Muốn trải nghiệm cảm giác điều hành và phát triển một đội tuyển eSports là như thế nào không? Hãy đọc qua bài đánh giá eSports Legend là biết ngay

Trở thành một vận động viên Thể thao Điện Tử vốn không hề dễ dàng, trở thành một đội tuyển giành chiến thắng còn khó khăn hơn nhiều. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi: điều hành một đội tuyển eSports hoạt động một cách trơn tru sẽ “chua” như thế nào không? Đó cũng là chủ để mà eSports Legend đem tới để game thủ trổ tài quản lý của mình.

Bạn là một game thủ sau khi trải qua biết bao đắng cay ngọt bùi, thành công lẫn thất bại, bạn đã mất đi gần hết động lực để tiếp tục ước mơ trong thế giới eSports đầy khắc nghiệt này. Sau khi giải nghệ, bạn ru rú ở trong phòng với sự tiếc nuối mãi khôn nguôi. Bỗng một tin nhắn từ đâu bay đến, một đội game mới thành lập muốn mời bạn về điều hành để giúp họ bước đến đỉnh cao trong cuộc chiến này. Bỗng đâu nhiệt huyết của bạn thổi bùng trở lại, bạn lại vác hành lý lên đường, cùng một mục tiêu đó nhưng khác cách đạt được mà thôi.

Đánh giá eSports Legend - Quản lý đội eSports dễ hay khó?

Đánh giá eSports Legend - Quản lý đội eSports dễ hay khó?

Vì sao lại là eSports Legend? Vì chính bạn sẽ tạo nên một đội tuyển huyền thoại từ những nền móng đầu tiên. Bắt đầu bằng việc bạn sẽ được quăng cho một mớ tiền, kèm theo đó là một nhóm game thủ gồm năm thanh niên chả có gì có mỗi niềm đam mê, trả lương và cung cấp chỗ tập luyện cho chúng nó tập trung. Bạn sẽ bắt đầu thuê thêm huấn luyện viên để giúp các thành viên phát triển bản thân, thuê thêm một chị quản lý để dễ bề tìm kiếm các tài năng trẻ, cũng như là người cân bằng những cảm xúc tiêu cực lẫn những thói hư tật xấu của bọn game thủ. Chưa hết, bạn còn phải đăng ký các giải đấu, bắt đầu từ các giải cỏ, để đội hình dành được sự chú ý từ người hâm mộ, cũng như kiếm thêm một chút ít thu nhập. Tất cả những hoạt động dường như rất bình thường đều được cụ thể hóa và thể hiện rõ trong tựa game này không chút sai sót.

Đánh giá Call of Duty: Black Ops 4 - Kẻ kết liễu Battle Royale
Đánh giá Call of Duty: Black Ops 4 - Kẻ kết liễu Battle Royale?
Đánh giá Call of Duty: Black Ops 4 là một tựa game Call of Duty rất hấp dẫn. Dù không có phần chơi chiến dịch truyền thống, nó là một trải nghiệm tuyệt vời

Bạn sẽ phải cân đo đong đếm, tính toán làm sao để vừa duy trì đội hình, vừa gặt hái thêm nhiều giải thưởng để thu hút thêm player và tài trợ hơn nữa. Đó gần như là các nguồn thu chính mà một đội tuyển eSports có thể tìm thấy: chiến thắng và giành được sự chú ý, còn không dù giỏi tới đâu cũng thì cũng chả ai biết đến tên tuổi đâu. Hệ thống giải đấu trong eSports Legend cũng được sắp xếp rất hợp lý và khá sát với thực tế. Đầu tiên, đội bạn sẽ bắt đầu với những giải đấu hạng lông (VN hay gọi là giải net cỏ) với số tiền không quá cao. Sau khi đã gặt hái được một vài danh hiệu, các bạn sẽ được chú ý, được tài trợ cũng như là đủ điều kiện để thi đấu ở các giải đấu ở cấp độ cao hơn như giải Nghiệp Dư, giải Chuyên Nghiệp và cao nhất là giải Thế Giới với hàng loạt những hảo thủ tham gia.

Đánh giá eSports Legend - Quản lý đội eSports dễ hay khó?

Ngoài những vấn đề cơm áo gạo tiền kể trên, bạn cũng phải dành thời gian chăm lo cho các tuyển thủ từ miếng ăn giấc ngủ. Người quản lý bạn thuê về không chỉ tìm kiếm những tài năng mới, mà còn phải biết giúp đỡ, tư vấn gỡ rối những vấn đề về tâm lý gặp phải để cải thiện tinh thần họ, Thư ký không chỉ chăm chăm tìm các hợp đồng quảng cáo mà còn phải đưa ra những sự kiện nhằm đánh bóng tên tuổi và hình ảnh game thủ trước mặt công chúng và những nhà tài trợ như chụp hình, đánh Showmatch, gặp mặt fan hâm mộ,…. Còn các huấn luyện viên thì phải liên tục nghiên cứu, đề ra những khả năng lẫn chiến thuật mới để phát triển sức mạnh của các game thủ. Bản thân người chơi cũng có rất nhiều thứ phải lo như nâng cấp gaming house, mua sắm thêm trang thiết bị để game thủ có thể yên tâm mà thi đấu, cũng như điều tiết các vị trí khác vận hành một cách trơn tru. Kể cả việc hôm nay thằng nào stream, thằng nào nghỉ bạn cũng phải nắm bắt được hết. Trong eSports Legend, ngoài những thông số về kỹ năng trong game, các tuyển thủ của bạn cũng có hai chỉ số cần lưu ý là Thể Lực và sự Nhạy Bén, những thứ mà sẽ mất đi ít nhiều sau những trận đấu. Đặc biệt, trận đấu càng dài hơi thì số lượng mất càng lớn. Và bạn chỉ có thể bù đắp được bằng cách cho cả team đi tập gym hay các giải trí để họ bớt căng thẳng. Nói chung cũng nhiêu khê lắm đa.

Đánh giá eSports Legend - Quản lý đội eSports dễ hay khó?

Các thành viên ban đầu

Đánh giá eSports Legend - Quản lý đội eSports dễ hay khó?

Đánh giá eSports Legend - Quản lý đội eSports dễ hay khó?

Thuê Coach, rồi Manager


Đánh giá eSports Legend - Quản lý đội eSports dễ hay khó?

Tập luyện

Đánh giá eSports Legend - Quản lý đội eSports dễ hay khó?

Nhưng có một điểm rất thú vị mà eSports Legend mang đến, đó chính là tầm ảnh hưởng của bạn trong các trận đấu. Dù không trực tiếp tham gia, nhưng người chơi có thể thực hiện khâu Cấm Chọn cho các game thủ, cũng như là đưa ra các chiến thuật ngay giữa trận đấu tùy thuộc vào tình hình lúc đó. Mỗi lựa chọn đều phải thật hợp lý và chính xác vì mỗi con tướng có một điểm mạnh, điểm yếu khác mà qua đó ảnh hưởng đến chỉ số chung của troàn đội. Không chỉ thế, mỗi tuyển thủ lại sở hữu những con tướng thuận tay khác nhau, yêu cầu người chơi phải có một lượng kiến thức và am hiểu nhất định để lựa chọn cho thật chính xác. Cảm giác khi chơi cũng không khác gì lúc chơi Football Manager cả, chỉ khác là đây là các trận đấu eSports mà thôi. Đây quả là một điểm nhấn rất thú vị khi mà người chơi có thể phần nào hiểu được những khó khăn cũng như tầm nhìn của các Huấn Luyện Viên eSports ngoài đời thực phải trải qua để có thể dẫn dắt một đội đi đến thành công. Một công việc đầy đam mê nhưng không hề dễ dàng một chút nào. Đương nhiên, nếu như khó quá thì bạn cứ để chế độ tự động và máy sẽ làm hết mọi thứ, nhưng cảm giác thử sức mình trên cương vị này thật sự là một trải nghiệm vô cùng thú vị, có thể xem là thú vị nhất mà game sở hữu.

Đánh giá eSports Legend - Quản lý đội eSports dễ hay khó?

Đánh giá eSports Legend - Quản lý đội eSports dễ hay khó?

Còn nếu thất bại thì sao? Điều đầu tiên đương nhiên chính là không có kinh phí để chi trả các khoản tiền rồi. Sau đó là đến sự ghẻ lạnh của người hâm mộ, cũng như sự thờ ơ của các nhà tài trợ đối với một đội tuyển thua quá nhiều. Hơn cả thế, những game thủ tài năng cũng không dành quá nhiều sự chú ý và bạn phải mất rất nhiều thời gian và công sức để có thể mời họ về. Hãy cố gắng giành thật nhiều chiến thắng, chuẩn bị thật kỹ trước các giải đấu nếu như bạn không muốn từ bỏ giấc mơ eSports từ bây giờ.

Đánh giá eSports Legend - Quản lý đội eSports dễ hay khó?

Đánh giá eSports Legend - Quản lý đội eSports dễ hay khó?

Chiến thắng càng nhiều sẽ thu hút được càng nhiều nhà tài trợ

Đánh giá eSports Legend - Quản lý đội eSports dễ hay khó?

Được lấy cảm hứng từ tựa game MOBA nổi tiếng nhất hành tinh, nên tạo hình của tựa game eSports trong eSports Legend, lẫn các tuyển thủ đều thân thuộc đến kỳ lạ, kể cả sở thích của từng người cũng giống nhau nốt. Mà không chỉ giống mỗi mấy cái đó đâu, kể cả những Hero trong trò chơi cũng mang dáng dấp của những nhân vật trong tựa game ngoài đời. Dù vậy, đồ họa trong game vẫn rất đẹp và ấn tượng, không có điểm nào phải phàn nàn. Đi kèm với đó là hệ thống âm thanh cũng khá vui tai, phù hợp với một tựa game quản lý như thế này. Nhà phát hành đã làm rất tròn vai của mình ở đây.

Đánh giá eSports Legend - Quản lý đội eSports dễ hay khó?

Cái sở thích cosplay này nghe quen quen…

Tổng quan lại, Đánh giá eSports Legend là một sự tái hiện chân thực và đầy đủ nhất về cuộc sống cũng như thực tế của một đội tuyển eSports là như thế nào, dù cách thể hiện vẫn còn khá nhẹ nhàng đối với game thủ. Chơi game, để thấy được rằng cuộc sống quanh eSports không phải màu hồng, người chơi game cũng không hề giống câu: “suốt ngày ăn,ngủ rồi chơi game thôi.” Đó là một công việc thực thụ, mà không phải ai cũng có thể dễ dàng mà tồn tại được trong thế giới này. Một trò chơi đơn giản, nhưng thật sự gây nghiện nếu bạn cũng yêu eSports nhiều như thằng viết bài vậy.

Link tham khảo: https://store.steampowered.com/app/907270/eSports_Legend/

Cấu hình tối thiểu để chơi game:

 • Hệ điều hành: Windows 7/8/10
 • CPU: Intel(R) Core(TM)2 Duo 2.4, AMD Athlon(TM) X2 2.8 Ghz
 • Bộ nhớ: 2 GB RAM
 • VGA: Geforce 9600 GS, Radeon HD4000
 • HDD: 2 GB ổ cứng trống

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
Mike741

Tác giả

  THÔNG TIN GAME

  eSports Legend

  Nhà phát hành:
  Nền tảng:
  Thể loại:
  7.1
  KHÁ HAY
  ĐỒ HỌA7.4
  ÂM THANH6.8
  GAMEPLAY7.7
  CỘNG ĐỒNG6.6
  CỐT TRUYỆN7
  GIÁ TRỊ CHƠI LẠI7.2

  Chưa có bình luận.

  Bình Luận