp đã được tham gia Tournament thử nghiệm của Master X Master. Kỳ Alpha Test đang diễn ra từ ngày 17/8 với khoảng 14 Hero, trong đó có vài gương mặt quen thuộc như Poharan – nữ cướp biển đáng yêu trong Blade & Soul.

Trang web chính: playmxm.com

Lady Montilyet

Tác giả

"What you claim not to know is merely what you've denied." - Queen of Hearts, Alice Madness Returns.

    Đánh giá bài viết:
    1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
    Loading...