Dota 2: Valve bất ngờ can thiệp vào việc phân chia số suất tham dự EPICENTER Major 2019

Khá bất ngờ khi gần đây, Valve đã trực tiếp nhúng tay vào việc phân bổ số suất tham dự EPICENTER Major 2019, một điều chưa có tiền lệ trước đó.

Tháng 3 vừa qua, EPICENTER đã có những thông báo về giải Major cuối cùng thuộc mùa giải Dota Pro Circuit 2018 – 2019. Cụ thể, EPICENTER Major 2019 sẽ được tổ chức tại Moscow, Nga trong thời gian từ ngày 22 đến 30 tháng 6 tới đây. Giải Major cuối cùng trước thềm The International 2019 này sẽ có tổng cộng 16 suất tham dự, được chia cho cả 6 khu vực, cụ thể như sau:

 • Châu Âu: 3
 • CIS: 3
 • Trung Quốc: 3
 • Đông Nam Á: 2
 • Bắc Mỹ: 2
 • Nam Mỹ: 2
 • Suất cuối cùng thuộc về team vô địch StarLadder Ukraine Minor.

Dota 2: Valve bất ngờ can thiệp vào việc phân chia số suất tham dự EPICENTER Major 2019

Theo kế hoạch của ban tổ chức giải, EPICENTER Major 2019 cũng giống như các kỳ Major trước. Những khu vực có nền Dota 2 phát triển mạnh mẽ như Châu Âu, Trung Quốc và CIS sẽ có 3 suất, trong khi Bắc Mỹ, Nam Mỹ và Đông Nam Á sẽ có 2 suất. Cũng như các kỳ Major khác trong hệ thống giải DPC, một suất sẽ dành làm phần thưởng cho đội vô địch Minor trước đó.

Tuy nhiên, chỉ sau đó một thời gian, Valve đã trực tiếp nhúng tay và chia lại các suất tham dự EPICENTER Major 2019. Cụ thể, 6 khu vực nói trên sẽ được chia đều số suất để tránh phải tị nạnh nhau, mỗi khu vực sẽ có 2 suất. Một suất vẫn được dành cho đội vô địch StarLadder Ukraine Minor. Như vậy, sẽ có 3 suất vô chủ và Valve vẫn chưa ấn định nó thuộc về khu vực nào. Thông báo mới nhất đã được đăng trên twitter chính thức của EPICENTER.

Dù còn 2 tháng nữa, EPICENTER Major 2019 mới khởi tranh, nhưng 3 suất còn lại đang trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi của cộng đồng Dota 2 toàn thế giới. Người ta liên tục đoán già đoán non về cách Valve phân bổ 3 suất còn lại, và liệu nó có thực sự xứng đáng hay không. Nhiều khả năng, những khu vực có kết quả tốt tại những giải Major được tổ chức từ giờ đến trước EPICENTER Major 2019 sẽ được tặng 3 suất này. Nếu như vậy, không loại trừ khả năng Châu Âu, Trung Quốc và Bắc Mỹ sẽ giành thêm về cho mình một suất. Bên cạnh đó, Bắc Mỹ vẫn thường được ưu tiên vì là nơi đặt trụ sở của Valve, còn Trung Quốc lại tự tin khi là nước chủ nhà của The International 2019.

Một khả năng khác có thể xảy ra là Valve sẽ giành thêm 1 suất nữa cho StarLadder Ukraine Minor để tăng tính hấp dẫn và cạnh tranh của giải đấu. Hoặc cũng có thể đây sẽ là suất chỉ định trực tiếp đội tham dự chẳng hạn. Tuy nhiên, đây cũng chỉ dừng lại ở mức suy đoán của cộng đồng mà thôi. Kết quả cụ thể thì phải chờ quyết định cuối cùng đến từ Valve. Liệu Valve có chơi lớn để tất cả phải trầm trồ?

Như đã nói, EPICENTER Major 2019 sẽ được tổ chức và cuối tháng 6 tới đây. Đây được xem là cơ hội cuối cùng cho các đội để giành lấy tấm vé trực tiếp có mặt tại The International 2019 – giải đấu eSports có số tiền thưởng lớn nhất hành tinh. Cũng như các giải Major khác, đội vô địch EPICENTER Major 2019 sẽ nhận được 350.000 đô cùng 4950 điểm DPC. Trong khi đó, điều kiện để được mời trực tiếp đến TI9 chỉ là 3821 điểm.

Dota 2: Valve bất ngờ can thiệp vào việc phân chia số suất tham dự EPICENTER Major 2019

Hiện nay, đã có 4 đội chắc suất có mặt tại TI9 bao gồm Virtus.Pro, Team Secret, Vici Gaming và Evil Geniuses. Fnatic cũng đang tiệm cận danh sách này khi có cho mình 3450 điểm. Bất ngờ lớn nhất là Team Liquid khi họ chỉ giành được vỏn vẹn… 525 điểm trong suốt từ đầu mùa giải 2018 – 2019 đến nay.

Có thể bạn chưa biết, EPICENTER Major là giải Major thường niên thuộc danh mục những giải của Valve. Nói về EPICENTER, người ta chỉ nhớ đến hai điều làm nên tên tuổi của giải: sự cố “đá dây mạng” và trailer hay không khác gì phim Hollywood. Hi vọng năm nay, chúng ta vẫn sẽ được chứng kiến trailer chất khỏi bàn ấy nhưng sẽ không gặp phải sự cố mất mạng đáng tiếc nào.

Một cơ hội hoàn tiền to thiệt to đến từ ví điện từ SmartPay diễn ra từ ngày 17/08 đến ngày 20/09 - Giá trị hoàn tiền lên đến 2 triệu đồng, bên cạnh đó còn may mắn nhận thêm mã dự thưởng trị giá 99 triệu đồng.

Cài đặt ngay app SmartPay để có cơ hội hoàn tiền khủng này nhé các chiến hữu nhé!!!

Link: http://bit.ly/TaiSmartPayNgay
NeverMore-

Tác giả

  Chưa có bình luận.

  Bình Luận