Dig Pig: Hành trình kiếm “gấu” gian nan của chú heo xui xẻo

Một con heo màu hường sử dụng ứng dụng hẹn hò online để kiếm “gấu” nó sẽ trông như thế nào? Hãy cùng theo chân chú heo cô đơn khát tình trên con đường vừa tuyệt vọng vừa buồn cười, tìm kiếm một nửa kia của mình nhé.

“Được phỏng theo một câu chuyên có thật”, đây là lời giới thiệu phổ biến trong các bộ phim tình cảm hoặc tâm lý, nhưng nếu nó lại là ở một game mobile thì sẽ thế nào. nhất là khi nhân vật chính của nó lại là một con heo béo ú nữa?

Được ra đời dựa trên kinh nghiệm yêu đương không lấy gì làm tốt đẹp lắm của tác giả Johan Reisang, Dig Pig giống như một bộ phim hài được đạo diễn kỹ càng vậy. Không quá chú trọng vào lối chơi, hình ảnh tếu táo quái đản, lời thoại bựa đến không thể nào bựa hơn được… Dig Pig đang được đánh giá rất cao mặc dù chỉ là một game cực kỳ đơn giản.

digpig

Nhân vật chính của Dig Pig tất nhiên là một chú heo béo màu hồng có tên là… Pig, Pig sống một mình tự lập ở xứ khỉ ho cò gáy nào đó không người qua lại. Pig cứ thế sống cô đơn, rồi đến một ngày nọ chú ta tìm được một ứng dụng hẹn hò online, và kiểu đời khi đã tán nhau trên mạng thì sẽ tiến tới gặp nhau ngoài đời. Thế là hành trình gian nan tìm kiếm tình yêu của Pig bắt đầu.

Khác với những game mobile hiện tại khi luôn tìm cách để đổi mới phong cách, nhưng lối chơi của Dig Pig thì lại vô cùng đơn giản, hay chính xác là chẳng có gì nổi bật. Bạn sẽ điều khiển Pig… đào đường hầm từ chỗ ở của chú ta xuyên qua đại dương để tới chỗ hạn, sẽ có một bản đồ nhỏ để điều hướng cho bạn, cũng như vài chướng ngại vật không đáng kể lắm. Nhìn chung là lối chơi của game theo kiểu nhìn phát biết luôn, cái đáng nói là phần cốt truyện của nó kìa.

sss

Dig Pig chú trọng vài những lời thoại cùng các màn gặp gỡ giữa Pig và những đối tượng hẹn hò của chú, phải nói đây là trọng điểm của game khi nó được chăm chút cực tốt. Tổng cộng có hơn 15 đối tượng tuần tự cho Pig thử lửa, mỗi một “nàng” đều có ngoại hình cùng tính cách độc đáo. Và quái đản nhất là mặc dù có rất nhiều loài từ: cá ăn thịt, hổ răng kiếm, cá sấu cho đến cả khủng long và chim cánh cụt, nhưng tuyệt nhiên là không có một con heo cái nào (thực ra là có nhưng nó lại là heo… chuyển giới).

Và để góp thêm sức mạnh trên con đường tìm tình yêu của Pig, chú ta được người bạn Bob – là một con bò bựa ở Texas giúp đỡ. Có điều là mỗi khi Bob giới thiệu Pig cho ai thì kẻ đó nếu không muốn nhai xương, thì cũng là rất thích chén sạch thịt heo. Cùng nhau, bộ đôi heo – bò di hình này sẽ cho bạn những màn tán tỉnh quái thai không thể chịu được.

t

Phần hay của Dig Pig nằm hoàn toàn ở những câu thoại kinh điển giữa Pig và các cô bạn gái của chú ta, do đó sẽ là rất đáng tiếc nếu bạn vô tình bỏ qua chúng. Pig là một chú heo khá ngây thơ và dễ thương, ví dụ như khi Bob hẹn cho bạn mình với một cô cá nóc trong thủy cung, Pig đã rất hồn nhiên mà nói rằng mình không có phổi lại chưa biết bơi nên chịu chết. Các câu thoại trong Dig Pig hầu hết đều khá dễ hiểu và không dùng từ lóng, do đó bạn sẽ chẳng gặp khó khăn gì khi thưởng thức chúng cả.

Ngoài việc tán tỉnh hay tìm bạn gái ra, Pig cũng khá thích thú với những công việc ngoài luồng khác như tìm trẻ lạc và giao hàng cấm. Đáng tiếc là những lần này chàng heo đều thất bại toàn diện, thậm chí còn bị khách hàng đuổi theo đòi ăn thịt trối chết nữa. Chú bò Bob cũng góp phần lớn cho nỗi khổ đau của bạn, khi liên tục giới thiệu những mối hẹn hò nhìn qua cũng biết là không ổn rồi.

345435

Phần hình ảnh của Dig Pig theo hướng hài hước khá đặc trưng, các nhân vật được vẽ tay hoàn toàn, cộng thêm cũng không hiểu là cố tình hay cố ý mà đều có hàm răng hô cực kỳ đặc trưng. Các cô bạn hẹn hò của Pig thì đa dạng đủ kiểu, tất cả đều có điểm chung là đều muốn ăn thịt Pig, tính ra cũng khá xui xẻo nhỉ.

Dig Pig là một game rất xuất sắc về mặt nội dung, bất chấp lối chơi hơi đơn điệu. Nó bảo đảm sẽ khiến bạn cười lộn cả ruột mỗi lần Pig tìm gặp bạn gái, thực sự là giải trí cực kỳ luôn đấy.

Download: Android

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận