Devil May Cry 5: Những mẹo nhỏ để lấy SSS Rank dễ

SSS Rank là thang đánh giá combo cao nhất trong Devil May Cry 5, nó sẽ giúp bạn có nhiều Red Obrs hơn, cũng như ảnh hưởng tới xếp hạng mỗi màn chơi.

Với một tựa game như Devil May Cry 5, thì chặt chém cho đã tay là một chuyện, nhưng cái quan trọng nhất là phải làm sao để khiến cái Rank combo lên cao, có như vậy thì bạn mới được nhiều Red Orbs và quan trọng nhất là khiến điểm tổng kết sau mỗi màn chơi đạt mức S để lấy 2 cái trophy trong game.

Có tổng cộng 7 mức combo rank trong Devil May Cry 5 – cao nhất là SSS (Smokin’ sexy style), để có thể lấy được đánh giá S trong mỗi màn chơi, game thủ buộc phải kết thúc tất cả những trận đánh với 5 ngàn điểm Stylish Points. Vậy làm sao để có thể khiến điểm combo rank lên nhanh nhất, hãy cùng Mọt Game điểm qua những mẹo nhỏ để lấy SSS Rank dưới nhé.

Hướng dẫn Devil May Cry 5: Farm 5 triệu Red Orbs trong 1 giờ
Bạn sẽ cần khoảng 12 triệu Red Orbs để nâng cấp toàn bộ mọi thứ trong Devil May Cry 5, vậy thì phải có cách mà farm cho nhanh chứ.

Về cơ bản thì điểm combo rank sẽ bắt đầu lên mỗi khi bạn đánh trúng kẻ địch, nó bắt đầu ở mức D và kết thúc với SSS. Có một vài điều cần lưu ý là trong Devil May Cry 5 thì không phải cứ nhấn bừa nút là xong, mà phải có quy tắc thì điểm combo rank mới lên nhanh được, cụ thể như sau:

– Không được spawn độc một đòn đánh liên tục.

– Không được để bị trúng đòn.

– Đổi combo liên tục và dùng nhiều loại vũ khí khác nhau.

– Đánh càng trúng nhiều mục tiêu cùng lúc thì điểm combo rank càng lên nhanh.

Như vậy để đạt SSS thì chỉ đơn giản là không để bị trúng đòn, dùng combo nhiều và không lặp lại, cũng như cố gắng đánh trúng càng nhiều kẻ địch càng tốt. Tất nhiên nói thì dễ hơn làm, sau đây là các mẹo cụ thể khi chơi Devil May Cry 5.

Devil May Cry 5

Mua kỹ năng Enemy Step cho Nero và Dante ngay khi có thể, nó sẽ cho phép bạn “đạp” lên người lũ quái vật để nhảy cao hơn (gần giống như Double jump), trên thực tế đây là một trick từ thời cổ đại trong seri Devil May Cry rất được nhiều cao thủ ưa chuộng để nối dài chuỗi combo của mình.

Enemy Step có một đặc điểm là nếu bạn thực hiện nó thành công, mọi đòn đánh của nhân vật sẽ được reset ngay lập tức và không còn độ trễ, đồng nghĩa là có thể tiếp tục combo dài thêm. Enemy Step thường được sử dụng nhất khi đã hất mục tiêu ở trên không, lúc này nếu canh đúng lúc nhân vật sẽ đạp lên người kẻ địch để tiếp tục giữ bản thân trên trời, tức là theo lý thuyết bạn sẽ không bao giờ chạm đất cả. Một vài đòn đánh như Calibur của Nero chỉ có thể sử dụng một lần, nhưng khi với Enemy Step thì bạn có thể spawn nó liên tục miễn là reset thành công.

Cách đơn giản nhất để sử dụng Enemy Step là với Nero, đầu tiên hãy hất mục tiêu lên không, combo nó và sử dụng Enemy Step để reset đòn đánh, tiếp theo là dùng cái móc để chộp một con khác lên và lặp lại từ đầu. Đây là mánh mà các cao thủ Devil May Cry 5 rất thích dùng, vì như vậy họ vừa tránh được việc bị ăn đòn dưới đất, cũng như khiến combo rank lên vù vù.

Sử dụng Devil Trigger, một cơ chế đặc biệt mới trong Devil May Cry 5 là mỗi khi hóa quỷ, Nero và Dante không những tăng sát thương mà còn khiến các đòn đánh trở nên màu mè hơn, nhất là có các lưỡi dao bay xung quanh để tăng số hit đánh được.

Điều này đồng nghĩa với việc mỗi khi sử dụng Devil Trigger và đánh trúng mục tiêu, đòn đánh của bạn sẽ được tính là 2 combo cùng lúc chứ không phải một, nó vừa khiến đám quái bị choáng và giúp tăng combo rank như bão.

Cách thức sử dụng Devil Trigger đúng là dùng nó giữa combo, như vậy vừa nối dài chuỗi kết hợp, đẩy đám kẻ địch ra xa cũng như giúp điểm combo rank lên cực nhanh.

Devil May Cry 5

Dùng lệnh “Taunt” thường xuyên, cái này thì chắc ít người để ý, nhưng nếu bạn nhất nút touch pad trên Ps4 thì các nhân vật sẽ đứng lại khiêu khích kẻ địch và khiến điểm combo rank tăng lên. Đây là cách rẻ tiền nhất để giữ điểm nếu như bạn thấy mình đang bị trùng combo, cần lưu ý là nên đập cho mục tiêu đi cho xa ra rồi hãy Taunt, vì cái trò này rất là tốn thời gian, hơn nữa nhân vật cần phải làm hoàn tất hết động tác thì mới được tính.

Ngoài ra thì Nero còn có thể dùng Taunt khi đang ở trên không, nó thậm chí còn giúp bạn giảm tốc độ rơi nữa, nên hãy nhớ lạm dụng nhiều vào.

Devil May Cry 5

Dùng súng để giữ cho thanh combo không giảm, nhiều người cũng không để ý tới vụ này vì thói quen thường thích dùng vũ khí cận chiến chém cho đã tay. Thực tế thì súng ống cũng rất quan trọng, nó cũng được tính là một đòn đánh độc lập nhưng do tốc độ lên combo rank không nhanh nên có cảm giác là không đáng kể.

Dante là trường hợp ngoại lệ vì với Gunslinger nhân vật này có thể dùng súng hệt như vũ khí cận chiến, với sát thương gần như ngang ngửa. Kể cả khi bạn không quen thì hãy bắt đầu với việc dùng súng lục bắn liên tục trên không để làm giảm tốc độ rơi, kết hợp với Enemy Step để giữ mình trên không càng lâu càng tốt.

Devil May Cry 5

Trên đây là các mẹo nhỏ để lấy SSS Rank trong Devil May Cry 5, hãy nhớ thực hành chúng liên tục để thành thục nhất có thể nhé.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

Chưa có bình luận.

Bình Luận