Thứ hai 22/07/2024 00:34
TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 30°C Hà Nội
Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 30°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

God of War vs Red Dead Redemption 2: Chiều sâu trong cốt truyện ai hay hơn?

aa
Bỏ qua những khác biệt về lối chơi cơ bản, có lẽ chiều sâu cốt truyện là thứ đã giúp God of War đánh bại Red Dead Redemption 2 trong giải GOTY năm nay.

Với việc God of War trở thành tựa game hay nhất 2018 trong lễ trao giải The Game Award, nguyên một cộng đồng fan của Red Dead Redemption 2 đã vô cùng hụt hẫng khi trước đó họ đinh ninh rằng kiểu nào con cưng của họ sẽ chiếm hết tất cả mọi giải thưởng chính.

Việc tranh cãi xem đâu mới là tựa game xứng đáng được GOTY năm nay thực ra khá vô nghĩa khi kết quả đã định rồi, nhưng nếu bỏ qua các vấn đề khác biệt cơ bản giữa lối chơi của God of War và Red Dead Redemption 2 thì có một thứ vô cùng quan trọng có lẽ đã quyết định tới kết quả - đó là chiều sâu cũng như sự đa dạng trong cốt truyện.

PC/CONSOLE

The Game Awards 2018: God of War vượt qua Red Dead Redemption 2 để giành giải game hay nhất

Một bất ngờ thực sự đã xảy ra tại lễ trao giải The Game Awards 2018, God of War mới là game hay nhất năm chứ không phải Red Dead Redemption 2.

Khi xét tới tiêu chí đánh giá 2 tựa game có lối chơi khác nhau hoàn toàn là God of War (hành động) và Red Dead Redemption 2 (phiêu lưu), thì cốt truyện có lẽ là thứ tương đồng nhất, bất kể là thể loại nào thì chiều sâu cũng như diễn biến cốt truyện luôn có thể đem lên bàn cân để đánh giá được. Sau khi God of War đoạt giải GOTY 2018, ngoài bất ngờ ra thì cũng có một số người đã phân tích vì sao lại có kết quả và rất nhiều ý kiến cho rằng sở dĩ Red Dead Redemption 2 không cạnh tranh được vì không có cốt truyện sâu như God of War.

Ở đây chúng ta phải hiểu cả God of War lẫn Red Dead Redemption 2 đều có cốt truyện rất hay, thậm chí Red Dead Redemption 2 còn đạt được giải dẫn truyện hay nhất. Nhưng nếu xét toàn cảnh và chi li về chiều sâu lẫn độ đa dạng thì God War lại nhỉnh hơn vì nhiều lý do, trong đó rõ ràng nhất là kết thúc của chúng.

Cả God of War lẫn Red Dead Redemption 2 đều là phần tiếp theo của seri, điểm khác biệt cốt lõi là nếu God of War chính xác kể về một cuộc hành trình mới hoàn toàn của Kratos, thì Red Dead Redemption 2 lại lội ngược về quá khứ khi nói về thời hoàng kim của băng Van der Linde và nhân vật chính Arthur Morgan. Đây là thứ làm 2 tựa game này tách biệt về cốt truyện, cũng như có thể là lý do lớn khiến cho Thần chiến tranh vượt mặt đối thủ trong cuộc đua cho danh hiệu GOTY 2018.

God of War

Sự khác biệt này dẫn đến một vấn đề khác là cách người chơi tiếp cận game, nếu như God of War là một câu chuyện mới 100% và không ai có thể đoán được cái kết ra sao, thì Red Dead Redemption 2 lại thiếu mất tính chất bất ngờ, vì kiểu gì mọi người cũng đều biết cuối cùng băng Van der Linde cũng sẽ tan rã cũng như cái kết của hơn phân nửa nhân vật chính trong game (từ phần một). Tất nhiên ở đây chúng ta không bàn tới vấn đề game nào hay hơn, mà chỉ nói về sự khác biệt cơ bản mà thôi.

Chúng ta không thể biết thực sự đây có phải tiêu chí đánh giá cho GOTY hay không, nhưng nếu đặt dưới góc nhìn của người chơi thì một tựa game có kết thúc khó đoán sẽ luôn hấp dẫn hơn nhiều, Red Dead Redemption 2 dù sao vẫn là phần tiền truyện của seri, nó hẳn nhiên không thể nào bằng God of War về độ bất ngờ được.

Hơn nữa vì Red Dead Redemption 2 là phần tiền truyện, cộng thêm số phận các nhân vật đều rõ ràng hết sau khi chơi nên sẽ rất khó có cái để bàn luận hay suy đoán vì… mọi người hầu hết đều toi sạch cả rồi. Trong đó God of War thì khác, cái kết của nó có lẽ là thứ gây nổ não nhất cho game thủ khi đến cuối cùng “my bois” của Kratos lại có tên là… Loki, còn nhân vật dự kiến xuất hiện ở phần tiếp theo đến 99% là Thor. Với phần hậu kỳ hoành tráng như vậy, rõ ràng game thủ sẽ thích thú God of War hơn nếu họ là người thích các kết thúc khó đoán.

red-dead-redemption-2-

Một vấn đề nữa là vấn đề đầu tư cốt truyện cũng như độ khó khi xây dựng thế giới trong game, về mặt này thì God of War cũng lại có phần nhỉnh hơn Red Dead Redemption 2. Ở đây “độ rộng lớn” phải được hiểu là mức độ đầu tư cho cốt truyện, chứ không phải tổng thể toàn bộ tất cả những gì mà game đưa tới cho người chơi.

Red Dead Redemption 2 thực tế là xây dựng trên một nền tảng đã có sẵn, nên các vấn đề như bối cảnh lịch sử, nhân vật, các mốc thời gian cũng như kết thúc của nó đều lấy cùng phong cách với phần một. Về cơ bản Red Dead Redemption 2 vẫn tiếp tục kể câu chuyện của những tên cao bồi vô pháp luật, rong ruổi khắp miền Tây với lý tưởng của mình, do đó nó không cần phải nghĩ ra thứ gì đó vượt khỏi hàng rào an toàn vì vốn dĩ mọi thứ đều đã ở sẵn trong kịch bản rồi. Hơn nữa kể cả Rockstar có muốn làm thứ gì đó đột phá với cốt truyện thì cũng là điều không thể, vì các nhân vật như Dutch hay John đều đã có số phận riêng của họ.

PC/CONSOLE

Cốt truyện Red Dead Redemption 2: Anh hùng mạt vận - P.1

Cốt truyện Red Dead Redemption 2 là một cuộc hành trình dài, đơn độc và đau buồn của nhân vật chính Arthur Morgan, một anh hùng của thời đại cũ.

God of War thì khác, từ khi Sony công bố chuyển địa điểm của tựa game này từ Hi Lạp sang Bắc Âu, với một tuyến thần thoại hoàn toàn mới thì mọi thứ đã trở thành một cuộc đặt cược rất lớn. Ngay ở thời điểm đó thì rất nhiều người đã lo lắng seri này sẽ thoái trào, đặc biệt là khi thấy tạo hình mới của Kratos không còn hung dữ như trước. Điều này ảnh hưởng tới toàn bộ cốt truyện về sau của God of War, khi nó đổi từ “phá hủy” thành “bảo vệ”.

Red Dead Redemption 2

Nếu so sánh cùng một khối lượng công việc, thì Red Dead Redemption 2 giống như xây thêm tầng lầu cho một ngôi nhà đã có nền móng vững chắc, còn God of War là đập sạch tất cả để làm lại từ đầu – khỏi cần nói cũng biết cái nào vất vả hơn. Bằng chứng rõ ràng nhất là phong cách cao bồi vẫn hiện hữu trong Red Dead Redemption 2, khi điệu bộ, cử chỉ và lời nói của các nhân vật không có nhiều thay đổi.

Trong khi đó God of War lại khác, bây giờ giả dụ nếu che tên game đi và chơi, thì bảo đảm cả fan cứng nhất của seri này cũng chưa chắc đã có thể biết được thằng cha lực lưỡng dắt con trai chạy vòng vòng đó là Kratos. Một điểm nữa là để xây dựng lại thế giới thần thoại Bắc Âu đúng chất, đội ngũ phát triển God of War đã làm rất nhiều thứ thí dụ như nghiên cứu ngôn ngữ để biến nó thành một phần quan trọng trong game. Toàn bộ những ký tự cổ ngữ trong game đều có nghĩa và có thể đọc và dịch ra được nếu bạn có học về nó, chúng làm nên một thế giới mới cho God of War để tách biệt hẳn với những gì trong quá khứ.

Sony đã có sự mạo hiểm rất lớn khi xoay chiều toàn bộ seri, bọn họ đặt cược vào một thay đổi đáng kinh ngạc nhất để đánh đổi lấy thành công, có lẽ đây mới là lý do chính mà God of War đánh bại Red Dead Redemption 2 – sự đột phá. Ngành công nghiệp game rất cần các ý tưởng mới và thay đổi mạo hiểm như vậy, không phải cái nào cũng sẽ thành công nhưng cơ bản mục tiêu cứ phải là thế cái đã.

Tất nhiên bản thân Red Dead Redemption 2 vẫn là một siêu phẩm vô cùng hay, việc nó không đạt được danh hiệu GOTY ở bất kỳ năm nào sẽ luôn gây ra tranh cãi không có hồi kết. Trong bài viết này thì Mọt Game chỉ muốn đưa ra một góc nhìn khác về chiến thắng của God of War mà thôi, vì đôi lúc mọi thứ không giống như những gì chúng ta tưởng tượng.

Đức Phạm

Bài liên quan

Street Fighter 6 và Spy x Family: Lại một pha collap kỳ quái trong thế giới game
PC/Console

Street Fighter 6 và Spy x Family: Lại một pha collap kỳ quái trong thế giới game

Kỳ vọng càng lớn thất vọng càng nhiều, đó là tóm tắt chính xác nhất về màn collap (hợp tác) giữa hai thương hiệu Street Fighter 6 và Spy x Family.
Bí ẩn nhóm ăn thịt người trong Red Dead Redemption 2
Video

Bí ẩn nhóm ăn thịt người trong Red Dead Redemption 2

Bí ẩn nhóm ăn thịt người trong Red Dead Redemption 2
Ngày của cha, God of War cũng tung ra trailer mới.
Video

Ngày của cha, God of War cũng tung ra trailer mới.

Ngày của cha, God of War cũng tung ra trailer mới.

Tin bài khác

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone
PC/Console

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero đã có tuần đầu tiên ra mắt thành công nhưng đi cùng với đó là những vấn đề khó đỡ khiến người dùng iPhone cảm thấy bức xúc.
Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band
PC/Console

Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band

Xứng danh “lão tướng” của làng game Việt, Cửu Âm Chân Kinh mừng sinh nhật 11 tuổi với sự kết hợp trở lại cùng nhóm nhạc huyền thoại MTV.
Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng
PC/Console

Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng

Sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe đợt này của Đột Kích sẽ có không chỉ một mà là ba món quà trung tâm mang ý nghĩa quan trọng và giá trị cao.
Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07
PC/Console

Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07

Sau màn nhá rục rịch tái xuất ‘cực căng’ của huyền thoại kiếm hiệp đình đám một thời, Ngạo Kiếm Vô Song Origin tiếp tục khuấy đảo sức nóng của cộng đồng khi công bố khai mở trải nghiệm sớm - Alpha Test vào 10h00 19/07.
Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội
PC/Console

Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội

Lượt đi vòng bảng CFVL 2024 Mùa 2 là những trận đầu tiên thử sức giữa các đội chuyên nghiệp và nó đã phác họa bước đầu cho bức tranh về sức mạnh của họ.
Hiệp Khách Giang Hồ PC - VTC lần nữa khẳng định giá trị tại thế giới game PC!
PC/Console

Hiệp Khách Giang Hồ PC - VTC lần nữa khẳng định giá trị tại thế giới game PC!

VTC sẽ là đơn vị chính thức và duy nhất tại Việt Nam phát hành tựa game Hiệp Khách Giang Hồ dành cho PC có tên “Yulgang Origin - Hiệp Khách Giang Hồ”.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Capybara mẹ bất lực nhìn con mình bị cá sấu nuốt chửng
Đời sống

Capybara mẹ bất lực nhìn con mình bị cá sấu nuốt chửng

Capybara gấu bông ở trên kệ, Capybara thật đang ở trong bụng cá sấu
MXH đồng loạt đổi màu đen tiếc thương sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Đời sống

MXH đồng loạt đổi màu đen tiếc thương sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Sau khi tin buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần được công bố chiều tối ngày 19/7/2024, nhân dân cả nước đồng loạt đổi màu đen tiếc thương ông.
'Sốc' toàn tập với body nóng bỏng của nữ streamer Liên Minh Huyền Thoại
Giải trí

'Sốc' toàn tập với body nóng bỏng của nữ streamer Liên Minh Huyền Thoại

Không chỉ chinh phục người hâm mộ bằng kỹ năng chơi game đỉnh cao, Thủy Tiên còn khiến cộng đồng game thủ ngây ngất với vẻ đẹp gợi cảm và thân hình bốc lửa.
Quy định lễ Quốc tang của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng
Đời sống

Quy định lễ Quốc tang của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng

Các quy định về lễ Quốc tang đã được ban hành.
Thông báo Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Đời sống

Thông báo Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tang lễ đồng chí Nguyễn Phú Trọng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được tổ chức theo nghi thức Quốc tang.
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
'Sốc' toàn tập với body nóng bỏng của nữ streamer Liên Minh Huyền Thoại

'Sốc' toàn tập với body nóng bỏng của nữ streamer Liên Minh Huyền Thoại

Không chỉ chinh phục người hâm mộ bằng kỹ năng chơi game đỉnh cao, Thủy Tiên còn khiến cộng đồng game thủ ngây ngất với vẻ đẹp gợi cảm và thân hình bốc lửa.
Nữ tuyển thủ TDT Hana tranh cãi với fan trên sóng livestream

Nữ tuyển thủ TDT Hana tranh cãi với fan trên sóng livestream

Nữ tuyển thủ của TDT Esports đã trở thành tâm điểm của những cuộc tranh luận sôi nổi khi có màn "đấu khẩu" trực tiếp với khán giả.
Streamer Milona tái xuất sau án phạt "kịch khung" với hình ảnh lạ

Streamer Milona tái xuất sau án phạt "kịch khung" với hình ảnh lạ

Mới đây, cô nàng streamer Milona đã có màn tái xuất trở lại, cuộc sống hiện tại của hot girl khiến nhiều người phải ghen tỵ.
Một nam streamer nổi tiếng bị bóc phốt "tính tiền ở rể"?

Một nam streamer nổi tiếng bị bóc phốt "tính tiền ở rể"?

Gần đây, sau khi nam streamer nổi tiếng tiết lộ chuyện bị "tính tiền ở rể", cộng đồng mạng bắt đầu quan tâm đến đàng gái của anh.
Tin đồn: EWC sẽ thay thế MSI vào mùa giải 2025

Tin đồn: EWC sẽ thay thế MSI vào mùa giải 2025

EWC sẽ thay thế MSI là một trong những tin tức chấn động làng game thủ trong những ngày vừa qua.
Riot Games hé lộ về các tộc hệ của ĐTCL mùa 12

Riot Games hé lộ về các tộc hệ của ĐTCL mùa 12

Riot Games đã chính thức có những thông tin tổng quan về các tộc hệ của ĐTCL mùa 12.
Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero đã có tuần đầu tiên ra mắt thành công nhưng đi cùng với đó là những vấn đề khó đỡ khiến người dùng iPhone cảm thấy bức xúc.
Tựa game MMO Thiên Vũ Thần Vương chuẩn bị trình làng game Việt, hé lộ những tính năng "đỉnh nóc, kịch trần"

Tựa game MMO Thiên Vũ Thần Vương chuẩn bị trình làng game Việt, hé lộ những tính năng "đỉnh nóc, kịch trần"

Thiên Vũ Thần Vương- tựa game chân tu dị giới từng càn quét mọi bảng xếp hạng game trên thế giới, đã được đưa về Việt Nam thành công.
Code game Kiến Vương 3Q mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Code game Kiến Vương 3Q mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Kiến Vương 3Q Mobile là một tựa game thẻ tướng chiến thuật được phát hành trên nền tảng di động và cả trên PC thông qua nền tảng giả lập.
Siêu Anh Hùng Đại Chiến: Game đa vũ trụ anime 3D chính thức ra mắt ngày hôm nay

Siêu Anh Hùng Đại Chiến: Game đa vũ trụ anime 3D chính thức ra mắt ngày hôm nay

Chính thức ra mắt vào 10h00 hôm nay 17/07/2024, Siêu Anh Hùng Đại Chiến mang theo cơn bão quà tặng “cực giòn tan” dành cho các siêu anh hùng.
Tuyển PUBG Mobile Việt Nam đã sẵn sàng chinh phục Esports World Cup 2024

Tuyển PUBG Mobile Việt Nam đã sẵn sàng chinh phục Esports World Cup 2024

Với chủ đề “Khát Vọng Vươn Cao, Tỏa Sáng Rực Rỡ”, sự kiện quy mô lớn nhất của PUBG Mobile trong mùa hè sẽ chính thức khai màn vào ngày 19/7.
Tổng hợp code game Thiếu Nữ Aline Chạy Đi mới nhất 2024 và cách nhập

Tổng hợp code game Thiếu Nữ Aline Chạy Đi mới nhất 2024 và cách nhập

Cả làng đang xôn xao về code game Thiếu Nữ Aline Chạy Đi 2024. Game thủ nào đang chơi mà chưa nhập code thì nhập nhanh để nhận những quả giftcode hấp dẫn nhé!
Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero đã có tuần đầu tiên ra mắt thành công nhưng đi cùng với đó là những vấn đề khó đỡ khiến người dùng iPhone cảm thấy bức xúc.
Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band

Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band

Xứng danh “lão tướng” của làng game Việt, Cửu Âm Chân Kinh mừng sinh nhật 11 tuổi với sự kết hợp trở lại cùng nhóm nhạc huyền thoại MTV.
Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng

Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng

Sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe đợt này của Đột Kích sẽ có không chỉ một mà là ba món quà trung tâm mang ý nghĩa quan trọng và giá trị cao.
Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07

Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07

Ngạo Kiếm Vô Song Origin tiếp tục khuấy đảo sức nóng của cộng đồng khi công bố khai mở trải nghiệm sớm - Alpha Test vào 10h00 19/07.
Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội

Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội

Lượt đi vòng bảng CFVL 2024 Mùa 2 là những trận đầu tiên thử sức giữa các đội chuyên nghiệp và nó đã phác họa bước đầu cho bức tranh về sức mạnh của họ.
Hiệp Khách Giang Hồ PC - VTC lần nữa khẳng định giá trị tại thế giới game PC!

Hiệp Khách Giang Hồ PC - VTC lần nữa khẳng định giá trị tại thế giới game PC!

VTC sẽ là đơn vị chính thức và duy nhất tại Việt Nam phát hành tựa game Hiệp Khách Giang Hồ dành cho PC có tên “Yulgang Origin - Hiệp Khách Giang Hồ”.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9