Hướng dẫn chơi game mobile trên PC

Chỉ cần sử dụng chương trình giả lập, bạn sẽ có thể chơi game mobile trên PC mà không cần phải sở hữu điện thoại cấu hình cao.

Chỉ cần sử dụng chương trình giả lập, bạn sẽ có thể chơi game mobile trên PC mà không cần phải sở hữu điện thoại cấu hình cao.

Hiện nay vẫn còn một số bạn bối rối khi muốn chơi một game mobile khi không có điện thoại cấu hình tốt để chơi, hoặc có nhưng điện thoại hết pin quá nhanh không thể “try hard” với các game dài hơi được. Rõ ràng nếu bạn bỏ chục “chai” ra mua một con điện thoại xịn cũng không nên bắt nó cày quá nặng để rồi chai pin nhanh chóng.

Giải pháp “chuẩn bài” nhất là sử dụng giả lập để chơi game mobile trên PC, bạn chỉ cần dùng điện thoại như một công cụ phụ chơi khi ở ngoài đường. Dù là lý do nào đi nữa, Mọt Game xin hướng dẫn bạn cài 2 chương trình giả lập phổ biến hiện nay để sử dụng tiện lợi.

chơi game mobile trên PC

Một trong những lý do để dùng giả lập là cày game mobile xịn trên PC

Tại sao lại là 2 ? Với kinh nghiệm của tui thì một chương trình giả lập có những game tương thích và không tương thích. Vì vậy bạn cần phải có một giải pháp dự phòng nếu game mà bạn muốn chơi vì lý do nào đó mà không hoạt động được. Bạn sẽ cần giả lập thứ 2 để thử trước khi kết luận game này không hoạt động trên giả lập.

Bluestacks 3 – Sự lựa chọn phổ thông

Bluestacks là chương trình giả lập lâu đời và có độ phổ biến rộng. Nhóm phát triển đã ra mắt phiên bản thứ 3 với hỗ trợ tiếng Việt khá tốt. Đây là một lựa chọn lý tưởng cho các bạn mới làm quen với giả lập để chơi game mobile trên PC.

Cấu hình tối thiểu:

 • OS: Windows XP SP3 (32bit), Windows 8, Windows 8.1, Windows 10
 • RAM: 2GB trở lên
 • HDD: 4GB trống trở lên
 • VGA: Driver cập nhật mới nhất
 • Mạng: Đường truyền internet để tải ứng dụng và chơi game online

chơi game mobile trên PC

Đầu tiên bạn vào website chính của Bluestacks để tải bản cài phần mềm về máy.

chơi game mobile trên PC

Sau khi tải về, click chạy gói cài đặt game và nhấn nút “Cài Đặt”

chơi game mobile trên PC

Chờ Bluestacks 3 giải nén và cài đặt vào máy

chơi game mobile trên PC

Sau khi cài đặt xong Bluestacks 3 sẽ tự động chạy và hiện bảng chào mừng

chơi game mobile trên PC

Làm theo các bước đăng nhập tài khoản google như với điện thoại mới mua

chơi game mobile trên PCSau khi làm xong các bước bạn có thể bắt đầu sử dụng. Bạn có thể tải ứng dụng từ Google Play từ mục “Cửa Hàng”, bạn cũng có thể cài trực tiếp từ file APK khi chọn mục “Ứng Dụng” và nhấn vào “Chọn APK”.

Ko Player – Giải pháp dự phòng

Ko Player là một phần mềm giả lập Android khác được phát triển bởi một công ty Trung Quốc. Giả lập này có giao diện đơn giản và nhiều tính năng cơ bản hỗ trợ chơi game trên mobile. Đây có thể xem là một giải pháp phụ để chơi game mobile trên PC trong trường hợp Bluestacks không làm việc được.

Cấu hình tối thiểu:

 • OS: Windows XP SP3 (32bit/64bit), Windows Vista (32bit/64bit), Windows 7(32bit/64bit)
 • CPU: Tất cả CPU có hỗ trợ VT-x or AMD-V (dịch ra tiếng Việt: Gần như tất cả các CPU)
 • RAM: 256MB trở lên
 • HDD: 3GB trống trở lên cho Ko Player hoạt động, cài ứng dụng sẽ tính thêm
 • VGA: Tất cả VGA có hỗ trợ Open GL 2.0, độ phân giải màn hình từ 1024×768 trở lên
 • Mạng: Đường truyền internet để tải ứng dụng và chơi game online

chơi game mobile trên PC

Bạn cần vào website chính thức của Ko Player để tải bản cài game về máy.

chơi game mobile trên PC

Sau khi tải về, click mở gói cài đặt và bắt đầu cài phần mềm, nhớ chọn vị trí cài đặt ở ổ cứng còn nhiều dung lượng trống nhé!

chơi game mobile trên PC

Sau khi cài đặt xong, Ko Player sẽ tự khởi động và yêu cầu bạn chọn chế độ hoạt động, chọn mặc định “tốc độ”, lựa chọn còn lại chỉ dùng khi chế độ mặc định không hoạt động.

chơi game mobile trên PC

Đăng nhập tài khoản google như với điện thoại mới mua

chơi game mobile trên PC

Sau khi hoàn tất cài đặt, Ko Player đã sẵn sàng để sử dụng. Bạn có thể tải ứng dụng từ Google Play từ “cửa hàng Google Play” hoặc cài trực tiếp từ file APK bằng cách click nút “APK” ở thanh lệnh bên trái.

Những điểm hạn chế khi dùng giả lập

Cái gì cũng có mặt tốt mặt xấu, sử dụng giả lập không phải lúc nào cũng toàn lợi thế, bản thân nó có những hạn chế nhất định có thể kể ra như sau.

Bạn chỉ có thể giả lập game của Android, hiện tại hầu hết giả lập mobile chỉ thực hiện được trên hệ thống Google Play và APK. Nếu bạn muốn chơi một game iOS thì gần như không thể có giả lập lý tưởng mà bạn phải dùng thiết bị thật để chơi.

chơi game mobile trên PC

LineAge 2 Revolution chạy trên giả lập Ko Player

Không phải lúc nào giả lập cũng thành công với các ứng dụng. Có một số game, ứng dụng thiết kế không thân thiện với giả lập. Điều này dẫn đến việc game không thể cài đặt hoặc cài đặt thành công nhưng không hoạt động được trên giả lập. Thực tế tui đã từng đụng độ một vài trường hợp như vậy, khi cài thẳng vào điện thoại thì chạy trơn tru bình thường.

Nặng máy là một trong những hạn chế của giả lập. Các chương trình giả lập cần một lượng tài nguyên máy khá cao để hoạt động vì vậy máy của bạn cũng phải có cấu hình kha khá một chút. Theo kinh nghiệm cá nhân tui thì RAM khoảng 4GB – 8GB trở lên và khi chơi không nên bắt PC làm song song việc khác.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...