Thứ năm 22/02/2024 11:31
TP Hồ Chí Minh: 32°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 25°C Hà Nội
Hải Phòng: 25°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 31°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 32°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 25°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 25°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 31°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Cốt truyện Resident Evil 3: Cuộc rượt đuổi giữa người đẹp và quái vật

aa
Cốt truyện Resident Evil 3 chỉ xoay quanh đúng việc Jill tìm cách chạy thoát khỏi con quái vật Nemesis, trong cái thành phố Raccoon tràn ngập Zombie.

Với việc phiên bản remake chuẩn bị ra mắt, thì đây là lúc tốt nhất để ôn lại cốt truyện Resident Evil 3 để chuẩn bị cho một lần chơi mới hoành tráng hơn. Có một điểm mà rất nhiều game thủ đều thắc mắc, đó là Capcom có giải thích lại mốc thời gian của 2 tựa game Resident Evil 2 và 3 hay không, vì vốn dĩ Jill, Leon và Claire đều bị kẹt trong thành phố Raccoon cùng một thời điểm nhưng xê xích vài ngày.

Theo lý thuyết thì các sự kiện trong cốt truyện Resident Evil 3 diễn ra trước bản 2, nhưng trong game thì nó lại không hợp lý cho lắm, nhất là việc Raccoon bị đánh bom hạt nhân thì vốn dĩ Leon của Claire sẽ không thể kịp chuồn ra ngoài dễ dàng như vậy được. Và trong một loạt bài viết trước, Mọt đã có thông tin giải thích về việc xung đột kịch bản này ở bản cũ là do quá trình sản xuất Resident Evil 3 gốc có nhiều thay đổi. Hãy cùng nhìn lại cốt truyện bản gốc này một chút nhé!

PC/CONSOLE

Resident Evil 3 Remake Demo: Jill nâng cấp thành đả nữ siêu cấp

Tin vui là Jill giờ có thể một mình cầm dao đi đồ sát cả thành phố, tin buồn là quái vật Nemesis giờ còn khó chịu gấp 10 lần trong Resident Evil 3 Remake.

Jill Valentine: Tất cả mọi thứ bắt đầu trong một ngày thông thường cuối tháng chín... Tại thành phố Raccoon rất đỗi bình thường, thành phố nằm dưới sự kiểm soát của Umbrella.

Không ai dám làm trái ý Umbrella... và chính sự hèn nhát đó đã dẫn đến sự diệt vong cho tất cả mọi người. Tôi đoán rằng họ đang phải trả giá cho những hành động trước kia của mình, nhưng cái giá này đắt tới mức không gì có thể bù được.

Nếu như có ai đó đủ dũng cảm cảm để đứng lên, nó sẽ giống như một guồng quay mạnh mẽ cuốn văng tất cả mọi thứ... nhưng không, đó đã lã cơ hội cuối cùng của thành phố Raccoon và cơ hội cuối cùng của tôi... để trốn ra khỏi địa ngục này.

Cốt truyện Resident Evil 3 bắt đầu khi Jill Valentine cùng các đồng đội trong đội đặc nhiệm S.T.A.R.S trở về sau thảm họa tại dãy núi Arklay – nơi vốn là phòng nghiên cứu bí mật của Umbrella. Đội S.T.A.R.S ngay lập tức tìm đến Brian Irons để tra hỏi và yêu cầu điều tra, nhưng do lão cảnh sát trưởng biến chất này đã ăn đầy tiền hối lộ của Umbrella, nên mọi việc đều bị gạt đi và đi vào ngõ cụt.

Không chấp nhận việc này, các thành viên của đội S.T.A.R.S như Chris, Barry và Rebecca đã quyết định rời bỏ trụ sở để lên đường điều tra. Chris là người sang Châu Âu đầu tiên với lý do là đi nghĩ dưỡng, Barry trở về Canada để lo cho gia đình trước còn Jill ở lại thành phố Raccoon để tìm kiếm trạm nghiên cứu ngầm của Umbrella, giúp đỡ cô có anh chàng phi công Brad Vickers.

Cốt truyện Resident Evil 3: Cuộc rượt đuổi giữa người đẹp và quái vật
Đội S.T.A.R.S tra hỏi sếp Brian Irons

Do bị sếp Irons làm khó làm dễ liên tục, nên việc điều tra của Jill gần như không tiến triển mấy. 2 tháng sau vụ thảm họa ở núi Arklay thì thảm họa trong cốt truyện Resident Evil 3 bắt đầu, khi Umbrella gửi đội đặc nhiệm của mình tới phòng nghiên cứu dưới lòng đất nhằm thu hồi G-Virus của tiến sĩ William Birkin, nhưng trong cơn hoảng loạn khi Birkin tự tiêm G-Virus vào người và giết sạch đội đặc nhiệm, vô tình làm chảy T-Virus xuống hệ thống cống ngầm rồi lây lan ra toàn thành phố. Hơn một trăm ngàn dân tại Raccoon bị biến thành Zombie, bất chấp các nỗ lực của cảnh sát thì mọi việc vẫn hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát

- 28 tháng 9, trời trong...

Bọn quái vật đã tràn ngập thành phố... bằng cách nào đó... tôi vẫn còn sống

Jill bị kẹt lại căn hộ của mình khi thảm họa Zombie xảy ra, cô quyết định sẽ phải một mình tìm cách thoát ra khỏi địa ngục này và chúng ta bắt đầu cốt truyện Resident Evil 3.

Thành phố Raccoon tràn ngập Zombie

Sau khi chạy thoát khỏi đám Zombie ban đầu, Jill tránh nạn tạm thời tại một nhà kho cùng với Dario Rosso – một tiểu thuyết gia đã mất cả vợ lẫn con trong thảm họa, cô đề nghị cả hai tìm đường tiếp tục trốn nhưng Rosso do quá sợ hãi đã từ chối và tự nhốt mình trong một thùng hàng. Jill sau đó đã một mình chạy qua các con phố đầy rẫy Zombie và vô tình gặp lại Brad trong một quán rượu, anh ta cảnh báo cho Jill về một thứ gì đó rất kinh khủng đang săn đuổi bọn họ, trước khi Jill kịp hỏi gì thêm thì Brad đã bỏ chạy mất.

Jill rất nhanh biết được “thứ gì đó” mà Brad nói khi cô ta đi tới trụ sở cảnh sát Raccoon, tại đây một con quái vật kì dị với thân hình khổng lồ cùng những chiếc xúc tu dài ngoẵng bất ngờ xuất hiện, nó liên tục phát âm từ S.T.A.R.S và nhắm tới Jill. Đúng lúc này thì Brad chạy tới và vô tình làm con quái vật này chuyển hướng, nó tóm lấy anh ta và đâm những chiếc vòi nhọn xuyên đầu chàng phi công xấu số trong sự bất lực của Jill. Biết mình không có một cơ hội nào để chống lại nó, Jill đã bỏ chạy vào trong trụ sở cảnh sát Raccoon.

Cốt truyện Resident Evil 3: Cuộc rượt đuổi giữa người đẹp và quái vật
Brad bị giết chết trong cốt truyện Resident Evil 3

Chắc hẳn các bạn cũng biết rồi thì con quái vật mà Jill thấy là một dạng Tyrant được chế tạo được biệt với tên gọi “Pursuer” – hay kẻ săn lùng và mật danh là Nemesis. Nó được Umbrella chi nhánh Châu Âu sản xuất với quy chuẩn tăng cường về trí thông minh, với nhiệm vụ tìm và diệt các mục tiêu cụ thể (trong trường hợp này là các thành viên S.T.A.R.S). Để làm được điều này, các nhà khoa học của Umbrella đã sáng tạo ra thứ gọi là NE-α Type, một loại sinh vật cộng sinh được cấy thẳng vào hệ thần kinh vật chủ, hoạt động như một “bộ não thứ 2” thay thế cho những con chip sinh học thông thường.

Không chỉ đơn giản là những cỗ máy giết người được lập trình sẵn, Nemesis là mẫu Tyrant thiên về trí thông minh khi được tạo ra chỉ nhằm vào một mục tiêu đặc biệt là các thành viên đội S.T.A.R.S. Nemesis được tạo ra nhằm chứng minh rằng T-Virus cũng có thể làm được những nhiệm vụ đòi hỏi độ khó cao, cũng như tuân theo các mệnh lệnh đặc biệt.

Một Nemesis thực ra có tới 2 cá thể là Tyrant làm vật chủ đi kèm một con kí sinh trùng NE-α Type để làm bộ não, thứ mà bạn thấy trong game thực ra chỉ là một con Tyrant đã bị NE-α Type kí sinh, một cái xác rỗng với toàn bộ não và các dây thần kinh nằm hoàn toàn dưới quyền điều khiển và hoạt động một cách độc lập. Do đó khi nói Nemesis thông minh thì thực sự đó hoàn toàn nhờ công của NE-α Type, chứ bản thân con Tyrant T-103 đó chẳng có chút xíu não nào đâu.

Nemesis trong cốt truyện Resident Evil 3 Remake
Nemesis trong cốt truyện Resident Evil 3 (ảnh của bản Remake)

Jill còn đụng mặt Nemesis rất nhiều lần trong cốt truyện Resident Evil 3, cô gặp viên cảnh sát Marvin Branagh trong trụ sở nhưng ông ta đã bị thương nặng và không thể di chuyển được. Trong lúc tìm kiếm manh mối thì Jill tình cờ nhận được một tín hiệu radio lạ từ Carlos Oliveira – người đang yêu cầu trợ giúp, Jill lần theo manh mối này và chạy ra khỏi trụ sở cảnh sát đi xuống khu phố bên dưới nhằm tìm kiếm Carlos.

Sau đó Jill gặp được Carlos và đội của anh ta, bọn họ là những lính đánh thuê trực thuộc “Biohazard Countermeasure Service” (U.B.C.S) – đội đặc nhiệm nằm dưới quyền chỉ huy của Umbrella được giao nhiệm vụ giải cứu thường dân ở thành phố Raccoon, nhưng do không có đủ thông tin và sự chuẩn bị trước, hầu hết các người lính này đều bị Zombie giết chết hoặc lạc mất nhau. Nhóm của Carlos bao gồm anh ta và 2 người nữa là Mikhail Viktor cùng Nikolai Zinoviev, tuy vậy chỉ có Carlos và Nikolai là còn sức chiến đấu trong khi Mikhail đang bị thương.

Ban đầu Jill không tin tưởng Carlos cho lắm vì cô ta có ác cảm rõ rệt với những kẻ đến từ Umbrella, nhưng trong tình hình này thì không có nhiều lựa chọn và họ buộc phải hợp tác với nhau. Mikhail tiết lộ về một con đường bí mật đi tới tháp chuông, nơi sẽ là điểm giải cứu các thành viên này nếu chẳng may nhiệm vụ thất bại, nhưng do đường đi đầy rẫy Zombie nên ông ta đề nghị dùng tàu điện cho an toàn.

Jill gặp nhóm Carlos trong cốt truyện Resident Evil 3
Jill gặp nhóm Carlos trong cốt truyện Resident Evil 3

Do tuyến tàu điện của Raccoon đã bị hư hại sau thảm họa, nên Jill cùng Carlos quyết định đi kiếm đồ sửa chữa. Bọn họ nhanh chóng đụng mặt với Nemesis khi đi lên con phố phía trên, nhưng lần này với sự trợ giúp của Carlos thì Jill đã ít nhất là cầm chân con quái vật này lại, cô ta nhận thấy có vẻ như nhóm lính đánh thuê này không liên quan gì tới thảm họa tại thành phố, do đó cũng tin tưởng bọn họ hơn. Sau khi đã lấy đủ các món đồ để có thể khởi động lại tàu, Jill cùng Carlos quay trở về nhưng lại không thấy Nikolai ở đâu.

Nhờ vào các vật dụng vừa lấy được, mọi người đã khởi động lại con tàu thành công rồi bắt đầu di chuyển. Nhưng khi mọi việc vừa mới bắt đầu tốt đep thì Nemesis lại một lần nữa xuất hiện, nó nhảy thẳng vào toa tàu và cắt luôn đường chạy của mọi người, trong cơ tuyệt vọng thì Mikhail đã quyết định hi sinh thân mình để chặn đường con quái vật này. Sau khi bảo Carlos và Jill chạy lên toa lái, Mikhail ở lại toa khách cản đường kẻ địch, đến giây cuối cùng khi đã hết đạn ông ta đã rút chốt lựu đạn để chết chung cùng với Nemesis. Vụ nổ khủng khiếp này thổi tung toa hành khách phía sau hất Nemesis văng xuống đường ray, còn toa tàu sau đó mất phanh rồi đâm thẳng vào tháp chuông.

Jill cùng Carlos may mắn thoát khỏi vụ nổ, nhưng họ nhanh chóng nhận ra cái tháp chuông này cũng đầy rẫy Zombie. Jill tách ra và bắt đầu khởi động lại hệ thống của chiếc đồng hồ, để rung chuông theo tín hiệu thỏa thuận trước với đội giải cứu. Sau nỗ lực rung chuông thành công và chiếc máy bay trực thăng xuất hiện đón mọi người thì Nemesis lại phá đám tất cả mọi thứ khi nó dùng khẩu súng Rocket bắn hạ hi vọng thoát thân này của Jill.

Nemesis bắn hạ máy bay giải cứu
Nemesis bắn hạ máy bay giải cứu

Không còn đường chạy, Jill đành phải đấu tay đôi cùng Nemesis và nhờ sự hỗ trợ của Carlos thì cô ta cũng bắn gục con quái vật này, nhưng bản thân Jill cũng bị nhiễm Virus do bị vòi của Nemesis cào trúng người. Trong hai ngày tiếp theo thì Jill lên cơn sốt và bị hôn mê sâu còn Carlos thì đứng bảo vệ cho cô, tới ngày 1 tháng 10 thì các dấu hiệu nhiễm virus đã bắt đầu rõ ràng khi làn da của Jill bắt đầu sưng tấy lên.

Carlos quyết định tới bệnh viện thành phố Raccoon để tìm kiếm thuốc giải, tại đây anh ta đã gặp lại Nikolai và biết được rằng toàn bộ kế hoạch giải cứu này chỉ là trò che mắt, khi chính Umbrellla đã thảy bọn họ tới thành phố chết này làm vật thí nghiệm cho đám Hunter – vũ khí sinh học mới vừa sản xuất. Nikolai còn đặt bom cả bệnh viện Raccoon nhằm phá hủy hết thuốc giải và thủ tiêu tất cả những kẻ vô tình biết được kế hoạch trên, may mắn là Carlos vẫn kịp lấy một mẫu trước khi cả chỗ đó nổ tung.

Nhờ có thuốc giải mà Jill tạm thời không còn bị virus đe dọa, nhưng do Nemesis là mẫu mới nên có một phần virus không bị triệt tiêu mà vẫn tiềm ẩn trong người cô ta. Carlos sau đó tiết lộ rằng Nikolai vẫn còn sống và hắn là kẻ bí mật thủ tiêu rất nhiều người trong U.B.C.S, cả hai tạm thời chia tay nhau khi Jill tiếp tục tìm đường sống sót.

Carlos đưa thuốc giải cho Jill
Carlos đưa thuốc giải cho Jill

Jill chạy đường tắt đi qua công viên Raccoon và tìm được một chỗ trú ẩn bí mật trong nghĩa trang, nơi là chỗ điều hành của nhân viên Umbrella, cô ta nhận được một đoạn báo cáo nói rằng các lãnh đạo cấp cao của Umbrella đã không thể che giấu thảm họa ở thành phố được nữa và chính phủ đã quyết định sẽ xóa sổ nơi này, trong vòng vài tiếng đồng hồ nữa sẽ có một tên lửa hạt nhân được phóng thẳng tới Raccoon. Jill còn gặp lại Nikolai và biết được kế hoạch của Umbrella trong cốt truyện Resident Evil 3, nhưng trước khi Nikolai có kịp hành động thì một con sâu đất khổng lồ đã xuất hiện từ dưới lòng đất làm hắn ta phải bỏ chạy.

Nhờ vào các mạch cáp điện lộ thiên Jill đã dụ và giật chết con sâu đất này, sau đó cô chạy tới trụ sở thoát nước của thành phố nhằm tìm kiếm đường trốn thoát. Carlos điện đàm thông báo rằng mục đích của Nikolai trong cốt truyện Resident Evil 3 chính là muốn ăn cắp mẫu virus nghiên cứu để kiếm lợi cho bản thân, cũng như là hắn đã hẹn một chiếc trực thăng để tự tìm đường thoát riêng cho mình, do đó cả hai quyết định hẹn nhau ở bãi đáp để tìm đường trốn.

PC/CONSOLE

Cốt truyện Resident Evil: Sự ra đời và đặc điểm của Hunter – thợ săn Umbrella

Khác với Tyrant được nguyên cứu và đầu tư kỹ càng, thì Hunter như một loại vũ khí sản xuất hàng loạt để săn lùng con mồi trong cốt truyện Resident Evil.

Nemesis lại một lần nữa xuất hiện và cơ thể của nó đã đột biến mạnh mẽ sau lần đánh nhau trước, với lớp áo ngoài cháy xém để lộ ra các vòi dài phía sau lưng, con quái vật này đuổi Jill vào tận sâu trong trụ sở cấp nước. Tại đây Jill còn bị Nikolai bất ngờ đánh lén và muốn triệt tiêu cô, nhưng “may mắn” là đúng lúc đó Nemesis lại nhảy ra rồi vô tình giết chết gã phản bội này.

Jill tiếp tục bị Nemesis đuổi tới trạm xả thải và phải đánh với nó dứt điểm, nhờ vào các ống dẫn acid xung quanh Jill đã làm suy yếu con quái vật trước khi bắn gục nó xuống bể chứa bên dưới, nhưng điều này vẫn chưa thể giết chết nổi Nemesis.

Nikolai bị Nemesis giết chết

Ở đoạn cuối cốt truyện Resident Evil 3, khi Jill chuẩn bị lên bãi đáp máy bay thì Nemesis bỗng nhiên lù lù xuất hiện. Do cơ thể bị thương nặng nề từ lần trước nên nó đã ăn thịt một cái xác từ một con Tyrant bị chết, qua đó biến đổi cơ thể thành một đống lầy nhầy vô định hình. Lần này Jill đã sử dụng hệ thống súng năng lượng đang được nghiên cứu và bắn tan xác Nemesis thành hàng trăm mảnh, trước khi dùng khẩu Magnum nhặt được từ xác một người lính bắn nát phần lõi còn sót lại kết liễu cuộc đời nó vĩnh viễn.

Jill cùng Carlos gặp nhau vừa kịp lúc khi chiếc máy bay trực thăng xuất hiện, phi công của nó không ai khác lại chính là Barry Burton. Bọn họ rời khỏi thành phố Raccoon đúng lúc tên lửa mang đầu đạn hạt nhân bắn tới, xóa sổ tất cả mọi thứ cũng như chôn vùi luôn tội ác của tập đoàn Umbrella, kết thúc mọi thứ trong cốt truyện Resident Evil 3.

Thành phố Raccoon bị xóa sổ

Và đó là những gì đã diễn ra trong cốt truyện Resident Evil 3, hi vọng rằng với phiên bản mới được remake, Capcom sẽ tiếp tục đem lại cho chúng ta một tựa game chất lượng như những gì họ đã làm với phần trước đó.

Đức Phạm

Bài liên quan

Tìm hiểu Nemesis – Kẻ địch cực mạnh trong dòng game Resident Evil
Video

Tìm hiểu Nemesis – Kẻ địch cực mạnh trong dòng game Resident Evil

Tìm hiểu Nemesis – Kẻ địch cực mạnh trong dòng game Resident Evil
Những ngày cuối tuần chơi game gì cho sướng?
Công nghệ

Những ngày cuối tuần chơi game gì cho sướng?

Sau cả một tuần bận rộn với công việc hay học tập, có thể bạn sẽ thắc mắc cuối tuần này nên chơi game gì để tận hưởng thời gian rảnh rỗi.
Tìm hiểu cốt truyện Resident Evil qua Infographic
PC/Console

Tìm hiểu cốt truyện Resident Evil qua Infographic

Tìm hiểu cốt truyện Resident Evil qua Infographic

Tin bài khác

Rộ tin đồn Sony đang phát triển máy chơi game cầm tay mới?
PC/Console

Rộ tin đồn Sony đang phát triển máy chơi game cầm tay mới?

Một thiết bị chơi game cầm tay có khả năng chơi được cả các game PS4 và PS5 đang được Sony ấp ủ phát triển?
Nintendo Switch 2 lại khiến cộng đồng hâm mộ ngóng chờ
PC/Console

Nintendo Switch 2 lại khiến cộng đồng hâm mộ ngóng chờ

Thời điểm ra mắt chính thức của Nintendo Switch 2 đang là chủ đề được quan tâm.
Giải đấu quốc tế đầu tiên dành cho xạ thủ Battle Teams 2 chính thức được công bố
PC/Console

Giải đấu quốc tế đầu tiên dành cho xạ thủ Battle Teams 2 chính thức được công bố

VTC chính thức công bố giải đấu quốc tế đầu tiên dành riêng cho xạ thủ Battle Teams 2. Cổng đăng ký hiện đã mở, tham gia ngay hôm nay!
Những vụ án kinh hoàng có liên quan tới trò chơi điện tử
PC/Console

Những vụ án kinh hoàng có liên quan tới trò chơi điện tử

Trong lịch sử không bao giờ thiếu những tên sát nhân cuồng tín, thích mang mạng người ra đùa giỡn, thậm chí là biến họ thành các tác phẩm nghệ thuật để thỏa mãn ham muốn bệnh hoạn của chúng. Chính sự đáng sợ, vô nhân tính đến phản xã hội của chúng là thứ khiến cho ta phải rùng mình mỗi khi tên đám thú vật ấy được xướng tên, và chẳng có đề tài làm game nào tốt hơn là mượn nỗi sợ có thật trong lịch sử để khuếch đại sự khiếp sợ của con người. Nhưng trong hôm nay chúng ta sẽ nói về điều ngược lại, về cách những tựa game đã khiến một con người gây ra những hành vi đáng sợ thế nào, cũng như những khía cạnh tăm tối mà bạn chưa từng được biết đến nhé.
Bạn có biết các game kinh dị dựa trên truyền thuyết đô thị nổi tiếng tại Nhật Bản?
PC/Console

Bạn có biết các game kinh dị dựa trên truyền thuyết đô thị nổi tiếng tại Nhật Bản?

Chúng ta kiểu gì cũng phải nghe qua vài truyền thuyết đô thị trong đời và sẽ như thế nào khi các NSX đưa các câu chuyện ma mị rùng rợn này vào trò chơi của họ?
Tựa game bom tấn nào của Blizzard sẽ gia nhập Xbox Game Pass?
PC/Console

Tựa game bom tấn nào của Blizzard sẽ gia nhập Xbox Game Pass?

Theo thông tin, sau khi mua lại Blizzard, Microsoft đã có nước đi đầu tiên để khai thác tiềm năng của hãng game lớn này.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Tổng hợp gift code Vạn Giới PK và hướng dẫn cách nhập
Giftcode

Tổng hợp gift code Vạn Giới PK và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ gift code Vạn Giới PK với những phần quà giá trị để hành trình đại chiến Tru Thần Diệt Ma trở nên dễ dàng hơn!
Top game MMORPG mobile nhiều người chơi nhất hiện nay
Game Mobile

Top game MMORPG mobile nhiều người chơi nhất hiện nay

Game MMORPG mobile luôn là một trong những thể loại trò chơi được game thủ yêu thích nhất. Mọt Game gợi ý cho bạn đọc những tựa game MMORPG mobile nhiều người chơi nhất hiện nay.
Warframe Mobile ra mắt chính thức nhưng có tin buồn cho game thủ
Game Mobile

Warframe Mobile ra mắt chính thức nhưng có tin buồn cho game thủ

Bom tấn bắn súng góc nhìn thứ ba Warframe Mobile chính thức ra mắt vào 20/2/2024 (theo giờ Mỹ) cho game thủ trải nghiệm sau bao tháng ngày chờ đợi.
Những vụ án kinh hoàng có liên quan tới trò chơi điện tử
PC/Console

Những vụ án kinh hoàng có liên quan tới trò chơi điện tử

Chẳng có trò chơi điện tử nào tốt hơn là mượn nỗi sợ từ vụ án có thật để khuếch đại sự khiếp sợ của con người. Nhưng hôm nay chúng ta sẽ nói về điều ngược lại.
Nữ coser Biến hóa khôn lường với thân hình gợi cảm khiến người xem quên cả bản gốc
Cosplay

Nữ coser Biến hóa khôn lường với thân hình gợi cảm khiến người xem quên cả bản gốc

Gần đây, nhiều game thủ Việt không thể rời mắt trước nhan sắc đỉnh cao của nữ coser này.
Có thể bạn chưa biết? Những vụ án kinh hoàng do game thủ gây ra

Có thể bạn chưa biết? Những vụ án kinh hoàng do game thủ gây ra

Game thủ là những người hiền lành, cho đến khi mạng lag tuy nhiên có thể bạn chưa nghe qua những vụ án ghê người do game thủ gây ra.
Tà Du Ký: Bạch Cốt Tinh chuyện chưa kể, quy tắc sinh tồn cần biết - P.1

Tà Du Ký: Bạch Cốt Tinh chuyện chưa kể, quy tắc sinh tồn cần biết - P.1

Chúng ta đã tìm hiểu câu chuyện theo góc nhìn của Sa Ngộ Tịnh và Bạch Long Mã, thì tiếp sau đây, mọi thứ sẽ thay đổi theo góc nhìn của yêu quái Bạch Cốt Tinh.
Top game tình yêu vô cùng đẫm nước cho FA ngày 14/2 mặn nồng

Top game tình yêu vô cùng đẫm nước cho FA ngày 14/2 mặn nồng

Tình yêu mỗi người sẽ có một định nghĩa khác nhau. Có người thì “yêu là chếtt trong lòng một ít”, nhưng có người yêu là tương tư, là “bệnh của tôi yêu nàng”.
Các tựa game bom tấn hay nhất không nên bỏ qua trong năm 2024

Các tựa game bom tấn hay nhất không nên bỏ qua trong năm 2024

Năm 2023 sắp qua, năm 2024 lại sắp đến, liệu năm nay có tựa game nào đáng để chúng ta chờ mong không nhỉ? Hãy cùng Mọt xem qua các trò chơi này nhé!!!
Poppy Playtime 3 mèo tím Catnap là boss mới nhất nhưng lạ lắm

Poppy Playtime 3 mèo tím Catnap là boss mới nhất nhưng lạ lắm

Các bạn từng nghe về Huggy Wuggy và Poppy Playtime của công ty đồ chơi Playtime, nhưng liệu, sản phẩm mới đây nhất của họ có thật sự an toàn với con bạn?
Những chuyện đáng sợ mà Disneyland không muốn bạn biết P.1

Những chuyện đáng sợ mà Disneyland không muốn bạn biết P.1

Disneyland là một trong những khu vui chơi được nhiều trẻ em yêu thích nhất, nhưng đi kèm với đó lại là những câu chuyện đáng sợ.
Dòng thời gian của Poppy Playtime và  những điều có thể bạn chưa biết

Dòng thời gian của Poppy Playtime và những điều có thể bạn chưa biết

Công ty Playtime được thành lập bởi một người đàn ông tài ba tên Elliot Ludwig, dù đã ly hôn, nhưng trái tim ông luôn hướng về gia đình.
Palworld không trong sáng nhưng thật ra nó còn đen tối hơn bạn tưởng

Palworld không trong sáng nhưng thật ra nó còn đen tối hơn bạn tưởng

Palworld sở hữu đồ họa và cốt truyện trong sáng đơn giản, nhưng mọi thứ có thật sự như vậy không? Hãy cùng nhà Mọt tìm câu trả lời trong video ngày hôm nay nhé.
Áo Cưới Giấy 6: P.2 - Âm dương cách biệt nhưng tình cảm mãi không chia lìa

Áo Cưới Giấy 6: P.2 - Âm dương cách biệt nhưng tình cảm mãi không chia lìa

Trong video trước của Áo Cưới Giấy 6, chúng ta đã biết được nửa đầu của câu chuyện, tiếp theo mọi thứ sẽ diễn biến thế nào, hãy cùng nhà Mọt tìm hiểu nhé.
Áo Cưới Giấy 6: P.1 - Chuyện tình kỳ lạ tại bệnh viện số 13

Áo Cưới Giấy 6: P.1 - Chuyện tình kỳ lạ tại bệnh viện số 13

Áo Cưới Giấy 6 đã chính thức ra mắt phần 6 và đương nhiên không để anh em phải chờ lâu, video tóm tắt cốt truyện Áo Cưới Giấy 6 đã có rồi đây.
ĐTCL: Lịch thi đấu vòng loại SEA Regional Cup mùa 10 mới nhất

ĐTCL: Lịch thi đấu vòng loại SEA Regional Cup mùa 10 mới nhất

Trong bài viết này Mọt sẽ cập nhật lịch thi đấu TFT SEA Regional Cup mùa 10 để các bạn có thể nắm bắt và theo dõi giải đấu nhé.
Khắc phục lỗi không thể kết nối đến máy chủ LOL

Khắc phục lỗi không thể kết nối đến máy chủ LOL

LMHT là trò chơi quá phổ biến trên thị trường game hiện nay. Tuy nhiên vì 1 vài lỗi nào đó mà bạn không thể bắt đầu trò chơi được, cùng tìm hiểu cách khắc phục trong bài viết này.
ĐTCL 14.4: Chi tiết bản cập nhật mới nhất

ĐTCL 14.4: Chi tiết bản cập nhật mới nhất

Dưới đây là những thông tin nhanh mà Mọt mang đến dành cho các cờ thủ tham khảo trong ĐTCL 14.4 sẽ ra mắt trong ngày 22/02/2024.
Hentai Liên Quân: Khi nội dung 18+ tràn lan từ các nhân vật xinh đẹp trong Game

Hentai Liên Quân: Khi nội dung 18+ tràn lan từ các nhân vật xinh đẹp trong Game

Liên Quân Mobile là 1 tựa game nổi tiếng với nhiều nhân vật cuốn hút. Chính điều đó đã khiến trên Internet ngày càng nhiều nội dung 18+ xoay quanh những nhân vật này.
Cách đổi Avatar Liên Quân bằng ảnh của mình đơn giản

Cách đổi Avatar Liên Quân bằng ảnh của mình đơn giản

Hướng dẫn cách đổi avatar Liên Quân bằng ảnh của mình đơn giản, cách đổi avatar Liên Quân bằng ảnh của mình Garena, điện thoại.
Vương Giả Vinh Diệu: Hé lộ tướng mới Đại Tư Mệnh khiến nhiều game thủ háo hức chờ đón

Vương Giả Vinh Diệu: Hé lộ tướng mới Đại Tư Mệnh khiến nhiều game thủ háo hức chờ đón

Mới đây, nhà phát triển Vương Giả Vinh Diệu đã hé lộ một vài thông tin về tướng mới Đại Tư Mệnh khiến nhiều game thủ không thể ngồi yên.
Top 3 Game 18+ Offline cho iPhone hay nhất không thể bỏ qua

Top 3 Game 18+ Offline cho iPhone hay nhất không thể bỏ qua

Bạn đang tìm kiếm 1 tựa game 18+ offline dành cho iphone? Đừng bỏ qua bài viết này, dưới đây là top những tựa game hay nhất dành cho bạn. Bắt đầu thôi.
NPH SohaGame tiếp tục

NPH SohaGame tiếp tục 'xông đất đầu năm' với tựa game mới - 3Q Tốc Biến

NPH SohaGame đã sẵn sàng cho một năm 2024 đầy năng suất khi liên tục trình làng ựa game idle 3Q Tốc Biến đến game thủ.
Mộng Kiếm Tiêu Dao - Làng game Việt chào đón thêm một tựa game MMORPG

Mộng Kiếm Tiêu Dao - Làng game Việt chào đón thêm một tựa game MMORPG

Mộng Kiếm Tiêu Dao, tựa game nhập vai cày cuốc chủ đề tiên hiệp mới toanh được NPH VGP thành công đưa về Việt Nam và dự kiến ra mắt trong tháng 3/2024.
Dân tình hào hứng trước thông tin VNGGames phát hành Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao Mobile

Dân tình hào hứng trước thông tin VNGGames phát hành Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao Mobile

Mới đây, NPH game hàng đầu Việt Nam - VNGGames đã chính thức thông báo về việc sẽ phát hành siêu phẩm MMORPG kiếm hiệp đình đám Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao Mobile (Moonlight Blade M).
TOP game Mobile MMORPG hay nhất trong năm 2024

TOP game Mobile MMORPG hay nhất trong năm 2024

MMORPG là tựa game hấp dẫn được nhiều game thủ ưa thích. Cùng tìm hiểu top 5 game moible MMORPG đáng chơi nhất trong năm 2024 này nhé.
Kiếm Thế Origin: Cách tăng điểm kỹ năng Đoàn Thị Kiếm

Kiếm Thế Origin: Cách tăng điểm kỹ năng Đoàn Thị Kiếm

Trong Kiếm Thế Origin, Đoàn Thị Kiếm là môn phái khá mạnh trong PK tổng với chiêu cuối cùng sự trâu bò nếu tăng điểm đúng. Cùng tìm hiểu cách tăng điểm kỹ năng Đoàn Thị Kiếm để trở nên mạnh nhất.
Rộ tin đồn Sony đang phát triển máy chơi game cầm tay mới?

Rộ tin đồn Sony đang phát triển máy chơi game cầm tay mới?

Một thiết bị chơi game cầm tay có khả năng chơi được cả các game PS4 và PS5 đang được Sony ấp ủ phát triển?
Nintendo Switch 2 lại khiến cộng đồng hâm mộ ngóng chờ

Nintendo Switch 2 lại khiến cộng đồng hâm mộ ngóng chờ

Thời điểm ra mắt chính thức của Nintendo Switch 2 đang là chủ đề được quan tâm.
Giải đấu quốc tế đầu tiên dành cho xạ thủ Battle Teams 2 chính thức được công bố

Giải đấu quốc tế đầu tiên dành cho xạ thủ Battle Teams 2 chính thức được công bố

VTC chính thức công bố giải đấu quốc tế đầu tiên dành riêng cho xạ thủ Battle Teams 2. Cổng đăng ký hiện đã mở, tham gia ngay hôm nay!
Những vụ án kinh hoàng có liên quan tới trò chơi điện tử

Những vụ án kinh hoàng có liên quan tới trò chơi điện tử

Chẳng có trò chơi điện tử nào tốt hơn là mượn nỗi sợ từ vụ án có thật để khuếch đại sự khiếp sợ của con người. Nhưng hôm nay chúng ta sẽ nói về điều ngược lại.
Bạn có biết các game kinh dị dựa trên truyền thuyết đô thị nổi tiếng tại Nhật Bản?

Bạn có biết các game kinh dị dựa trên truyền thuyết đô thị nổi tiếng tại Nhật Bản?

Chúng ta kiểu gì cũng phải nghe qua vài truyền thuyết đô thị trong đời và sẽ như thế nào khi các NSX đưa các câu chuyện ma mị rùng rợn này vào trò chơi của họ?
Tựa game bom tấn nào của Blizzard sẽ gia nhập Xbox Game Pass?

Tựa game bom tấn nào của Blizzard sẽ gia nhập Xbox Game Pass?

Theo thông tin, sau khi mua lại Blizzard, Microsoft đã có nước đi đầu tiên để khai thác tiềm năng của hãng game lớn này.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9