Thứ bảy 25/05/2024 08:20
TP Hồ Chí Minh: 32°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 27°C Hà Nội
Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 29°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 30°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 32°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 27°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 29°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 30°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Five Nights at Freddy's: Security Breach – Nơi khai sinh thế hệ Animatronic hoàn toàn mới? - P.1

aa
Five Nights at Freddy's: Security Breach gần như được xem là bản reboot đối với các animatronic khi giới thiệu những mẫu hoàn toàn mới.

Phụ Lục

Các animatronic gắn liền với dòng game Five Nights at Freddy's luôn được xem là mang những linh hồn oan khuất luôn săn tìm và giết chết các nạn nhân của chúng. Tuy nhiên với sự khép lại của cốt truyện ở phần Pizzeria Simulator và một khoảng trống ở Help Wanted khi di chuyển tất cả lên thế giới ảo, chúng ta đã có một sự khởi đầu mới. Trong Five Nights at Freddy's: Security Breach, các animatronic xuất hiện tại Pizzaplex hầu hết đều là những mô hình hoàn toàn mới và chưa bị ám bởi linh hồn oan khuất nào.

Có thể xem những animatronic mới sản xuất cho Pizzaplex là một thế hệ hoàn toàn mới của các thú máy. Đặc biệt là nhóm Glamrock được sản xuất dựa trên công nghệ của các animatronic cũ nhưng được tự động hóa hoàn toàn bằng AI và cho đến giờ vẫn dừng lại ở việc bị hack thay vì bị ám bởi một người chết oan nào.

Nhóm các animatronic mới cũng chứng kiến thêm những gương mặt được giới thiệu lần đầu cũng như những thay đổi đáng kể của những “khách mời” cũ. Hãy cùng Mọt tìm hiểu về bộ animatronic xuất hiện trong Five Nights at Freddy's: Security Breach lần này nhé!

Glamrock Freddy (Freddy Fazbear)

Glamrock Freddy là phiên bản cải tiến của nhân vật Freddy Fazbear vốn là biểu tượng chính của Fazbear Entertainment. Hãng Fazbear Entertainment đã làm mới hoàn toàn các animatronic phục vụ hoạt động cho khu phức hợp Freddy Fazbear's Mega Pizzaplex trong đó Freddy đóng vai trò chủ chốt. Trong nhóm nhạc Glamrock thì Freddy cũng đóng vai trò là đội trưởng và là giọng ca chính của nhóm.

Chú gấu Freddy cũng là người bạn đồng hành của nhân vật chính Gregory suốt hành trình lưu lạc trong khu Pizzaplex, cùng cậu bé chống lại các mối nguy đến từ phe phản diện. Freddy là animatronic duy nhất trong khu phức hợp không bị ảnh hưởng bởi phe phản diện, mặc dù biết về sự thay đổi của các thú máy bạn bè của mình nhưng Freddy cũng tỏ ra lúng túng không biết nguyên nhân đến từ đâu. Chính vì vậy, ngoài việc giúp đỡ cậu bé Gregory, Freddy cũng muốn tìm ra kẻ đứng sau thao túng các bạn mình.

Bên cạnh tính tình nhẹ nhàng, chu đáo thì Freddy cũng rất tích cực giúp đỡ Gregory. Chú gấu sẵn sàng hướng dẫn tường tận các phương pháp để thao tác, vượt cấp an ninh, kiểm tra kẻ địch… thậm chí ở một số đoạn kết Freddy còn hy sinh thân mình để cứu Gregory khỏi tay Vanny. Sự “hướng thiện” của Glamrock Freddy có thể so sánh với sự thay đổi của robot T-800 từ phần 1 sang phần 2 của bộ phim Terminator đã giúp phim và diễn viên Arnold trở thành huyền thoại. Với Freddy thì hiệu ứng mang lại cũng không ngoài dự đoán khi Five Nights at Freddy's: Security Breach được yêu thích không chỉ ở việc được hoàn thiện chi tiết mà còn ở người bạn đồng hành đắc lực là Freddy.

Về sức mạnh, mặc dù Freddy không có những nâng cấp đặc biệt như các bạn mình nhưng chú gấu này cũng có một lợi thế riêng. Đó chính là khoang bụng có thể chứa đồ được, độ lớn của nó khá đáng kể khi một đứa trẻ như Gregory có thể chui vừa vào bên trong.

Glamrock Chica (Chica)

Trong nhóm Glamrock thì cô gà Chica cùng với gấu Freddy và thỏ Bonnie là 3 nhân vật chủ chốt. Chúng được lấy lại nguyên thông tin nhân thân của nhân vật cũ không bị thay đổi so với trước đây. Chica có thể nói là animatronic có ngoại hình đẹp và hấp dẫn nhất trong số những con ở bộ mới này. Không khó để hiểu tại sao hình ảnh Chica lại được dùng rất mạnh trong việc quảng bá cho các mặt hàng về sức khỏe. Tuy nhiên sự thật phía sau của Chica chính là cô nàng này có thói quen ăn uống khá bừa bãi. Chỉ cần nhìn vào phòng riêng của Chica chúng ta có thể thấy rất nhiều đồ ăn nhanh vươn vãi. Thậm chí, trong lần gặp đầu tiên giữa Gregory và Chica thì cô nàng này đang lang thang trong khu vực nhân viên của Pizzaplex và… lục thùng rác tìm đồ ăn.

Chica là một trong số các animatronic bị thao túng bởi phe phản diện và tham gia truy tìm Gregory, khu vực mà Chica thường đi tuần là ở các khu phía sau cũng như đường hầm kỹ thuật dành cho nhân viên. Chica sở hữu một thiết bị nâng cấp đặc biệt là hộp phát âm giọng nói được đấu nối với chiếc mỏ giúp cô gà có khả năng ngân giọng lên rất cao. Chất giọng này có thể làm choáng các animatronic khác và sau đó Gregory đã dùng bẫy để lấy trộm nó cho Freddy sử dụng.

Gregory đã lợi dụng tính ham ăn của Chica và thông tin về món trộn bí ẩn của Monty. Cậu bé đã lấy được món đồ và đặt nó vào chiếc máy ép rác dưới tầng hầm sau đó dụ Chica đến. Mùi vị hấp dẫn từ món trộn của Monty khiến Chica mải mê ăn mà không nhận ra mình đang chui vào cái máy ép rác đã khởi động. Mặc dù bị ép nát và bị lấy mất bộ nâng cấp giọng hát, Chica vẫn sống sót để truy đuổi Gregory dưới dạng bị vỡ trong phần sau của game.

Một điều thú vị khác là ở những phiên bản trước, Chica luôn đi kèm với một chiếc bánh cupcake có tên gọi là Mr Cupcake. Tuy nhiên trong Five Nights at Freddy's: Security Breach thì Chica chỉ xuất hiện riêng lẻ còn Mr Cupcake biến mất hoàn toàn. Chỉ có lần duy nhất Mr Cupcake xuất hiện cùng Chica là trong poster Happy Holiday.

Chica có một khu vực độc quyền riêng tại khu phức hợp Pizzaplex, đó là khu mê cung Mazecise. Mặc dù tên chính không nhắc đến nhưng slogan bên dưới lại ghi rất rõ là “con đường ngon lành dẫn đến khỏe mạnh của Chica”.

Glamrock Roxy (Roxanne Wolf)

Như bạn đã thấy, Roxy thực ra là tên gọi rút gọn và thân mật, còn tên chính thức của animatronic này là Roxanne Wolf. Roxy là animatronic mang giới tính nữ thứ 2 trong ban nhạc Glamrock bên cạnh cô gà Chica. Tuy nhiên về phong cách thì Roxy khá đối lập với Chica.

Cô sói này thể hiện một cá tính mạnh mẽ và bốc đồng đại diện cho các cô gái thuộc nhóm cá tính nổi loạn. Roxy thích thử thách đến nỗi mỗi khi nhóm thợ lắp đặt đường đua xe kart tiến hành chạy thử để hoàn công đường đua thì cô ta lại xuất hiện và tấn công robot chạy thử. Điều này khiến tiến độ xây dựng đường đua Roxy Raceway – khu vực vốn được dành riêng cho Roxy – bị chậm tiến độ trầm trọng.

Tuy thể hiện bên ngoài là vậy nhưng thực sự bên trong Roxy là một tính cách đầy tự ti và lo sợ. Gregory đã bắt gặp Roxy ngồi một mình liên tục lặp lại những câu tự khích lệ mình trong phòng riêng. Càng về sau Roxy càng tỏ ra nôn nóng vì thất bại trong việc bắt Gregory cũng như bị lấy mất món nâng cấp quý giá. Giọng nói của cô sói về sau cũng pha lẫn nhiều lo lắng hơn là chất giọng tự tin ban đầu.

Nếu Chica tuần tra ở những khu vực khuất dành cho nhân viên thì Roxy tuần tra trong các khu vực chung như sảnh và hành lang chính của các tầng. Cô sói cũng đưa ra rất nhiều câu trêu chọc khích bác rất khó nghe về phía Gregory trong khi truy tìm cậu bé.

Roxy sở hữu một nâng cấp đặc biệt là cặp mắt có thể nhìn được những thứ mà các animatronic khác không thể thấy được. Chính vì vậy Gregory đã lập mưu để đánh hạ Roxy cướp lấy thiết bị này dựa trên chính thói quen xấu của cô ta. Gregory đã khôi phục lại con robot chạy thử đường đua và cho nó khởi động. Như mọi khi, Roxy lại đứng chặn đường đua để đánh hỏng robot nhưng lần này Gregory điều khiển xe lao thẳng vào Roxy và chèn chặt nó vào tường. Thừa lúc đó cậu bé gỡ mất cặp mắt của cô sói. Tuy mất cặp mắt nhưng Roxy đã tỉnh dậy ngay lập tức và đuổi theo tấn công Gregory trong tình trạng nghe tiếng động thay cho tầm nhìn bị mất.

Một số game thủ đã đoán rằng Roxy chính là nhân vật thay thế cho Foxy ở những bản cũ. Có một số tương đồng về thiết kế khuôn mặt kiểu săn mồi giữa Roxy và Foxy. Sự chênh lệch giữa sói và cáo cũng không quá xa khi áp vào ngoại hình của animatronic. Tất nhiên không có xác nhận nào từ nhà sản xuất nên đây cũng chỉ là sự suy đoán của cộng đồng dựa trên sự giống nhau giữa 2 mẫu nhân vật animatronic.

Glamrock Monty (Montgomery Gator)

Monty với tên đầy đủ là Montgomery Gator. Đây là một animatronic hoàn toàn mới thuộc loài cá sấu. Monty đã cùng với Freddy giúp cân bằng âm dương trong ban nhạc Glamrock với 4 thành viên chia đều 2 nam 2 nữ. Tính cách của Monty thì hoàn toàn khác với Freddy.

Là một con cá sấu nên Monty có tính tình rất hiếu động cộng với việc thích phá phách khiến nó trở thành con animatronic gây đổ vỡ và khó khăn nhất tại Pizzaplex. Ngay trong phòng riêng của Monty chúng ta cũng có thể thấy sự đổ vỡ và phá phách. Sau khi được trang bị bộ phận nâng cấp là cặp móng vuốt cứng chắc thì Monty lại càng quậy tợn và trở thành cơn đau đầu thường trực cho các nhân viên bảo trì. Ngoài việc quậy phá thông thường, Monty còn không ngại cả việc đập phá các animatronic nhỏ khác như các robot đa năng phục vụ trong các khu vực.

Ngoài bộ móng, Monty còn trội hơn các animatronic khác ở cặp kính râm của mình. Nhờ đó, nó có khả năng miễn nhiễm với những đòn gây tê liệt bằng ánh sáng từ Gregory như đèn flash máy ảnh hay súng tia sáng. Gregory đã lợi dụng sự hiếu động của Monty để dụ hắn vào trò chơi yêu thích trong khu bắn bóng nhựa. Monty đã bị thùng bóng nhựa khổng lồ đè bẹp sau khi Gregory dụ nó đến ngay phía dưới và hoàn tất ghi điểm trò chơi.

Không chỉ có bề ngoài hiếu động và thích đập phá, Monty còn là một kẻ thâm hiểm khó lường khi dường như muốn lật đổ Freddy để chiếm lấy vị trí thủ lĩnh ban nhạc Glamrock. Trong khu vực riêng của mình là Monty Golf Course, Monty đã sắp xếp một số hình ảnh ẩn giấu nhằm thể hiện tham vọng loại bỏ Freddy. Mặt khác, Monty vốn đảm nhận vị trí thay thế cho Bonnie trong ban nhạc Glamrock sau khi chú thỏ bất ngờ mất tích. Nhưng kỳ lạ ở chỗ Bonnie bị báo cáo mất tích khi đi vào khu vực Monty Golf khiến nhiều game thủ cho rằng gã cá sấu đã âm thầm thủ tiêu người bạn để chiếm một vị trí trong ban nhạc và giờ nó nhắm tới mục tiêu kế tiếp là Freddy.

Glamrock Bonnie

Bonnie là một nhân vật ẩn vốn không trực tiếp xuất hiện trong quá trình chơi Five Nights at Freddy's: Security Breach mà chỉ được nhắc qua các tư liệu và một số hình ảnh còn sót lại rải rác trong Pizzaplex. Theo đó, Bonnie là animatronic còn lại trong bộ 3 huyền thoại từng xuất hiện qua nhiều bản game trước là Freddy, Bonnie, Chica. Trong nhóm Glamrock thì Bonnie xuất hiện với tư cách người chơi bass nhưng sau đó được thay thế bởi Monty.

Bonnie có một khu vực riêng là Bonnie Bowl. Tuy nhiên trước khi sự kiện ở Five Nights at Freddy's: Security Breach diễn ra thì Bonnie đã đột ngột mất tích. Những ghi chú còn lại của bộ phận an ninh cho thấy lần cuối cùng họ nhìn thấy Bonnie là nó đi vào trong khu vực Monty Golf.

Sau khi Bonnie mất tích người ta đã phải cho Monty vào ban nhạc thay thế cho vị trí bị bỏ trống đồng thời tiến hành gỡ bỏ tất cả ấn phẩm có hình ảnh Bonnie khỏi Pizzaplex. Tuy nhiên những đứa trẻ cứ liên tục hỏi về Bonnie khiến những người quản lý đổi ý và cho treo lại một số ấn phẩm có mặt Bonnie, đặc biệt là ở khu vực Bonnie Bowl.

Hiện tại số phận của Bonnie và người chịu trách nhiệm cho sự biến mất của animatronic này vẫn chưa được làm rõ. Từ đây nhiều giả thuyết của các fan đã ra đời nhằm tìm câu trả lời thỏa đáng nhất cho số phận của chú thỏ tím này.

Glamrock Mr Hippo

Bạn tưởng rằng Bonnie là con animatronic Glamrock bí ẩn nhất rồi đúng không? Bạn nhầm rồi đấy, Mr Hippo mới là animatronic bí ẩn nhất của nhóm Glamrock vì nó… chưa được sinh ra. Thông tin về con animatronic này hầu như không có gì.

Thông tin hé lộ duy nhất của nó là trong cái kết khi Gregory lái xe chở Freddy chạy trốn. Sau đó là một bài báo cho thấy Monty được đẩy lên vị trí ca sĩ chính của nhóm Glamrock thay cho Freddy. Vị trí của Monty thì được thay bằng một animatronic mới gọi là Mr Hippo.

Thực ra bạn có thể nhìn ra phần thân của nó là lấy từ mẫu của Freddy với chiếc bụng có khoang chứa lớn. Tuy nhiên phần đầu đã được “cải tạo” lại một chút thành cái mõm hà mã và ngôi sao sơn trên mắt. Mr Hippo cũng không chơi đàn bass như Monty hay Bonnie mà chơi kẻng tam giác, một nhạc cụ chẳng liên quan gì đến nhạc rock vì nó nằm trong bộ của giao hưởng.

Và nếu bạn soi kỹ hơn nữa sẽ thấy nội dung bài báo toàn chữ “blah blah blah” viết đều nhau thay cho tin tức. Tuy nhiên xen giữa đó có một câu ghi rằng “This Article has nothing to do with anything relevant to the game” (bài báo này chả có thứ gì liên quan đến game cả). Nghĩa là nó ám chỉ Mr Hippo không có thật mà chỉ là một thông tin chế ra cho một cái kết không chính thống của Five Nights at Freddy's: Security Breach.

Tôi biết rằng đến đây bạn sẽ gào lên "còn animatronic Sun/Moon đâu???". Bình tĩnh nhé, nhân vật này cùng các animatronic còn lại sẽ xuất hiện vào bài viết kế tiếp.

Đức Phạm

Bài liên quan

Five Nights At Freddy’s: Security Breach - Thú máy cuồng loạn
Video

Five Nights At Freddy’s: Security Breach - Thú máy cuồng loạn

Five Nights At Freddy’s: Security Breach kể về một cậu bé lạc vào khu vui chơi cho trẻ em và hé lộ bí mật kinh hoàng đang ẩn giấu tại đây.
Five Nights at Freddy
PC/Console

Five Nights at Freddy's: Security Breach – Nơi khai sinh thế hệ Animatronic hoàn toàn mới? - P.1

Five Nights at Freddy's: Security Breach gần như được xem là bản reboot đối với các animatronic khi giới thiệu những mẫu hoàn toàn mới.
Five Nights at Freddy
PC/Console

Five Nights at Freddy's: Security Breach – Nơi khai sinh thế hệ Animatronic hoàn toàn mới? - P.2

Tiếp tục hành trình tìm hiểu các animatronic trong Five Nights at Freddy's: Security Breach, chúng ta sẽ đến với Sun/Moon và các con còn lại.

Tin bài khác

Những điều bạn nên biết về Black Myth: Wukong trước khi game ra mắt
PC/Console

Những điều bạn nên biết về Black Myth: Wukong trước khi game ra mắt

Black Myth: Wukong là một trong những cái tên được nhiều game thủ săn đón nhất hiện tại, hãy cùng xem bạn cần chuẩn bị những gì khi tựa game sắp sửa ra mắt nhé.
Danh sách code Wuthering Waves và cách nhập mới nhất
Giftcode

Danh sách code Wuthering Waves và cách nhập mới nhất

Trong bài viết này, Mọt xin chia sẻ cùng bạn các giftcode Wuthering Waves mới nhất để giúp game thủ Việt Nam sớm có được những nhân vật 5 sao mình mong muốn
Clan War 2024 Mùa 2 mở đăng ký – Mùa tranh đấu mới cho ước mơ chuyên nghiệp
PC/Console

Clan War 2024 Mùa 2 mở đăng ký – Mùa tranh đấu mới cho ước mơ chuyên nghiệp

Cánh cổng cơ hội bước vào eSports chuyên nghiệp của cộng đồng game thủ Đột Kích lại mở lần nữa với Clan War 2024 Mùa 2 bắt đầu từ ngày 20/5.
Baisha Gaming tiếp tục thống lĩnh đấu trường Đột Kích quốc tế tại CFS Invitational 2024
PC/Console

Baisha Gaming tiếp tục thống lĩnh đấu trường Đột Kích quốc tế tại CFS Invitational 2024

Một mùa giải quốc tế CFS Invitational 2024 thành công đã khép lại với chức vô địch gọi tên Baisha Gaming, khẳng định sức mạnh của đội tuyển này.
FC Online: Nhận vé quay miễn phí sự kiện VAR BÓNG ĐÁ chỉ với vài thao tác đơn giản
PC/Console

FC Online: Nhận vé quay miễn phí sự kiện VAR BÓNG ĐÁ chỉ với vài thao tác đơn giản

Tại sự kiện VAR BÓNG ĐÁ của FC Online, người chơi chỉ cần đăng nhập bằng Facebook và nhận vé quay miễn phí từ ngày 17.05 - 19.05.2024.
Epic miễn phí 4 game, Dragon Age Inquisition GOTY là cái tên đầu tiên
PC/Console

Epic miễn phí 4 game, Dragon Age Inquisition GOTY là cái tên đầu tiên

Epic sẽ tặng free 4 trò chơi ‘bom tấn’ trong tháng 5 và Dragon Age Inquisition – Game of the Year Edition là gương mặt mở hàng.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Hà Nội: Công bố kết quả ADN vụ bé gái 12 tuổi sinh con, phát hiện điều bất thường?
Đời sống

Hà Nội: Công bố kết quả ADN vụ bé gái 12 tuổi sinh con, phát hiện điều bất thường?

Trả lời vụ bé gái Đ.T.N.L (12 tuổi) sinh con, công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) công bố thông tin kết quả xét nghiệm ADN khiến ai cũng ngỡ ngàng.
Khoe dáng với bikini hai mảnh, bạn gái tuyển thủ Liên Quân đánh tiếng vì quá nóng bỏng
Liên Quân Mobile

Khoe dáng với bikini hai mảnh, bạn gái tuyển thủ Liên Quân đánh tiếng vì quá nóng bỏng

Mới đây, bạn gái của "thần rừng" Liên Quân khiến dân tình "bỏng mắt" khi diện bikini khoe thân hình cực phẩm.
Vũng Tàu: Phát hiện cô gái trẻ ‘nằm gọn’ trong chiếc vali giữa vùng đất hoang
Đời sống

Vũng Tàu: Phát hiện cô gái trẻ ‘nằm gọn’ trong chiếc vali giữa vùng đất hoang

Chiếc vali chứa thi thể người được xác định là của nữ giới. Cơ quan chức năng đã công bố tình tiết quan trọng.
Bộ ảnh Cosplay thành 2B trong NieR: Automata với phiên bản Âm Dương đã sắc còn nét!
Cosplay

Bộ ảnh Cosplay thành 2B trong NieR: Automata với phiên bản Âm Dương đã sắc còn nét!

Trong bộ trang phục màu đen quyến rũ, màu trắng thanh tao, 2B từ NieR: Automata luôn khiến các fan mê mẩn với mọi phiên bản cosplay của mình.
Khánh Hòa: Nữ sinh lớp 7 bị bạn cùng lớp hành hung, xé áo quay clip
Đời sống

Khánh Hòa: Nữ sinh lớp 7 bị bạn cùng lớp hành hung, xé áo quay clip

Vụ việc xảy ra tại trường THCS Quang Trung (thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa), một nữ sinh lớp 7 bị các bạn đánh liên tục vào mặt, lột quần áo vô cùng dã man.
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
LMHT 14.11: Chi tiết bản cập nhật mới nhất

LMHT 14.11: Chi tiết bản cập nhật mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ tổng hợp cho bạn thông tin về bản cập nhật LMHT 14.11 mới nhất để có thể nhanh chóng tiếp cận meta nhé!
LMHT: Lịch thi đấu LPL Mùa Hè 2024 mới nhất

LMHT: Lịch thi đấu LPL Mùa Hè 2024 mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ cập nhật lịch thi đấu LPL Mùa Hè 2024, giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất của khu vực Trung Quốc.
Lịch thi đấu PUBG Global Championship 2024 mới nhất

Lịch thi đấu PUBG Global Championship 2024 mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ mang đến cho bạn lịch thi đấu của giải PUBG Global Championship 2024, một trong những giải đấu PUBG quốc tế lớn nhất trong năm.
Liên Quân Mobile: Danh sách các đội tham dự APL 2024 mới nhất

Liên Quân Mobile: Danh sách các đội tham dự APL 2024 mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ mang đến cho bạn danh sách đội hình các team tham dự APL 2024 - giải đấu quốc tế của bộ môn Liên Quân Mobile.
LMHT: Lịch thi đấu LCK mùa Hè 2024 mới nhất

LMHT: Lịch thi đấu LCK mùa Hè 2024 mới nhất

Trong bài viết này Mọt sẽ cập nhật lịch LCK mùa Hè 2024, giải đấu hấp dẫn nhất của Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc sẽ khởi tranh trong thời gian sắp tới.
DTCL 14.10b: Top 3 đội hình slow roll leo rank khỏe nhất hiện tại

DTCL 14.10b: Top 3 đội hình slow roll leo rank khỏe nhất hiện tại

Trong bản hotfix DTCL 14.10b, hầu hết các vị tướng 4 vàng đều đã bị nerf, khiến nhiều đội hình slow roll trở lại mạnh mẽ và cơ hội cạnh tranh top cao.
Nguyệt Lão trở lại, game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile lại rộn ràng làm đám cưới

Nguyệt Lão trở lại, game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile lại rộn ràng làm đám cưới

Mỗi lần Nguyệt Lão trở lại, cộng đồng game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile lại tràn ngập không khí tình yêu từ hàng loạt đám cưới linh đình.
Tổng hợp giftcode Wuthering Waves và hướng dẫn chi tiết cách nhập

Tổng hợp giftcode Wuthering Waves và hướng dẫn chi tiết cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ giftcode Wuthering Waves với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
Danh sách code Wuthering Waves và cách nhập mới nhất

Danh sách code Wuthering Waves và cách nhập mới nhất

Trong bài viết này, Mọt xin chia sẻ cùng bạn các giftcode Wuthering Waves mới nhất để giúp game thủ Việt Nam sớm có được những nhân vật 5 sao mình mong muốn
Liên Minh Stickman chính thức ra mắt tặng 2000 giftcode "khủng"

Liên Minh Stickman chính thức ra mắt tặng 2000 giftcode "khủng"

Nhân dịp Liên minh Stickman chính thức khai mở vào 10h00 ngày 23/05/2024 NPH VTC đã gửi tặng các nhà thám hiểm 2000 giftcode giá trị.
Siêu phẩm Võ Hồn Đại Lục VNG chính thức ra mắt

Siêu phẩm Võ Hồn Đại Lục VNG chính thức ra mắt

Với thông điệp ấn tượng “Chiêu Mộ Hồn Sư, Đại Chiến Đấu La”, Võ Hồn Đại Lục VNG - tựa game mới nhất của VNGGames hứa hẹn mang đến những trải nghiệm đỉnh cao.
Hướng dẫn chi tiết cách tải Wuthering Waves trên iOS/iPhone mới nhất

Hướng dẫn chi tiết cách tải Wuthering Waves trên iOS/iPhone mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ hướng dẫn các bạn cách tải tựa game Wuthering Waves, các game thủ hãy nhanh tay note lại nhé!
Những điều bạn nên biết về Black Myth: Wukong trước khi game ra mắt

Những điều bạn nên biết về Black Myth: Wukong trước khi game ra mắt

Black Myth: Wukong là một trong những cái tên được nhiều game thủ săn đón nhất hiện tại, hãy cùng xem bạn cần chuẩn bị những gì khi tựa game sắp sửa ra mắt nhé.
Danh sách code Wuthering Waves và cách nhập mới nhất

Danh sách code Wuthering Waves và cách nhập mới nhất

Trong bài viết này, Mọt xin chia sẻ cùng bạn các giftcode Wuthering Waves mới nhất để giúp game thủ Việt Nam sớm có được những nhân vật 5 sao mình mong muốn
Clan War 2024 Mùa 2 mở đăng ký – Mùa tranh đấu mới cho ước mơ chuyên nghiệp

Clan War 2024 Mùa 2 mở đăng ký – Mùa tranh đấu mới cho ước mơ chuyên nghiệp

Cánh cổng cơ hội bước vào eSports chuyên nghiệp của cộng đồng game thủ Đột Kích lại mở lần nữa với Clan War 2024 Mùa 2 bắt đầu từ ngày 20/5.
Baisha Gaming tiếp tục thống lĩnh đấu trường Đột Kích quốc tế tại CFS Invitational 2024

Baisha Gaming tiếp tục thống lĩnh đấu trường Đột Kích quốc tế tại CFS Invitational 2024

Một mùa giải quốc tế CFS Invitational 2024 thành công đã khép lại với chức vô địch gọi tên Baisha Gaming, khẳng định sức mạnh của đội tuyển này.
FC Online: Nhận vé quay miễn phí sự kiện VAR BÓNG ĐÁ chỉ với vài thao tác đơn giản

FC Online: Nhận vé quay miễn phí sự kiện VAR BÓNG ĐÁ chỉ với vài thao tác đơn giản

Tại sự kiện VAR BÓNG ĐÁ của FC Online, người chơi chỉ cần đăng nhập bằng Facebook và nhận vé quay miễn phí từ ngày 17.05 - 19.05.2024.
Epic miễn phí 4 game, Dragon Age Inquisition GOTY là cái tên đầu tiên

Epic miễn phí 4 game, Dragon Age Inquisition GOTY là cái tên đầu tiên

Epic sẽ tặng free 4 trò chơi ‘bom tấn’ trong tháng 5 và Dragon Age Inquisition – Game of the Year Edition là gương mặt mở hàng.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9