Giải eSports Call of Duty League sẽ chuyển lên PC, nhưng cấm game thủ xài chuột và phím

Call of Duty League sẽ chuyển sang thi đấu trên PC nhưng vẫn không cho phép game thủ của mình sử dụng chuột và bàn phím để thi đấu.

Trong thời gian qua, giải đấu Call of Duty League mà Activision tổ chức nhằm tạo ra môi trường thi đấu chuyên nghiệp cho series FPS Call of Duty của mình đều chỉ diễn ra trên PS4. Tuy nhiên không rõ vì lý do gì, Activision quyết định rằng kể từ mùa giải 2021 thì Call of Duty League sẽ chuyển sang thi đấu trên PC. Tuy nhiên, một điều lạ lùng là họ vẫn không cho phép game thủ của mình sử dụng chuột và bàn phím để thi đấu.

“Hôm nay, chúng tôi công bố mình sẽ chuyển các giải đấu chuyên nghiệp lên PC + controller khởi đầu từ mùa giải 2021. Điều này có nghĩa là tất cả các trận đấu chuyên nghiệp đều sẽ được chơi trên PC và tất cả game thủ chuyên nghiệp phải dùng một tay cầm được cho phép sử dụng để thi đấu.”

“Các giải đấu Call of Duty League sẽ tiếp tục bảo trì việc dùng controller trong mùa giải tới. Thay đổi này cho game thủ có nhiều lựa chọn tay cầm hơn, giúp họ chọn kiểu tay cầm phù hợp nhất với mình. Các chi tiết và luật lệ về các thiết bị ngoại vi sẽ được công bố trong tương lai.”

Giải eSports Call of Duty League sẽ chuyển lên PC, nhưng cấm game thủ xài chuột và phím

Đây là một điều khá lạ lùng không chỉ vì Call of Duty League rời khỏi PS4 mà còn vì nó vẫn bắt game thủ phải dùng controller như trước. Có thể Activision muốn những game thủ chuyên nghiệp khởi nguồn từ các phiên bản console không cần phải bỏ thời gian làm quen lại với phương thức điều khiển chuột + phím, nhưng dù sao thì chuột + phím vẫn là phương thức điều khiển linh hoạt nhất nhờ số lượng nút bấm và phương thức xoay chuyển camera của nó – chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta không dùng controller để bắn CSGO hay Overwatch chuyên nghiệp dù cả hai trò chơi đều hỗ trợ loại thiết bị điều khiển này.

PlayStation 5 có giá bán chính thức, ngày ra mắt và khả năng tương thích ngược với PS4
PlayStation 5 có giá bán chính thức, ngày ra mắt và khả năng tương thích ngược với PS4
Nếu bạn có thắc mắc gì về chiếc PS5 như giá bán, game mới, ngày phát hành, khả năng tương thích ngược với PS4,... bài viết này sẽ giải đáp tất cả.

Ngoài Call of Duty League dành cho game thủ chuyên nghiệp, Activision cũng công bố một giải đấu cấp dưới là Call of Duty Challengers dành cho các game thủ không chuyên, với mục tiêu tìm kiếm người mới cho League. Giải đấu này sẽ diễn ra trên cả PC và console trong năm 2021 (và có thể dùng bản Black Ops Cold War), nhưng cũng như League, game thủ chỉ có thể dùng controller khi tham dự giải đấu này.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Bookgrinder

Tác giả

Một người bình thường, thỉnh thoảng bất thường. Đôi khi stream trên kênh YouTube của Mọt game và được gọi là Mọt Nghiêm Túc. Yêu game và thích tìm hiểu những thứ xung quanh game.

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận