God of War: Bí mật lớn nhất của game cuối cùng đã có lời giải

Đây là một bí mật ẩn do chính Cory Barlog – cha đẻ của God of War lần này cài vào, và cuối cùng nó cũng có lời giải vô cùng xứng đáng.

Một tựa game lớn sẽ thật nhạt nhẽo nếu không có những bí mật ẩn giấu (easter eggs) và God of War đã cho cộng đồng thấy họ vẫn có giấu bí mật theo truyền thống của video game từ trước đến nay. Bí mật này hoàn toàn không được nhắc đến mà nó được chính cộng đồng tìm ra manh mối rồi cùng nhau hợp sức để giải.

Bí mật này bắt nguồn từ những món đồ lưu niệm trong bộ sưu tập God of War Stone Mason’s Edition, trong đó có một tấm bản đồ bằng da mô phỏng tấm bản đồ trong game, với các dòng cổ ngữ bên góc trái. Những tưởng đây chỉ là một món đồ sưu tập cho các game thủ, nhưng có một game thủ tại Brazil có nickname là BRKsEDU đã tò mò và quyết định thử tìm cách dịch đống cổ ngữ này.

Công sức của anh ta không hề lãng phí, vì dòng cổ ngữ tưởng như chỉ là đồ trang trí đó đã chứa một thông tin bất ngờ có liên quan tới bí mật lớn nhất của God of War, sau đây là thông tin về phần cổ ngữ (đã được chuyển sang tiếng Việt):

god of war
Những mẹo nhỏ nên biết trước khi chơi God of War
Với lối chơi đổi thay đi cùng phong cách mới khiến God of War có quá nhiều thứ để tìm hiểu, sau đây là các mẹo nhỏ nên biết trước khi bắt đầu chơi game.

– Tạo vật này được tạo ra bởi hai anh em Brok và Sindri, những người đã chu du khắp thế giới để vẽ nên tấm bản đồ cho Tyr vĩ đại. Trong cuộc hành trình này, họ đã tìm thấy một kho báu trôi lạc giữa những khoảng không của Cửu giới, đáng tiếc rằng vị trí của nó đã bị thất lạc. Brok đổ lỗi cho anh mình vì đã không giữ được nó, trong khi đó Sindri cho rằng chính Brok mới là kẻ đã làm mất kho báu đầu tiên. Kho báu này tới nay vẫn chưa được tìm thấy, và cặp anh em thợ rèn này cũng không hề gặp lại nhau từ đó.

God of War: Bí mật lớn nhất của game cuối cùng đã có lời giải

Tấm bản đồ có dòng cỗ ngữ

Những game thủ God of War đã đem bí mật này lên Reddit và bắt đầu công cuộc tìm kiếm, họ đã khoanh vùng tất cả những điểm mà Brok và Sindri từng xuất hiện, cũng như các mốc giao nhau của chúng để tìm ra vị trí mà cả hai anh em chưa từng đặt chân đến lần nào. Và thật ngạc nhiên là nó lại dẫn về Muspelheim Tower ở chiếc hồ lớn, bên góc dưới đền thờ của Tyr.

God of War: Bí mật lớn nhất của game cuối cùng đã có lời giải

Vị trí của bí mật

Để tìm được bí mật này, bạn hãy lên nóc của tòa tháp và đứng vào giữa thực hiện một chuỗi động tác đặc biệt, sau đó một lỗ đen không gian sẽ mở ra và trong đó chứa chiếc Axe Pommel mạnh nhất God of War – “Forbidden Grip of the Ages.”

Quá trình này phải được thực hiện cụ thể theo từng bước sau đây:

– Bạn đứng vào giữa vòng tròn giữa đền (chỗ có các hoa văn hình bông hoa)

– Chỉnh camera nhìn thẳng về phía đền thờ của Tyr.

– Sau đó xoay camera về chỗ ngọn đuốc bên trái.

– Xoay camera về chỗ đền thờ của Tyr.

– Xoay camera sang chỗ ngọn đuốc bên phải.

– Xoay camera thẳng sang ngọn đuốc bên trái.

Nếu làm đúng bạn sẽ nghe thấy tiếng gõ cồng vang lên, chúng ta làm tiếp phần 2

– Từ chỗ ngọn đuốc bên trái xoay về giữa chỗ đền thờ của Tyr.

– Nhìn xuống dưới sàn chỗ hoa văn.

– Xoay sang ngọn đuốc bên phải.

– Xoay sang chỗ ngọn đuốc bên trái.

– Cuối cùng chỉnh camera về chỗ đền thờ của Tyr, lỗ đen kho báu sẽ mở ra.

Quá trình này phải làm chính xác một lần một, nếu cảm thấy sai bạn hãy bước ra khỏi vòng tròn và làm lại từ đầu.

God of War: Bí mật lớn nhất của game cuối cùng đã có lời giải

Vị trí hố đen

God of War: Bí mật lớn nhất của game cuối cùng đã có lời giải

“Forbidden Grip of the Ages.”

Với việc tìm ra bí mật ẩn được giấu kín này, cộng đồng đã làm bất ngờ cho cả chính Cory Barlog – đội trưởng đội phát triển của God of War, ông ta cũng là người đã đặt bí mật này vào game. Ngay sau đó, Barlog đã lên Twitter chúc mừng thành quả rất đáng khen ngợi này.

God of War: Bí mật lớn nhất của game cuối cùng đã có lời giải

Và trên đây là bí mật lớn nhất mà những nhà sản xuất ẩn giấu trong God of War lần này, quả thật siêu phẩm không thể nào trọn vẹn mà thiếu các bí mật đúng không, liệu sắp tới chúng ta có còn được chứng kiến thứ gì khác nữa hay không nhỉ.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận