LMHT: Cờ Lệnh Hiệu Triệu bị xóa khỏi game, meta sẽ thay đổi ra sao ?

Sự biến mất của Cờ Lệnh Hiệu Triệu sẽ khiến meta LMHT thay đổi khá nhiều, nhưng đồng thời nó cũng tạo điều kiện cho những trang bị khác có cơ hội trở lại.

Trong meta game hiện tại, một trong những chiến thuật hay được game thủ áp dụng nhất đó chính là đẩy nhà và một trong những trang bị cực kì ưa chuộng trong thời gian qua mà các bạn có thể nhận thấy khá dễ dàng đó chính là Cờ Lệnh Hiệu Triệu.

Cờ Lệnh Hiệu Triệu

Quẩy lên nào các bạn lính ơi!!!

Nhờ vào khả năng tăng sức mạnh cho lính xe, nó có thể giúp cả đội ‘bào máu’ nhà lính một cách nhanh chóng. Tuy nhiên trong khoảng thời gian gần đây, đã có khá nhiều biến tấu khá dị liên quan đến trang bị này. Tại chế độ chơi ARAM, đã có khá nhiều người chơi quyết định cho cả 5 thành viên đều lên Cờ Lệnh Hiệu Triệu, khiến những trận đấu này trở nên … ‘kém thú vị’ khi phải đối mặt với đợt lính siêu cấp phiên bản 2.0.

Sau đó Riot Games đành phải xóa bỏ trang bị này trong ARAM để mang lại sự cân bằng cho chế độ chơi này. Ngay sau đó, các nhà phát triển lại một lần nữa ‘để mắt’ đến trang bị này khi tung bản cập nhật hotfix để chỉnh sửa sức mạnh của Cờ Lệnh Hiệu Triệu. Tuy nhiên có vẻ như họ vẫn chưa thực sự hài lòng về độ cân bằng của trang bị này và đành ra quyết định phải tạm thời xóa trang bị này ra khỏi game trong phiên bản 8.12 sắp tới. Vậy sau khi Cờ Lệnh Hiệu Triệu bị xóa khỏi game thì ai sẽ là người bị ảnh hưởng nhiều nhất trong Liên Minh Huyền Thoại? Và đâu sẽ là trang bị thay thế?

Ai sẽ là người bị ‘dính đạn’?

Cờ Lệnh Hiệu Triệu

Mất đi Cờ Lệnh Hiệu Triệu, Singed trở thành ‘bao cát di động’?

Người đầu tiên trong danh sách là Singed. Như các bạn đã biết, Singed luôn là một trong những vị tướng có khả năng đẩy đường cực tốt. Sở hữu khả năng đỡ đòn tốt từ chiêu cuối Thuốc Hóa Điên (R), chưa kể nếu đối thủ rượt theo thì hắn ta sẽ bật Phun Khói Độc (Q) để bào máu và 2 chiêu Keo Siêu Dính (W), Hất (E) để tẩu thoát.

Đó là chưa kể được sở hữu thêm Cờ Lệnh Hiệu Triệu thì khả năng đẩy trụ của hắn trở nên lợi hại hơn bao giờ hết. Nhưng một khi trang bị này bị xóa bỏ khỏi game, chắc chắn hắn ta khó có thể nào đối mặt với đối thủ một cách dễ dàng thông qua chiến thuật khó chịu này. Đặc biệt khi đối mặt với những vị tướng có khả năng bắt lẻ và dồn sát thương tốt như Camille, Jax, Irelia,… Nếu không đẩy đường được thì hắn ta chẳng khác gì một con ‘creep’ và trở thành ‘ATM di động’ cho đối thủ rút tiền liên tục mà thôi.

Cờ Lệnh Hiệu Triệu

Meta LMHT sẽ bị thay đổi khá nhiều chỉ vì một trang bị hỗ trợTiếp theo đó, là những tướng pháp sư dồn sát thương tại vị trí hỗ trợ. Thông thường, lớp tướng này nổi trội nhờ khả năng cấu máu và dồn sát thương cực tốt. Nhờ vậy, họ có thể giúp đồng đội giành lợi thế đường cực tốt và dần lăn cầu tuyết để kiểm soát trận đấu. Dù mạnh mẽ là thế, nhưng họ là tướng pháp sư nên khả năng đỡ đòn của họ cũng rất kém. Cho dù họ giúp đồng đội ‘xanh’ đến cỡ nào, nhưng tới thời gian cuối trận, nếu đồng đội không thể kết thúc trận đấu hoặc để đối thủ gỡ thế trận thì chắc chắn họ sẽ trở nên vô dụng. Vì vậy họ rất cần trang bị cường hóa lính để hạn chế thiếu sót này.

Và tất nhiên một khi không còn Cờ Lệnh Hiệu Triệu, họ sẽ hoàn toàn thua thiệt hơn so với những tướng hỗ trợ đỡ đòn khác. Đó là chưa kể trong meta hiện tại, đang có sự xuất hiện khá nhiều của các cặp đôi đấu sĩ tại vị trí đường dưới thì các tướng pháp sư hỗ trợ sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong tương lai.

Aatrox
LMHT: Aatrox – Quỷ Kiếm Darkin sẽ được làm lại và ra mắt tại phiên bản 8.13
Trong video hé lộ mới đây, các bạn có thể thấy rõ khả năng bá đạo khi Aatrox xuất hiện trên chiến trường và có lẽ nó sẽ mở ra một chương mới cho hắn ta.

Cờ Lệnh Hiệu Triệu sở hữu một trong những hiệu ứng khá quan trọng, đó là cung cấp lính cường hóa khả năng miễn nhiễm sát thương. Chính vì vậy khi trang bị này bị xóa bỏ, người mừng nhất sẽ là các pháp sư tại vị trí đường giữa. Hãy tưởng tượng một pháp sư có khả năng dồn sát thương một mục tiêu chỉ trong tích tắc nhưng lại hoàn toàn bó tay với 1 quân lính thì chắc chắn đối thủ đã giành được rất nhiều lợi thế trong những pha đẩy đường. Thế nên trong thời gian tới, các pháp sư sẽ có cơ hội trở lại tại vị trí đường giữa, thay thế cho các tướng chuyên gây sát thương vật lý.

Và đâu sẽ là trang bị thay thế?

Cờ Lệnh Hiệu Triệu

Thông Đạo Zz’Rot, sự thay thế hoàn hảo?

Tất nhiên đây vẫn là thời đại của meta đẩy đường khi bùa lợi Baron vẫn còn tương đối dễ hạ gục sau khi được thay đổi tại phiên bản 8.9. Vậy đâu là trang bị thay thế sau khi Cờ Lệnh Hiệu Triệu bị xóa bỏ? Câu trả lời đó chính là Thông Đạo Zz’Rot. Nó cũng có tác dụng gần giống với trang bị kể trên khi giúp người chơi đẩy đường tốt hơn, thông qua những con bọ hư không được tạo ra liên tục cứ mỗi 4 giây.

Với tổng số tiền là 2.700 vàng, cao hơn 1 chút so với Cờ Lệnh Hiệu Triệu, thế nhưng Thông Đạo Zz’Rot lại cung cấp thêm 20 kháng phép cũng như khả năng di chuyển nhanh hơn khi đi ngang qua trụ hoặc trụ đã bị phá hủy. Và như đã đề cập ở trên, khi các pháp sư trở lại meta thì thêm 20 điểm kháng phép là điều cực kì cần thiết.

Hiện tại, Cờ Lệnh Hiệu Triệu chỉ mới bị xóa khỏi game thế nên còn khá sớm để khẳng định đâu là xu hướng mới của đấu trường công lý. Tuy nhiên điều này chắc chắn sẽ khiến một đợt meta mới ập vào đấu trường công lý và các bạn sẽ cần phải theo dõi liên tục tin tức về game LMHT để bắt kịp meta đấy nhé!

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 1 Lượt)
Loading...Loading...