Thứ năm 13/06/2024 21:36
TP Hồ Chí Minh: 33°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 35°C Hà Nội
Hải Phòng: 32°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 31°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 32°C Đà Nẵng
 • TP Hồ Chí Minh: 33°C TP Hồ Chí Minh
 • Hà Nội: 35°C Hà Nội
 • Hải Phòng: 32°C Hải Phòng
 • Thừa Thiên Huế: 31°C Thừa Thiên Huế
 • Đà Nẵng: 32°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Đánh giá Moonlighter – Hắc điếm dị giới đội lốt Tiệm tạp hóa

aa
Đánh giá Moonlighter – Hắc điếm dị giới đội lốt Tiệm tạp hóa

Phụ Lục

Buôn bán chẳng gì lời to bằng bán hàng không vốn, và tựa game Moonlighter đã cho bạn thử trải nghiệm kiểu kiếm tiền này bằng một tiệm tạp hóa ở dị giới. Tất nhiên cái cảm giác kiếm tiền độc đáo này hiếm có game nào có thể mang lại, hãy cùng Mọt game trải nghiệm tựa game bán hàng kiêm cướp bóc trấn lột này nhé!

Khi bạn đầy nhiệt huyết phiêu lưu nhưng bố mẹ bắt bạn phải bán tạp hóa

Đó là tình cảnh của thanh niên Will trong Moonlighter. Will là một chàng trai trẻ có máu thích phiêu lưu, anh đã sớm đặt mục tiêu cho đời mình là chinh phạt các dungeon ở ngoại vi ngôi làng Rynoka quê nhà. Bản thân ngôi làng vốn được lập bởi những người phiêu lưu muốn kiếm lợi từ hệ thống dungeon đầy báu vật được phát lộ bởi các nhà khảo cổ. Những tay săn kho báu nườm nượp đổ về để xông vào các hầm ngục đánh quái tìm báu vật với mong ước đổi đời.

tiệm tạp hóa

Ngôi làng Rynoka thành lập nhờ sự phát lộ của hầm ngục bí ẩn

Cửa tiệm tạp hóa Moonlighter vốn được gia đình của Will mở ra để phục vụ những tay săn kho báu đến thử vận may. Tuy nhiên sau một thời gian cơn sốt qua đi và ngôi làng Rynoka trở nên hoang phế, không còn nhiều người muốn tìm kho báu nữa, trừ Will. Tất nhiên sức của một chàng trai non kém khó mà đỡ được những con quái hùng mạnh trong hầm ngục và Will thường trở về với thất bại thảm hại.

tiệm tạp hóa

Quá hăng hái không biết điểm dừng khiến Will luôn bầm dập

Thương xót cậu trai trẻ nhiệt huyết, ông lão Zenon vốn là bạn thân của ông nội Will đã cố khuyên nhủ anh hãy an phận làm chủ tiệm tạp hóa thay vì mạo hiểm tính mạng cố đi tìm đến đáy các tầng hầm ngục. Thế là Will đành phải cân bằng giữa đam mê và nghĩa vụ, vừa duy trì cửa tiệm Moonlighter vừa thám hiểm các hầm ngục để nhập hàng về bán.

Hầm ngục bí ẩn và những nạn nhân của tệ nạn cướp giật

Hệ thống hầm ngục ở Rynoka là một điều bí ẩn mà chưa ai từng khám phá. Nó là hệ thống 5 cửa hang khác nhau và bên trong của nó thay đổi liên tục mỗi lần người chơi bước vào. Thậm chí nếu 2 người cùng bước vào một lúc sẽ trở thành 2 bố trí khác nhau và 2 người rơi vào 2 hầm ngục riêng, người ta bảo nó thay đổi tùy theo người bước vào.

tiệm tạp hóa

Mỗi tầng hầm ngục có các căn phòng khác nhau, có cả phòng hồi máu

Các nhà thám hiểm khi bước vào các tầng hầm ngục có thể lạc vĩnh viễn bên trong mê cung vĩnh hằng này. Tuy nhiên họ đã tìm được một cách để thoát thân, đó là mặt dây chuyền đặc biệt khi sử dụng nó có thể dịch chuyển tức thời trở về làng thoát khỏi hầm ngục ngay lập tức. Tất nhiên giải pháp này chỉ là con đường một chiều, người dùng mặt dây chuyền sẽ không thể trở lại hầm ngục cũ và khi vào từ cổng chính họ lại rơi vào một hầm ngục biến đổi khác hoàn toàn.

PC/CONSOLE

Đánh giá Detroit: Become Human - Khi Kẻ Hủy Diệt vào vai chính diện

Ứng cử viên cho suất “Game of the Year” năm nay sẽ chắc chắn có mặt của Detroit: Become Human, một bộ phim xuất sắc cả về hình lẫn sắc.

Chưa từng có ai khám phá được hết 5 hầm ngục bí ẩn trên và cũng vì vậy bí mật đằng sau các hầm ngục này trở thành một câu chuyện hấp dẫn là say mê biết bao đứa trẻ như Will. Tương truyền bên dưới mỗi hầm ngục là một chìa khóa, 5 chiếc chìa khóa cắm vào 5 vị trí trên cánh cổng lớn ở giữa 5 cổng vào hầm ngục sẽ mở được nó ra. Đây sẽ là phần thưởng cuối cùng cho người nào đủ sức mạnh chinh phục cả 5 hầm ngục.

tiệm tạp hóa

Một con boss trong Moonlighter

Trong các hầm ngục tràn ngập các loại quái từ cứng cáp như golem đến cả… miếng giẻ rách di động. Tất cả bọn chúng đều là nạn nhân của nạn cướp bóc, những kẻ thám hiểm sẵn sàng chém chúng để cướp item, Will là một ví dụ. “Chặt” xong lấy đồ mang về bán, nếu bạn làm với con người thì đó gọi là “giết người cướp của”, nhưng làm với bọn quái thì gọi là loot đồ, nghe có vẻ bất công nhỉ.

Hàng không vốn, nhập bằng sức mạnh “gõ đầu trấn lột”

Tất nhiên các đợt thám hiểm của Will đều phải đụng độ quái các loại từ yếu đến mạnh. Để chống chịu được và thồ hàng cướp được từ bọn quái về bán, Will cần những vũ khí và trang bị xịn. Moonlighter cho phép người chơi mở các cửa hàng tiệm ích phụ trợ bằng hệ thống “quyên góp” ủng hộ làng. Theo đó, khi bạn góp một số tiền ủng hộ sự phát triển của làng sẽ mời được một người thợ về mở cửa tiệm và phục vụ một tiện ích cho bạn.

tiệm tạp hóa

Bỏ ra 500 đồng bạn đã mời được thợ rèn về mở tiệm trong làng

Đó có thể là thợ rèn để tạo ra vũ khí giáp trụ, đó có thể là nhà thuật sĩ có thể yểm phép vào vũ khí trang bị hay bào chế các bình hồi máu giúp bạn mạnh thêm. Đó cũng có thể là tiệm tạp hóa tiện ích giúp bạn mua những món đang cần gấp mà không cần phải vác túi ba gang mò vào hầm ngục.

Về trang bị, các bộ giáp sẽ giúp bạn tăng sức chống chịu từ đòn tấn công của quái, chúng chia làm 3 bộ với 3 phong cách khác nhau bao gồm:

 • Giáp nhẹ: phòng thủ yếu nhưng tăng tốc độ di chuyển
 • Giáp trung: phòng thủ khá, không thay đổi tốc độ di chuyển
 • Giáp nặng: phòng thủ cao, trừ tốc độ di chuyển

tiệm tạp hóa

Có nhiều loại vũ khí khác nhau phù hợp với phong cách chơi tương ứng

Tùy vào phong cách chơi của bạn thiên về tốc hay tank mà có thể rèn bộ giáp ưng ý cho mình. Tuy nhiên về vũ khí sẽ nhức đầu hơn một chút. Các loại vũ khí trong Moonlighter sẽ bao gồm: Kiếm khiên, kiếm dài 2 tay, thương 2 tay, găng móng vuốt và cung tên. Mỗi loại có thế mạnh và điểm yếu riêng ví dụ kiếm khiên tầm đánh trung bình, tốc độ trung bình sát thương cũng trung bình trong khi đó kiếm dài tầm đánh xa hơn, sát thương khủng hơn nhưng tốc độ vung kiếm khá chậm.

tiệm tạp hóa

Item trong thùng kho báu có mang theo lời nguyền riêng

Việc nhập hàng cũng có nhiều bất ngờ. Ngoài item rơi ra từ quái còn có các item nằm trong các rương kho báu. Các item này thường có giá trị cao nhưng kèm theo lời nguyền rủa. Những lời nguyền thường chỉ có tác dụng thử thách tính toán sắp xếp thùng đồ của người chơi là chính. Có thể đó là phá hủy item bên cạnh khi về làng hay chỉ có thể xếp item này ở các cạnh ngang dọc của thùng đồ… Bạn phải sắp xếp thế nào để không bị thiệt do item này phá item kia.

Bán tạp hóa, câu chuyện đầy hỉ hộ ái ố

Mang được hàng về nhà là cả một thử thách, nhưng bày bán cũng chẳng phải dễ dàng. Câu hỏi đầu tiên là bán giá bao nhiêu? Tất nhiên bạn phải định giá hàng của bạn để kiếm lời và do hàng này đi “đập đầu trấn lột” về nên bản chẳng có giá nhập và chả có mấu chốt gì để định giá cả.

tiệm tạp hóa

Các loại phản ứng của khách hàng tương ứng mức giá được ghi lại

Đây là thử thách thú vị của Moonlighter khi bạn phải “bán thử” từng món rồi “nhìn mặt” khách hàng để điều chỉnh. Các khách mua hàng sẽ có 4 mức cảm xúc bao gồm mắt sáng rỡ (mua được hàng giá rẻ), vui vẻ (đúng giá rồi đó), buồn (bán gì mắc dữ), sốc (sao mày không làm cướp luôn đi). Các mức giá tương ứng với phản ứng sẽ tự động được “ghi sổ” khi món hàng bán thành công, từ đó bạn sẽ không phải dò giá chúng nữa. Bạn sẽ bất ngờ với sự thú vị của trò dò giá tại tiệm tạp hóa này, sẽ có những món giá cao bất ngờ và những món giảm tới đáy mà vẫn bị chê mắc, Moonlighter được khen cũng ở trò cân não này.

tiệm tạp hóa

Bắt trộm! bắt trộm!!!

Tất nhiên bán hàng thì ngoài khách ra bạn còn tiếp những thể loại khác như… ăn trộm chẳn hạn. Sẽ có những tên trà trộn vào dòng khách trong cửa hàng để “thó” đồ rồi bỏ chạy. Bạn phải đuổi kịp chúng trước khi chúng ra khỏi cửa và túm lại tẩn một trận lấy lại hàng. Nếu xui chúng lấy món ở bàn cạnh cửa ra vào thì… tuổi tôm mà đuổi kịp, đành phải niệm “của đi thay người” vậy.

Gian thương gặp bán mắc

Bạn là cái thằng gian thương đi bóp cổ bọn quái lấy đồ không vốn về bán nhưng lại bị một bọn khác bóp cổ lấy tiền lại, quả báo nhãn tiền nhỉ. Bọn này chính là bọn làm dịch vụ nâng cấp. Bạn muốn up một thanh kiếm lên cấp cao ngoài nguyên liệu khó kiếm còn kèm theo 1 chi phí khổng lồ. Bạn muốn up tiệm tạp hóa của mình lên cao, tăng số kệ bày hàng, tăng sức chứa kho chứa đồ… đều phải tốn tiền tấn tiền tạ cả.

tiệm tạp hóa

Giá up đồ ngày càng mắc hơn

Nghĩ sao bán một món hàng được có 100 – 200 đồng mà rèn một thanh vũ khí cấp 2 tốn 16.000 đồng, up shop cấp 2 tốn 16.000 đồng. Quả là gian thương bán hàng không vốn gặp dịch vụ giá cắt cổ. Muốn thoát cảnh nghèo bạn lại phải đổ tiền cho vũ khí giáp trụ để đi sâu hơn xuống các tầng hầm để tìm những item bán giá cao hơn.

Đồ họa hoài cổ, âm thanh thú vị

Đồ họa của Moonlighter được thiết kế theo kiểu pixel 8bit cổ điển, tuy nhiên không phải cứ cổ điển là xấu. Mặc dù là 2D pixel nhưng chất lượng mô hình được làm rất chất lượng, các chuyển động mịn và hiệu ứng 2D uyển chuyển. Bạn chỉ cần chú ý cái cách mà tóc các nhân vật phấp phới hay tư thế gục chết của Will mỗi khi thất bại trong hầm ngục sẽ thấy rất sống động, không hề bị cà giật như game kiểu 8bit thế hệ cũ.

tiệm tạp hóa

Đồ họa hoài cổ nhưng chất lượng

Âm thanh được thiết kế theo kiểu đơn âm midi cũ trong các game 8bit tuy nhiên lại được làm với chất lượng cao nên vừa tạo cảm giác quen thuộc, cổ điển nhưng lại êm tai và thanh toát hơn midi “thô” nghe khá chát tai của ngày xưa.

Khó, lặp lại và cày trâu

Tất nhiên cái tiệm tạp hóa Moonlighter không chỉ có hàng hiệu, nó cũng có những điểm yếu riêng. Đầu tiên là tương tác và event trong game không nhiều. Không có những câu chuyện bên lề hay những nhiệm vụ phụ kiểu tình huống với các NPC. Bạn chỉ cắm đầu làm việc, sáng bán đồ, tối đi trấn lột cứ thế xoay vòng đến khi đủ tiền “lên đời”. Về sau khi nâng cấp tiệm tạp hóa lên cấp cao sẽ mở khóa trợ lý hay các nhiệm vụ phụ kiểu đặt hàng trước các item để bạn đi săn nhưng đó là sau một quá trình cày cật lực lâu dài kìa.

tiệm tạp hóa

Cứ sáng bán hàng tối đi gom đồ xoay vòng

Độ khó của game cũng có thể nói là khá thử thách, các con quái cấp thấp thì dễ đối phó nhưng một số quái cấp cao hoặc quái đặc biệt thì khá khó nuốt. Đơn cử như golem cầm khiên, chỉ có thể gây sát thương từ sau lưng nhưng nó mà đứng trong góc thì… thua. Phải dụ nó ra hoặc chấp nhận lao vào góc hẹp đổi HP mình lấy HP của địch. Một số con quái và boss có quy trình đánh riêng nên phải hy sinh bầm dập một tí để khám phá quy trình của chúng trước khi tiêu diệt được. Đặc biệt “chua loét” là việc các con quái này được pha trộn ngẫu nhiên trong các căn phòng. Nghĩa là bạn phải đánh nhau với một loạt các quái khó nhai cùng lúc nếu số đen.

tiệm tạp hóa

Có tay bấm đánh tiện hơn nhưng lại kén tay bấm

Cái khó nhai nhất của Moonlighter là game thiết kế cho tay bấm, mặc dù bạn có thể quy định lại nút để chơi trên bàn phím nhưng chắc chắn sẽ không thoải mái bằng tay bấm. “Gắt” ở chỗ là tay bấm tạp nham không chắc sẽ được game nhận diện. Mọt tui sau khi cắm cái tay bấm Tàu vào không được nhận đã phải mở thùng kỷ vật quá khứ lấy cái tay bấm Logitech được tặng hồi 5 năm trước phủ đầy bụi ra cắm và được nhận. Chỉ nhận tay bấm “xịn” không biết là ưu hay khuyết điểm nhỉ?

Chốt hạ: Nên chơi!

Moonlighter là một game có cách chơi khá lạ khi kết hợp buôn bán, phiêu lưu, hầm ngục với phong cách đánh action RPG độc đáo. Số lượng khuyết điểm của nó quá thấp so với ưu điểm, vì thế đây là một tựa game không nên bỏ lỡ. Không phải tự dưng mà cái tiệm tạp hóa dị giới này đạt được những giải thưởng như Game Indie hay nhất của GDC 2018 hay bình chọn game hay của E3 2017.

Link Steam: https://store.steampowered.com/app/606150/Moonlighter/

Cấu hình tối thiểu:

 • Hệ điều hành: Windows 7
 • CPU: Intel(R) Core(TM)2 Quad 2.7 Ghz, AMD Phenom(TM)II X4 3 Ghz
 • Bộ nhớ: 4 GB RAM
 • VGA: GeForce GTX 260, Radeon HD 5770, VRAM từ 1024 MB, hỗ trợ Shader Model 3.0
 • HDD: 4 GB ổ cứng trống

Đức Phạm
Tags Tags:

Bài liên quan

Nhật kí Diablo 3: Một khởi đầu mới với Season 4 (p.1)
PC/Console

Nhật kí Diablo 3: Một khởi đầu mới với Season 4 (p.1)

Nhật kí Diablo 3: Một khởi đầu mới với Season 4 (p.1)
Game PC hay trong tuần (29/05 đến 04/06)
PC/Console

Game PC hay trong tuần (29/05 đến 04/06)

Hè đến rồi, hãy xách máy lên và download game PC hay để chiến thôi nào.
Nioh: Giới thiệu các loại vũ khí trong game
PC/Console

Nioh: Giới thiệu các loại vũ khí trong game

Nioh là một game Action RPG mang đậm phong cách Nhật Bản, do đó các món vũ khí trong game đều là những món “quốc hồn quốc túy” của quốc đảo Mặt trời mọc.

Tin bài khác

ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt
PC/Console

ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt

Nhà phát triển và phát hành trò chơi độc lập Aleth Labs đã công bố trò chơi mới nhất của họ mang tên ELON.
"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6
PC/Console

"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6

Sau nhiều năm vắng bóng đã chính thức quay trở lại trong Street Fighter 6, hứa hẹn mang đến cho người chơi những trải nghiệm mới mẻ và đầy thử thách.
Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2
PC/Console

Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2

Có 12 đội tuyển phong trào đã xuất sắc vượt qua thử thách tại CLAN WAR 2024 Mùa 2 để bước lên hạng bán chuyên góp mặt tại CSC 2024 Mùa 2 sắp tới.
FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi
PC/Console

FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi

Chuỗi sự kiện “Sinh nhật FC Online 6 tuổi – 6 năm tri kỷ, Ăn ý từng trận bóng” bắt đầu từ ngày 3/6 – 14/6 là cơ hội tuyệt vời để nhận về thẻ ICONS +5 vĩnh viễn.
Game thủ vã mồ hôi vì Steam chính thức bị cấm tại Việt Nam?
PC/Console

Game thủ vã mồ hôi vì Steam chính thức bị cấm tại Việt Nam?

Khuya ngày hôm nay 4/6/2024, cộng đồng game thủ Việt Nam lại tiếp tục xôn xao khi có trang tin đăng tải rằng Steam đã chính thức bị chặn tại Việt Nam.
Sinh nhật 6 tuổi FC Online – 6 năm tri kỷ, ăn ý từng trận bóng
PC/Console

Sinh nhật 6 tuổi FC Online – 6 năm tri kỷ, ăn ý từng trận bóng

Chuỗi sự kiện “Sinh nhật FC Online 6 tuổi – 6 năm tri kỷ, Ăn ý từng trận bóng” bắt đầu từ ngày 3/6 – 14/6 là cơ hội tuyệt vời để các HLV "gom lúa".
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Xôn xao thông tin rapper 16 Typh ép bạn gái phá thai, ca sĩ Min bị réo tên
Giải trí

Xôn xao thông tin rapper 16 Typh ép bạn gái phá thai, ca sĩ Min bị réo tên

Cộng đồng mạng đột nhiên xôn xao trước tin đồn rapper Hải Phòng 16 Typh bị tố bỏ con, dân mạng đào lại chuyện tình với nữ ca sĩ nổi tiếng Min.
Nhiều người tìm đến bái lạy thầy Thích Minh Tuệ dù thầy đã ẩn tu
Đời sống

Nhiều người tìm đến bái lạy thầy Thích Minh Tuệ dù thầy đã ẩn tu

Tình hình sau khi ẩn tu của thầy Thích Minh Tuệ.
Hậu drama, Louis Phạm tiếp tục có động thái thách thức?
Giải trí

Hậu drama, Louis Phạm tiếp tục có động thái thách thức?

Sau nhiều phát ngôn đáng chỉ trích của mình, nữ TikToker Louis Phạm nhận về cho mình nhiều chỉ trích.
Phẫn nộ: Salon tuyên bố hiến tặng 700 bộ tóc giả nhưng biển thủ 650 bộ đem bán!
Đời sống

Phẫn nộ: Salon tuyên bố hiến tặng 700 bộ tóc giả nhưng biển thủ 650 bộ đem bán!

650 bộ tóc tương đương với giá trị tiền tỷ! Chỉ vì đồng tiền mà salon này nỡ làm việc sai đạo đức.
Thể Thao

'Bóc giá' cầu thủ Euro 2024: Sao trẻ Bellingham bằng 6 đội tuyển cộng lại!

Theo thông tin mới đây, tiền vệ Jude Bellingham được cho là có giá trị chuyển nhượng cao hơn tổng giá trị đội hình của 6 đội tuyển tham dự EURO 2024
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Thầy Giáo Ba tâm sự về lý do khiến SE bị ban năm xưa

Thầy Giáo Ba tâm sự về lý do khiến SE bị ban năm xưa

Tại VCS mùa xuân 2023, đội tuyển SBTC Esports đã rơi vào vòng xoáy của những cáo buộc về dàn xếp tỉ số và bị điều tra.
Riot lý giải cho việc tại sao skin Faker lại đắt đỏ đến như vậy

Riot lý giải cho việc tại sao skin Faker lại đắt đỏ đến như vậy

Được biết ở máy chủ quốc tế, game thủ phải bỏ ra khoảng 500 USD (tương đương 12.7 triệu VNĐ) để sở hữu số RP này.
HLV cũ team RW "Raze" livestream tiết lộ nhiều tin tức gây chấn động

HLV cũ team RW "Raze" livestream tiết lộ nhiều tin tức gây chấn động

Trong buổi phát sóng tối qua, Raze đã khiến cộng đồng fan LMHT tiếp tục chấn động vì tiết lộ các tin tức thuộc dạng thâm cung bí sử trong ngành esports.
Artifact chứng minh bản thân thuộc hội "Liêm" bằng loạt file sao kê

Artifact chứng minh bản thân thuộc hội "Liêm" bằng loạt file sao kê

Artifact mới đây đã chia sẻ một loạt bằng chứng để khẳng định bản thân trong sạch
ĐTCL 14.12: Chi tiết bản cập nhật, lối chơi reroll trở lại

ĐTCL 14.12: Chi tiết bản cập nhật, lối chơi reroll trở lại

Bản cập nhật này của ĐTCL có khá nhiều thay đổi quan trọng, anh em hãy cùng Mọt game xem những thay đổi này nha !
VCT Challengers Vietnam khởi động mùa giải Split 2, hướng tới VCT Ascension

VCT Challengers Vietnam khởi động mùa giải Split 2, hướng tới VCT Ascension

Sau 3 tháng nhường chỗ cho các sự kiện quốc tế, giải đấu VALORANT Esports danh giá nhất Việt Nam sẽ chính thức trở lại mùa giải mới Split 2 vào ngày 12.06 tới.
Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký: Thống trị giang hồ với gameplay chuẩn PK cùng sự kiện hấp dẫn

Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký: Thống trị giang hồ với gameplay chuẩn PK cùng sự kiện hấp dẫn

Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký chính thức trình làng vào ngày 13/6 hứa hẹn mang đến làn gió mới trong thị trường game Việt thuộc thể loại nhập vai năm 2024.
Siêu phẩm anime Dragon Ball Super kết hợp cùng PUBG Mobile

Siêu phẩm anime Dragon Ball Super kết hợp cùng PUBG Mobile

PUBG MOBILE và thương hiệu Anime đình đám - Dragon Ball Super chuẩn bị mang tới những nội dung mới hấp dẫn và sôi động tới các chiến trường.
Nữ game thủ Việt đạt điểm xuất sắc nhờ đưa Genshin Impact vào bài luận tốt nghiệp

Nữ game thủ Việt đạt điểm xuất sắc nhờ đưa Genshin Impact vào bài luận tốt nghiệp

Mới đây, cộng đồng game thủ Genshim Impact Việt Nam đang phát sốt trước thành tích xuất sắc của nữ sinh viên xinh đẹp.
Tuyển thủ nữ Hana khuấy đảo team địch tại APL 2024

Tuyển thủ nữ Hana khuấy đảo team địch tại APL 2024

Nữ tuyển thủ của The DareDevil Team gây ấn tượng bởi nhan sắc xinh đẹp.
Game thủ State of Survival hoang mang vì tài khoản bị reset

Game thủ State of Survival hoang mang vì tài khoản bị reset

Nhiều người chơi đã hết hồn khi đăng nhập vào State of Survival và nhận ra tài khoản của mình hoàn toàn mới toanh.
Viking Rise: Top game miễn phí trên nền tảng iOS có gì đặc sắc?

Viking Rise: Top game miễn phí trên nền tảng iOS có gì đặc sắc?

Viking Rise vừa ra mắt đã đã nhanh chóng đạt được vị trí Top 1 Free Game của bảng xếp hạng App Store ngày 4/6.
ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt

ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt

Nhà phát triển và phát hành trò chơi độc lập Aleth Labs đã công bố trò chơi mới nhất của họ mang tên ELON.
"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6

"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6

Sau nhiều năm vắng bóng đã chính thức quay trở lại trong Street Fighter 6, hứa hẹn mang đến cho người chơi những trải nghiệm mới mẻ và đầy thử thách.
Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2

Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2

Có 12 đội tuyển phong trào đã xuất sắc vượt qua thử thách tại CLAN WAR 2024 Mùa 2 để bước lên hạng bán chuyên góp mặt tại CSC 2024 Mùa 2 sắp tới.
FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi

FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi

Chuỗi sự kiện “Sinh nhật FC Online 6 tuổi – 6 năm tri kỷ, Ăn ý từng trận bóng” bắt đầu từ ngày 3/6 – 14/6 là cơ hội tuyệt vời để nhận về thẻ ICONS +5 vĩnh viễn.
Game thủ vã mồ hôi vì Steam chính thức bị cấm tại Việt Nam?

Game thủ vã mồ hôi vì Steam chính thức bị cấm tại Việt Nam?

Khuya ngày hôm nay 4/6/2024, cộng đồng game thủ Việt Nam lại tiếp tục xôn xao khi có trang tin đăng tải rằng Steam đã chính thức bị chặn tại Việt Nam.
Sinh nhật 6 tuổi FC Online – 6 năm tri kỷ, ăn ý từng trận bóng

Sinh nhật 6 tuổi FC Online – 6 năm tri kỷ, ăn ý từng trận bóng

Chuỗi sự kiện “Sinh nhật FC Online 6 tuổi – 6 năm tri kỷ, Ăn ý từng trận bóng” bắt đầu từ ngày 3/6 – 14/6 là cơ hội tuyệt vời để các HLV "gom lúa".
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9