Bloodstained: Ritual of the Night là tất cả những gì mà một game thủ yêu mến Castlevania mong muốn, với các cải tiến đáng giá tới từng chi tiết nhỏ.

Được mệnh danh là người kế thừa của tựa game huyền thoại Castlevania: Symphony of the Night, những gì mà Bloodstained: Ritual of the Night đã làm được thực sự vượt ngoài mong đợi của tất cả mọi người khi nó đem tới cho game thủ một trải nghiệm chân thật về thời hoàng kim của dòng game Castlevania, đi cùng đồ họa xuất sắc tuyệt đẹp.

Lối chơi của Bloodstained: Ritual of the Night vẫn đi theo kiểu hành động màn hình ngang cổ điển, nhưng tiết tấu của nó nhanh hơn rất nhiều. Chúng ta có thể thấy game phỏng theo phong cách của bản Symphony of the Night rất rõ, với bản đồ trong một lâu đài cực lớn được chia thành nhiều khu vực riêng biệt, các cửa thông và đường hầm bí mật nằm rải rác khắp nơi. Cơ chế tìm đường mở cửa của Bloodstained: Ritual of the Night rất quen thuộc, những khu vực mới chỉ có thể mở ra khi bạn hạ được một con trùm nhất định.

Chính vì lý do này mà người chơi sẽ liên tục phải quay trở lại những nơi mà mình đã từng đi qua, để thử nghiệm các kỹ năng mới vừa lấy được và mong kiếm được thứ gì đó. Người chơi sẽ liên tục liếc bản đồ và tìm ra những ngóc ngách nhỏ mình bỏ qua, sau đó nghĩ xem phải dùng thứ gì để mở chúng. Điều may mắn là Bloodstained: Ritual of the Night có những cổng dịch chuyển nằm rải rác khắp nơi, cho nên bạn sẽ không phải tốn thời gian di chuyển quá nhiều.

Đánh giá Bloodstained: Ritual of the Night: Trở lại thời hoàng kim Castlevania

Điểm cải tiến lớn nhất của Bloodstained: Ritual of the Night là sự xuất hiện của các mảnh Shards, như đã nói thí nghiệm đã khiến cho cơ thể của Miriam biến đổi nhưng nó cũng giúp cho cô có khả năng hấp thụ sức mạnh của các kẻ thù mà mình đánh bại. Gần như bất cứ đối thủ nào trong game từ các con lính thường tới trùm khi bị hạ gục sẽ rơi ra các mảnh Shards khác nhau, Miriam sẽ hấp thụ chúng và sử dụng như phép thuật riêng của bản thân.

Các mảnh Shards này chính là phần cốt lõi trong lối chơi Bloodstained: Ritual of the Night, chúng cực kỳ đa dạng với đủ loại hình từ tấn công tới hỗ trợ cho tới cả triệu hồi quái vật. Miriam có thể mang tối đa tới 4 mảnh Shards trên người, trong đó 2 thứ dùng để tấn công chính, sức mạnh của chúng tùy thuộc vào cấp độ kẻ địch như bèo là gọi ra cầu lửa, tạo ra một vùng làm chậm hay phóng ra các mảnh băng… còn lớn hơn thì có cả cửu lôi oanh đỉnh hoặc hút máu diện rộng.

Bloodstained: Ritual of the Night: Những mẹo nhỏ hữu ích khi chơi
Bloodstained: Ritual of the Night không phải là một tựa game khó, nhưng nó vẫn có cả tá bí mật và nhiều thứ để cày cuốc cho người chơi.

Shards cũng đóng vai trò chính trong việc giải đố của game, thí dụ như bạn gặp một hồ nước đầy thì có thể dùng Shards để rút cạn nó, hay bắn một quả cầu lửa vào súng thần công để kích nổ. Và như đã nói bất kỳ con quái nào trong game cũng có thể nhả ra kỹ năng, nên nó tạo cho người chơi cảm giác hứng thú và tò mò giống kiểu bắt Pokemon theo khu vực vậy.

Đánh giá Bloodstained: Ritual of the Night - Trở lại thời hoàng kim Castlevania

Miriam có thể sử dụng cực kỳ nhiều vũ khí, từ kiếm, đại đao, roi, búa, súng ngắn cho tới cả giáo. Mỗi loại vũ khí như vậy có chỉ số tốc độ, sát thương và hiệu ứng riêng biệt. Bloodstained: Ritual of the Night đã rất cố gắng để tối đa hóa sở thích của game thủ khi tạo ra một kho vũ khí khổng lồ như vậy. Hơn nữa trong quá trình chơi bạn còn nhặt được các bản chế tạo vũ khí mới, đây là thứ khiến cho mức độ cày cuốc trong Bloodstained: Ritual of the Night không hề nhỏ, khi có quá nhiều thứ để thử nghiệm và cái nào trông cũng ngon cả.

Mỗi món vũ khí sẽ có các tuyệt chiêu riêng của chúng, nó gần giống như việc Alucard trong Symphony of the Night sử dụng kỹ năng biến hình hay gây sát thương. Trong quá trình chơi Miriam sẽ nhặt được những cuốn sách cổ, thứ có chứa bí quyết giúp cô có thể thực hiện những đòn thế độc đáo. Chúng không những mạnh mà còn khiến cho các đòn combo của Miriam dài hơn, rất thuận lợi khi cần đánh trùm.

Ngoài vũ khí ra thì Miriam còn có thể nâng cấp các mảnh Shard mà cô lấy được, việc này tốn nguyên liệu không kém gì rèn vũ khí vì mỗi loại như vậy có tới tối đa 9 cấp. Chưa hết, game còn giới thiệu một mục nữa là nấu ăn và chúng thực sự cực kỳ tuyệt vời, khi không những bổ sung máu tức thì mà còn tăng vĩnh viễn các chỉ số khác nhau. Từng đó thứ là đủ hiểu chiều sâu của Bloodstained: Ritual of the Night là thế nào rồi, bạn sẽ rất muốn kiếm ra từng món đồ mạnh nhất trong game, chứ không phải đơn giản về nước rồi thôi.

Đánh giá Bloodstained: Ritual of the Night - Trở lại thời hoàng kim Castlevania

Quái vật trong Bloodstained: Ritual of the Night rất đa dạng, do mỗi con đều sở hữu một sức mạnh khác nhau từ Shards nên bạn sẽ không thấy tình trạng lặp lại liên tục trong quá trình chơi. Đặc biệt trùm trong Bloodstained: Ritual of the Night vô cùng khó nhằn, đầu tiên chúng sở hữu số lượng máu rất nhiều đi kèm số lượng move set lớn và khó đoán, bạn sẽ phải chết khoảng 2 tới 3 lần để nhớ hết đòn thế trước khi có thể hạ gục được chúng.

Cũng giống như Symphony of the Night thì Bloodstained: Ritual of the Night cũng có rất nhiều kết thúc khác nhau tùy thuộc bạn tiêu diệt trùm cuối ra sao, nhưng xét về thời lượng thì nó vẫn hơn ngắn – nếu chơi ở mức độ normal thì game thủ sẽ mất khoảng 8 giờ để hoàn thành game. Tuy vậy các nhà phát triển cũng đã nói họ sẽ bổ sung thêm các nhân vật mới trong tương lai, nên giá trị chơi lại của Bloodstained: Ritual of the Night vẫn khá cao.

Hình ảnh trong Bloodstained: Ritual of the Night thực sự chất lượng, khi nó dùng các hiệu ứng 2,5D để làm nổi hơn các nhân vật và đòn đánh. Âm nhạc trong game đậm chất cổ điển vì nó được chính đội ngũ soạn nhạc cũ Symphony of the Night làm nên, hơn nữa tất cả nhân vật trong game đều có lồng cả tiếng Anh lẫn Nhật, nói chung là bạn rất khó kiếm được thứ gì để chê trong cái game này.

Đánh giá Bloodstained: Ritual of the Night - Trở lại thời hoàng kim Castlevania

Có thể nói Bloodstained: Ritual of the Night đã làm quá tốt kỳ vọng của game thủ, khi nó không những kế thừa xuất sắc mà còn có phần vượt trội hơn rất nhiều phiên bản Castlevania chính thống khác. Nếu bạn là người yêu thích thời hoàng kim của các tựa game Castlevania, thì chắc chắn không thể bỏ qua Bloodstained: Ritual of the Night được.

Bạn có thể mua game tại đây.

Cấu hình Bloodstained: Ritual of the Night :

 • Bộ xử lý: AMD FX-4350 / Intel Core i5-4460
 • Bộ nhớ: 4 GB RAM
 • Đồ họa: AMD Radeon R9 280X / GeForce GTX 760
 • Lưu trữ: 10 GB trống

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

  THÔNG TIN GAME

  8.4
  ĐÁNG CHƠI
  ĐỒ HỌA8.5
  ÂM THANH8.7
  GAMEPLAY8.8
  CỐT TRUYỆN7.7
  GIÁ TRỊ CHƠI LẠI8.5

  Chưa có bình luận.

  Bình Luận