Cốt truyện Resident Evil 3 Remake: Thoát khỏi thành phố chết – P.Cuối

Các tình tiết trong cốt truyện Resident Evil 3 Remake được làm theo mốc thời gian xen kẽ với phần 2, do đó nó cũng giải thích luôn vài chi tiết bên lề.

Tiếp tục với diễn biến của cốt truyện Resident Evil 3 Remake, sau khi Nemesis tấn công lên tàu và bị Mikhail ôm bom cảm tử chết cùng, đoàn tàu điện ngầm bị trật bánh và va phải các cây cột trụ trên đường rồi dừng lại giữa đường. Cùng thời điểm đó Carlos và Tyrell cũng đã đến trụ sở cảnh sát Raccoon với nhiệm vụ liên lạc với tiến sĩ Nathaniel Bard – người có thông tin về vaccine có khả năng cứu sống những người đã bị nhiễm virus, vào thời điểm này thì trụ sở cảnh sát đã hoàn toàn hỗn loạn, với hàng đàn Zombie vật vờ bên ngoài.

Cốt truyện Resident Evil 3 Remake: Thoát khỏi thành phố chết – P.1
Cốt truyện Resident Evil 3 Remake: Thoát khỏi thành phố chết – P.1
Về cơ bản cốt truyện Resident Evil 3 Remake không khác gì nhiều lắm bản gốc, nhưng nó đã bị lược bỏ một số chi tiết phụ bên lề.

Carlos cùng Tyrell trong lúc tìm đường đi vào thì bắt gặp 2 viên cảnh sát đang giằng co phía ngoài, một trong số bọn họ chính là Brad Vickers – anh ta lúc này đã gần như sắp biến thành Zombie tới nơi, người còn lại là Marvin Branagh – viên cảnh sát mà Leon gặp trong phần 2. Không hiểu vì lý do gì đó nhưng Brad vẫn còn giữ được một chút xíu lý trí, khi anh ta nói lời xin lỗi với Marvin khiến đồng đội mình hơi lưỡng lự, hành động này đã phải trả giá khi Marvin bị Brad cắn trúng bụng, anh ta sau đó hoang mang bỏ chạy vào bên trong.

Marvin Branagh và Brad tại trụ sở cảnh sát

Carlos ngay lập tức hạ thủ Brad và lấy tấm thẻ điện tử trên người anh ta, trong khi đó Tyrell tranh thủ mở khóa. Cả hai tiến vào bên trong nhưng không hề thấy Marvin, lúc này các cánh cửa trong trụ sở đều đã bị khóa để ngăn không cho đám Zombie chạy ra ngoài. Tyrell lần mò vào hệ thống camera và cho rằng ở văn phòng của S.T.A.R.S sẽ có hệ thống liên lạc, đủ mạnh cho bọn họ kết nối với tiến sĩ Bard, do đó Carlos sẽ lãnh trách nhiệm đi mở đường trong khi Tyrell ở lại trông chừng.

Do các cánh cửa đều đã bị khóa sau, nên Carslos phải đi vòng từ hành lang phụ để lên tầng hai. Anh ta rất nhanh nhìn thấy 2 viên cảnh sát bị thứ gì đó tóm được và cắt xuyên đầu, thứ này rất nhanh lộ diện là một con Licker đang ẩn nấp trên trần nhà, trước khi bị Carlos nã đạn bắn chết. Vào được văn phòng của S.T.A.R.S, cuối cùng bọn họ cũng đã liên lạc được với tiến sĩ Bard, ông ta la hét ra lệnh cho nhóm của Carlos tới cứu mình, địa điểm là bệnh viện của thành phố.

Tiến sĩ Bard đặc biệt nhấn mạnh rằng chỉ duy nhất ông ta là có vaccine, cũng như thượng tầng Umbrella đã ra lệnh giết chết toàn bộ đội ngũ nghiên cứu để bịt đầu mối, cho nên Carlos cần hành động càng nhanh càng tốt. Trong khi chuẩn bị lên đường thì Carlos nhận được điện đàm của Jill báo lại về tai nạn trên tàu, cũng như sự phản bội của Nikolai nhưng giữa chừng thì tín hiệu bị ngắt, do đó Carlos đã chạy đi giải cứu Jill trước.

Cốt truyện Resident Evil 3 Remake: Thoát khỏi thành phố chết – P.Cuối
Tiến sĩ Bard trong cốt truyện Resident Evil 3 Remake

Trở lại với Jill thì cô ta may mắn sống sót sau vụ tai nạn, tình cờ đoàn tàu lại bị kẹt ngay dưới phần cống ngầm gần tháp chuông của thành phố. Khi Jill đang tìm đường để trở về thì chợt nhận ra con quái vật Nemesis vẫn chưa chết, từ trong đống lửa nó lao thẳng ra ngoài và rơi xuống con sông gần đó, ngọn lửa trên tàu vô tình đốt cháy lớp áo ngoài của Nemesis và khiến nó tiến hóa thành một dạng mới, đi bằng bốn chân cũng như có sức mạnh lớn hơn nhiều.

Nemesis đuổi Jill tới tận quảng trường gần tháp chuông, tại đây Jill đã dùng khẩu súng phóng lựu vừa lấy được bắn trọng thương Nemesis, nhưng trong lúc hấp hối nó vẫn kịp bắn một cái gai trúng vai của cô, từ đó khiến Jill bị nhiễm virus. Nikolai bất ngờ xuất hiện và mỉa mai Jill vì đã làm hộ phần việc của mình, cô ngất đi với xác của con quái vật nằm ngay bên cạnh.

Phải tới hơn nửa ngày sau Carlos mới có thể tìm tới chỗ của Jill (lúc này Nemesis vẫn nằm chết dí gần đó), anh ta liên lạc lại với Tyrell và hẹn gặp ở bệnh viện, với hi vọng vaccine của tiến sĩ Bard sẽ cứu được Jill.

Jill đánh nhau với Nemesis ở hình dạng thứ 2

Carlos đưa Jill tới bệnh viện và tạm thời để cô lại tại một phòng bệnh trống, anh ta lần mò tìm ra đường tới văn phòng của tiến sĩ Bard, nhưng đáng tiếc là ông ta đã bị ai đó giết chết không lâu (kẻ này là Nikolai). Trong lúc tìm kiếm kho chứa Vaccine thì Carlos tình cờ mở được một đoạn băng của Bard, trong đó ông ta với thái độ hối hận nói rằng thảm họa ở thành phố Raccoon thực ra là do rò rỉ của một loại vũ khí sinh học có tên là T-Virus.

Đội của Bard là những người được ra lệnh điều chế thuốc giải, nhưng khi thảm họa xảy ra thì Umbrella do lo sợ thông tin bị rò rỉ đã tìm cách giết chết hết bọn họ, thành ra nhiệm vụ chính của những người lính U.B.C.S như Carlos không phải cứu nạn mà là giết chóc. Bard may mắn chạy thoát nhưng cuối cùng cũng bị Nikolai tìm được, nhưng ông ta cũng kịp tiết lộ thông tin là toàn bộ số vaccine còn lại đang nằm ở dưới kho của bệnh viện, đủ cho tất cả mọi người.

Carlos lấy một mẫu Vaccine còn lại về tiêm cho Jill, đúng lúc này Tyrell cũng tìm đến nhưng trong trạng thái bị thương, anh ta mở tivi và cho thấy một đoạn thông báo khủng khiếp, khi chính phủ đã quyết định bắn tên lửa hạt nhân hủy diệt thành phố Raccoon và họ cần phải tìm đường thoát thân càng sớm càng tốt.

Cốt truyện Resident Evil 3 Remake: Thoát khỏi thành phố chết – P.Cuối
Carlos tiêm vaccine cứu Jill

Trong lúc chờ Jill tỉnh lại thì Carlos nhận ra đám Zombie theo chân Tyrell đã tìm tới cổng bệnh viện, anh ta liền nhảy ra cầm chân chúng và dùng số thuốc nổ còn sót lại cho nổ tung cột trụ chính, qua đó chặn luôn con đường chính. Do Jill vẫn còn đang mê man bất tỉnh nên Carlos quyết định sẽ một mình tiến xuống tìm số vaccine ở kho ngầm bệnh viện, hi vọng rằng thứ này sẽ khiến cho chính phủ đổi ý không cần phải đánh bom thành phố nữa. Jill tỉnh lại nhờ công dụng của vaccine, nhưng cái đống thông tin mà cô nghe được từ Tyrell thực sự quá bất ngờ, vì lúc này thời hạn đánh bom chỉ còn cách hơn 1 giờ nữa mà Carlos thì lại không liên lạc được, do đó Jill quyết định sẽ đi tìm anh ta.

Tyrell nói rằng mình đã liên lạc được với những người đứng đầu, bọn họ sẽ tạm thời dừng lệnh nếu như biết chắc rằng có vaccine, cho nên đây là cơ hội cuối cùng để bọn họ sống sót. Jill phá khóa tìm đường xuống kho chứa ngầm của bệnh viện, nơi này hóa ra là chỗ trung chuyển hàng của Umbrella với một hệ thống kho bãi khổng lồ nhằm che mắt thiên hạ.

Cô ta cũng gặp lại Nikolai nhưng không kịp tóm lấy hắn, Tyrell hội quân với Jill trên đường tiến vào bên trong, nhưng Nemesis lại đột ngột xuất hiện cuốn lấy Tyrell và giết chết anh ta ngay tức khắc. Jill nhân cơ hội này chạy thoát và cắt đuôi con quái vật, trước khi nhận ra mình đang đứng trong một trạm nghiên cứu kì lạ.

Cốt truyện Resident Evil 3 Remake: Thoát khỏi thành phố chết – P.Cuối
Nemesis giết chết Tyrell

Hóa ra ngoài hệ thống kho ngầm, Umbrella còn cho xây dựng một trạm nghiên cứu độc lập nằm ngay dưới lòng đất bệnh viện. Nơi này về cơ bản khá giống khu Nest trong Resident Evil 2 nhưng có quy mô nhỏ hơn, Jill tìm được rất nhiều thông tin quan trọng như con quái vật Nemesis vốn là một mẫu vật do chi nhanh Umbrella Châu Âu phát triển, cũng như đám Hunter và Tyrant cũng được nuôi cấy ngay trong trạm nghiên cứu này.

Jill thành công lấy được một mẫu Vaccine nguyên vẹn để làm bằng chứng, nhưng một lần nữa cô lại bị Nemesis đuổi kịp, cả hai giằng co nhau khiến cho bồn chứa nhiên liệu gần đó phát nổ và vô tình làm Nemesis mất dấu con mồi. Jill chạy trốn xuống khu vực xử lý rác thải nhưng xui xẻo cầu thang ở đây đổ sập xuống khiến cho cô làm rơi lọ Vaccine, đúng lúc này thì Nikolai xuất hiện cướp lấy lọ Vaccine và đá Jill xuống làm mồi cho Nemesis.

May mắn là nhờ có sự giúp đỡ của Carlos, Jill đã tạm thời làm bị thương Nemesis và nhờ hệ thống cần chuyển hàng thoát lên trên, sau đó Carlos đã xả acid vào tràn khu vực đó để dìm chết Nemesis. Cả hai không có nhiều thời gian để nói chuyện khi phải lập tức đuổi theo Nikolai, vì hắn đang giữ Vaccine là cứu cánh sống sót duy nhất.

Cốt truyện Resident Evil 3 Remake: Thoát khỏi thành phố chết – P.Cuối
Nikolai cướp lấy Vaccine từ tay Jill

Jill tìm được Nikolai trên đường ra bãi đáp trực thăng, nhưng khi cả hai còn đang gằm ghè nhau thì bất ngờ Nemesis phá tường chui ra. Giờ nó đã biến thành một con quái khổng lồ với phần thân thể dính liền với nhau, các chi của Nemesis bám lên tường và phong tỏa toàn bộ khu vực xung quanh. Sau khi chỉ đường cho Carlos đuổi theo Nikolai, Jill quyết tâm ở lại giải quyết với tử địch của mình một lần và mãi mãi. Nhờ vào hệ thống vũ khí năng lượng mới mà Umbrella vừa lắp đặt để tăng cường an ninh, Jill đã bắn xuyên ngực Nemesis bằng khẩu súng Railgun, trước khi găm thẳng vào miệng nó một lần nữa để chấm dứt mạng sống con quái vật dai như đỉa này.

Tại bãi đáp trực thăng Jill tìm thấy Nikolai và Carlos đang đánh nhau, Nikolai đánh bật Carlos ra ngoài rồi đập vỡ luôn lọ Vaccine, khi hắn tiết lộ rằng khách hàng của mình đã đổi ý muốn tiêu diệt luôn cả Umbrella. Carlos tuy không đánh tay đôi lại Nikolai nhưng vẫn liều mạng ôm lấy hắn và bảo Jill cứ bắn thẳng tay, may mắn là viên đạn chỉ đi trúng vai Nikolai và sượt qua người Carlos, trong thế thua trận Nikolai mặt dày muốn hợp tác lại với Jill nhưng cô không quan tâm mà chỉ lên máy bay bỏ lại tên phản bội ở đó, nằm chờ tên lửa bắn xuống.

Trận đấu cuối cùng của Jill và Nemesis

Jill cùng Carlos lên máy bay vừa kịp lúc tên lửa phóng xuống nuốt chửng toàn bộ thành phố Raccoon trong bức xạ hạt nhân, ngồi trên máy bay chứng kiến cảnh tượng cuối cùng này Jill quyết tâm sẽ bằng mọi cách phải trả thù Umbrella. Đoạn kết cốt truyện Resident Evil 3 kết thúc với cảnh ai đó trong phòng tập đang xem xét lọ Vaccine đã bị vỡ nát, trước khi bỏ đi cùng với nó.

Đoạn kết của thành phố Raccoon

Và đó là toàn bộ những gì đã diễn ra trong cốt truyện Resident Evil 3 Remake, nói thực thì nó vẫn lược bỏ quá nhiều chi tiết thành ra người chơi không có cảm giác đã tay cho lắm.

[box background=”banana” border=”dark”]Nếu bạn là game thủ thì không thể bỏ qua Channel youtube hấp dẫn của Mọt Game: http://bit.ly/2ByvA1e[/box]

UPDATE NGAY lịch đăng video mới của Youtube Mọt Game vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hằng tuần nhé!!!!

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • D.G.Pals
   • Phá Thiên Nhất Kiếm
   • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
   • Tiên Chiến CMN
   • Nhất Mộng Giang Hồ VNG
   • Tormented Souls
   • Blade & Soul 2
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • Tales of Arise
   • Diablo 2: Resurrected
   • Nhất Mộng Giang Hồ VNG
   • Đấu Trường Tam Quốc
   • Đế Vương Tam Quốc
   • Kiếm Thế 2009 Mobile
   • Truyền Thuyết Xạ Thủ
   • Cloud Song VNG
   • D.G.Pals
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • D.G.Pals
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   08-12

   Viễn Chinh Mobile

   Dung lượng: 800Mb

   Chơi
   25-11

   Hỏa Long Pháp Sư

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   25-11

   Dragon Saga

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   25-11

   Mộng Tình Kiếm

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   24-11

   Chiến Binh Vũ Trụ

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   18-11

   Tuyệt Thế Vô Song Mobile

   Dung lượng: 1,5GB

   Chơi
   16-11

   Phá Thiên Nhất Kiếm

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   11-11

   PUBG: New State

   Dung lượng: 1,5GB

   Chơi
   10-11

   Kiếm Hiệp GO

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   06-11

   Arcane

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   Top