Ghost Recon: Breakpoint sẽ hay hơn nếu bạn biết những điều này trước khi chơi

Ghost Recon Breakpoint có khá nhiều nhược điểm, nhưng bạn vẫn có thể "nâng cấp" trải nghiệm của mình bằng một số mẹo và lời khuyên trong bài viết này.

Cũng như người tiền nhiệm Wildlands, phiên bản mới nhất của series là Ghost Recon Breakpoint có một thế giới mở khổng lồ và rất nhiều hoạt động bên lề để game thủ khám phá đúng kiểu Ubisoft. Tuy nhiên game có một số thay đổi, chẳng hạn như hệ thống cấp bậc của trang bị (Gear Score) tương tự The Division 2 hay sự xuất hiện của những con drone phiền nhiễu có thể ăn cả thùng đạn trước khi nổ tung. Đó là còn chưa kể đến hệ thống menu rườm rà và không thật sự dễ hiểu có thể khiến bạn “choáng” vì nó có quá nhiều tầng lớp. Vì vậy, Mọt tui thực hiện bài viết này để giúp các bạn có thể làm quen với trò chơi nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Độ khó?

Ghost Recon Breakpoint có bốn độ khó là Arcade, Regular, Advanced và Extreme. Càng lên cao, chúng càng trở nên cảnh giác và có thể phát hiện bạn cũng như các drone bạn dùng để do thám từ khoảng cách xa hơn, bắn chính xác hơn và gây sát thương cao hơn. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng đến tốc độ hồi máu của nhân vật – độ khó càng cao thì hồi máu càng chậm lại. Thiết lập độ khó này không ảnh hưởng đến khả năng tiêu diệt địch thủ của bạn – kẻ địch có nón sắt luôn chết sau 2 headshot, còn nếu không nón thì chỉ cần 1 headshot.

Những bí quyết để có cuộc chơi thú vị hơn với Ghost Recon: Breakpoint

Các binh sĩ Wolves của Cole Walker không nguy hiểm như quảng cáo.

Tuy nhiên, thay đổi quan trọng nhất là độ khó cao sẽ xóa mất những đám mây đỏ trên minimap – thứ báo hiệu cho bạn về sự tồn tại của kẻ địch ngay cả khi bạn chưa phát hiện chúng. Nếu muốn có một trải nghiệm chân thực hơn, game thủ nên chọn mức độ từ Advanced trở lên vì AI trong game khá… khờ khạo, từ lũ lính đánh thuê bình thường đến các chiến binh Wolves mà Ubisoft quảng cáo là cực kỳ nguy hiểm.

Thích chân thực? Hãy bật Exploration Mode

Đây là chế độ mà Mọt tui khá thích thú vì khi được bật lên, game sẽ thay thế những waypoint đánh dấu chính xác địa danh cần đến bằng những lời mô tả mù mờ hơn kiểu “phía nam đầm lầy A, phía tây hồ nước B”, buộc người chơi phải động não để định vị mục tiêu trên bản đồ.

Ghost Recon: Breakpoint sẽ hay hơn nếu bạn biết những điều này trước khi chơi

Blueprint và linh kiện vũ khí

Blueprint (bản vẽ) của vũ khí là một khái niệm mới được đưa ra trong Breakpoint. Chúng nằm trong những cái rương đặc biệt rải rác trong các căn cứ địch trên quần đảo Auroa, và khi sở hữu blueprint của một loại vũ khí hay linh kiện, bạn có thể mua nó từ cửa hàng của Maria tại Erewhon. Dĩ nhiên bạn có thể nhặt vũ khí từ kẻ địch ngoài chiến trường, nhưng những vũ khí được mua từ Maria thông qua blueprint sẽ luôn có chỉ số phù hợp với cấp bậc của nhân vật vào thời điểm bạn mua chúng.

Những bí quyết để có cuộc chơi thú vị hơn với Ghost Recon: Breakpoint

Khác với vũ khí, các linh kiện không có cấp bậc nên bạn có thể mua những linh kiện cần thiết nhất ngay từ đầu, chẳng hạn băng đạn dung lượng lớn, nòng phóng lựu hay ống ngắm và dùng chúng từ đầu đến cuối game mà không phải bận tâm đến chuyện bỏ tiền ra mua linh kiện mới.

Mua trực thăng càng sớm càng tốt

Một đặc điểm đã tồn tại từ Wildlands và vẫn tiếp tục trở lại trong Breakpoint là bản đồ của trò chơi có vẻ được thiết kế dành riêng cho trực thăng. Địa hình trong game có rất nhiều tầng lớp, độ cao nhấp nhô và những chướng ngại khiến việc chạy xe trở nên khó khăn và rất mất thời gian, trong khi trực thăng có thể bay thẳng qua mọi chướng ngại một cách dễ dàng, và đưa bạn lên các vị trí trên cao có lợi cho việc mai phục các đoàn xe trong nháy mắt. Vì vậy, khi ghé qua khu trại Erewhon, hãy bỏ tiền mua một chiếc trực thăng ngay lập tức.

Những bí quyết để có cuộc chơi thú vị hơn với Ghost Recon: Breakpoint

Sau khi đã có trực thăng, bạn cần phải đến một Bivouac (trại) trên bản đồ để có thể sử dụng nó, bởi chúng ta đang ở Auroa và chẳng có các tay lính Rebel ở đây. Sau khi ngồi xuống Bivouac, hãy chọn mục Garage để gọi chiếc trực thăng của mình. Chú ý: nếu bạn đang chơi co-op, game sẽ chỉ spawn một phương tiện di chuyển duy nhất là chiếc cuối cùng được chọn trước khi rời khỏi Bivouac.

Ngoài ra, luôn có 1 trực thăng đậu trước cửa Erewhon nên bạn có thể dịch chuyển về đây nếu cần trực thăng mà chưa đủ tiền.

Ưu tiên tìm các trại Bivouac

Nhờ khả năng gọi trực thăng đã nói bên trên cộng thêm một số tính năng phụ như đổi lớp nhân vật, bổ sung đạn dược, mua súng, chế tạo trang bị hay lấy buff bằng cách chuẩn bị chiến đấu (Preparation),.. các Bivouac có vai trò khá quan trọng trong Ghost Recon Breakpoint. Vì vậy, bạn nên tìm các Bivouac này càng sớm càng tốt. Cách làm rất dễ dàng: lên trực thăng và bay đến chỗ có các cột khói trắng trong game. Bạn thậm chí chẳng cần ra khỏi trực thăng để kích hoạt Bivouac, mà chỉ cần bay thật thấp là xong.


Những bí quyết để có cuộc chơi thú vị hơn với Ghost Recon: Breakpoint

Đừng quên hái trái cây

Khi lang thang trong các khu rừng, bạn sẽ nhìn thấy những chấm tròn trắng được hiển thị trên minimap. Đó là vị trí các loại cây trái rau quả có thể được dùng để nấu thành khẩu phần ăn (Ration) đem lại buff cho nhân vật. Bạn chỉ việc đi ngang là nhân vật sẽ tự động nhặt đồ, nên nó vừa tiện lợi lại vừa buồn cười: hãy tưởng tượng bạn bị cả trung đội lính địch đuổi theo sau lưng, nhưng vẫn cố hái vài cọng rau dồn vào ba lô để xài sau khi chết!

Các buff từ Ration không trùng với Preparation, nên bạn có thể dùng cả hai buff cùng một lúc để nhân vật bền bỉ hơn. Đặc biệt, do PvP và PvE của Ghost Recon Breakpoint dùng chung một nhân vật, bạn còn có thể thu thập các nguyên liệu này trong PvP và dùng chúng trong PvE.

Đối phó với Drone

Các loại robot không người lái là một trong những kẻ địch nguy hiểm nhất trong Ghost Recon Breakpoint, đủ chủng loại từ những máy bay do thám Azrael thỉnh thoảng băng ngang trên đầu, drone 4 cánh quạt Stolas tuần tra, và cả các xe tăng Behemoth to kềnh càng. Chúng còn chịu được rất nhiều sát thương trước khi nổ tung và tiếng nổ đó có thể báo động cho kẻ địch xung quanh!

Những bí quyết để có cuộc chơi thú vị hơn với Ghost Recon: Breakpoint

Phương thức tránh né drone hiệu quả nhất là đầu tư vào lớp nhân vật Panther để lấy vật phẩm Cloaking Spray có chỉ số +100% Drone Evasion. Tuy nhiên những game thủ chơi solo thường muốn đầu tư vào lớp nhân vật Medic để lấy kỹ năng tự hồi sinh. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn cần phải chờ đến lúc hoàn thành nhiệm vụ “Cover Up” và gặp nhà khoa học Christina Cromwell. Cô nàng sẽ cho bạn Cloaking Spray nhưng đây là phiên bản “dỏm” chỉ có +10% Drone Evasion. Thôi thì có còn hơn không vậy.

Ghost Recon Breakpoint là một nền tảng bán hàng đội lốt game
Ghost Recon Breakpoint đang hiện nguyên hình là con quỷ hút máu?
Tựa game mới Ghost Recon Breakpoint của Ubisoft không chỉ bán tất cả những gì bạn có thể tưởng tượng ra, mà còn bán nhiều hơn thế nữa.

Nếu cần phải tiêu diệt drone cỡ nhỏ, chẳng có gì hiệu quả hơn là các loại súng bắn tỉa. Bạn cũng có thể dùng lựu đạn EMP và rocket để phá hủy chúng từ trên cao một cách an toàn. Trong khi đó, các drone cỡ lớn như Behemoth là boss đúng nghĩa và chỉ xuất hiện ở các địa điểm cố định, nên bạn cần phải chuẩn bị sẵn thật nhiều đạn dược để có thể đánh bại chúng. Một chiếc trực thăng chiến đấu có thể là vũ khí tốt nhất khi bạn quyết định tiêu diệt những mục tiêu này.

Những bí quyết để có cuộc chơi thú vị hơn với Ghost Recon: Breakpoint

Ngoại hình hay chỉ số?

Trong Ghost Recon Breakpoint, các loại quần áo trang bị mà bạn nhặt được là ngẫu nhiên nhưng có chỉ số cụ thể (khoảng -1 +2 so với cấp của nhân vật), nên game thủ có thể sẽ gặp tình trạng đồ ngon thì xấu, đồ đẹp lại bèo. Vấn đề này sẽ được giải quyết nhờ tính năng gọi là “Skin Override”, cho phép bạn dùng chỉ số của đồ ngon trong khi sở hữu vẻ ngoài của đồ đẹp.

Rất dễ dàng: chỉ cần bật menu Loadout, rồi nhìn xuống cạnh dưới để thấy mục “Skin Override”. Chỉ cần chuyển nó sang chế độ bật (dấu V màu xanh) bằng phím Alt là nhân vật của bạn sẽ giữ nguyên ngoại hình đó bất kể vật phẩm đang mang trên người là gì. Thế là không cần phải đau đầu lựa chọn đẹp hay mạnh nữa nhé!

Ghost Recon: Breakpoint sẽ hay hơn nếu bạn biết những điều này trước khi chơi

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Bookgrinder

Tác giả

Một người bình thường, thỉnh thoảng bất thường. Đôi khi stream trên kênh YouTube của Mọt game và được gọi là Mọt Nghiêm Túc. Yêu game và thích tìm hiểu những thứ xung quanh game.

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận