Cốt truyện RAGE: Thiên thạch hủy diệt và người thức giấc muộn màng – P1

Cốt truyện RAGE lấy bối cảnh thời kì hậu tận thế sau tác động kinh khủng của thiên thạch, nhân vật chính tỉnh giấc sau nhiều năm ngủ đông và bước vào một hành trình hoàn toàn mới. 

Kể từ khi được ra mắt vào tháng 6 năm 2011, RAGE nhận được nhiều đánh giá tích cực. Tuy nhiên trong đó, cốt truyện lại tồn tại các phản ứng trái chiều, người thì ủng hộ, người thì cho rằng đó là một bản nhái của Mad Max… Hãy cùng Motgame tìm hiểu từng phần của cốt truyện để  rõ thêm về cuộc hành trình của Nicholas Raine – nhân vật chính trong tựa game bắn súng hậu tận thế này nhé.

Dựa trên hiện tượng thiên văn có thực

Thiên thạch khổng lồ 99942 Apophis chính là thứ tạo nên khởi đầu cho game. Trên thực tế, Apophis được các nhà khoa học phát hiện vào năm 2004 và dự đoán sẽ đi qua Trái Đất vào năm 2036. Họ không biết chắc quĩ đạo của nó nhưng Id Sofware – nhà sản xuất của game – đã dựa trên phỏng đoán của một số nhà thiên văn cho rằng sẽ có va chạm vào năm 2019 để làm ý tưởng khởi đầu cho cốt truyện RAGE.

Apophis theo tiếng Hy Lạp tượng trưng cho một vị thần bóng tối và sự hỗn loạn, cái tên được đặt bởi chính 2 phi hành gia tìm ra nó. Tác động khi xảy ra va chạm với Trái Đất rất khủng khiếp hành ngàn kilomet vuông sẽ bị xóa sổ, bầu khí quyển sẽ tràn ngập khói bụi nhưng thật sự sẽ không như trong RAGE. Để làm game, đội ngũ xây dựng cốt truyện đã mở rộng ảnh hưởng của thảm họa lên mức lớn hơn: Tận Thế.

Nicholas Raine một trong số ít những người sống sót

Khi con người đối mặt với hiểm họa ngày tận thế tương tự loài khủng long 65 triệu năm trước, dự án The Ark được tạo ra với tia hi vọng bảo vệ loài người khỏi sự diệt vong. Chính phủ các nước bí mật lựa chọn các thành viên cho chương trình này, và Nicholas Raine, nhân vật chính trong game, là một trong số đó. Chương trình Ark sẽ cho những đối tượng này ngủ đông trong các buồng kín chôn dưới lòng đất, mỗi buồng mang theo một đĩa cứng chứa rất nhiều công nghệ hiện đại mà làoi người đang sở hữu.

Cốt truyện RAGE: Khởi đầu với thời kì hậu tận thế (P1)

Các công nghệ về người máy AI, công nghệ Nano giúp hồi phục các vết thương nhanh chóng nhưng không được công bố rộng rãi vì chúng vẫn đang là những dự án nghiên cứu tuyệt mật cho đến thời điểm thiên thạch xuất hiện. Chương trình chỉ nằm trong nội bộ của mỗi quốc gia.

Xuất thân là một lính thủy đánh bộ, sức khỏe và kinh nghiệm của một người tầm 30 tuổi, Raine trở thành lựa chọn tốt nhất cho quân đội Mĩ để thay thế tư lệnh Stephen Hill, người được cho là bị ung thư. Hai đêm trước khi thảm họa xảy ra, Raine được quân đội Mĩ tiếp cận và đưa đến một căn hầm bí mật có số hiệu Ark 437a. Sau khi được trang bị công nghệ Nano, Raine bước vào chương trình với trạng thái ngủ đông trong cỗ máy Ark Omega 5.

Không may thay, đúng như câu “người tính không bằng trời tính”, Ark được kì vọng sẽ bảo vệ được được rất nhiều người nhưng do sức hủy diệt quá lớn của vụ va chạm, dẫn tới hư hại, lỗi trong hệ thống AI của Ark. Chương trình xui xẻo trở nên thất bại, người duy nhất sống sót trong Ark 437a là Raine trong một may mắn lớn nhất đời anh.

Ngoài dự án Eden, tâm điểm là các hầm Ark, thì vẫn còn một số cư dân Trái Đất sống sót sau vụ va chạm cũng như ở các hầm Ark khác điều mà chúng ta sẽ thấy rõ khi bước vào Wasteland.

Khởi đầu thời kì hậu tận thế

Ark không thành công như dự định nhưng số những người sống sót sau thảm họa lại lớn hơn kì vọng, họ bắt đầu sống chung với lũ, tụ họp với nhau thành những cộng đồng nương tựa và cùng nhau sinh tồn. Theo tiểu thuyết RAGE, đối với con người, thời kì hậu tận thế đã bắt đầu ngay sau thảm họa năm 2029 và kéo dài suốt 6 năm nhưng với Raine mọi thứ mới chỉ bắt đầu.

Cốt truyện RAGE: Khởi đầu với thời kì hậu tận thế (P1)

Ark của Raine được lập trình sẽ mở vào năm 2133. Nhưng do lỗi hệ thống nên nó không mở mà đến tận hai năm sau mới mở do một vài lỗi kỹ thuật đã kích hoạt máy tính hoạt động, đưa Raine khỏi giấc ngủ đông. Mở mắt với sự bàng hoàng bởi các đồng đội đã chết hết, bên ngoài khung cảnh hoang mạc, đổ nát những ngọn núi bị xé toạc một cách nham nhở tạo thành những thứ kì dị. Trong lúc bối rối đó, Dan Hagar, một cư dân may mắn sống sót sau thảm họa, nằm ngoài chương trình Eden, đã cứu anh và đưa về căn cứ của ông. Từ đây Raine chính thức đi vào hành trình khám phá thế giới cũ nhưng mọi thứ đã hoàn toàn khác bởi khối thiên thạch kia.

Cốt truyện RAGE: Khởi đầu với thời kì hậu tận thế (P1)

Dan vướng vào khó khăn khi đang chở Raine về nhà, ông đã bị bọn cướp nhìn thấy khi chở một người lạ mang bộ đồng phục của dự án Ark – Ark suit. Các toán cướp hoạt động riêng lẻ nhưng lại hay bán thông tin cho một tổ chức đang tạm thời nắm giữ thế giới The Authority và tổ chức này đang trả giá rất cao để săn lùng những người Ark còn sống sót. Khi về đến căn cứ, Dan yêu cầu Raine lấy vũ khí và quay lại tiêu diệt đám cướp để diệt khẩu tuy nhiên tin đồn đã lan ra. Các nhóm cướp khác nghe phong thanh đã đóng cổng lớn ở phía Bắc để chặn đường tiếp tế đến với căn cứ của Dan. Tới lúc này Raine nhận ra mình phải làm một điều gì đó để trả ơn Dan đồng thời tìm hiểu xem nơi tiếp tế các nhu yếu phẩm nằm ở vị trí nào. Anh nhận nhiệm vụ từ Dan giúp đỡ ông lấy thuốc men, tư liệu, đánh dẹp bọn cướp ngược lại Dan giúp anh tìm hiểu thế giới mới, cấp cho một con xe, vũ khí, hướng dẫn các cách thức sống sót.

Sau đó, Raine giúp Dan phá cái cổng kiên cố ở phía Bắc để có thế đến được với thị trấn Wellspring, anh phá vòng vây đến đó lấy hàng tiếp tế cho căn cứ của gia đình Dan. Kết thúc nhiệm vụ Dan giao cho Raine, “nỏ thần” xứ RAGE, gọi cho kêu vậy chứ đấy là một chiếc nỏ hiện đại, phù hợp cho việc tiêu diệt mục tiêu trong im lặng. Món quà Dan tặng cũng là một món quà chia tay vì Raine đang dần trở thành một tâm điểm của sự chú ý, căn cứ nhỏ bé của Dan khó mà bảo vệ được Raine nếu Authority tìm đến vì vậy ông khuyên Raine đến Wellspring tìm vận may.

Cốt truyện RAGE: Khởi đầu với thời kì hậu tận thế

Việc khó khăn nhất để sinh tồn là tìm ra mục tiêu để chiến đấu, chúng ta sống vì điều gì. Đối với Raine những người anh biết ở thế giới cũ đã không còn, mục tiêu rất mông lung nhưng tới đây cựu lính thủy đánh bộ nhận ra được anh nên làm gì với thế giới mới này. Điều mà chúng ta sẽ tiếp tục khám phá ở phần sau.

Phần này Motgame mang đến cho các bạn cái nhìn tổng quan nhất về khởi đầu, nguồn gốc của nhân vật và sự kiện chính trong Cốt truyện RAGE. Hãy đón chờ những điều thú vị ở phần tiếp theo nhé.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Sweild

Tác giả

Chưa có bình luận.

Bình Luận