Thứ năm 13/06/2024 20:50
TP Hồ Chí Minh: 33°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 36°C Hà Nội
Hải Phòng: 32°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 31°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 32°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 33°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 36°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 32°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 31°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 32°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Five Nights at Freddy's: Security Breach – Nơi khai sinh thế hệ Animatronic hoàn toàn mới? - P.1

aa
Five Nights at Freddy's: Security Breach gần như được xem là bản reboot đối với các animatronic khi giới thiệu những mẫu hoàn toàn mới.

Phụ Lục

Các animatronic gắn liền với dòng game Five Nights at Freddy's luôn được xem là mang những linh hồn oan khuất luôn săn tìm và giết chết các nạn nhân của chúng. Tuy nhiên với sự khép lại của cốt truyện ở phần Pizzeria Simulator và một khoảng trống ở Help Wanted khi di chuyển tất cả lên thế giới ảo, chúng ta đã có một sự khởi đầu mới. Trong Five Nights at Freddy's: Security Breach, các animatronic xuất hiện tại Pizzaplex hầu hết đều là những mô hình hoàn toàn mới và chưa bị ám bởi linh hồn oan khuất nào.

Có thể xem những animatronic mới sản xuất cho Pizzaplex là một thế hệ hoàn toàn mới của các thú máy. Đặc biệt là nhóm Glamrock được sản xuất dựa trên công nghệ của các animatronic cũ nhưng được tự động hóa hoàn toàn bằng AI và cho đến giờ vẫn dừng lại ở việc bị hack thay vì bị ám bởi một người chết oan nào.

Nhóm các animatronic mới cũng chứng kiến thêm những gương mặt được giới thiệu lần đầu cũng như những thay đổi đáng kể của những “khách mời” cũ. Hãy cùng Mọt tìm hiểu về bộ animatronic xuất hiện trong Five Nights at Freddy's: Security Breach lần này nhé!

Glamrock Freddy (Freddy Fazbear)

Glamrock Freddy là phiên bản cải tiến của nhân vật Freddy Fazbear vốn là biểu tượng chính của Fazbear Entertainment. Hãng Fazbear Entertainment đã làm mới hoàn toàn các animatronic phục vụ hoạt động cho khu phức hợp Freddy Fazbear's Mega Pizzaplex trong đó Freddy đóng vai trò chủ chốt. Trong nhóm nhạc Glamrock thì Freddy cũng đóng vai trò là đội trưởng và là giọng ca chính của nhóm.

Chú gấu Freddy cũng là người bạn đồng hành của nhân vật chính Gregory suốt hành trình lưu lạc trong khu Pizzaplex, cùng cậu bé chống lại các mối nguy đến từ phe phản diện. Freddy là animatronic duy nhất trong khu phức hợp không bị ảnh hưởng bởi phe phản diện, mặc dù biết về sự thay đổi của các thú máy bạn bè của mình nhưng Freddy cũng tỏ ra lúng túng không biết nguyên nhân đến từ đâu. Chính vì vậy, ngoài việc giúp đỡ cậu bé Gregory, Freddy cũng muốn tìm ra kẻ đứng sau thao túng các bạn mình.

Bên cạnh tính tình nhẹ nhàng, chu đáo thì Freddy cũng rất tích cực giúp đỡ Gregory. Chú gấu sẵn sàng hướng dẫn tường tận các phương pháp để thao tác, vượt cấp an ninh, kiểm tra kẻ địch… thậm chí ở một số đoạn kết Freddy còn hy sinh thân mình để cứu Gregory khỏi tay Vanny. Sự “hướng thiện” của Glamrock Freddy có thể so sánh với sự thay đổi của robot T-800 từ phần 1 sang phần 2 của bộ phim Terminator đã giúp phim và diễn viên Arnold trở thành huyền thoại. Với Freddy thì hiệu ứng mang lại cũng không ngoài dự đoán khi Five Nights at Freddy's: Security Breach được yêu thích không chỉ ở việc được hoàn thiện chi tiết mà còn ở người bạn đồng hành đắc lực là Freddy.

Về sức mạnh, mặc dù Freddy không có những nâng cấp đặc biệt như các bạn mình nhưng chú gấu này cũng có một lợi thế riêng. Đó chính là khoang bụng có thể chứa đồ được, độ lớn của nó khá đáng kể khi một đứa trẻ như Gregory có thể chui vừa vào bên trong.

Glamrock Chica (Chica)

Trong nhóm Glamrock thì cô gà Chica cùng với gấu Freddy và thỏ Bonnie là 3 nhân vật chủ chốt. Chúng được lấy lại nguyên thông tin nhân thân của nhân vật cũ không bị thay đổi so với trước đây. Chica có thể nói là animatronic có ngoại hình đẹp và hấp dẫn nhất trong số những con ở bộ mới này. Không khó để hiểu tại sao hình ảnh Chica lại được dùng rất mạnh trong việc quảng bá cho các mặt hàng về sức khỏe. Tuy nhiên sự thật phía sau của Chica chính là cô nàng này có thói quen ăn uống khá bừa bãi. Chỉ cần nhìn vào phòng riêng của Chica chúng ta có thể thấy rất nhiều đồ ăn nhanh vươn vãi. Thậm chí, trong lần gặp đầu tiên giữa Gregory và Chica thì cô nàng này đang lang thang trong khu vực nhân viên của Pizzaplex và… lục thùng rác tìm đồ ăn.

Chica là một trong số các animatronic bị thao túng bởi phe phản diện và tham gia truy tìm Gregory, khu vực mà Chica thường đi tuần là ở các khu phía sau cũng như đường hầm kỹ thuật dành cho nhân viên. Chica sở hữu một thiết bị nâng cấp đặc biệt là hộp phát âm giọng nói được đấu nối với chiếc mỏ giúp cô gà có khả năng ngân giọng lên rất cao. Chất giọng này có thể làm choáng các animatronic khác và sau đó Gregory đã dùng bẫy để lấy trộm nó cho Freddy sử dụng.

Gregory đã lợi dụng tính ham ăn của Chica và thông tin về món trộn bí ẩn của Monty. Cậu bé đã lấy được món đồ và đặt nó vào chiếc máy ép rác dưới tầng hầm sau đó dụ Chica đến. Mùi vị hấp dẫn từ món trộn của Monty khiến Chica mải mê ăn mà không nhận ra mình đang chui vào cái máy ép rác đã khởi động. Mặc dù bị ép nát và bị lấy mất bộ nâng cấp giọng hát, Chica vẫn sống sót để truy đuổi Gregory dưới dạng bị vỡ trong phần sau của game.

Một điều thú vị khác là ở những phiên bản trước, Chica luôn đi kèm với một chiếc bánh cupcake có tên gọi là Mr Cupcake. Tuy nhiên trong Five Nights at Freddy's: Security Breach thì Chica chỉ xuất hiện riêng lẻ còn Mr Cupcake biến mất hoàn toàn. Chỉ có lần duy nhất Mr Cupcake xuất hiện cùng Chica là trong poster Happy Holiday.

Chica có một khu vực độc quyền riêng tại khu phức hợp Pizzaplex, đó là khu mê cung Mazecise. Mặc dù tên chính không nhắc đến nhưng slogan bên dưới lại ghi rất rõ là “con đường ngon lành dẫn đến khỏe mạnh của Chica”.

Glamrock Roxy (Roxanne Wolf)

Như bạn đã thấy, Roxy thực ra là tên gọi rút gọn và thân mật, còn tên chính thức của animatronic này là Roxanne Wolf. Roxy là animatronic mang giới tính nữ thứ 2 trong ban nhạc Glamrock bên cạnh cô gà Chica. Tuy nhiên về phong cách thì Roxy khá đối lập với Chica.

Cô sói này thể hiện một cá tính mạnh mẽ và bốc đồng đại diện cho các cô gái thuộc nhóm cá tính nổi loạn. Roxy thích thử thách đến nỗi mỗi khi nhóm thợ lắp đặt đường đua xe kart tiến hành chạy thử để hoàn công đường đua thì cô ta lại xuất hiện và tấn công robot chạy thử. Điều này khiến tiến độ xây dựng đường đua Roxy Raceway – khu vực vốn được dành riêng cho Roxy – bị chậm tiến độ trầm trọng.

Tuy thể hiện bên ngoài là vậy nhưng thực sự bên trong Roxy là một tính cách đầy tự ti và lo sợ. Gregory đã bắt gặp Roxy ngồi một mình liên tục lặp lại những câu tự khích lệ mình trong phòng riêng. Càng về sau Roxy càng tỏ ra nôn nóng vì thất bại trong việc bắt Gregory cũng như bị lấy mất món nâng cấp quý giá. Giọng nói của cô sói về sau cũng pha lẫn nhiều lo lắng hơn là chất giọng tự tin ban đầu.

Nếu Chica tuần tra ở những khu vực khuất dành cho nhân viên thì Roxy tuần tra trong các khu vực chung như sảnh và hành lang chính của các tầng. Cô sói cũng đưa ra rất nhiều câu trêu chọc khích bác rất khó nghe về phía Gregory trong khi truy tìm cậu bé.

Roxy sở hữu một nâng cấp đặc biệt là cặp mắt có thể nhìn được những thứ mà các animatronic khác không thể thấy được. Chính vì vậy Gregory đã lập mưu để đánh hạ Roxy cướp lấy thiết bị này dựa trên chính thói quen xấu của cô ta. Gregory đã khôi phục lại con robot chạy thử đường đua và cho nó khởi động. Như mọi khi, Roxy lại đứng chặn đường đua để đánh hỏng robot nhưng lần này Gregory điều khiển xe lao thẳng vào Roxy và chèn chặt nó vào tường. Thừa lúc đó cậu bé gỡ mất cặp mắt của cô sói. Tuy mất cặp mắt nhưng Roxy đã tỉnh dậy ngay lập tức và đuổi theo tấn công Gregory trong tình trạng nghe tiếng động thay cho tầm nhìn bị mất.

Một số game thủ đã đoán rằng Roxy chính là nhân vật thay thế cho Foxy ở những bản cũ. Có một số tương đồng về thiết kế khuôn mặt kiểu săn mồi giữa Roxy và Foxy. Sự chênh lệch giữa sói và cáo cũng không quá xa khi áp vào ngoại hình của animatronic. Tất nhiên không có xác nhận nào từ nhà sản xuất nên đây cũng chỉ là sự suy đoán của cộng đồng dựa trên sự giống nhau giữa 2 mẫu nhân vật animatronic.

Glamrock Monty (Montgomery Gator)

Monty với tên đầy đủ là Montgomery Gator. Đây là một animatronic hoàn toàn mới thuộc loài cá sấu. Monty đã cùng với Freddy giúp cân bằng âm dương trong ban nhạc Glamrock với 4 thành viên chia đều 2 nam 2 nữ. Tính cách của Monty thì hoàn toàn khác với Freddy.

Là một con cá sấu nên Monty có tính tình rất hiếu động cộng với việc thích phá phách khiến nó trở thành con animatronic gây đổ vỡ và khó khăn nhất tại Pizzaplex. Ngay trong phòng riêng của Monty chúng ta cũng có thể thấy sự đổ vỡ và phá phách. Sau khi được trang bị bộ phận nâng cấp là cặp móng vuốt cứng chắc thì Monty lại càng quậy tợn và trở thành cơn đau đầu thường trực cho các nhân viên bảo trì. Ngoài việc quậy phá thông thường, Monty còn không ngại cả việc đập phá các animatronic nhỏ khác như các robot đa năng phục vụ trong các khu vực.

Ngoài bộ móng, Monty còn trội hơn các animatronic khác ở cặp kính râm của mình. Nhờ đó, nó có khả năng miễn nhiễm với những đòn gây tê liệt bằng ánh sáng từ Gregory như đèn flash máy ảnh hay súng tia sáng. Gregory đã lợi dụng sự hiếu động của Monty để dụ hắn vào trò chơi yêu thích trong khu bắn bóng nhựa. Monty đã bị thùng bóng nhựa khổng lồ đè bẹp sau khi Gregory dụ nó đến ngay phía dưới và hoàn tất ghi điểm trò chơi.

Không chỉ có bề ngoài hiếu động và thích đập phá, Monty còn là một kẻ thâm hiểm khó lường khi dường như muốn lật đổ Freddy để chiếm lấy vị trí thủ lĩnh ban nhạc Glamrock. Trong khu vực riêng của mình là Monty Golf Course, Monty đã sắp xếp một số hình ảnh ẩn giấu nhằm thể hiện tham vọng loại bỏ Freddy. Mặt khác, Monty vốn đảm nhận vị trí thay thế cho Bonnie trong ban nhạc Glamrock sau khi chú thỏ bất ngờ mất tích. Nhưng kỳ lạ ở chỗ Bonnie bị báo cáo mất tích khi đi vào khu vực Monty Golf khiến nhiều game thủ cho rằng gã cá sấu đã âm thầm thủ tiêu người bạn để chiếm một vị trí trong ban nhạc và giờ nó nhắm tới mục tiêu kế tiếp là Freddy.

Glamrock Bonnie

Bonnie là một nhân vật ẩn vốn không trực tiếp xuất hiện trong quá trình chơi Five Nights at Freddy's: Security Breach mà chỉ được nhắc qua các tư liệu và một số hình ảnh còn sót lại rải rác trong Pizzaplex. Theo đó, Bonnie là animatronic còn lại trong bộ 3 huyền thoại từng xuất hiện qua nhiều bản game trước là Freddy, Bonnie, Chica. Trong nhóm Glamrock thì Bonnie xuất hiện với tư cách người chơi bass nhưng sau đó được thay thế bởi Monty.

Bonnie có một khu vực riêng là Bonnie Bowl. Tuy nhiên trước khi sự kiện ở Five Nights at Freddy's: Security Breach diễn ra thì Bonnie đã đột ngột mất tích. Những ghi chú còn lại của bộ phận an ninh cho thấy lần cuối cùng họ nhìn thấy Bonnie là nó đi vào trong khu vực Monty Golf.

Sau khi Bonnie mất tích người ta đã phải cho Monty vào ban nhạc thay thế cho vị trí bị bỏ trống đồng thời tiến hành gỡ bỏ tất cả ấn phẩm có hình ảnh Bonnie khỏi Pizzaplex. Tuy nhiên những đứa trẻ cứ liên tục hỏi về Bonnie khiến những người quản lý đổi ý và cho treo lại một số ấn phẩm có mặt Bonnie, đặc biệt là ở khu vực Bonnie Bowl.

Hiện tại số phận của Bonnie và người chịu trách nhiệm cho sự biến mất của animatronic này vẫn chưa được làm rõ. Từ đây nhiều giả thuyết của các fan đã ra đời nhằm tìm câu trả lời thỏa đáng nhất cho số phận của chú thỏ tím này.

Glamrock Mr Hippo

Bạn tưởng rằng Bonnie là con animatronic Glamrock bí ẩn nhất rồi đúng không? Bạn nhầm rồi đấy, Mr Hippo mới là animatronic bí ẩn nhất của nhóm Glamrock vì nó… chưa được sinh ra. Thông tin về con animatronic này hầu như không có gì.

Thông tin hé lộ duy nhất của nó là trong cái kết khi Gregory lái xe chở Freddy chạy trốn. Sau đó là một bài báo cho thấy Monty được đẩy lên vị trí ca sĩ chính của nhóm Glamrock thay cho Freddy. Vị trí của Monty thì được thay bằng một animatronic mới gọi là Mr Hippo.

Thực ra bạn có thể nhìn ra phần thân của nó là lấy từ mẫu của Freddy với chiếc bụng có khoang chứa lớn. Tuy nhiên phần đầu đã được “cải tạo” lại một chút thành cái mõm hà mã và ngôi sao sơn trên mắt. Mr Hippo cũng không chơi đàn bass như Monty hay Bonnie mà chơi kẻng tam giác, một nhạc cụ chẳng liên quan gì đến nhạc rock vì nó nằm trong bộ của giao hưởng.

Và nếu bạn soi kỹ hơn nữa sẽ thấy nội dung bài báo toàn chữ “blah blah blah” viết đều nhau thay cho tin tức. Tuy nhiên xen giữa đó có một câu ghi rằng “This Article has nothing to do with anything relevant to the game” (bài báo này chả có thứ gì liên quan đến game cả). Nghĩa là nó ám chỉ Mr Hippo không có thật mà chỉ là một thông tin chế ra cho một cái kết không chính thống của Five Nights at Freddy's: Security Breach.

Tôi biết rằng đến đây bạn sẽ gào lên "còn animatronic Sun/Moon đâu???". Bình tĩnh nhé, nhân vật này cùng các animatronic còn lại sẽ xuất hiện vào bài viết kế tiếp.

Đức Phạm

Bài liên quan

Five Nights At Freddy’s: Security Breach - Thú máy cuồng loạn
Video

Five Nights At Freddy’s: Security Breach - Thú máy cuồng loạn

Five Nights At Freddy’s: Security Breach kể về một cậu bé lạc vào khu vui chơi cho trẻ em và hé lộ bí mật kinh hoàng đang ẩn giấu tại đây.
Five Nights at Freddy
PC/Console

Five Nights at Freddy's: Security Breach – Nơi khai sinh thế hệ Animatronic hoàn toàn mới? - P.1

Five Nights at Freddy's: Security Breach gần như được xem là bản reboot đối với các animatronic khi giới thiệu những mẫu hoàn toàn mới.
Five Nights at Freddy
PC/Console

Five Nights at Freddy's: Security Breach – Nơi khai sinh thế hệ Animatronic hoàn toàn mới? - P.2

Tiếp tục hành trình tìm hiểu các animatronic trong Five Nights at Freddy's: Security Breach, chúng ta sẽ đến với Sun/Moon và các con còn lại.

Tin bài khác

ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt
PC/Console

ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt

Nhà phát triển và phát hành trò chơi độc lập Aleth Labs đã công bố trò chơi mới nhất của họ mang tên ELON.
"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6
PC/Console

"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6

Sau nhiều năm vắng bóng đã chính thức quay trở lại trong Street Fighter 6, hứa hẹn mang đến cho người chơi những trải nghiệm mới mẻ và đầy thử thách.
Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2
PC/Console

Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2

Có 12 đội tuyển phong trào đã xuất sắc vượt qua thử thách tại CLAN WAR 2024 Mùa 2 để bước lên hạng bán chuyên góp mặt tại CSC 2024 Mùa 2 sắp tới.
FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi
PC/Console

FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi

Chuỗi sự kiện “Sinh nhật FC Online 6 tuổi – 6 năm tri kỷ, Ăn ý từng trận bóng” bắt đầu từ ngày 3/6 – 14/6 là cơ hội tuyệt vời để nhận về thẻ ICONS +5 vĩnh viễn.
Game thủ vã mồ hôi vì Steam chính thức bị cấm tại Việt Nam?
PC/Console

Game thủ vã mồ hôi vì Steam chính thức bị cấm tại Việt Nam?

Khuya ngày hôm nay 4/6/2024, cộng đồng game thủ Việt Nam lại tiếp tục xôn xao khi có trang tin đăng tải rằng Steam đã chính thức bị chặn tại Việt Nam.
Sinh nhật 6 tuổi FC Online – 6 năm tri kỷ, ăn ý từng trận bóng
PC/Console

Sinh nhật 6 tuổi FC Online – 6 năm tri kỷ, ăn ý từng trận bóng

Chuỗi sự kiện “Sinh nhật FC Online 6 tuổi – 6 năm tri kỷ, Ăn ý từng trận bóng” bắt đầu từ ngày 3/6 – 14/6 là cơ hội tuyệt vời để các HLV "gom lúa".
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Xôn xao thông tin rapper 16 Typh ép bạn gái phá thai, ca sĩ Min bị réo tên
Giải trí

Xôn xao thông tin rapper 16 Typh ép bạn gái phá thai, ca sĩ Min bị réo tên

Cộng đồng mạng đột nhiên xôn xao trước tin đồn rapper Hải Phòng 16 Typh bị tố bỏ con, dân mạng đào lại chuyện tình với nữ ca sĩ nổi tiếng Min.
Nhiều người tìm đến bái lạy thầy Thích Minh Tuệ dù thầy đã ẩn tu
Đời sống

Nhiều người tìm đến bái lạy thầy Thích Minh Tuệ dù thầy đã ẩn tu

Tình hình sau khi ẩn tu của thầy Thích Minh Tuệ.
Hậu drama, Louis Phạm tiếp tục có động thái thách thức?
Giải trí

Hậu drama, Louis Phạm tiếp tục có động thái thách thức?

Sau nhiều phát ngôn đáng chỉ trích của mình, nữ TikToker Louis Phạm nhận về cho mình nhiều chỉ trích.
Phẫn nộ: Salon tuyên bố hiến tặng 700 bộ tóc giả nhưng biển thủ 650 bộ đem bán!
Đời sống

Phẫn nộ: Salon tuyên bố hiến tặng 700 bộ tóc giả nhưng biển thủ 650 bộ đem bán!

650 bộ tóc tương đương với giá trị tiền tỷ! Chỉ vì đồng tiền mà salon này nỡ làm việc sai đạo đức.
Thể Thao

'Bóc giá' cầu thủ Euro 2024: Sao trẻ Bellingham bằng 6 đội tuyển cộng lại!

Theo thông tin mới đây, tiền vệ Jude Bellingham được cho là có giá trị chuyển nhượng cao hơn tổng giá trị đội hình của 6 đội tuyển tham dự EURO 2024
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Thầy Giáo Ba tâm sự về lý do khiến SE bị ban năm xưa

Thầy Giáo Ba tâm sự về lý do khiến SE bị ban năm xưa

Tại VCS mùa xuân 2023, đội tuyển SBTC Esports đã rơi vào vòng xoáy của những cáo buộc về dàn xếp tỉ số và bị điều tra.
Riot lý giải cho việc tại sao skin Faker lại đắt đỏ đến như vậy

Riot lý giải cho việc tại sao skin Faker lại đắt đỏ đến như vậy

Được biết ở máy chủ quốc tế, game thủ phải bỏ ra khoảng 500 USD (tương đương 12.7 triệu VNĐ) để sở hữu số RP này.
HLV cũ team RW "Raze" livestream tiết lộ nhiều tin tức gây chấn động

HLV cũ team RW "Raze" livestream tiết lộ nhiều tin tức gây chấn động

Trong buổi phát sóng tối qua, Raze đã khiến cộng đồng fan LMHT tiếp tục chấn động vì tiết lộ các tin tức thuộc dạng thâm cung bí sử trong ngành esports.
Artifact chứng minh bản thân thuộc hội "Liêm" bằng loạt file sao kê

Artifact chứng minh bản thân thuộc hội "Liêm" bằng loạt file sao kê

Artifact mới đây đã chia sẻ một loạt bằng chứng để khẳng định bản thân trong sạch
ĐTCL 14.12: Chi tiết bản cập nhật, lối chơi reroll trở lại

ĐTCL 14.12: Chi tiết bản cập nhật, lối chơi reroll trở lại

Bản cập nhật này của ĐTCL có khá nhiều thay đổi quan trọng, anh em hãy cùng Mọt game xem những thay đổi này nha !
VCT Challengers Vietnam khởi động mùa giải Split 2, hướng tới VCT Ascension

VCT Challengers Vietnam khởi động mùa giải Split 2, hướng tới VCT Ascension

Sau 3 tháng nhường chỗ cho các sự kiện quốc tế, giải đấu VALORANT Esports danh giá nhất Việt Nam sẽ chính thức trở lại mùa giải mới Split 2 vào ngày 12.06 tới.
Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký: Thống trị giang hồ với gameplay chuẩn PK cùng sự kiện hấp dẫn

Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký: Thống trị giang hồ với gameplay chuẩn PK cùng sự kiện hấp dẫn

Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký chính thức trình làng vào ngày 13/6 hứa hẹn mang đến làn gió mới trong thị trường game Việt thuộc thể loại nhập vai năm 2024.
Siêu phẩm anime Dragon Ball Super kết hợp cùng PUBG Mobile

Siêu phẩm anime Dragon Ball Super kết hợp cùng PUBG Mobile

PUBG MOBILE và thương hiệu Anime đình đám - Dragon Ball Super chuẩn bị mang tới những nội dung mới hấp dẫn và sôi động tới các chiến trường.
Nữ game thủ Việt đạt điểm xuất sắc nhờ đưa Genshin Impact vào bài luận tốt nghiệp

Nữ game thủ Việt đạt điểm xuất sắc nhờ đưa Genshin Impact vào bài luận tốt nghiệp

Mới đây, cộng đồng game thủ Genshim Impact Việt Nam đang phát sốt trước thành tích xuất sắc của nữ sinh viên xinh đẹp.
Tuyển thủ nữ Hana khuấy đảo team địch tại APL 2024

Tuyển thủ nữ Hana khuấy đảo team địch tại APL 2024

Nữ tuyển thủ của The DareDevil Team gây ấn tượng bởi nhan sắc xinh đẹp.
Game thủ State of Survival hoang mang vì tài khoản bị reset

Game thủ State of Survival hoang mang vì tài khoản bị reset

Nhiều người chơi đã hết hồn khi đăng nhập vào State of Survival và nhận ra tài khoản của mình hoàn toàn mới toanh.
Viking Rise: Top game miễn phí trên nền tảng iOS có gì đặc sắc?

Viking Rise: Top game miễn phí trên nền tảng iOS có gì đặc sắc?

Viking Rise vừa ra mắt đã đã nhanh chóng đạt được vị trí Top 1 Free Game của bảng xếp hạng App Store ngày 4/6.
ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt

ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt

Nhà phát triển và phát hành trò chơi độc lập Aleth Labs đã công bố trò chơi mới nhất của họ mang tên ELON.
"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6

"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6

Sau nhiều năm vắng bóng đã chính thức quay trở lại trong Street Fighter 6, hứa hẹn mang đến cho người chơi những trải nghiệm mới mẻ và đầy thử thách.
Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2

Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2

Có 12 đội tuyển phong trào đã xuất sắc vượt qua thử thách tại CLAN WAR 2024 Mùa 2 để bước lên hạng bán chuyên góp mặt tại CSC 2024 Mùa 2 sắp tới.
FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi

FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi

Chuỗi sự kiện “Sinh nhật FC Online 6 tuổi – 6 năm tri kỷ, Ăn ý từng trận bóng” bắt đầu từ ngày 3/6 – 14/6 là cơ hội tuyệt vời để nhận về thẻ ICONS +5 vĩnh viễn.
Game thủ vã mồ hôi vì Steam chính thức bị cấm tại Việt Nam?

Game thủ vã mồ hôi vì Steam chính thức bị cấm tại Việt Nam?

Khuya ngày hôm nay 4/6/2024, cộng đồng game thủ Việt Nam lại tiếp tục xôn xao khi có trang tin đăng tải rằng Steam đã chính thức bị chặn tại Việt Nam.
Sinh nhật 6 tuổi FC Online – 6 năm tri kỷ, ăn ý từng trận bóng

Sinh nhật 6 tuổi FC Online – 6 năm tri kỷ, ăn ý từng trận bóng

Chuỗi sự kiện “Sinh nhật FC Online 6 tuổi – 6 năm tri kỷ, Ăn ý từng trận bóng” bắt đầu từ ngày 3/6 – 14/6 là cơ hội tuyệt vời để các HLV "gom lúa".
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9