Thứ hai 04/12/2023 16:43
TP Hồ Chí Minh: 32°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 20°C Hà Nội
Hải Phòng: 21°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 25°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 32°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 20°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 21°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 25°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Cốt truyện Far Cry 4: Bi kịch gia đình Ghale

aa
Cốt truyện Far Cry 4: Bi kịch gia đình Ghale

Khác với những phần trước, Cốt truyện Far Cry 4 mang nhiều tầng lớp và có những diễn biến nền tảng của quá khứ. Chính vì vậy, để tìm hiểu rõ hơn nguồn gốc của những diễn biến chính, chúng ta cần phải biết thêm phần tiền truyện của quá khứ. Có như vậy chúng ta mới hiểu rõ hơn khi bước và cốt truyện Far Cry 4 giai đoạn chính.

Cốt truyện Far Cry 4

Kyrat đã có một quá khứ đầy biến động gắn liền với lịch sử gia đình Ghale

Hãy cùng tìm hiểu phần tiền truyện của cốt truyện Far Cry 4 qua bi kịch của gia đình Ghale và những nhân vật có liên quan nhé.

Mohan Ghale – Người kế tục cuộc chiến và khởi đầu một cuộc chiến khác

Mohan Ghale (sinh năm 1960) là cha ruột của nhân vật chính Ajay Ghale trong cốt truyện Far Cry 4. Mohan xuất thân từ một gia đình thường dân có hôn ước từ nhỏ với cô gái trẻ Ishwari (sinh năm 1968). Khi đến tuổi cập kê, anh được nhận vào làm cận vệ hoàng gia bảo vệ gia đình hoàng tộc, cùng lúc đó anh kết hôn với Ishwari theo tục tảo hôn, khi đó anh 20 tuổi và cô dâu Ishwari mới 12 tuổi.

Cốt truyện Far Cry 4

Chân dung Mohan Ghale

Rắc rối của cuộc hôn nhân này chính là trước khi đám cưới, Ishwari đã được chọn làm Tarun Matara, mà theo phong tục cưới một thánh nữ là hành động phạm thượng có thể mang lại điềm xấu. Mặc dù các trưởng lão và những người xung quanh phản đối nhưng Mohan vẫn cố chấp tiến hành cuộc hôn nhân được đính ước từ trước này.

Theo truyền thống xứ Kyrat, một bé gái nhỏ tuổi sẽ được chọn làm Tarun Matara. Đây được xem là một thủ lĩnh tinh thần và tính ngưỡng của người Kyrat. Tarun Matara được xem như hiện thân hạ phàm của một nữ thần vốn là vợ của thần tối cao Banasur, cuộc sống của các Tarun Matara sẽ được tài trợ chi phí bởi các tu viên và Kyrat có hẳn một nghĩa trang riêng dành cho những người từng làm Tarun Matara.

Cốt truyện Far Cry 4

Chân dung Tarun Matara ngồi trên chiếc kiệu rước truyền thống

Tình hình đất nước Kyrat lúc đó có nhiều chuyển biến, hoàng gia ngày càng mất kiểm soát các vấn đề trong nước và phe nổi dậy hình thành với mục tiêu lật đổ hoàng tộc thủ cựu để xây dựng quốc gia kiểu mới. Mohan với tư cách là thành viên đội cận vệ đã nuôi dưỡng tinh thần bảo hoàng và chiến đấu theo phe của hoàng tộc.

Cốt truyện Far Cry 4

Đất nước Kyrat không còn những ngày bình yên nữa

Một chuyển biến lớn xảy ra khi phe nổi dậy bất ngờ tấn công phá cửa hoàng cung và giết chết toàn bộ 5 thành viên gia đình nhà vua. Mohan đã diễn tả đợt tấn công này trong nhật ký của mình rằng ông bị vụ nổ phá cửa hất văng và trong cơn choáng váng ông thấy quân nổi dậy bước vào phòng ngủ hoàng gia kéo theo đó là tiếng súng vang lên. Ông bất lực khi nghe những kẻ hành động báo tên từng người trong hoàng tộc sau khi bắn họ.

PC/CONSOLE

Far Cry – một dòng game độc đáo không đụng hàng

Mất đi nhà vua, phe bảo hoàng bị một đòn chí mạng và phải rút chạy. Phe nổi dậy được sự hậu thuẫn từ Mỹ với vũ khí đạn dược mạnh mẽ ngày càng lấn át phe bảo hoàng của Mohan. Cho đến khi một yếu nhân xuất hiện và thay đổi cục diện cuộc nội chiến.

Pagan Min – Đồng minh ranh mãnh

Giữa lúc tưởng chừng như không còn hy vọng, phe bảo hoàng nhận được liên lạc từ một người tự xưng là Pagan Min (sinh năm 1966). Ông ta mang đến nguồn tài trợ vô cùng dồi dào bao gồm súng đạn, tiếp liệu và một đội lính đánh thuê tư nhân hùng hậu. Quan trọng nhất, Pagan Min đã dẫn về một bé trai là họ hàng xa của nhà vua nhằm tái lập người thừa kế ngai vàng hợp pháp.

Cốt truyện Far Cry 4

Pagan Min - một tay giang hồ đầy mưu lược

Pagan Min sinh ra ở Hong Kong vốn là con trai của một thủ lĩnh hội Tam Hoàng, sau khi ông bố qua đời, hắn thừa kế toàn bộ đường dây tội phạm này. Khác với ông bố là một xã hội đen chính gốc, Pagan Min tỏ ra thông minh và đa tài hơn, hắn phát triển đường dây của mình vượt khỏi tầm một băng giang hồ đến mức có ảnh hưởng xuyên quốc gia và có một quân đội riêng. Sự phát triển quá mức khiến các đồng minh của hắn lo sợ, họ bắt đầu một âm mưu tiêu diệt kẻ quá mạnh này. Pagan Min biết điều đó nên nhắm vào đất nước nhỏ bé Kyrat như một nơi ẩn náu an toàn.

Với sự giúp đỡ của Pagan Min, quân đội bảo hoàng mạnh lên từng ngày và bắt đầu lấn át những kẻ nổi dậy. Họ đã tấn công, chiếm lại được hoàng cung và đánh đuổi quân nổi dậy ra xa. Đúng lúc này Pagan Min lộ rõ ý đồ thật, hắn ta giết chết kẻ kế thừa nhỏ tuổi của Kyrat do chính mình mang về trước đây và cho quân đánh thuê của mình quay súng tàn sát các chiến sĩ phe bảo hoàng.

Cốt truyện Far Cry 4

Pagan Min là một kẻ thâm trầm và điềm tĩnh trong mọi tình huống

Mohan thoát chết trong gang tấc và chạy thoát với 2 bàn tay trắng, trong khi đó Pagan Min từ cung điện tuyên bố lên ngôi vua và bắt đầu thành lập thể chế mới cho Kyrat. Mohan trở về nhà mang gia đình trốn vào rừng, tập hợp những người còn sống sót của phe bảo hoàng thành lập một lực lượng nổi dậy chống Pagan Min đặt tên là Golden Path. Cái tên này được lấy từ giấc mơ của Ishwari – Tarun Matara như một biểu tượng của thần Banasur ban phước cho quân nổi dậy.

PC/CONSOLE

Cốt truyện Far Cry – Cuộc chiến của Jack Carver

Tuy vậy, từ đây lại bắt đầu một sự bất ổn không hề nhỏ trong cả gia đình Ghale và lực lượng Golden Path mà tâm điểm là nàng Ishwari.

Ishwari Ghale – Phận nữ nhi kẹt giữa cuộc chiến và tình yêu

Ishwari thành hôn với Mohan Ghale từ lúc 12 tuổi, cái tuổi chưa biết tình yêu là gì, cô chỉ đơn giản là ủng hộ người đàn ông của mình bằng mọi cách có thể. Cô là biểu tượng tinh thần cho cả người chồng Mohan và sau này là cả Golden Path trong cuộc chiến với Pagan Min.

Cốt truyện Far Cry 4

Bức ảnh hiếm hoi của Ishwari

Tuy nhiên, những chiến binh địa phương của họ không phải là đối thủ của lực lượng đánh thuê tinh nhuệ đầy đủ vũ khí dưới sự điều hành đầy kinh nghiệm của Pagan Min. Golden Path thua dài không hồi kết và họ lần lượt mất các cứ điểm với tốc độ ngày càng nhanh.

Cốt truyện Far Cry 4

CIA đã nhúng tay vào cuộc chiến, điều này giải thích sự dính líu của Willis Huntley sau này

Đúng lúc đó CIA liên lạc với Mohan đề nghị giúp đỡ để loại bỏ Pagan Min. Mohan không rõ động cơ của Mỹ trong vụ này nhưng có vẻ tập đoàn tội phạm của Pagan Min đang là mục tiêu của Mỹ. Golden Path nhận được tài trợ vũ khí dồi dào từ Mỹ nhưng Mohan kiên quyết từ đối nghề nghị cho cố vấn Mỹ vào Kyrat để giúp họ thắng. Mohan cho rằng cuộc chiến này phải do người Kyrat chiến đấu và chiến thắng.

PC/CONSOLE

Cốt truyện Far Cry 2 – Nội chiến đất Châu Phi

Vũ khí đã có nhưng để bù thiếu hụt về chiến binh, Ishwari đề nghị cho phép phụ nữ được huấn luyện chiến đấu và thành lập quân đoàn riêng cho nữ giới. Là một người theo tư tưởng bảo thủ, Mohan kịch liệt phản đối, ông cho rằng chiến trường không phải là chỗ cho phụ nữ, họ chỉ nên ở trong bếp lo việc nhà cửa, lái xe, làm hậu cần và tải đạn là cùng. Từ đây hai vợ chồng Ghale bắt đầu cãi nhau thường xuyên hơn, Ishwari cảm thấy mệt mỏi khi mình chỉ có công dụng làm “bình bông di động” chứ không trực tiếp đóng góp gì cho cuộc chiến của chồng.

Cốt truyện Far Cry 4

Không khí trong nhà trở nên nặng nề khiến Mohan không muốn về nhà nữa

Sau khi hạ sinh Ajay, các đợt cãi nhau như cơm bữa của hai vợ chồng khiến Mohan cảm thấy mệt mỏi và gần như không muốn bước về nhà nữa. Ông nảy ra một kế để giải quyết nguy cơ đổ vỡ gia đình: đưa Ishwari vào cung làm gián điệp bên cạnh Pagan Min.

Ban đầu Mohan có ý định cài tình báo vào cạnh Pagan Min đồng thời muốn cho Ishwari thấy tận mắt con người độc các tráo trở của hắn để từ bỏ ý định muốn ra chiến trường. Thậm chí ông còn khuyến khích Ishwari mang cả Ajay mới sinh đi theo để lấy lòng tin của địch.

Cốt truyện Far Cry 4

Tình cảm vợ chồng nhà Ghale đã rạn nứt trầm trọng

Kế hoạch của Mohan không ngờ bị phản chủ. Sau thời gian cận kề với Pagan Min, Ishwari chuyển thông tin tình báo cho chồng về những bí mật quân sự của quân đội hoàng gia (do Pagan Min lập dựa trên đội lính đánh thuê cũ của mình) nhưng cũng nảy sinh tình cảm với Pagan Min.

PC/CONSOLE

Cốt truyện Far Cry 3 – Săn hải tặc giữa Thái Bình Dương

Thiếu nữ một con Ishwari lấy chồng theo sắp xếp từ nhỏ nay bỗng biết được cảm giác yêu là gì, việc tiếp cận và thân thiết với đối thủ để lấy tin tình báo vô tình đẩy Ishwari vào cuộc tình lén lút với Pagan Min. Kết quả là cô đã sinh cho Pagan Min một đứa con gái đặt tên là Lakshmana Min.

Cốt truyện Far Cry 4

Tấm ảnh duy nhất của Lakshmana Min

Pagan Min cũng thay đổi từ khi yêu Ishwari, biết người mình yêu rất mệt mỏi vì cuộc nội chiến, hắn ta đã xúc tiến việc đàm phán hòa bình với một số chỉ huy cấp cao trong Golden Path. Tuy nhiên với hận quá thù sâu sắc và tính bảo thủ, Mohan đã cho hành quyết tất cả những ai đề cập đến việc ngừng bắn và cho rằng những kẻ này đã bị Pagan Min lừa hoặc tẩy não để phản bội tổ chức.

Cốt truyện Far Cry 4

Những lời nặng nề của Mohan dành cho vợ ghi trong nhật ký

Mohan càng điên tiết hơn khi nhận được tin vợ mình sinh con cho kẻ thù. Ông đã sắp xếp một cuộc ám sát và giết chết Lakshmana khi đứa bé chưa đầy 2 tuổi. Ishwari đã tìm đến Mohan và bắn chết người chồng của mình sau đó cùng Ajay chạy sang Mỹ thoát khỏi cuộc nội chiến vốn đã khiến bà không còn chịu nổi nữa.

Ajay Ghale – Kẻ lạc loài không quá khứ

Ajay đến Mỹ khi mới 3 tuổi, anh không hề được mẹ kể bất kỳ điều gì về quê hương cũng như cha của mình. Quá khứ của Ajay là một cái gì đó hoàn toàn trống rỗng, và như hầu hết những đứa trẻ không có quá khứ, Ajay bắt đầu có biểu hiện quậy phá và lêu lổng.

Cốt truyện Far Cry 4

So với Jason Brody, Ajay Ghale có tiểu sử "cứng" hơn nhiều

Ajay lớn lên trên đường phố, làm bạn với những kẻ du thủ du thực. Đến tuổi teen, Ajay dính vào một vụ cướp cửa hàng khiến một nhân viên cửa hàng bị bắn chết. Mặc dù không phải là người bắn nhưng Ajay đã đến cảnh sát tự thú và đạt được thỏa thuận sẽ không bị đi tù nếu chỉ ra người trực tiếp gây án.

Ajay trở về nhà và nhận ra Ishwari đã ngã bệnh ung thư giai đoạn cuối, bệnh dã di căn và đến giai đoạn không thể cứu chữa, anh chỉ có thể gặp mẹ trong thời gian ngắn trong bệnh viện trước khi bà ra đi. Những điều cuối cùng hai mẹ con trò chuyện là về quê hương Kyrat.

Cốt truyện Far Cry 4

Ajay mang bình tro cốt của mẹ trở về Kyrat

Sau khi mẹ mất, Ajay được thông báo di chúc và nội dung của nó là tâm nguyện cuối cùng của Ishwari xin được mang tro cốt về với Lakshmana. Hối hận vì những gánh nặng mình đã gây cho mẹ nhiều năm qua, Ajay quyết định thực hiện di nguyện này mặc dù anh chẳng biết Lakshmana là gì, có thể là một địa danh nào đó ở Kyrat.

Thế là Ajay lên đường mang theo lọ tro cốt của mẹ quay về quê hương Kyrat và bắt đầu những diễn biến chính của cốt truyện Far Cry 4.

Đức Phạm

Bài liên quan

The Division Resurgence - Tựa game được chính Apple quảng cáo sẽ như thế nào?
Game Mobile

The Division Resurgence - Tựa game được chính Apple quảng cáo sẽ như thế nào?

The Division Resurgence Tựa game được chính Apple quảng cáo sẽ như thế nào. Đây là phần game thuộc series Tom Clancy's đầu tiên trên điện thoại thông minh.
Ubisoft sử dụng AI nhằm cải tổ ngành công nghiệp game điện tử, lợi hay hại?
PC/Console

Ubisoft sử dụng AI nhằm cải tổ ngành công nghiệp game điện tử, lợi hay hại?

Ubisoft sử dụng AI nhằm cải tổ ngành công nghiệp game điện tử nhận được nhiều đánh giá tiêu cực từ cộng đồng game thủ khi được cho là bóp chết sự sáng tạo.
Review Assassin’s Creed Mirage: Sự tái sinh của Loki
Video

Review Assassin’s Creed Mirage: Sự tái sinh của Loki

Assassin's Creed Mirage vẫn sở hữu đồ họa chân thật cùng cơ chế chiến đấu đẹp mắt hơn các phần trước đó, thì khả năng tàng hình của một Assassin lại trở thành tâm điểm chú ý của toàn thể anh em game thủ lẫn giới phê bình.

Tin bài khác

Phá đảo Starfield 31 lần, game thủ phát hiện bí mật động trời gì?
PC/Console

Phá đảo Starfield 31 lần, game thủ phát hiện bí mật động trời gì?

Game thủ phá đảo Starfield không chỉ 1 mà lên đến 31 lần khiến người xem bất ngờ khi khám phá bí mật chưa từng được bật mí của tựa game "Bom xịt" này.
Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần
PC/Console

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 có chất lượng được các chuyên gia đánh giá cao. Cùng xem những cái tên bom tấn game AAA nào được lên sóng.
Resident Evil 4 Remake chính thức cập bến PlayStation VR2
PC/Console

Resident Evil 4 Remake chính thức cập bến PlayStation VR2

Resident Evil 4 Remake ứng cử viên cho GOTY 2023 đã chính thức cập bến PlayStation VR2. Điều này sẽ giúp nâng tầm trải nghiệm chơi Resident Evil 4 Remake.
Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử
PC/Console

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử là danh sách các tựa game mang của nhân vật mang tính biểu tượng này. Cùng xem danh sách có tên gì nhé!
Top 5 game lái xe ô tô giống như thật ngoài đời đáng chơi nhất
PC/Console

Top 5 game lái xe ô tô giống như thật ngoài đời đáng chơi nhất

Top 5 game lái xe ô tô như thật ngoài đời đáng chơi nhất mà bất cứ ai đam mê tốc độ cũng không thể bỏ qua, bên cạnh đồ họa đẹp thì cách chơi cũng là một trong những yếu tố mà những game motgame.vn giới thiệu sau đây sẽ làm các tay đua mê mệt.
Homeworld 3 ấn định ngày ra mắt vào năm 2024
PC/Console

Homeworld 3 ấn định ngày ra mắt vào năm 2024

Homeworld 3 là phần game tiếp theo thuộc series game lâu đời vẫn còn nhiều người chơi và ngày ra mắt đã được ấn định vào đầu năm 2024.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

[VIP] Code Coin Master | Link Spins Miễn Phí ngày 03/12
Giftcode

[VIP] Code Coin Master | Link Spins Miễn Phí ngày 03/12

Đến hẹn lại lên, HÔM NAY NGÀY 3/12 mời các bạn ghé thăm Mọt Game để nhận Code và Link Spins Coin Master mới nhất.
Code Coin Master ngày 4/12 | Nhận triệu Coin và Link Spins miễn phí
Giftcode

Code Coin Master ngày 4/12 | Nhận triệu Coin và Link Spins miễn phí

Mời bạn ngày ghé thăm Mọt Game để nhận Code triệu Coins và link tăng lượt Spin Coin Master mới nhất ngày hôm nay 4/12/2023 nhé.
Cách kết bạn trên Coin Master để
Game Mobile

Cách kết bạn trên Coin Master để 'phá làng phá xóm' thêm vui

Coin Master là tựa game di động hấp dẫn với lối chơi đơn giản nhưng vô cùng giải trí. Bên cạnh đó, khả năng kết nối với bạn bè cũng là một trong những ưu điểm giúp Coin Master thu hút đông đảo người chơi.
Link Spin Pirate Kings miễn phí ngày 4/12/2023
Giftcode

Link Spin Pirate Kings miễn phí ngày 4/12/2023

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ link nhận Spin Pirate Kings miễn phí hôm nay ngày 4/12/2023 với những phần quà giá trị để hành trình thành vua hải tặc trở nên dễ dàng hơn!
Coin Master: Danh sách và Bảng giá xây các ngôi làng mới nhất 2023
Game Mobile

Coin Master: Danh sách và Bảng giá xây các ngôi làng mới nhất 2023

Trong Coin Master thì linh hồn của Gameplay chính là làng - Villages tương ứng với Level của người chơi, bên cạnh kiếm lượt Spins để tăng vàng cũng như các hành động khác.
Những tựa game lấy cảm hứng từ chuyện kinh dị ngoài đời thật P.2

Những tựa game lấy cảm hứng từ chuyện kinh dị ngoài đời thật P.2

Người ta thường nói game là ảo, nhưng liệu bạn có biết, các sự kiện trong game thật ra được lấy cảm hứng từ những câu chuyện rùng rợn có thật ngoài đời không?
Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Tựa game ngày hôm nay - Burnhouse Lane sẽ đưa bạn đến với một câu chuyện về hành trình của một bệnh nhân ung thư và hãy cùng nhà Mọt khám phá hành trình đó nhé!
Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Hôm nay, bạn cảm thấy thế nào nếu chuyến hành trình hôm nay của chúng ta sẽ đi qua những tựa game kinh dị mang đậm dấu ấn châu Á?
Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Video kể chuyện ma lần trước có view không cao, nhưng rất nhiều bạn ủng hộ nhà Mọt tiếp tục làm chuyên mục kể truyện ma tối thứ 7, nên là… được thôi.
Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Nhắc đến những câu chuyện cổ tích, chúng ta đều liên tưởng đến một diễn biến quen thuộc nhưng Slay the Princess sẽ mang đến câu chuyện hoàn toàn mới.
Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Hôm nay, hãy cùng Mọt quay trở lại với phần game Death Mark trong series Spirit Hunter để xem, liệu chuyện gì đang chờ đợi nhân vật chính ở phía trước nhé.
Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Cuối tuần là một điểm thích hợp để kể chuyện ma, bạn có nghĩ vậy không? Hôm nay, ta sẽ gác lại chủ đề game kinh dị để đến với những câu chuyện ma kỳ bí nhé.
Áo Cưới Giấy 6 và những tình tiết bất ngờ thông qua trailer

Áo Cưới Giấy 6 và những tình tiết bất ngờ thông qua trailer

Trailer mới của Áo Cưới Giấy 6 vừa ra mắt là anh em đã liên tục hối thúc Mọt làm video phân tích rồi.
Life Gallery: Chuyện về cặp song sinh kỳ quái bị hiến tế

Life Gallery: Chuyện về cặp song sinh kỳ quái bị hiến tế

Những cặp song sinh luôn tồn tại một mối quan hệ sâu sắc mà chúng ta không thể nào hiểu rõ nên luôn là đề tài thú vị được các nhà làm game kinh dị khai thác.
Các HUNTER đáng sợ trong Identity V - Part 1 | Hell Ember đáng sợ nhất?

Các HUNTER đáng sợ trong Identity V - Part 1 | Hell Ember đáng sợ nhất?

Identity V là một tựa game kinh dị sinh tồn online trên di động do NetEase Games phát triển và xuất bản vào tháng 7 năm 2018.
PUBG Mobile: Cerberus Esports lỡ hẹn top 4 tại PGC 2023 đầy đáng tiếc

PUBG Mobile: Cerberus Esports lỡ hẹn top 4 tại PGC 2023 đầy đáng tiếc

Cerberus Esports đã thi đấu mãn nhãn suốt PUBG Global Championship 2023 (PGC 2023), và họ có thể tự hào khi rời cuộc chơi với vị trí thứ 7 chung cuộc.
Giải đấu 2023 PUBG Mobile National Championship chính thức khởi tranh

Giải đấu 2023 PUBG Mobile National Championship chính thức khởi tranh

Giải đấu 2023 PUBG Mobile National Championship (2023 PMNC) chuẩn bị bước vào giai đoạn thi đấu chính thức.
LMHT: Nam game thủ đổi thái độ sau khi nhìn thấy nhan sắc của đồng đội?

LMHT: Nam game thủ đổi thái độ sau khi nhìn thấy nhan sắc của đồng đội?

Ngay sau khi biết rằng người đồng đội của mình trong trận thua vừa qua là một nữ game thủ LMHT xinh đẹp, anh chàng này đã tự nguyện "khép nép" ngay lập tức.
LMHT: Xuất hiện hình ảnh Palette "tình tứ" cùng Mina Young

LMHT: Xuất hiện hình ảnh Palette "tình tứ" cùng Mina Young

Mới đây, cựu thành viên của GAM Esports - Palette đã chia sẻ hình ảnh đầy tình tứ bên cạnh nữ streamer nổi tiếng Mina Young.
LMHT: Ruler chia sẻ bí quyết Faker vẫn luôn giữ được danh hiệu "Quỷ Vương Bất Tử"

LMHT: Ruler chia sẻ bí quyết Faker vẫn luôn giữ được danh hiệu "Quỷ Vương Bất Tử"

Mới đây, Ruler có những chia sẻ về kỷ niệm thú vị liên quan đến Faker.
Bao nhiêu điểm lên ĐCT, Thách Đấu Tốc Chiến mùa 11 hiện tại?

Bao nhiêu điểm lên ĐCT, Thách Đấu Tốc Chiến mùa 11 hiện tại?

Tốc Chiến vừa bước vào giai đoạn mùa giải 11, bạn có biết cần bao nhiêu điểm lên đct, thách đấu tốc chiến mùa 11 hiện tại hay không? Cùng Mọt Game tìm hiểu hệ thống xếp hạng của Tốc Chiến nhé!
Top Game giống Coin Master hay nhất bạn nên chơi

Top Game giống Coin Master hay nhất bạn nên chơi

Với cơ chế đơn giản, chỉ việc “quay vòng quay” để có thể xây dựng công trình, game Coin Master trở nên rất hấp dẫn đối với giới trẻ. Tìm hiểu xem những game giống Coin Master miễn phí nhé.
Tổng hợp link nhận free spin Pet Master mới nhất ngày 4/12/2023

Tổng hợp link nhận free spin Pet Master mới nhất ngày 4/12/2023

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ link nhận free spin Pet Master hôm nay ngày 4/12/2023 với những phần quà giá trị để hành trình xây dựng đế chế trở nên dễ dàng hơn!
Link Spin Pirate Kings miễn phí ngày 4/12/2023

Link Spin Pirate Kings miễn phí ngày 4/12/2023

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ link nhận Spin Pirate Kings miễn phí hôm nay ngày 4/12/2023 với những phần quà giá trị để hành trình thành vua hải tặc trở nên dễ dàng hơn!
Cách kết bạn trong game Đại Hiệp Chạy Đi

Cách kết bạn trong game Đại Hiệp Chạy Đi

Đại hiệp chạy đi là tựa game hành động Roguelike cực kì hấp dẫn và thú vị. Hôm nay Mọt Game sẽ hướng dẫn các bạn cách kết bạn trong game Đại Hiệp Chạy Đi đang làm mưa làm gió trong thời gian vừa qua nhé.
Coin Master: Danh sách và Bảng giá xây các ngôi làng mới nhất 2023

Coin Master: Danh sách và Bảng giá xây các ngôi làng mới nhất 2023

Trong Coin Master thì linh hồn của Gameplay chính là làng - Villages tương ứng với Level của người chơi, bên cạnh kiếm lượt Spins để tăng vàng cũng như các hành động khác.
GTA Trilogy sẽ chơi được trên điện thoại thông qua Netflix

GTA Trilogy sẽ chơi được trên điện thoại thông qua Netflix

GTA Trilogy sẽ chơi được trên điện thoại thông qua Netflix vào tháng 12, 2023. Điều này gây tò mò cho người chơi không biết tựa game sẽ hoạt động như thế nào.
Phá đảo Starfield 31 lần, game thủ phát hiện bí mật động trời gì?

Phá đảo Starfield 31 lần, game thủ phát hiện bí mật động trời gì?

Game thủ phá đảo Starfield không chỉ 1 mà lên đến 31 lần khiến người xem bất ngờ khi khám phá bí mật chưa từng được bật mí của tựa game "Bom xịt" này.
Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 có chất lượng được các chuyên gia đánh giá cao. Cùng xem những cái tên bom tấn game AAA nào được lên sóng.
Resident Evil 4 Remake chính thức cập bến PlayStation VR2

Resident Evil 4 Remake chính thức cập bến PlayStation VR2

Resident Evil 4 Remake ứng cử viên cho GOTY 2023 đã chính thức cập bến PlayStation VR2. Điều này sẽ giúp nâng tầm trải nghiệm chơi Resident Evil 4 Remake.
Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử là danh sách các tựa game mang của nhân vật mang tính biểu tượng này. Cùng xem danh sách có tên gì nhé!
Top 5 game lái xe ô tô giống như thật ngoài đời đáng chơi nhất

Top 5 game lái xe ô tô giống như thật ngoài đời đáng chơi nhất

Top 5 game lái xe ô tô như thật ngoài đời đáng chơi nhất được motgame.vn cập nhật mới nhất, đảm bảo chơi không biết chán ...
Homeworld 3 ấn định ngày ra mắt vào năm 2024

Homeworld 3 ấn định ngày ra mắt vào năm 2024

Homeworld 3 là phần game tiếp theo thuộc series game lâu đời vẫn còn nhiều người chơi và ngày ra mắt đã được ấn định vào đầu năm 2024.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9