mg-1920x270px
egm-1920x270px
mcn-1920x270px
Thứ bảy 30/09/2023 03:15
TP Hồ Chí Minh: 27°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 26°C Hà Nội
Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
 • TP Hồ Chí Minh: 27°C TP Hồ Chí Minh
 • Hà Nội: 26°C Hà Nội
 • Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
 • Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế
 • Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Dota 2: Valve chính thức tung ra Battle Pass TI9

aa
Dota 2: Valve chính thức tung ra Battle Pass TI9

Còn khoảng hơn 3 tháng nữa, The International 2019 – giải đấu Dota 2 được chờ đợi nhất trong năm – mới chính thức diễn ra. Tuy nhiên, Valve đã bắt đầu chiến dịch hút máu quy mô lớn của mình bằng việc tung ra vật phẩm được yêu thích nhất mỗi năm – Battle Pass.

Batlle Pass TI là công cụ hút máu lớn nhất mỗi năm của Valve nhằm “huy động vốn” cho giải thưởng kếch xù của The International. Sau mỗi đợt hút máu như vậy, 25% tổng doanh thu sẽ được trích ra và cộng vào số tiền ban đầu 1,6 triệu đô la để làm mục tiêu để các đội chiến đấu. Vậy Battle Pass năm nay có những điểm gì giống và khác với các năm trước? Và liệu Valve có thành công với chiến dịch hút máu này để đẩy tổng giải thưởng lên cao hơn năm trước không?

Đây là event đặc biệt, chuẩn bị được ra mắt trong thời gian tới. Wrath of the Mo’Rokai được mô tả như sau: “Sâu trong những khu rừng ở Fellstrath, những tàn tích của một nền văn minh cổ đại nằm ẩn dưới những tán cây rậm rạp và giữa những loài cây leo um tùm. Nhưng khung cảnh đổ nát không phải là điều duy nhất ở đó”.

Khám phá trái tim đen tối nhất của chiến trường với cuộc hành trình vào những tàn tích chứa đầy kho báu của một nền văn minh đã diệt vong. Chiến thắng một trò chơi với bất kỳ anh hùng được yêu cầu và tiếp tục tìm kiếm các bộ vật phẩm độc quyền, Battle Points và các công cụ đặc biệt để tăng tốc cho bạn trên đường đi. (Tương tự như Cavern Crowl của Battle Pass TI8).

Nếu các bạn còn nhớ tính năng tower biến thành “con ciu” 2 năm về trước, thì đã đến lúc bạn được trải nghiệm lại rồi đấy. Living Towers của Battle Pass TI9 sẽ có những điểm khác biệt hơn so với phiên bản cũ khi mà tower có hình dạng như Tiny (của Radiant) và Shadow Fiend (của Dire). Đặc biệt hơn, những tower này còn có thể cử động để ném đá vào mặt đối phương (nếu chơi Dota 1 thì bạn sẽ khá nhớ hình ảnh này đó). Level của Battle Pass càng cao, tower càng đẹp.

Bạn não to nhưng tay chậm? Bạn bị chứng “trên bảo dưới không nghe”, phản xạ không theo kịp tư duy? Bạn là mẫu người thích ra lệnh và góp ý hơn là bắt tay vào thực hiện? Đừng buồn, vì Valve luôn luôn lắng nghe và đến bây giờ mới hiểu. Coach's Challenge sẽ mang tới cho bạn hoàn toàn mới với cương vị một Coach.

Để sử dụng được tính năng này, team phải có điểm MMR thấp hơn Coach, và điểm của Coach sẽ dựa vào màn trình diễn của các players. Sau mỗi game đấu, khả năng huấn luyện của Coach sẽ được đánh giá. Các Coach sẽ có hệ thống Medal và Rank riêng, thứ sẽ tăng hay giảm dựa vào hiệu suất huấn luyện của bạn. Trong trường hợp bạn là người đang trực tiếp cầm thương xông trận và không muốn nghe một gã dở hơi nào đó “lảm nhảm hay hơn làm” thì bạn có thể tắt tiếng của hắn trên bảng điểm. Tính năng này sẽ được đi kèm với Coach’s Challenger để tránh sự khó chịu và ức chế của người chơi.

Nếu bạn đang sử dụng Tinder trên chiếc smartphone của mình để tìm kiếm những người bạn mới, thì Party Finder chính là một chức năng như vậy trên Dota 2. Party Finder sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm đồng đội vui tươi và hòa đồng nhưng không cần phải add thêm friends. Khi nào cần thêm người để đánh party thì bạn chỉ cần bật Party Finder lên và invite thôi.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thêm list friend hiện tại vào nhóm Party Finder của mình để có thể dễ dàng mời những người bạn cùng leo rank với mình chỉ với một cú nhấp chuột.

Trái với Party Finder, Avoid Player được coi như một cuốn sổ đen chứa những cái tên mà bạn không bao giờ muốn chơi cùng. Khi find match, bạn sẽ không bao giờ phải gặp những người đã có trong danh sách hạn chế này nữa.

Mỗi trận đấu đương nhiên đều có một người chơi thể hiện sự nổi trội của mình, trực tiếp đóng góp vào thành quả chung của cả team. Người đó được gọi là MVP – Most Valuable Player. Sau khi Acients sụp đổ, player của team chiến thắng có thể nhận được vote MVP từ cả 2 phe. MVP sẽ được tung hô ca ngợi ở post-game, thông báo ở friend's feeds, và được nhắc tên ở game đấu tiếp theo. Player sở hữu Battle Pass được vote MVP sẽ mở khóa Achievements và nhận được Battle Point.

Giờ đây, Valve sẽ cho phép players có thể show hàng trong lúc chờ vào game đấu. Mỗi thành viên sẽ có một khoảng thời gian khoe "bố mày là ai" ở Dota 2, bao gồm phong độ gần đây, đẳng cấp Battle Pass, Dota+, hay Hero stats,…

Ngoài ra, Battle Pass TI9 còn có những tính năng khác như High Five (một tính năng cho phép đập tay chào hỏi với đồng đội hoặc đối phương), Avatar Banner (tạo một chú thích dạng banner về cái avatar củ chuối của bạn)

Ngoài những tính năng mới kể trên, Valve cũng không quên cập nhật những tính năng đã có từ những năm trước cho chiến dịch hút máu của mình. Có thể kể đến những tính năng đã quá quen thuộc với người chơi như Arcana Vote, Tip, Compendium, Favourite Team, Cá độ, Daily Hero Challenger, Weekly Challenger, Achivement, Rank Roles, Wagering, Recycling Immortals và Rank Double Down.

Đây luôn là mục được quan tâm nhất mỗi lần Battle Pass được tung ra để xem những vật phẩm “hiếm có khó tìm” của Valve sẽ lộng lẫy như thế nào.

eSports

Dota 2: Một vài item hữu hiệu cho quá trình leo rank của bạn

Theo thông lệ mọi năm, sẽ có 3 hòm Treasure Immortals tương ứng được đánh số từ I đến III với những item khá độc đáo. Mỗi hòm sẽ có những vật phẩm từ thường đến rất hiếm, cực hiếm và hiếm vãi cả chưởng. Đến thời điểm hiện tại, mới chỉ có Treasure I được công bố với 11 vật phẩm với item hiếm nhất thuộc về cây cung đẹp như tranh của Drow Ranger mang tên Reapers Wreath. Tất nhiên, vật phẩm hiếm nhất trong các loại hiếm nhất (comically rare) sẽ là Overgrown Emblem.

Ngoài ra, sẽ có một số phần thưởng đi kèm như sau:

 • Terrain Overgrown Empire: giao diện map mới dựa trên một nền văn minh đã biến mất trong rừng rậm, kết hợp âm thanh và hiệu ứng thời tiết của gió và mưa. Player sở hữu Battle Pass sẽ nhận được vật phẩm này khi đạt cấp 160.

 • Majesty of the Colossus: Tiny Prestige Item cho level 255.
 • Acolyte of the Lost Arts: Một hình thức hút máu mới và khá sáng tạo của Valve khi bạn có thể biến những heroes yêu thích quay lại thời thanh xuân tươi đẹp. Hero đầu tiên sẽ là Invoker cho Battle Pass Level 305. Model, animation, voice,... của Invoker sẽ đều trẻ hóa đi vài chục hay vài trăm tuổi.

 • EarthShaker Arcana: Đúng như page dự đoán thì Valve sẽ tung ra Arcana cho EarthShaker với tên gọi Planetfall. Khi lên level 365, bạn sẽ sở hữu Arcana này.
 • Axe Unleashed: Bạn đã tưởng tượng ra cảnh một tiều phu mà mất rìu sẽ như thế nào chưa? Nó sẽ tương tự như Thor của Avengers mất đi chiếc búa sét Mjolnir của mình vậy. Trong Dota 2, Valve đã thử chơi lớn một lần xem tất cả có trầm trồ khi mà tước đi chiếc rìu của Axe và biến hắn thành một thằng cha đỏ lừ tay đấm chân đá chẳng khác gì Lee Sin. Nghe khá ngớ ngẩn những để có được tính năng này bạn phải nâng Battle Pass lên level 425. Item này sẽ không thể mua bán hay trao đổi trên market.

 • Chat Wheel cũng quay lại để tăng thêm sức mạnh cho đương kim vô địch OG. Bạn sẽ sở hữu các Chat Wheel này ở level 44, 96, 156, 200, 262, 313, 357, 392, 457, 665, 785 và 1205.
 • Không những heroes, trụ, mà giờ đến cả creep cũng sẽ khoác lên mình những bộ cánh mới phù hợp với chủ đề Terrain năm nay.
 • Taunt: Những item để “trêu ngươi” đối phương cũng xuất hiện với các hero như Sladar, Tiny, Grimstroke…

Bên cạnh đó, còn có những vật phẩm rất tuyệt vời khác như Beetlebark and Plod, New Spray, Ward Sentinels of Ruin… Tất cả sẽ có trong Battle Pass TI9, chiến dịch hút máu được đầu tư nhất từ trước đến nay của Valve. Chi tiết bạn có thể xem tại đây.

Để sở hữu cuốn “sếch book” này, bạn sẽ phải chi ra 9,99 đô la. Nếu muốn một phát ăn ngay, bạn sẽ có cơ hội leo trực tiếp lên level 50 với 29,35 đô la, và level 100 với 44,49 đô la. Ngoài ra, nếu muốn mua level, bạn có thể bỏ ra 9,99 đô la cho mỗi 24 level. Tất cả đều quy ra tiền tươi, và đều phục vụ mục đích hút máu cho TI9 của GabeN.

Tính đến thời điểm hiện tại, Battle Pass TI9 đã nâng con số giải thưởng lên khoảng gần 8 triệu đô và tất nhiên sẽ còn được tăng mạnh trong thời gian tới. Và nếu trong trường hợp không may mà vật phẩm này “ế hàng”, Valve chắc chắn đã có những phương án dự phòng khác. Tất cả với chỉ một mục đích: kích con số giải thưởng năm sau cao hơn năm trước.

N NeverMore-

Bài liên quan

Fan tin rằng LMHT sẽ cân bằng hơn nếu học hỏi tính năng này của Dota 2!
Esports

Fan tin rằng LMHT sẽ cân bằng hơn nếu học hỏi tính năng này của Dota 2!

Với tính năng này của đối thủ Dota 2, LMHT sẽ giải quyết vấn đề cân bằng một cách đơn giản hơn nhiều
The International - Dota 2: Giải đấu có tiền thưởng cao nhất Esports
Esports

The International - Dota 2: Giải đấu có tiền thưởng cao nhất Esports

The International - Dota 2 là giải đấu có quỹ thưởng cao nhất mọi giải đấu. Thu hút hàng triệu game thủ quan tâm The International - Dota 2
Khi nào The International 2023 – Dota 2 sẽ khởi tranh?
Esports

Khi nào The International 2023 – Dota 2 sẽ khởi tranh?

The International 2023 - Dota 2 Battle Pass mùa TI 2023, các đội tuyển tham dự. Ngày khởi tranh giải The International 2023 tháng 10 và giá vé để xem trực tiếp.

Tin bài khác

Cách xem lịch sử đấu ĐTCL trên điện thoại và PC
Esports

Cách xem lịch sử đấu ĐTCL trên điện thoại và PC

Dù bạn muốn xem lịch sử đấu ĐTCL trên điện thoại và PC vì bất kỳ lý do gì, bài viết này cũng có biện pháp phù hợp dành cho bạn.
Hướng dẫn cách xem ELO Valorant đơn giản nhất
Esports

Hướng dẫn cách xem ELO Valorant đơn giản nhất

Việc biết cách xem ELO Valorant sẽ giúp bạn tự đánh giá được thành tích trong trận đấu của mình có được game đánh giá cao hay không.
Giải pháp hiệu quả nhất để khắc phục hiện tượng giật lag trong FC Online
Esports

Giải pháp hiệu quả nhất để khắc phục hiện tượng giật lag trong FC Online

Dưới đây là một số phương pháp giúp game thủ giảm tình trạng giật lag khi chơi FC Online mà Mọt Game mang đến cho các bạn tham khảo.
Asian Games 2022: Đội tuyển LMHT Việt Nam rời giải đấu với thất bại vẻ vang trước Trung Quốc
Esports

Asian Games 2022: Đội tuyển LMHT Việt Nam rời giải đấu với thất bại vẻ vang trước Trung Quốc

Kết quả không bất ngờ, Trung Quốc đã khẳng định sự vượt trội và giành chiến thắng chung cuộc trước Việt Nam tại ASIAN Games 2022, khẳng định vị thế của họ trong làng LMHT.
LMHT: Morgana và Nilah Tiên Hắc Ám giống nhau, game thủ phản ứng dữ dội
Esports

LMHT: Morgana và Nilah Tiên Hắc Ám giống nhau, game thủ phản ứng dữ dội

Riot Games gần đây nhận được phản ứng tiêu cực từ cộng đồng game thủ LMHT sau khi ra mắt dòng trang phục Tiên Hắc Ám.
ASIAN Games 2022: Đội tuyển LMHT Việt Nam tạo cơn địa chấn khi dẫn trước Trung Quốc 1 - 0
Esports

ASIAN Games 2022: Đội tuyển LMHT Việt Nam tạo cơn địa chấn khi dẫn trước Trung Quốc 1 - 0

Đội tuyển LMHT Việt Nam tạo nên điều bất ngờ khi giành chiến thắng đầu tiên trong trận đấu với chủ nhà Trung Quốc tại ASIAN Games 2022.
Xem thêm
Lies of P và sự rùng rợn của những chuyện cổ tích quen thuộc

Lies of P và sự rùng rợn của những chuyện cổ tích quen thuộc

Truyện cổ tích ban đầu không hề dành cho trẻ em và Lies of P là ví dụ rõ ràng nhất.
Top những con búp bê đáng sợ khiến game thủ mất ngủ

Top những con búp bê đáng sợ khiến game thủ mất ngủ

Nếu bạn biết đến cô nàng ma Spooky trông có vẻ thân thiện này thì hẳn bạn cũng biết đến series game Spooky’s Jump Scare: Mansion nhỉ?
The Jusou: Con mèo đen bị nguyền rủa

The Jusou: Con mèo đen bị nguyền rủa

The Jusou là một series game kinh dị ngắn gồm nhiều phần, được Edges LLC phát hành trên nền tảng Android và từng khá nổi tiếng vào năm 2016.
Moly Mobile - Vương quốc chuột chũi, tái xuất giang hồ

Moly Mobile - Vương quốc chuột chũi, tái xuất giang hồ

Video hôm nay không phải một video cốt truyện, phân tích, và cũng không phải quảng cáo, mà chỉ là hồi tưởng của Mọt tôi về một huyền thoại tuổi thơ mà thôi.
Top những câu trích dẫn đầy triết lý trong trò chơi điện tử

Top những câu trích dẫn đầy triết lý trong trò chơi điện tử

Vì trình độ tiếng anh có giới hạn nên những câu dưới đây chỉ là bản dịch tạm của Mọt tôi thôi nhé~ Hoan hỉ hoan hỉ nha~
Blasphemous 2: Nỗi đau trở lại

Blasphemous 2: Nỗi đau trở lại

Câu chuyện trong Blasphemous 2 xảy ra sau kết thúc thứ 3 của bản DLC Wounds of Eventide.
Black Myth: WuKong - Siêu phẩm của năm 2024?

Black Myth: WuKong - Siêu phẩm của năm 2024?

Black Myth: Wukong hay “Hắc Thần Thoại: Ngộ Không”, là một tựa game RPG hành động của Game Science.
Top 10 game định nghĩa lại thể loại KINH DỊ

Top 10 game định nghĩa lại thể loại KINH DỊ

Để có được thành công như ngày hôm nay, ngành game thế giới nói chung và game kinh dị nói riêng đã trải qua rất nhiều thời kỳ với các cột mốc đáng nhớ.
Game kinh dị Việt và cảm hứng từ CHUYỆN MA CÓ THẬT

Game kinh dị Việt và cảm hứng từ CHUYỆN MA CÓ THẬT

Do Đụt Studio phát hành vào tháng 9 năm 2022, Thần Trùng kể câu chuyện về một chàng thanh niên xui xẻo thuê trúng một căn nhà có vong và bị hồn ma sống trong căn nhà truy đuổi.
Thủy Quốc Fontaine và những vùng đất ở Teyvat

Thủy Quốc Fontaine và những vùng đất ở Teyvat

Là thế giới giả tưởng xuất hiện trong Genshin Impact, đại lục Teyvat sở hữu một bề dày lịch sử với diện tích vô cùng rộng lớn.
Cách xem lịch sử đấu ĐTCL trên điện thoại và PC

Cách xem lịch sử đấu ĐTCL trên điện thoại và PC

Dù bạn muốn xem lịch sử đấu ĐTCL trên điện thoại và PC vì bất kỳ lý do gì, bài viết này cũng có biện pháp phù hợp dành cho bạn.
Hướng dẫn cách xem ELO Valorant đơn giản nhất

Hướng dẫn cách xem ELO Valorant đơn giản nhất

Việc biết cách xem ELO Valorant sẽ giúp bạn tự đánh giá được thành tích trong trận đấu của mình có được game đánh giá cao hay không.
Giải pháp hiệu quả nhất để khắc phục hiện tượng giật lag trong FC Online

Giải pháp hiệu quả nhất để khắc phục hiện tượng giật lag trong FC Online

Dưới đây là một số cách giúp nhiều game thủ có thể giảm tình trạng giật lag trong FC Online.
Asian Games 2022: Đội tuyển LMHT Việt Nam rời giải đấu với thất bại vẻ vang trước Trung Quốc

Asian Games 2022: Đội tuyển LMHT Việt Nam rời giải đấu với thất bại vẻ vang trước Trung Quốc

Trung Quốc vượt trội và giành chiến thắng chung cuộc trước Việt Nam tại Asian Games 2022, khẳng định vị thế của họ trong làng LMHT.
LMHT: Morgana và Nilah Tiên Hắc Ám giống nhau, game thủ phản ứng dữ dội

LMHT: Morgana và Nilah Tiên Hắc Ám giống nhau, game thủ phản ứng dữ dội

Cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại đã phản ứng tiêu cực đối với dòng trang phục Tiên Hắc Ám mới ra mắt gần đây.
ASIAN Games 2022: Đội tuyển LMHT Việt Nam tạo cơn địa chấn khi dẫn trước Trung Quốc 1 - 0

ASIAN Games 2022: Đội tuyển LMHT Việt Nam tạo cơn địa chấn khi dẫn trước Trung Quốc 1 - 0

Đội tuyển LMHT Việt Nam gây bất ngờ với chiến thắng đầu tiên trước Đội chủ nhà Trung Quốc tại ASIAN Games 2022.
Các mốc nạp kiếm hiệp trong VLTK Mobile và số tiền tương ứng

Các mốc nạp kiếm hiệp trong VLTK Mobile và số tiền tương ứng

Nếu bạn thắc mắc rằng cần phải nạp bao nhiêu tiền để đạt đến một mốc kiếm hiệp (tức VIP) nào đó trong VLTK Mobile, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc đó.
Tỉ lệ Roll Genshin Impact: Hướng dẫn toàn tập

Tỉ lệ Roll Genshin Impact: Hướng dẫn toàn tập

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về tỉ lệ roll Genshin Impact, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trong bài viết này của chúng tôi.
Cách tìm quặng tinh ngân trong Genshin Impact

Cách tìm quặng tinh ngân trong Genshin Impact

Nếu bạn vẫn chưa biết cách tìm Quặng Tinh Ngân trong Genshin Impact sao cho nhanh nhất và hiệu quả nhất, bài viết này sẽ giúp đỡ bạn.
Final Fantasy 7 Ever Crisis chính thức có phiên bản PC và mobile

Final Fantasy 7 Ever Crisis chính thức có phiên bản PC và mobile

Final Fantasy 7 Ever Crisis chính thức được công bố phiên bản PC của mình trong sự kiện kỷ niệm của Square Enix.
Tricky Revive: Game nhập vai chiến thuật cân não sở hữu đồ họa chibi đáng yêu

Tricky Revive: Game nhập vai chiến thuật cân não sở hữu đồ họa chibi đáng yêu

Tựa game thẻ tướng chiến thuật kết hợp yếu tố xây dựng giáo phái mới lạ và độc đáo có tên Tricky Revive cho game thủ thỏa sức sáng tạo và tư duy.
Zengeon Natural Rebirth: Tựa game hành động anime tuyệt đỉnh trên Mobile

Zengeon Natural Rebirth: Tựa game hành động anime tuyệt đỉnh trên Mobile

Tựa game Roguelike ARPG mới toanh Zengeon Natural Rebirth lấy cảm hứng từ các bộ anime nổi tiếng từ phiên bản gốc trên PC đang được cộng đồng săn đón!
Top Game 18+ hành động cực hay mà game thủ nên thử qua một lần

Top Game 18+ hành động cực hay mà game thủ nên thử qua một lần

Top Game 18+ hành động cực hay mà game thủ nên thử qua một lần.
Chuyện Nghề Game - Series mới của Mọt Game mổ xẻ các góc khuất của ngành game!

Chuyện Nghề Game - Series mới của Mọt Game mổ xẻ các góc khuất của ngành game!

Các nhà phát triển tại Việt Nam cũng đang cho thấy hướng đi rõ ràng và chuyên nghiệp trong việc đưa thị trường game nước nhà theo kịp với xu hướng của thế giới.
Jujutsu Kaisen Cursed Clash trailer Gameplay với nhiều nhân vật hot

Jujutsu Kaisen Cursed Clash trailer Gameplay với nhiều nhân vật hot

Jujutsu Kaisen Cursed Clash trailer Gameplay đầu tiên với nhiều nhân vật hot trong bộ truyện cùng tên mà người chơi có thể điều khiển được.
Final Fantasy 7 Ever Crisis chính thức có phiên bản PC và mobile

Final Fantasy 7 Ever Crisis chính thức có phiên bản PC và mobile

Final Fantasy 7 Ever Crisis chính thức được công bố phiên bản PC của mình trong sự kiện kỷ niệm của Square Enix.
Các kỹ năng Payday 3 cho chế độ Stealth lén lút

Các kỹ năng Payday 3 cho chế độ Stealth lén lút

Các kỹ năng Payday 3 cho chế độ Stealth lén lút ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình phá đảo tựa game này của các game thủ.
Lies of P và sự kinh hoàng trong các câu chuyện cổ tích

Lies of P và sự kinh hoàng trong các câu chuyện cổ tích

Chuyện gì đã xảy ra trong Lies of P, tựa game soulslike lấy chủ đề dựa trên câu chuyện cổ tích Cậu bé người gỗ Pinocchio vừa được phát hành?
mg-970x250px
egm-970x250px
mcn-970x250px
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9