Phỏng theo các nhân vật trong Tây Du Ký với lối chơi độc đáo, Unruly Heroes là một tựa game thú vị cho bất kỳ ai yêu thích thể loại đi cảnh màn hình ngang.

Là một tựa game từng được giới thiệu tại kỳ E3 2018, Unruly Heroes đã thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng khi lấy đề tài Tây Du Ký và lối chơi đi cảnh giải đố quen thuộc. Sau một thời gian bị delay vì nhiều lý do khác nhau, Unruly Heroes cuối cùng cũng ra mắt và nhận được rất nhiều đánh giá tích cực, với lối chơi độc đáo đi cùng đồ họa tuyệt đẹp.

Unruly Heroes là một game đi cảnh màn hình ngang quen thuộc, người chơi sẽ điều khiển bốn thầy trò Đường Tăng trong hành trình tìm lại cuộn giấy phép thuật có tác dụng giữ cân bằng thế giới. Bọn họ sẽ chu du qua rất nhiều vùng đất khác nhau, chúng đều bị trấn giữ bởi đám yêu tinh khác nhau, về cơ bản đây là một dạng khác của Tây Du Ký với 81 kiếp nạn như trong truyện, chỉ khác là được rút gọn lại mà thôi.

Lối chơi của Unruly Heroes cân bằng giữa hành động và giải đố, mỗi người trong bốn thầy trò sẽ có những kỹ năng và tuyệt chiêu riêng, thí dụ như Ngộ Không là nhảy hai lần, Bát Giới là lướt trên không hay Tam Tạng sử dụng vòng kim cô như vũ khí. Người chơi có thể luân chuyển tự do các nhân vật bất cứ lúc nào tùy thích, cũng như để giải các câu đố trên đường đi.

Mỗi nhân vật sẽ có một thanh năng lượng được nạp đầy thông qua việc hạ gục kẻ thù trên đường, nó được dùng để tung ra các tuyệt chiêu đặc biệt siêu mạnh rất hữu dụng khi đánh trùm. Việc chuyển đổi nhân vật là điều tối quan trọng trong Unruly Heroes, vì có những địa hình đặc biệt chỉ có thể vượt qua bằng Tôn Ngô Không hoặc Sa Tăng. Mỗi khi hết máu nhân vật đó sẽ biến thành dạng linh hồn và tạm thời không thể sử dụng được, tất nhiên nếu bạn chơi dở tới mức khiến cả 4 thầy trò cùng lên bảng thì thất bại là điều không thể tránh khỏi.

Đánh giá Unruly Heroes: Tây Du Ký đẹp tuyệt vời

Trong mỗi màn chơi đôi khi sẽ có những bức tượng với hình dạng của bốn thầy trò, chúng là các cơ quan để giải đố tùy thuộc vào người kích hoạt, thí dụ như Tôn Ngộ Không biến thiết bảng thành một cây cầu hoặc Đường Tăng trổ tài bắn bi để mở khóa. Ngoài ra khi bạn đánh thắng những con trùm, chúng sẽ rơi ra các món bảo vật tương ứng giống như trong truyện như hồ lô hoặc quạt ba tiêu để giúp bốn thầy trò qua những chướng ngại vật mới.

Một cơ chế khá hay của Unruly Heroes là tính năng nhập hồn, trong một vài màn chơi đặc biệt Tôn Ngộ Không sẽ sử dụng phép thuật để điều khiển những con yêu quái chủ chốt, biến chúng thành trợ thủ của mình. Lúc này game sẽ chuyển sang góc nhìn mới và cách chơi mới tùy thuộc con quái mà bốn thầy trò sử dụng, nó khiến cho Unruly Heroes đa dạng hơn rất nhiều cũng như mở thêm các lựa chọn mới trong việc giải đố.

Top 10 tựa game dành cho những ai chán ghét Grand Theft Auto - Phần cuối
Grand Theft Auto của Rockstar là một series game đỉnh cao, nhưng không có nghĩa là các sản phẩm khác không cạnh tranh được. Có những trò chơi sở hữu yếu tố thậm chí còn nhỉnh hơn cả 'cục cưng' của Rockstar.

Càng về cuối những câu đố của Unruly Heroes càng khó nhằn hơn và đòi hỏi kỹ năng bay nhảy, sẽ có các màn chơi lấy bối cảnh dưới Âm Phủ nơi bốn thầy trò bị hóa nhỏ không thể đánh đấm gì được, lúc này chỉ có thể dựa vào việc luồn lách và chạy trốn để qua màn. Do đó giải đố trong Unruly Heroes không chỉ dựa vào não không mà tay to cũng quan trọng không kém, bạn nhảy nhót không giỏi thì dù có biết cách cũng không làm sao mà tới được điểm quan trọng cả.

Đánh giá Unruly Heroes: Tây Du Ký đẹp tuyệt vời

Các trận đấu trùm trong Unruly Heroes phải nói là khá hoành tráng, mỗi màn chơi sẽ thường có từ 3 tới 4 con trùm nhỏ và kết thúc bằng một yêu quái chủ đạo cuối cùng. Những con yêu quái cuối đều là các thể loại mà mọi người đã quen mặt trong truyện như: Bạch Cốt Tinh, Kim Sí Điểu, Thiết Phiến Công Chúa hay Ngưu Ma Vương… đội ngũ thiết kế của Unruly Heroes đã cố gắng bám sát nguyên gốc Tây Du Ký, đặc biệt là trong mặt tạo hình đám yêu quái cho phù hợp.

Kích thước của đám trùm cuối màn to một cách khủng bố gần như choán toàn bộ màn hình, chúng sẽ có từ 3 tới 4 dạng biến hình khác nhau mỗi khi bị mất máu. Do là một game giải đố nên bạn sẽ không thể cứ lao vào đánh bừa mấy con trùm này được, mà phải để ý nhịp tấn công của chúng để tìm ra điểm yếu thích hợp. Những trận đánh trùm kiểu này cực kỳ thử thách, nhất là khi người chơi tưởng chừng đã hạ gục được rồi thì bọn chúng lại biến hình một lần nữa.

Đánh giá Unruly Heroes: Tây Du Ký đẹp tuyệt vời

Đồ họa là một trong những điểm sáng giá khác của Unruly Heroes, Magic Design Studios đã khéo léo lồng ghép phong cách trong tranh Thủy Mặc để tạo nên các phông nền phong cảnh tuyệt đẹp. Điểm hay của Unruly Heroes là mỗi màn chơi đều tạo ra một nét riêng, ví dụ như cánh rừng của Bạch Cốt Tinh phủ đầy băng tuyết, ngôi đền của Kim Sí Điểu nằm sâu dưới lòng đất và âm phủ thì có một màu xanh lục đặc trưng của linh hồn.

Các nhân vật phụ trong Unruly Heroes không phải kiểu dùng một mẫu model rồi đắp màu mới lên như nhiều game khác, mà chúng được thiết kế theo đúng phong cách từng màn chơi. Điều này khiến game trở nên độc đáo hơn nhiều, khi game thủ được trải qua các vùng đất khác nhau như cách mà thầy trò Đường Tăng du hành trong Tây Du Ký. Đáng tiếc là phần âm thanh trong Unruly Heroes không ấn tượng lắm, nó hơi bị buồn ngủ do lạm dụng tiếng gõ phách và sáo trúc quá nhiều.

Đánh giá Unruly Heroes: Tây Du Ký đẹp tuyệt vời

Về tổng thể thì Unruly Heroes là một game rất hay, nó phân bố hài hòa giữa giải đố cùng hành động, đi cùng một phần đồ họa cực đỉnh. Nếu là một người yêu thích những game đi cảnh màn hình ngang và cả bốn thầy trò Đường Tăng, thì Unruly Heroes là tựa game không thể bỏ qua cho bất kỳ ai.

Link Steam: https://store.steampowered.com/app/780350/Unruly_Heroes/

Cấu hình tối thiểu để chơi game:

  • Hệ điều hành: Windows 7 (32/64bit versions)
  • CPU: Intel Core i3 2100
  • Bộ nhớ: 4 GB RAM
  • VGA: nVidia GeForce GeForce GTX 650
  • HDD: 4 GB dung lượng trống

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

THÔNG TIN GAME

7.7
KHÁ HAY
ĐỒ HỌA8.3
ÂM THANH7.4
GAMEPLAY8.5
CỐT TRUYỆN7.1
GIÁ TRỊ CHƠI LẠI7.2

Chưa có bình luận.

Bình Luận