Dual Universe – sự bắt đầu của những nền văn minh

Trong hàng loạt game online lấy đề tài vũ trụ, rất nhiều game khiến chúng ta phải thở dài vì sự rập khuôn của chúng, nhưng Dual Universer thì không như vậy

Dual Universe là trường hợp thứ hai, một thế giới rộng mở khác biệt chờ bạn khám phá.

Đừng để tình trạng pre-alpha (đang chuẩn bị thử nghiệm) của nó làm bạn chùn bước. Các game bắt đầu từ trang gom vốn Kickstarter dù có thời gian chuẩn bị lâu nhưng một điều chắc chắn là nó sẽ mang lại những ý tưởng chất lượng. Hãy bỏ qua ‘con sâu làm rầu nồi canh’ No Man’s Sky vừa rồi, vì về cơ bản ê kíp làm game vẫn mang đến những trải nghiệm khám phá vũ trụ tốt, chỉ là họ có hơi…chém gió về phần multiplayer.

Về cơ bản, Dual Universe hơi khác No Man’s Sky. Vũ trụ của nó tuy rộng lớn và không có điểm dừng nhưng sẽ là độc nhất. Không có vũ trụ song song hay dải phân cách nào. Điều này có nghĩa là người chơi có thể khám phá từng khu vực trong vũ trụ mà không phải lúc nào cũng chạm mặt các loading screen.

Gọi nôm na, Dual Universe là một game mô phỏng dạng sandbox đơn thể tiếp diễn (continuous single-shard). Tất cả hoạt động của những người chơi khác nhau sẽ diễn ra cùng lúc trong một vũ trụ độc nhất.

Dual Universe – sự bắt đầu của những nền văn minh

Và những hoạt động đó cũng vô cùng phong phú, đủ để chúng ta dựng lên những nền kinh tế, chính trị, cộng đồng mô phỏng của bản thân. Nếu No Man’s Sky đặt bạn vào vai trò nhà thám hiểm bị động thì với Dual Universe bạn là một kẻ chinh phục, với nhiệm vụ xây dựng các nền văn minh đồ sộ trên những hành tinh hoang dã.

Hệ thống xây dựng của Dual Universe hoàn toàn tự do, với công nghệ hình khối cho phép người chơi tự tạo nên những công trình kiến thúc theo ý mình. 100% những kiến trúc trong game sẽ do người chơi tạo nên.


Không chỉ có kiến trúc mà còn những phương tiện vận chuyển, các căn cứ không gian…v.v…đều nằm trong tay người thợ xây là bạn. Chính tay bạn và những người chơi cùng sẽ tạo dựng nên những nền văn minh riêng biệt, khiến chúng thịnh vượng hoặc phá hủy chúng và xây lại từ đầu.

Đồ họa của game vô cùng tuyệt vời, không chỉ ở phong cách sci-fi rõ rệt mà còn ở khả năng hiển thị một số lượng người chơi đông đảo, mang đến cảm giác sống động hơn ở những thành thị. Với những ngón nghề chính tạm thời chỉ dừng ở việc lắp ráp phi thuyền hoặc xây dựng, người chơi có thể trở thành những kiến trúc sư và phát triển thương hiệu của riêng mình. Khi đã gom được vốn, bạn có thể xây căn cứ trên vệ tinh riêng.

Dual Universe – sự bắt đầu của những nền văn minh

Quy trình khám phá vũ trụ là một hoạt động cần nhiều người chơi hợp tác với nhau, có thể coi như một nhiệm vụ co-op. Tuy vậy, có vẻ như game chưa để tâm đến yếu tố chiến đấu. Dĩ nhiên, điều này có thể thay đổi trong những cập nhật sau, khi thế giới của game ngày càng lớn dần.

Trang chính của game: https://www.dualthegame.com/

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Lady Montilyet

Tác giả

"What you claim not to know is merely what you've denied." - Queen of Hearts, Alice Madness Returns.

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận