Thuộc thể loại Moba nhưng mang phong cách của các thể loại game bắn súng, Dank Tanks sở hữu gameplay đơn giản chủ yếu tập trung vào những pha xử lý, giao tranh để tạo nên những trận đấu nảy lửa.

Trong khi đa số các tựa Moba bây giờ đều hao hao giống nhau ở lối chơi khi chúng ta đều chọn tướng sau đó thì phải ra đường, farm lính, mua đồ, combat … vân vân, mây mây với hàng đống thứ để phải suy nghĩ, cộng thêm một trận đấu lại quá dài so với thời gian giải lao quá ít ỏi. Tại sao chúng ta không đánh nhau ngay từ đầu, thấy mặt thì phải choảng nhau liền, vừa vui vừa đỡ suy nghĩ nhiều, lại còn tiết kiệm thời gian. Nếu bạn đang tìm kiếm một tựa game như thế thì Dank Tanks là một lựa chọn sáng giá.

Lối chơi MOBA kiểu tự do

Vẫn giống như các tựa game Moba, mục tiêu trong Dank Tanks là tiêu diệt nhà chính đối phương để giành chiến thắng, một trận đấu kéo dài khoảng 5 phút, bản đồ khá đơn giản và không chia thành các lane và chỉ gồm những chướng ngại vật khác nhau, một số có thể phá hủy được. Mỗi bên sẽ có 3 người, bạn sẽ được lựa chọn điều khiển 1 trong 13 loại xe tăng khác nhau được phân thành 4 cấp độ là B, A, S và cao nhất là SS. Chúng mang các chức năng, thông số riêng như tầm bắn, loại đạn, uy lực,… và sở hữu những ưu điểm khác nhau. Mỗi loại xe sở hữu 3 kỹ năng trong đó có 1 kỹ năng đặc biệt chỉ được kích hoạt sau khi bạn gây được một lượng sát thương cụ thể cho đối phương, cơ chế này khá giống với chức năng POW trong tựa game Gunny nhưng ngược lại.

Dank Tanks

Dank Tanks loại bỏ cơ chế farm lính, mua đồ, lên cấp,… mà thay vào đó là cho phép người chơi nâng cấp xe của mình ở ngoài trận đấu, việc game thủ cần làm chỉ là lăn xả hết skill với đối phương để bảo vệ nhà của mình. Một điều đáng chú ý là sẽ không có bản đồ nhỏ xuất hiện đồng nghĩa với việc nếu không để ý thì nhà chính của bạn sẽ dễ dàng bị đánh lén, hãy chắc chắn rằng khi team bạn tấn công lên cao thì không có tên địch nào nấp trong bụi cỏ gần nhà bạn. Không có chiến thuật hay phân chia rõ ràng trong trận đấu mà chỉ là chọn đội hình cho phù hợp, chúng ta không nên chọn chỉ toàn xe thủ hay toàn xe công mà nên hài hòa giữa 2 vị trí trên.

Lão Gia Cát Tường
Đánh giá Lão Gia Cát Tường - Thử cảm giác nuôi vợ theo đàn kiểu Vi Tiểu Bảo
Đánh giá Lão Gia Cát Tường - Thử cảm giác nuôi vợ theo đàn kiểu Vi Tiểu Bảo. Theo quan niệm của người xưa thì làm thân nam nhi trên đời, ai chả mong mình đỗ đạt công danh, thăng quan tiến chức, năm thê bảy thiếp

Giống như trong Liên Minh Huyền Thoại, những bụi cỏ sẽ giúp bạn ẩn nấp, phục kích hoặc chạy trốn, nhưng trong Dank Tanks giờ đây chúng còn đóng vai trò hồi máu cho nhân vật, không phải là hồi một phần mà là tất cả đấy nhé. Giờ đây game thủ không phải chạy hì hục về nhà để hồi máu hay cần phải cân nhắc có nên dùng phép bổ trợ hay không mà chỉ cần đi “nhẹ” vào trong những bụi cỏ này để được bơm máu miễn phí trong sự bất lực của đối phương. Và để chống lại lợi thế đó, trong trận đấu có những nơi bị che khuất nhỏ có thể dễ dàng bị đối thủ đặt mìn mai phục, vì vậy hãy cẩn thận với mọi bước đi của bạn!

Dank Tanks

Nhịp độ trong game khá nhanh nhờ bản đồ có kích thước nhỏ, những pha giao tranh liên tục, nhưng do tốc độ di chuyển thấp và sự không linh họat của nhân vật đôi khi làm game thủ khá ức chế vì những pha chết nhảm hoặc để đối phương chạy thoát. Nhược điểm của lối chơi này là không có sự đột phá tăng tiến theo thời gian mà chỉ là lặp lại những pha bắn súng cơ bản, do cơ chế đếm ngược thời gian làm trận đấu kết thúc nhanh nên ít tạo nhàm chán. Có lẽ vì mới được ra mắt nên Dank Tanks chỉ có 2 chế độ chơi cơ bản, hệ thống cửa hàng khá nghèo nàn, chúng ta không có tùy chọn để mua các món đồ để làm đẹp cho game mà chỉ là nâng cấp level của xe tăng. Hệ thống rank trong Dank Tanks gồm các cấp bậc từ Bronze đến Champion, không có lựa chọn đấu thường nên game thủ chỉ có thể tham gia các trận đấu rank và sẽ được tính điểm khi thắng hoặc thua.

Phong cách thiết kế dễ thương

Giao diện màn hình chính khá gọn gàng và không có gì đáng để nói, game thủ có thể dễ dàng nắm bắt được nội dung trên đó một cách dễ dàng dựa vào những biểu tượng quen thuộc. Thoạt nhìn lúc mới vào game tôi không khỏi tức cười khi thấy được một anh chàng cao to lực lưỡng nhưng lại cưỡi một chiếc xe tăng bé xíu chỉ vừa để lọt 2 chân vào và chạy loanh quanh khắp bản đồ. Phải nói một điều là Dank Tanks về mặt hình ảnh rất dễ thương phù hợp với hầu hết mọi người kể cả với những em nhỏ, màu sắc trong game khá tươi sáng và dễ chịu.

Dank Tanks

Thiết kế từ nhân vật, bản đồ đến các chi tiết nhỏ xung quanh như cây xương rồng, hòn đá,… đều rất gọn gàng mang nhiều ảnh hưởng từ phong cách thiết kế hoạt hình. Hiệu ứng không quá màu mè và vừa đủ giúp những pha trao đổi kỹ năng rõ ràng và dễ dàng để nắm bắt thế trận hơn. Tuy nhiên vì bản đồ khá nhỏ (nếu không muốn nói là rất nhỏ) dễ gây nhàm chán sau một vài trận đấu vì quanh quẩn chúng ta cũng chỉ giao tranh trong một phạm vi nhỏ hẹp và không có sự sáng tạo trong tương tác với bản đồ ngoài việc phá hủy một vài tảng đá hay bụi xương rồng.

Kết

Dank Tanks là tựa game Moba với đồ họa ổn cùng gameplay đơn giản, tiết tấu nhanh mang đậm tính đối kháng. Tuy mới ra mắt và còn khá sơ khai trong nhiều mặt nhưng tựa game này là lựa chọn ổn dành cho game thủ không quá nghiêm túc hoặc có thể sử dụng làm vũ khí trông em, trông con, trông trẻ hiệu quả nhất cho bạn.

Bạn có thể tải game theo link sau: iOS/Android

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 1 Lượt)
Loading...Loading...

THÔNG TIN GAME

Dank Tanks

Nhà phát hành:
Nền tảng:
Thể loại:
7.9
KHÁ HAY
ĐỒ HỌA7.5
ÂM THANH4.8
GAMEPLAY7.3
CỘNG ĐỒNG6.2
CỐT TRUYỆN1.4
GIÁ TRỊ CHƠI LẠI8.1
Reader Rating1 Vote0.5