Chủ nhật 19/05/2024 05:52
TP Hồ Chí Minh: 28°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 28°C Hà Nội
Hải Phòng: 27°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 29°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 28°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 28°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 27°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 29°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Giải thích cốt truyện: Hellblade: Senua’s Sacrifice

aa
Với một cách dẫn dắt cốt truyện dựa theo góc nhìn của một bệnh nhân tâm thần, Hellblade: Senua’s Sacrifice có thể sẽ rất khó hiểu với nhiều người.

Lưu ý: Bài viết có thể chứa đựng các thông tin Spoil cốt truyện của Hellblade: Senua’s Sacrifice, nếu chưa chơi thì các bạn không nên đọc.

Cốt truyện của Hellblade: Senua’s Sacrifice lấy bối cảnh dựa theo các truyền thuyết và thần thoại Bắc Âu, với diễn biến xoay quanh hành trình của nhân vật chính Senua trong việc tìm cách hồi sinh người yêu của mình là Dillion. Để làm được điều này, cô ta phải du hành lên tận cùng phương Bắc để đến Helheim – thế giới của người chết hay địa ngục nếu tính theo cách gọi thông thường.

PC/CONSOLE

Review Hellblade: Senua's Sacrifice - Cổng địa ngục đã mở

Có một chuyện đầu tiên phải nói là thế giới quan trong Hellblade: Senua’s Sacrifice, hay chính xác là những gì mà bạn thấy trong Hellblade: Senua’s Sacrifice dưới góc nhìn của Senua đều là ảo tưởng của cô. Nếu bạn để ý thì ngay ở đầu game, Senua đã có những biểu hiện rất lạ như thường xuyên nói chuyện một mình, đặt bản thân ở ngôi thứ 3 (nói chuyện với người chơi) hoặc có những lời thì thầm liên tục xung quanh. Đây là chứng tâm thần phân liệt và ảo giác, một triệu chứng tâm thần khá nặng.

Điều đáng buồn là Senua không biết hoặc cố tình không biết điều này, do đó cả chuỗi hành trình của cô không hề xuống địa ngục, mà đó chỉ là những hình ảnh trong cuộc sống thật bị biến thành ảo giác do các ám ảnh vì bị kịch trong cuộc đời của Senua mà thôi.

Giải thích cốt truyện: Hellblade: Senua’s Sacrifice

Senua tự nói với chính bản thân mình

Trên thực tế bản thân Senua có thể đang nhiễm phải một căn bệnh gì đó, cộng thêm những biến cố trong cuộc đời với đỉnh điểm là cái chết của Dillion đã khiến cô trở nên như vậy. Ở trong trường đoạn chiến đấu đầu tiên khi Senua tìm cách mở cánh cửa vào Helheim, các bạn có thể thấy trên cánh tay của cô có hiện một làn sương đen bí ẩn, nó sẽ lan rộng dần ra mỗi lần Senua gục xuống và khi lan tới cổ thì hành trình sẽ chấm dứt, đồng nghĩa Senua cũng sẽ chết ở thực tại.

Đây cũng là một ảo giác khác của Senua, làn sương đen này có thể là một căn bệnh nặng, nếu Senua không thể vượt qua các ảo giác thì nó sẽ càng ngày càng nặng lên và khiến cô mất mạng.

Giải thích cốt truyện: Hellblade: Senua’s Sacrifice

Căn bệnh của Senua

Trước khi bước vào hành trình tới Helheim, Senua là một trong những người sống sót cuối cùng của của một bộ lạc người Anh cổ, họ về sau bị đế chế Roman đánh chiếm và đuổi đi. Cả cha lẫn mẹ của Senua đều là những tư tế của bộ tộc, nhưng cha của Senua bị chứng cuồng kiểm soát và sự đối xử bạo lực của ông đã khiến vợ lẫn con mình rơi vào trạng thái bất ổn về thần kinh. Sau khi mẹ qua đời, bệnh của Senua trở nên nặng hơn và đây là lúc mà cô gặp Dillion. Chính Dillion là người đã lấy lại tia sáng hi vọng cho cuộc đời Senua, dạy cô cách dùng kiếm cũng như khuyên Senua không nên sợ hãi trước cha của cô nữa.

Một thời gian sau đó, một cơn dịch bệnh lạ đã tràn tới ngôi làng mà Senua đang sống, cướp đi sinh mạng của rất nhiều người trong đó có cha của Dillion. Rất nhiều người dân trong làng đổ lỗi lên Senua và cho rằng đây là lời nguyền mà cô mang tới cho họ, điều này khiến bệnh tâm thần của cô phát tác nặng hơn. Làn sương đen mà các bạn thấy ở tay Senua có thể là mầm bệnh mà cô bị lây khi còn ở làng, đó là lý do tại sao mà khi Senua càng yếu nó lại càng phát triển mạnh hơn.

PC/CONSOLE

Lan man: Làm trùm cuối trong game thực sự chả sung sướng gì

Nếu được chọn tôi sẽ không bao giờ muốn làm trùm cuối trong bất kỳ game nào cả, trên cơ bản là trùm cuối muôn đời luôn bị ăn hành mà thôi.

Tin rằng mình là nguyên nhân của dịch bệnh, Senua đã tự tách mình khỏi làng và đi vào trong rừng sống như một ẩn sĩ lang thang. Đáng buồn là khi làm như vậy, cô lại vô tình khiến chứng hoang tưởng của mình nặng hơn khi không gặp được Dillion nữa. Trong thời gian này cô đã gặp một ẩn sĩ khác có tên là Druth, người đã kể với cô về những bộ tộc ở phương Bắc (người Viking) và hành trình tới Helheim để cứu rỗi linh hồn, nhưng đáng tiếc là Druth cũng chết không lâu sau đó.

Giải thích cốt truyện: Hellblade: Senua’s Sacrifice

Ảo giác của Senua về Druth ở đầu game

Druth đóng vai trò quan trọng trong game khi là giọng nói dẫn đường Senua tới Helheim, ông ta cũng là người giải thích cho cô về các truyền thuyết của người Viking (bạn có thể tìm chúng ở các hòn đá có dấu ấn rải rác trên đường đi). Giọng nói Druth cũng chỉ là một trong vô số các ảo giác mà Senua tạo ra, nhằm tự huyễn hoặc bản thân trên hành trình tới phương Bắc tìm đến Helheim.

Sau cái chết của Druth, Senua trở về làng và nhận ra một thảm kịch là mọi người mà cô quen biết đều đã chết trong một trận tàn sát cướp bóc của người Viking. Dillion bị giết và treo lên làm vật hiến tế thần linh Viking, đây chính là nguyên nhân trực tiếp khiến Senua sụp đổ hoàn toàn. Tuyệt vọng và đau đớn, Senua đã chặt lấy đầu của Dillion và bắt đầu hành trình lên phương Bắc tìm kiếm chiếc cổng vào địa ngục Helheim, nơi cô tin rằng linh hồn của Dillion có thể được phục sinh.

Giải thích cốt truyện: Hellblade: Senua’s Sacrifice

Cái chết của Dillion

Xuyên suốt các thử thách cũng như hành trình của Senua, chúng ta sẽ dần dần thấy được ký ức cũng như thế giới quan của cô thông qua các ảo giác khác nhau. Hai chướng ngại đầu tiên: khu vườn ảo giác của Valravn và vùng đất rực lửa của Surt, nó tượng trưng cho quãng thời gian Senua còn ở trong rừng làm một ẩn sĩ và thảm kịch khi cô trở về làng.

Trong thử thách vượt qua ảo giác của Valravn, bạn sẽ thấy các giọng nói xung quanh Senua “hồi tưởng” lại quãng thời gian còn ở trong khu rừng cũng như cuộc gặp gỡ với Druth, còn ngôi làng mà Senua đi qua ở thử thách của Surt là lúc mà cô trở về để chứng kiến thảm kịch. Trong thần thoại Bắc Âu thì Surt là thần Lửa, điều này giải thích tại sao những gì mà Senua nhìn thấy là một ngôi làng chìm trong biển lửa với những xác chết bị chiêu cháy, nó chính là những gì mà cô thấy trong thực tế. Những chiến binh phương Bắc mà Senua phải chiến đấu trong hành trình có thể tượng trưng cho đám cướp biển Viking đã tàn sát làng của cô, hoặc nó phản ánh sự hối hận của Senua khi không thể có mặt lúc chúng giết Dillion.

Giải thích cốt truyện: Hellblade: Senua’s Sacrifice

Ngôi làng của Senua trong ảo giác của cô

Sau khi vượt qua thử thách của Valravn và Surt, Senua lần đầu tiên chạm mặt với Hela – nữ thần địa ngục, chủ nhân của Helheim. Tuy vậy Senua đã không dám đối mặt với Hela và bị nữ thần hất xuống vực, đồng thời đánh gãy thanh kiếm, vũ khí duy nhất của Senua. Về cơ bản Hela chính là bóng tối trong con người của Senua và cây cầu này là thứ mà cô phải vượt qua để đối mặt với nó, Senua đã không đủ dũng cảm để vượt qua, cũng giống như lúc cô trốn chạy khỏi làng sau cơn dịch bệnh vậy.

Để có thể hạ được Hela, Senua cần một món vũ khí khác, một vũ khí có thể giết được cả những vị thần. Trong thần thoại Bắc Âu có một vũ khí như vậy, đó chính là thanh gươm Gram, thứ được người anh hùng Sigurd dùng để tiêu diệt con mãng xà khổng lồ Fafnir. Thanh gươm Gram chính là thứ tượng trưng cho hi vọng của Senua, điều này giải thích tại sao các ảo giác dẫn cô đến gốc cây cổ thụ tại làng, nơi lần đầu tiên Senua gặp Dillion, nơi khởi đầu cho tình yêu cũng như hi vọng của cô.

Gốc cây cổ thụ này cũng tượng trưng cho sự sợ hãi và tuyệt vọng của Senua, khi nó bị lấp đầy bằng những xác chết của người trong làng. Senua cần phải vượt qua chúng để tìm thấy hi vọng, đó là lý do tại sao cô phải trải qua các thử thách khác trước khi chạm tới thanh gươm Gram.

Giải thích cốt truyện: Hellblade: Senua’s Sacrifice

Cây cổ thụ trong tưởng tượng của Senua

Điểm đến đầu tiên của Senua trong thử thách của Odin là một mê cung dưới lòng đất, nếu các bạn để ý thì sẽ thấy chỗ này tuy chật hẹp nhưng lại có rất nhiều các thứ đồ gia dụng hằng ngày. Đó là vì nó phản ánh lại quãng thời gian Senua còn sống ở nhà, cũng như sự ám ảnh của cô với người cha của mình. Ở trong mê cung Senua lại liên tục “cảm thấy” giọng nói của Dillion dẫn đường cho mình khỏi mê cung trong ảo giác. Đơn giản vì lúc đó Dillion chính là hiện thân của sự cứu rỗi cho Senua, và là người kéo cô ra khỏi sự kiểm soát của người cha cuồng loạn kia.

Thử thách thứ hai nằm lấy hình ảnh của một ngôi làng bỏ hoang với những đầm lầy bẩn thỉu, nó chính là dịch bệnh đã lan tràn vào ngôi làng và là nguyên nhân khiến cô phải ra đi. Ở phần tiếp theo Senua đã bị một bóng đen đuổi theo trong một mê cung rực lửa, đây là hiện thân cũa những người dân làng đã đổ lỗi cho Senua và cho rằng chính cô là nguyên nhân gây ra dịch bệnh. Bản thân cha của Dillion cũng qua đời vì dịch bệnh này, nó vô tình làm Senua cảm thấy tội lỗi và nó cũng giải thích vì sao mối quan hệ của hai người trở nên xa cách.

PC/CONSOLE

Cảm nhận lại Bloodborne - Game PS4 đáng chơi nhất trong Halloween

Mẹ của Senua – Gelena cũng được nhắc tới trong rất nhiều các ảo giác, nếu bạn để ý kỹ thì đôi lúc Senua sẽ lâm vào tình trạng bị “ảo giác trong ảo giác”, khi khuôn mặt của cô không có vết sẹo và các hình xăm, cũng như các hình bóng của Dillion, cha và mẹ nói chuyện với cô. Có thể căn bệnh của Senua có một phần nguyên nhân từ mẹ mình, khi Gelena nghĩ rằng mình đang mang trong mình một lời nguyền khác.

Hela – vị thần mà Senua luôn tìm kiếm, thực ra chính là hình dạng khác của căn bệnh tâm thần mà cô đang phải chịu. Nếu bạn để ý thì trong trường đoạn cuối khi đụng mặt Hela, Senua liên tục nghe được giọng nói của cha mình đổ lỗi cho cô về cơn dịch bệnh, cái chết của Dillion và vụ thảm sát tại ngôi làng. Hela chính là nỗi ám ảnh của Senua về cha mình, người không hiểu được chứng bệnh tâm thần của con gái và khiến nó trở nặng tới như vậy.

Giải thích cốt truyện: Hellblade: Senua’s Sacrifice

Hình tượng Hela, tượng trưng cho gốc rễ căn bệnh của Senua

Trong đoạn phim ở cuối game khi Hela xuất hiện dưới hình dạng một cô gái với các hình xăm kỳ bị và cơ thể bị đốt cháy, Senua cuối cùng cũng nhận ra rằng Dillion đã chết và không gì có thể mang anh ta trở lại được nữa. Đó là khi Senua thực sự đối mặt được với căn bệnh tâm thần đang khiến mình hoang tưởng, nó cũng là lý do tại sao hình dạng của Hela lại khá giống Senua và có một nửa người bị cháy xém (tượng trưng cho sự dằn vặt của Senua về làng của cô).

Trong đoạn kết của game, Hela đã ném chiếc đầu của Dillion xuống vực, thực ra người làm việc này chính là Senua khi cô thực sự nhận ra rằng vốn không có sự hồi sinh, không có ma quỷ mà mọi việc chỉ là ảo giác của mình mà thôi. Các bạn có thể thấy từ lúc đó thế giới quan của Senua đã trở lại bình thường, các giọng nói trong đầu cô không còn nữa, Senua đã đủ dũng cảm để vượt qua hành trình này và thoát khỏi căn bệnh luôn ám ảnh bấy lâu nay.

Giải thích cốt truyện: Hellblade: Senua’s Sacrifice

Cảnh cuối khi Senua từ bỏ Dillion

Trên đây là những gì mà Mọt Game muốn nói về cốt truyện Hellblade: Senua’s Sacrifice, đây thực sự là một game khá khó hiểu và mang nặng màu sắc tâm linh rất kén người chơi. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về cốt truyện của game, cũng như giải đáp các thắc mắc còn sót lại nhé.

Đức Phạm

Bài liên quan

Rộ tin đồn Sony đang phát triển máy chơi game cầm tay mới?
PC/Console

Rộ tin đồn Sony đang phát triển máy chơi game cầm tay mới?

Một thiết bị chơi game cầm tay có khả năng chơi được cả các game PS4 và PS5 đang được Sony ấp ủ phát triển?
Làm sao để chơi game PS4 trên điện thoại bất kể có máy hay không?
Công nghệ

Làm sao để chơi game PS4 trên điện thoại bất kể có máy hay không?

Nghe cứ như thể một trò đùa, nhưng thực sự người ta có cách chơi game PS4 trên điện thoại mà không quan tâm việc có máy hay là không.
Những ngày cuối tuần chơi game gì cho sướng?
Công nghệ

Những ngày cuối tuần chơi game gì cho sướng?

Sau cả một tuần bận rộn với công việc hay học tập, có thể bạn sẽ thắc mắc cuối tuần này nên chơi game gì để tận hưởng thời gian rảnh rỗi.

Tin bài khác

FC Online: Nhận vé quay miễn phí sự kiện VAR BÓNG ĐÁ chỉ với vài thao tác đơn giản
PC/Console

FC Online: Nhận vé quay miễn phí sự kiện VAR BÓNG ĐÁ chỉ với vài thao tác đơn giản

Tại sự kiện VAR BÓNG ĐÁ của FC Online, người chơi chỉ cần đăng nhập bằng Facebook và nhận vé quay miễn phí từ ngày 17.05 - 19.05.2024.
Epic miễn phí 4 game, Dragon Age Inquisition GOTY là cái tên đầu tiên
PC/Console

Epic miễn phí 4 game, Dragon Age Inquisition GOTY là cái tên đầu tiên

Epic sẽ tặng free 4 trò chơi ‘bom tấn’ trong tháng 5 và Dragon Age Inquisition – Game of the Year Edition là gương mặt mở hàng.
Nhân vật VIP Alexandrina, Balisong Luminous Edge, vũ khí Morax sẽ xuất hiện trong Kho Báu Hoàng Gia
PC/Console

Nhân vật VIP Alexandrina, Balisong Luminous Edge, vũ khí Morax sẽ xuất hiện trong Kho Báu Hoàng Gia

Kho Báu Hoàng Gia Sapphire lần này sẽ đáp ứng mong đợi lâu nay của game thủ với nhân vật VIP Alexandrina, Balisong Luminous Edge, Vũ Khí Morax.
Siêu phẩm Poppy Playtime thông báo ra mắt phim điện ảnh trong tương lai
PC/Console

Siêu phẩm Poppy Playtime thông báo ra mắt phim điện ảnh trong tương lai

Mới đây nhất, nhà phát hành tựa game Poppy Playtime đã chính thức hé lộ sẽ sớm ra mắt bản live-action của tựa game khiến nhiều game thủ chờ mong.
Crossfire eSports Tour 2024 – Sài thành dậy sóng
PC/Console

Crossfire eSports Tour 2024 – Sài thành dậy sóng

Sự kiện offline thi đấu Đột Kích dành cho cộng đồng là Crossfire eSports Tour 2024 đã đến TP.HCM và có một ngày hoành tráng với game thủ nơi này.
Steam bất ngờ chặn truy cập, game thủ xôn xao vì ngỡ sẽ mất tiền oan
PC/Console

Steam bất ngờ chặn truy cập, game thủ xôn xao vì ngỡ sẽ mất tiền oan

Mới đây nhất, cộng đồng game thủ đột nhiên xôn xao vì Steam, nền tảng phân phối game trực tuyến bất ngờ không thể đăng nhập được.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Vương Giả Vinh Diệu chính thức ra mắt vào tháng 6
Game Mobile

Vương Giả Vinh Diệu chính thức ra mắt vào tháng 6

Sau nhiều năm chinh phục thị trường nội địa, Vương Giả Vinh Diệu chuẩn bị cho một cuộc hành trình mới sẽ bắt đầu vào cuối tháng 6/2024.
Thanh niên đập thẳng vào đầu người nói xấu mẹ mình, lĩnh án 8 năm tù
Đời sống

Thanh niên đập thẳng vào đầu người nói xấu mẹ mình, lĩnh án 8 năm tù

Sự việc đáng tiếc xảy ra trong cơn nóng giận của thanh niên trẻ tuổi vì bênh mẹ mình khi bà bị nói xấu
Uống nhầm rượu ngâm lá ngón, 3 mạng người ra đi tại Bắc Giang
Đời sống

Uống nhầm rượu ngâm lá ngón, 3 mạng người ra đi tại Bắc Giang

Uống phải rượu ngâm thứ lá ngón kịch độc ở vùng cao và cái kết lũ lượt 'ra đi' không kịp trăn trối
Rùng rợn vụ án giết người vì muốn làm
Đời sống

Rùng rợn vụ án giết người vì muốn làm 'Thiên hạ đệ nhất Game thủ'

Vì muốn gia nhập môt tổ chức game ảo, thanh niên đã sẵn sàng giết người không do dự.
Check camera, chủ nhà tá hỏa vì thấy khách thuê
Đời sống

Check camera, chủ nhà tá hỏa vì thấy khách thuê 'bán hoa' 19 lần trong một đêm

Nghi ngờ hai cô gái thuê trọ có hành động mờ ám, chủ nhà quyết định kiểm tra camera và tá hỏa với tần suất "khách hàng" ra vào phòng của hai cô gái.
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Một game thủ livestream bắt chước Mèo Béo chơi 59 trận game và cái kết ngỡ ngàng

Một game thủ livestream bắt chước Mèo Béo chơi 59 trận game và cái kết ngỡ ngàng

Sau vụ việc của Mèo Béo, một game thủ Việt Nam đã quyết định livestream tưởng nhớ và nhận lại kết quả khiến ai thấy cũng ngỡ ngàng.
Quỳnh Alee tiếp tục

Quỳnh Alee tiếp tục 'lò vi sóng' với người yêu cũ?

Mới đây, trước thềm Chung kết ĐTDV mùa Xuân 2024, Quỳnh ALee và tuyển thủ Liên Quân Mobile bất ngờ lộ nhiều tình tiết quay lại khiến cộng đồng fan lo lắng.
LMHT: Lịch thi đấu chung kết MSI 2024 mới nhất

LMHT: Lịch thi đấu chung kết MSI 2024 mới nhất

Trong bài viết này Mọt sẽ cập nhật lịch thi đấu trận chung kết MSI 2024. Nơi nhà vô địch sẽ đem vế thêm suất tham dự CKTG cho khu vực của mình.
Remind tái xuất hậu drama, nhan sắc xinh đẹp gây "bão" cộng đồng game thủ

Remind tái xuất hậu drama, nhan sắc xinh đẹp gây "bão" cộng đồng game thủ

Sau 3 tháng ngưng hoạt động tại VCS, mới đây, Remind quay trở lại với vai trò MC tại một sự kiện game lớn.
LMHT: Bình luận viên Văn Tùng bị công kích vì lý do gì?

LMHT: Bình luận viên Văn Tùng bị công kích vì lý do gì?

Mới đây, chỉ vì một câu nói, bình luận viên Văn Tùng đã chọc giận cộng đồng fan đông đảo của Peanut tại Việt Nam.
LMHT 14.10: Chi tiết bản cập nhật mới nhất

LMHT 14.10: Chi tiết bản cập nhật mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ cập nhật thông tin về phiên bản 14.10 sẽ đem đến một làn gió khác biệt trong lối chơi. Dự kiến sẽ được ra mắt ngày trong tương lai.
Vương Giả Vinh Diệu chính thức ra mắt vào tháng 6

Vương Giả Vinh Diệu chính thức ra mắt vào tháng 6

Sau nhiều năm chinh phục thị trường nội địa, Vương Giả Vinh Diệu chuẩn bị cho một cuộc hành trình mới sẽ bắt đầu vào cuối tháng 6/2024.
TSX by Astronize tựa game di động Play & Earn nên trải nghiệm nhất ngay lúc này!

TSX by Astronize tựa game di động Play & Earn nên trải nghiệm nhất ngay lúc này!

TSX by Astronize là tựa game Play & Earn theo mô típ vừa lạ vừa quen kèm thêm nhiều cải tiến về hệ thống gameplay hấp dẫn và vô vàn phần thưởng giá trị.
Tổng hợp giftcode Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao VNG và hướng dẫn chi tiết cách nhập

Tổng hợp giftcode Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao VNG và hướng dẫn chi tiết cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ giftcode Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao VNG với những phần quà giá trị để hành trình phiêu bạt giang hồ dễ dàng hơn!
Trong phiên bản 4.8, người chơi Genshin Impact có thể đè đầu rồng thần?

Trong phiên bản 4.8, người chơi Genshin Impact có thể đè đầu rồng thần?

Ngày ra mắt phiên bản 4.8 sắp đến gần, người chơi Genshin Impact càng trở nên háo hức vì những thông tin thú vị đang dần được hé lộ.
Võ Hồn Đại Lục VNG: Fan battle card sẽ "lọt hố" vì tính năng này của game

Võ Hồn Đại Lục VNG: Fan battle card sẽ "lọt hố" vì tính năng này của game

Võ Hồn Đại Lục VNG, tựa game thẻ tướng chiến thuật được mong chờ nhất trong năm, sẽ được VNGGames phát hành chính thức tại Việt Nam vào ngày 23/05 sắp tới.
VTC đại thắng với cơn mưa giải thưởng tại Vietnam Game Awards 2024

VTC đại thắng với cơn mưa giải thưởng tại Vietnam Game Awards 2024

Tại Gala trao giải Vietnam Game Awards 2024 diễn ra tối 11/5/2024 vừa qua, các sản phẩm đến từ VTC Mobile chính thức thức được xướng tên.
FC Online: Nhận vé quay miễn phí sự kiện VAR BÓNG ĐÁ chỉ với vài thao tác đơn giản

FC Online: Nhận vé quay miễn phí sự kiện VAR BÓNG ĐÁ chỉ với vài thao tác đơn giản

Tại sự kiện VAR BÓNG ĐÁ của FC Online, người chơi chỉ cần đăng nhập bằng Facebook và nhận vé quay miễn phí từ ngày 17.05 - 19.05.2024.
Epic miễn phí 4 game, Dragon Age Inquisition GOTY là cái tên đầu tiên

Epic miễn phí 4 game, Dragon Age Inquisition GOTY là cái tên đầu tiên

Epic sẽ tặng free 4 trò chơi ‘bom tấn’ trong tháng 5 và Dragon Age Inquisition – Game of the Year Edition là gương mặt mở hàng.
Nhân vật VIP Alexandrina, Balisong Luminous Edge, vũ khí Morax sẽ xuất hiện trong Kho Báu Hoàng Gia

Nhân vật VIP Alexandrina, Balisong Luminous Edge, vũ khí Morax sẽ xuất hiện trong Kho Báu Hoàng Gia

Kho Báu Hoàng Gia Sapphire lần này sẽ đáp ứng mong đợi lâu nay của game thủ với nhân vật VIP Alexandrina, Balisong Luminous Edge, Vũ Khí Morax.
Siêu phẩm Poppy Playtime thông báo ra mắt phim điện ảnh trong tương lai

Siêu phẩm Poppy Playtime thông báo ra mắt phim điện ảnh trong tương lai

Mới đây nhất, nhà phát hành tựa game Poppy Playtime đã chính thức hé lộ sẽ sớm ra mắt bản live-action của tựa game khiến nhiều game thủ chờ mong.
Crossfire eSports Tour 2024 – Sài thành dậy sóng

Crossfire eSports Tour 2024 – Sài thành dậy sóng

Sự kiện offline thi đấu Đột Kích dành cho cộng đồng là Crossfire eSports Tour 2024 đã đến TP.HCM và có một ngày hoành tráng với game thủ nơi này.
Steam bất ngờ chặn truy cập, game thủ xôn xao vì ngỡ sẽ mất tiền oan

Steam bất ngờ chặn truy cập, game thủ xôn xao vì ngỡ sẽ mất tiền oan

Mới đây nhất, cộng đồng game thủ đột nhiên xôn xao vì Steam, nền tảng phân phối game trực tuyến bất ngờ không thể đăng nhập được.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9