Hướng dẫn Rules of Survival – Loot đồ thế nào cho hợp lý?

Trong Rules of Survival, loot đồ hay nhặt đồ là một kỹ năng tuy đơn giản mà rất quan trọng, sau đây là các mẹo giúp bạn tối ưu được kỹ năng này để triển khai chiến thuật "tiền đè chết người".

Đã bao giờ bạn rơi vào tình huống balo chứa nhiều đồ đến mức bạn chẳng bao giờ dùng hết hay động tới, hoặc là lúc giao tranh nhưng lại không có những món đồ mình cần. Sau đây Mọt game xin chia sẻ những điều bạn nên lưu ý khi loot đồ để tối ưu được khoảng trống balo đồng thời tăng thêm phần nào lợi thế hơn so với đối thủ trong Rules of Survival.

Quá nhiều đạn là không cần thiết

Một số game thủ nhặt nhiều đạn đến mức nó chiếm gần hết balo, thử nghĩ xem bạn có 3 loại súng tương ứng với 3 loại đạn, mà mỗi loại đạn chứa đến tận hơn 300 viên thì quả thật phí phạm khoảng trống của balo mà bạn chẳng bao giờ dùng hết chúng cả, cộng thêm bạn sẽ mất thời gian vứt chúng nếu như trong các tình huống khẩn cấp đặc biệt là với một tựa game bắn súng như Rules of Survival thì mạng sống rất mỏng manh và được quyết định chỉ trong tích tắc.

Rules of Survival

Quá nhiều đạn là không cần thiết

Hơn nữa chỉ trừ những loại súng như Sniper có số đạn hiếm và hạn chế thì đạn của các loại súng khác có thể được tìm thấy dễ dàng trong các căn nhà cũng như trong balo đối thủ nếu bạn tiêu diệt được chúng. Hợp lý nhất bạn chỉ nên để trong balo mình từ 150 đến 200 viên đạn mỗi loại để phòng hờ cũng như có thể dễ dàng bổ sung khi thiếu.

Càng nhiều lựu đạn càng tốt

Những game thủ có kỹ năng không cao thường không biết tận dụng sức mạnh của lựu đạn và thường cũng hiếm bao giờ nhặt chúng. Trong Rules of Survival có khá nhiều loại lựu đạn nhưng chung quy chia làm 3 loại, đó là lựu đạn nổ, lựu đạn khói và lựu đạn choáng. Lựu đạn thường không nhiều và hiếm nên hãy nhặt chúng khi có thể, khi 2 bên biết được vị trí của nhau và đang ở thế giằng co ở khoảng cách gần thì lựu đạn có thể tăng được khả năng chiến thắng của bạn lên vài phần.

Rules of Survival

Hãy sử dụng chúng thông minh

Điển hình nếu địch nấp sau cây hoặc trong nhà và bạn muốn tấn công công lên thì hãy ném lựu đạn nổ lên, sau đó xông lên ngay lập tức, vì địch buộc phải giao tranh với bạn nếu không muốn ăn trọn quả bom, đây là cách ép giao tranh phổ biến khi bạn muốn kết thúc nhanh mục tiêu. Lựu đạn khói tạo điểm mù giúp bạn chạy trốn hoặc nấp bên trong để hồi lại máu. Lựu đạn choáng thì cùng lúc có thể giúp bạn chạy trốn vừa có thể giúp tấn công nhanh, nhưng hãy lưu ý, thời gian choáng khá ngắn nên hãy hành động nhanh nhất có thể nếu không muốn bị kẻ địch bóp ngược.

6 tựa Battle Royale đáng chơi nhất mà không phải là PUBG hay Fortnite
6 tựa Battle Royale đáng chơi nhất mà không phải là PUBG hay Fortnite
Fortnite Battle Royale đang là tựa game lớn nhất hành tinh vào lúc này, thu hút hơn 125 triệu game thủ, từ trẻ trâu bình thường đến các ngôi sao ca nhạc.

Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp phổ thông trong các game bắn súng nói chung để áp dụng cho lựu đạn trong Rules of Survival. Nếu kẻ địch nấp ở nơi bạn không thể bước vào, ném vào 1 quả nổ để ép chúng chạy ra, nếu cứng đầu thì cho thêm quả nữa. Nếu kẻ địch nấp trong không gian kín như trong nhà trong phòng thì quăng quả choáng vào khi nó vừa nổ bạn có thể nhảy vào trong khi kẻ địch chưa hồi phục và cứ thế mà nã. Còn nếu bạn đang bị vây trong vị trí bất lợi cần chạy thoát, cứ quăng quả khói ra tạo 1 màng mờ rồi lợi dụng sự mù mờ đó để rút chạy khi kẻ địch thiếu tầm nhìn.

Nhặt mũ giáp cấp thấp hơn

Hãy để ý đến độ hư hại của mũ và giáp của bạn, thử tưởng tượng chúng sắp bị hư và địch chỉ cần 1 viên đạn để làm bay mũ của bạn thì đúng là thảm họa. Sau những pha giao tranh nếu mũ hoặc giáp chuyển sang mức đỏ thì ưu tiên chuyển sang mũ mới, hoặc nếu không tìm ra mũ cùng cấp độ hoặc hơn thì có thể lựa chọn các loại có cấp thấp hơn. Đừng bao giờ cố giao tranh khi mũ giáp bạn ở tình trạng hư hại nhiều, nhặt “thính” khi có thể vì trong đó thường xuyên có mũ giáp cấp 3 và các loại súng trong thính đều rất giá trị.

Rules of Survival

Tăng tốc

Một số game thủ không biết rằng khi nhặt gà (một loại vũ khí cận chiến) có thể làm tăng một chút tốc độ di chuyển cho nhân vật rất hữu ích khi bạn không có xe và phải chạy bộ một khoảng cách xa. Nước tăng lực cũng có tác dụng tăng tốc độ di chuyển khi chạy bo và còn có khả năng hồi lại một lượng máu nhỏ theo thời gian, bạn nên nhặt chúng ngay khi gặp vì xác xuất tìm thấy vật phẩm này không quá cao.

Kết

Trong Rules of Survival để ý đến những điều nhỏ nhặt sẽ giúp bạn tạo được lợi thế so với đối phương và giành được chiến thắng dễ dàng hơn. Rốt cục thì đây cũng là một game sinh tồn, mà yếu tố sinh tồn luôn có lợi cho những kẻ tỉ mỉ và thận trọng.

Chuột

Tác giả

    Đánh giá bài viết: