Game hay sắp ra mắt – Earthfall: L4D theo phong cách bắn Alien

Mang phong cách Co-op 4 người như huyền thoại L4D, nhưng thay vì bắn Zombie thì Earthfall lại chuyển sang bắn bọn quái vật Alien.

Nhắc đến những tựa game Co-op thì seri Left 4 Dead (L4D) luôn luôn là cái tên được nhắc tới đầu tiên. Tuy nhiên Earthfall – một tựa game với phong cách gần tương tự như vậy chuẩn bị được ra mắt. Tựa game lấy bối cảnh người ngoài hành tinh này đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ giai đoạn early access, khi phỏng theo lối chơi cốt lõi của L4D với rất nhiều cải tiến tích cực.

Earthfall đi theo lối chơi góc nhìn thứ nhất với tổ đội 4 người, những nhân vật trong game chỉ khác nhau về ngoại hình chứ không có kỹ năng gì đặc biệt. Game vẫn đi theo kiểu chạy từ A tới B, tránh né khỏi đám Alien cản đường và tới điểm đích. Trong giai đoạn early access thì game chia ra làm 2 phần chơi chiến dịch chính, với 10 màn chơi riêng biệt. Các bạn có thể rủ bạn bè thành lập một đội 4 người, hoặc chơi single với 3 đồng đội do AI điều khiển.

Đám Alien trong Earthfall tất nhiên vẫn có phần giống như L4D, bạn sẽ rất dễ dàng nhận ra những chủng Alien bắt chước bọn Boomer, Hunter hay Jockey… với tính năng tương tự. Tất nhiên Earthfall cũng có những cải tiến của riêng mình, thí dụ như một loại Alien có khả năng tạo vòng bảo vệ và bắn ra các tia năng lượng về nhiều phía, nhưng nhìn chung là việc “bưng nguyên xi” lũ Infected trong L4D ra khiến nó bị chê bai khá nhiều vì “lười” nghĩ ý tưởng.

Game hay sắp ra mắt – Earthfall: L4D theo phong cách bắn Alien

Tất nhiên với từng đó điểm giống nhau, không lạ khi Earthfall luôn được gọi là một bản sao khác của L4D, nhưng bản thân nó cũng có nhiều điểm độc đáo riêng để tạo điểm nhấn. Đầu tiên là số lượng súng đạn của Earthfall nhiều hơn và bạn sẽ dùng các “máy in” trên đường đi để nâng cấp chúng, đạn trong game cũng hạn chế hơn nhiều cũng như các điểm tiếp viện khó kiếm để khiến nó thử thách hơn.

Lazada Ads

Tại sao các hãng game đang bỏ dần lối chơi tuyến tính?
Trà đá game thủ: Tại sao các hãng game đang bỏ dần game tuyến tính?
Nhiều khả năng xu hướng game mới của thế giới sẽ dần chuyển về online PvP chứ không còn những game tuyến tính đậm chất như ngày xưa nữa

Earthfall giới thiệu một cơ chế mới cho phép người chơi đặt các chướng ngại vật, cửa chắn để ngăn lũ Alien tràn vào hoặc tạo ra các điểm tập trung tạm thời. Nhìn chung thì đây là một bổ sung làm game trở nên kịch tính hơn, thay vì chỉ phòng thủ bằng súng thường thì giờ đây nó giúp cho Earthfall có một chút tính chiến thuật, đây là thay đổi khá tốt để thoát khỏi cái bóng của L4D.

Game hay sắp ra mắt – Earthfall: L4D theo phong cách bắn Alien

Một điểm còn thiếu sót của Earthfall là hiện tại game chỉ cho phép người chơi vào vai những nhân vật con người, chứ không có phần chơi đối kháng giống như L4D. Sở dĩ L4D có được thành công như vậy chính là vì nó để game thủ được điều khiển cả các Infected nhằm ngăn chặn đối thủ, có lẽ trong tương lai gần Earthfall sẽ có thể cân nhắc thêm chế độ này vào.

Earthfall dự kiến ra mắt chính thức ngày 13/07/2018 trên cả 3 hệ máy PC, Playstation 4 và Xbox One, Motgame sẽ tiếp tục đưa đến các bạn những thông tin khác của tựa game độc đáo này.

vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

    Đánh giá bài viết: