Infographic Diablo: Biên niên sử Thiên Đàng và Địa Ngục

Dài, rối rắm và phức tạp, cốt truyện Diablo phải cần đến 4 cuốn tiểu thuyết mới giúp người chơi hiểu rõ được toàn bộ ngọn nguồn thế giới trong game.

Trong số những hãng game danh tiếng của thế giới, Blizzard là một trong những hãng dành nhiều tâm huyết nhất để xây dựng cốt truyện cho các tựa game của mình. Không chỉ tự mình viết cốt truyện, Blizzard còn mời rất nhiều tiểu thuyết gia bắt tay vào chỉnh sửa, thay đổi và hoàn thiện phần này. Những tựa game mà họ sản xuất, phần cốt truyện được hoàn thiện dần trong nhiều năm, cho đến khi họ cảm thấy nó tốt nhất, hay nhất. Chính vì thế game thủ đã từng trải nghiệm game của Blizzard thường sẽ cực kỳ trung thành.

Starcraft không phân định rõ ràng phe nào là xấu, phe nào là tốt mà tập trung hướng đến mục tiêu tiến hóa, phát triển cho các giống loài. Warcraft thì tập trung vào những cá nhân kiệt xuất của hai phe Horde và Alliance, chính và tà đều có mặt ở mỗi bên. Còn với Diablo, tất cả đều phân định rất rõ ràng: kẻ xấu và người tốt, ác quỷ và con người. Nhiệm vụ của người chơi là tiêu diệt hết những kẻ quấy nhiễu cuộc sống của loài người ở thánh địa Sanctuary.

Infographic Diablo: Biên niên sử Thiên Đàng và Địa Ngục

Tuy nhiên, không vì thế mà cốt truyện của Diablo trở nên thiếu hấp dẫn. Loài người – sinh vật được tạo ra từ cả cái tốt và cái xấu, sẽ chọn con đường nào để đi theo? Xuyên suốt cả 3 phần của game, những giáo phái đại diện cho cả tốt và xấu, mục đích hướng thiện hay tội lỗi đều pha trộn vào nhau. Có những kẻ chọn nghe theo lời thì thầm quỷ dữ từ Triune, hoặc cũng có những người hướng mình theo giáo điều ánh sáng từ Cathedral of Light.

Và hơn hết, ngay cả đấng tối cao, những Thiên Thần của thiên đường cũng không hẳn là hoàn hảo. Bên trong mỗi thiên thần đều có những điểm tốt và xấu. Đó là Imperius với sự dũng mãnh, can trường không bao giờ khuất phục điều gì, nhưng lại quá mù quáng, để cơn giận lấn át lý trí. Đó là Inarius với lòng trung thành, hướng thiện, một lòng tin vào sự tốt đẹp, nhưng cũng quá hèn nhát, yếu đuối. Đó là Malthael với trí tuệ tối cao, sáng suốt và điềm tĩnh, nhưng lại không đủ bản ngã để chống chọi trước sự cám dỗ quá lớn.

Infographic Diablo: Biên niên sử Thiên Đàng và Địa Ngục

Và hơn hết, con người đã đứng lên, tự định đoạt số phận của mình. Họ hủy diệt tất cả những đấng sinh thành, những ác quỷ khủng khiếp của Hỏa Diệm Ngục và những thiên thần tối cao của Thượng Đẳng Thiên Giới. Như những gì tổng lãnh thiên thần Tyrael đã nói: “Rồi đây, họ – những Nephalem – sẽ trở thành đấng cứu thế của ba cõi, hay sẽ trở thành cơn ác mộng tiếp theo của chúng ta?”

game thay thế Diablo
Tôi đi tìm game thay thế Diablo (Phần 1)
Tìm một game thay thế Diablo với gameplay và tính năng tương tự là ý tưởng mà bất cứ fan nào của dòng game nhập vai này không sớm thì muộn cũng nghĩ đến.

Xây dựng được một vũ trụ rộng lớn gắn vào một câu chuyện thẳng tắp, tuyến tính nhưng vẫn đầy bước ngoặt, đó chính là thành công của Blizzard với Diablo. Cùng theo dõi cốt truyện tóm lược của Diablo trong Infographic dưới đây và nhớ rằng: Cốt truyện chi tiết sẽ được chúng tôi chuyển đến các bạn trong những bài viết tới nhé.

Infographic Diablo: Biên niên sử Thiên Đàng và Địa Ngục

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
Vĩnh Hậu

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận