Call of Duty: Black Ops Cold War sẽ “hack não” game thủ với các nhân vật quen thuộc

Được thực hiện bởi Raven chứ không phải Treyarch, phần chơi chiến dịch của Black Ops Cold War sẽ cố gắng hack não game thủ và đem lại cho họ nhiều kết cục.

Rạng sáng ngày 27/8 theo giờ Việt Nam, đoạn trailer ra mắt phần chơi chiến dịch của Call of Duty: Black Ops Cold War mà Activision hứa hẹn đã chính thức được công bố. Nó dài khoảng 2 phút 30 giây và cho game thủ được thấy những hình ảnh đầu tiên về phần chơi đơn của trò chơi, bao gồm sự xuất hiện của các nhân vật quen thuộc. Trong bài viết này, Mọt tui sẽ sử dụng những gì mình thấy được trong trailer đó cộng thêm những gì biết được từ các nguồn tin khác để vẽ ra một bức tranh toàn cảnh về phần chơi đơn của Call of Duty năm nay.

Lần đầu được tạo nhân vật

Black Ops Cold War cũng là lần đầu tiên game thủ được tạo nhân vật trong phần chơi đơn. Khi bắt đầu trò chơi, chúng ta sẽ được trao cho một file kiểu “hồ sơ mật” và tự điền các thông tin quan trọng vào đó để quyết định số phận nhân vật của mình, từ bối cảnh đến tâm lý. Bối cảnh không có vai trò gì quan trọng trong nội dung của trò chơi, nhưng tâm lý sẽ kiêm nhiệm vai trò perk (kỹ năng) cho nhân vật, chẳng hạn Paranoid (hoang tưởng) sẽ làm giảm thời gian ngắm bắn, Violent Tendencies (xu hướng bạo lực) tăng sát thương,…

Giới tính và màu da của nhân vật cũng có thể được thay đổi, với… ba lựa chọn giới tính là nam, nữ và cuối cùng là bí mật. Nói chung, đây là những lựa chọn hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến gameplay mà chỉ nhằm giúp game thủ dễ dàng hòa nhập vào trò chơi với một nhân vật giống mình về màu da và giới tính.

Nguồn gốc của game: Fall Guys, từ ý tưởng điên rồ bị 10 nhà phát hành từ chối đến hiện tượng Battle Royale 2020
Nguồn gốc của game: Fall Guys, từ ý tưởng điên rồ bị 10 nhà phát hành từ chối đến hiện tượng Battle Royale 2020
Khi thể loại Battle Royale tưởng chừng đã bão hòa, Fall Guys xuất hiện để chứng minh rằng khi có ý tưởng mới mẻ thì thể loại cũ cũng có thể thành công.

Phần chơi chiến dịch

Dù Call of Duty: Black Ops Cold War mang tiếng là phát triển bởi Treyarch, phần chơi chiến dịch của nó thực ra được làm bởi Raven. Điều này phù hợp với thông tin trước đây rằng Raven muốn làm một tựa Call of Duty của riêng mình chứ không chỉ làm phụ tá, điều dẫn đến mâu thuẫn với Sledgehammer và cuối cùng Treyarch đứng ra “gánh team”.

https://www.youtube.com/watch?v=WRuamOtfT-w

Đúng như các thông tin bị tiết lộ mà Mọt đã nói đến trong một bài viết trước, Black Ops Cold War sẽ lấy bối cảnh ngay sau khi những sự kiện trong Black Ops 1 kết thúc và đem các nhân vật quen thuộc như Frank Woods, Alex Mason trở lại với game thủ. Raven nói rằng họ sẽ chỉ quan tâm đến các sự kiện trong phiên bản Black Ops đầu tiên chứ không hề cố gắng kết nối Black Ops Cold War với các phiên bản Black Ops sau.

Phần chơi chiến dịch của Call of Duty: Black Ops Cold War sẽ hack não game thủ với những nhân vật quen thuộc

Họ cũng cố gắng tái hiện lại cảm giác hoang tưởng và hãi hùng mà Black Ops 1 đã tạo ra với nhân vật chính Mason bằng một câu chuyện “đầy bí ẩn và âm mưu mà bạn có thể trông đợi từ Black Ops. Chúng tôi đang hack não game thủ và cho họ thấy những điều họ không ngờ. Chúng tôi muốn họ phải tự hỏi cái gì là thật,” ông Murray Kraft, trưởng nhóm kịch bản phần chơi đơn của Raven cho biết. Có vẻ như một trong số các nhiệm vụ đó sẽ “chôn giấu” thông tin về Perseus vào trí óc của một nhân vật tương tự như điều từng xảy ra với Mason trước đây.

Vai trò quan trọng nhất trong Black Ops Cold War thuộc về một nhân vật mới toanh: đặc vụ CIA Russell Adler, một nhân vật được mô tả là lạnh lùng, sẵn sàng làm mọi thứ để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Russell sẽ là người dẫn đầu toán binh sĩ đặc nhiệm Mỹ chịu trách nhiệm săn lùng và tiêu diệt một gián điệp có mật danh Perseus. Trong đoạn trailer công bố trò chơi, Russell được tổng thống Mỹ thời đó là Ronald Reagan trao cho một tấm séc trống để điều động mọi thứ nhằm tiêu diệt Perseus.


Phần chơi chiến dịch của Call of Duty: Black Ops Cold War sẽ hack não game thủ với những nhân vật quen thuộc

Russell Adler (đeo kính).

Các nhiệm vụ trong phần chơi chiến dịch của Black Ops Cold War được Raven mô tả là “các nhiệm vụ có thể bị chối bỏ,” bao gồm cả các màn chơi bí mật lẫn các chiến dịch quân sự. Một trong số các màn chơi của game yêu cầu game thủ cùng Frank Woods xâm nhập vào một căn cứ địch, nhưng rồi Woods bắn hạ kẻ địch đầu tiên anh ta nhìn thấy và súng bắt đầu khạc lửa, lựu đạn bắt đầu bay và rồi dẫn tới một màn khói lửa tưng bừng.

Một màn chơi khác có phần bí mật hơn một chút, khi một điệp viên hai mang lén lút lẻn vào trong trụ sở KGB ở Moscow. Màn chơi này có thể sẽ khiến game thủ liên tưởng đến Hitman bởi nó mang tính mở và có rất nhiều nhiệm vụ phụ, còn Mọt tui thì nghĩ đến màn nữ điệp viên Pháp hoạt động trong căn cứ Đức Quốc xã ở Paris trong Call of Duty: WWII. Sau đó đúng với truyền thống của thương hiệu Call of Duty, nhiệm vụ này sẽ biến thành một pha đọ súng khốc liệt trước khi nhân vật chính trốn thoát ra ngoài.

Phần chơi chiến dịch của Call of Duty: Black Ops Cold War sẽ hack não game thủ với những nhân vật quen thuộc

Cuối cùng, Raven sẽ học hỏi từ Black Ops 2 để đem lại cho Black Ops Cold War một phần chơi chiến dịch nhiều kết thúc. Bằng cách đưa ra các lựa chọn trong một số tình huống nhất định trong nhiệm vụ hoặc các cuộc nói chuyện, game thủ sẽ có thể mở khóa một số nhiệm vụ phụ và thay đổi kết cục của trò chơi.

Các chế độ chơi mạng?

Cũng như các phiên bản Call of Duty trước, Black Ops Cold War sẽ có hàng loạt chế độ chơi mạng để phục vụ game thủ, tuy nhiên hiện tại chúng còn chưa được “khoe hàng” mà chúng ta cần phải chờ đến ngày 9/9. Tuy nhiên có một điều mà bạn có thể yên tâm: Call of Duty Warzone sẽ vẫn tồn tại mà không bị thay thế bằng một phiên bản nào khác. Những tiến bộ mà bạn đạt được trong Black Ops Cold War sẽ được phản ánh trong Cold War, và một số vật phẩm bạn mở khóa trong game này sẽ xuất hiện trong game kia và ngược lại.

Phần chơi chiến dịch của Call of Duty: Black Ops Cold War sẽ hack não game thủ với những nhân vật quen thuộc

Hiện tại, những gì game thủ được biết về các mục chơi mạng là chế độ zombie sẽ xuất hiện, trong khi game thủ current-gen và next-gen sẽ có thể chơi với nhau qua tính năng crossgen, còn crossplay chưa được xác nhận. Call of Duty: Black Ops Cold War sẽ được phát hành vào tháng 11 năm nay, mặc dù nó được công bố trễ hơn đến gần 3 tháng so với thường lệ.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Bookgrinder

Tác giả

Một người bình thường, thỉnh thoảng bất thường. Đôi khi stream trên kênh YouTube của Mọt game và được gọi là Mọt Nghiêm Túc. Yêu game và thích tìm hiểu những thứ xung quanh game.

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận