Chủ nhật 21/04/2024 05:59
TP Hồ Chí Minh: 28°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 24°C Hà Nội
Hải Phòng: 27°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 28°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 28°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 24°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 27°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 28°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Cốt truyện Far Cry 4: Bi kịch gia đình Ghale

aa
Cốt truyện Far Cry 4: Bi kịch gia đình Ghale

Khác với những phần trước, Cốt truyện Far Cry 4 mang nhiều tầng lớp và có những diễn biến nền tảng của quá khứ. Chính vì vậy, để tìm hiểu rõ hơn nguồn gốc của những diễn biến chính, chúng ta cần phải biết thêm phần tiền truyện của quá khứ. Có như vậy chúng ta mới hiểu rõ hơn khi bước và cốt truyện Far Cry 4 giai đoạn chính.

Cốt truyện Far Cry 4

Kyrat đã có một quá khứ đầy biến động gắn liền với lịch sử gia đình Ghale

Hãy cùng tìm hiểu phần tiền truyện của cốt truyện Far Cry 4 qua bi kịch của gia đình Ghale và những nhân vật có liên quan nhé.

Mohan Ghale – Người kế tục cuộc chiến và khởi đầu một cuộc chiến khác

Mohan Ghale (sinh năm 1960) là cha ruột của nhân vật chính Ajay Ghale trong cốt truyện Far Cry 4. Mohan xuất thân từ một gia đình thường dân có hôn ước từ nhỏ với cô gái trẻ Ishwari (sinh năm 1968). Khi đến tuổi cập kê, anh được nhận vào làm cận vệ hoàng gia bảo vệ gia đình hoàng tộc, cùng lúc đó anh kết hôn với Ishwari theo tục tảo hôn, khi đó anh 20 tuổi và cô dâu Ishwari mới 12 tuổi.

Cốt truyện Far Cry 4

Chân dung Mohan Ghale

Rắc rối của cuộc hôn nhân này chính là trước khi đám cưới, Ishwari đã được chọn làm Tarun Matara, mà theo phong tục cưới một thánh nữ là hành động phạm thượng có thể mang lại điềm xấu. Mặc dù các trưởng lão và những người xung quanh phản đối nhưng Mohan vẫn cố chấp tiến hành cuộc hôn nhân được đính ước từ trước này.

Theo truyền thống xứ Kyrat, một bé gái nhỏ tuổi sẽ được chọn làm Tarun Matara. Đây được xem là một thủ lĩnh tinh thần và tính ngưỡng của người Kyrat. Tarun Matara được xem như hiện thân hạ phàm của một nữ thần vốn là vợ của thần tối cao Banasur, cuộc sống của các Tarun Matara sẽ được tài trợ chi phí bởi các tu viên và Kyrat có hẳn một nghĩa trang riêng dành cho những người từng làm Tarun Matara.

Cốt truyện Far Cry 4

Chân dung Tarun Matara ngồi trên chiếc kiệu rước truyền thống

Tình hình đất nước Kyrat lúc đó có nhiều chuyển biến, hoàng gia ngày càng mất kiểm soát các vấn đề trong nước và phe nổi dậy hình thành với mục tiêu lật đổ hoàng tộc thủ cựu để xây dựng quốc gia kiểu mới. Mohan với tư cách là thành viên đội cận vệ đã nuôi dưỡng tinh thần bảo hoàng và chiến đấu theo phe của hoàng tộc.

Cốt truyện Far Cry 4

Đất nước Kyrat không còn những ngày bình yên nữa

Một chuyển biến lớn xảy ra khi phe nổi dậy bất ngờ tấn công phá cửa hoàng cung và giết chết toàn bộ 5 thành viên gia đình nhà vua. Mohan đã diễn tả đợt tấn công này trong nhật ký của mình rằng ông bị vụ nổ phá cửa hất văng và trong cơn choáng váng ông thấy quân nổi dậy bước vào phòng ngủ hoàng gia kéo theo đó là tiếng súng vang lên. Ông bất lực khi nghe những kẻ hành động báo tên từng người trong hoàng tộc sau khi bắn họ.

PC/CONSOLE

Far Cry – một dòng game độc đáo không đụng hàng

Mất đi nhà vua, phe bảo hoàng bị một đòn chí mạng và phải rút chạy. Phe nổi dậy được sự hậu thuẫn từ Mỹ với vũ khí đạn dược mạnh mẽ ngày càng lấn át phe bảo hoàng của Mohan. Cho đến khi một yếu nhân xuất hiện và thay đổi cục diện cuộc nội chiến.

Pagan Min – Đồng minh ranh mãnh

Giữa lúc tưởng chừng như không còn hy vọng, phe bảo hoàng nhận được liên lạc từ một người tự xưng là Pagan Min (sinh năm 1966). Ông ta mang đến nguồn tài trợ vô cùng dồi dào bao gồm súng đạn, tiếp liệu và một đội lính đánh thuê tư nhân hùng hậu. Quan trọng nhất, Pagan Min đã dẫn về một bé trai là họ hàng xa của nhà vua nhằm tái lập người thừa kế ngai vàng hợp pháp.

Cốt truyện Far Cry 4

Pagan Min - một tay giang hồ đầy mưu lược

Pagan Min sinh ra ở Hong Kong vốn là con trai của một thủ lĩnh hội Tam Hoàng, sau khi ông bố qua đời, hắn thừa kế toàn bộ đường dây tội phạm này. Khác với ông bố là một xã hội đen chính gốc, Pagan Min tỏ ra thông minh và đa tài hơn, hắn phát triển đường dây của mình vượt khỏi tầm một băng giang hồ đến mức có ảnh hưởng xuyên quốc gia và có một quân đội riêng. Sự phát triển quá mức khiến các đồng minh của hắn lo sợ, họ bắt đầu một âm mưu tiêu diệt kẻ quá mạnh này. Pagan Min biết điều đó nên nhắm vào đất nước nhỏ bé Kyrat như một nơi ẩn náu an toàn.

Với sự giúp đỡ của Pagan Min, quân đội bảo hoàng mạnh lên từng ngày và bắt đầu lấn át những kẻ nổi dậy. Họ đã tấn công, chiếm lại được hoàng cung và đánh đuổi quân nổi dậy ra xa. Đúng lúc này Pagan Min lộ rõ ý đồ thật, hắn ta giết chết kẻ kế thừa nhỏ tuổi của Kyrat do chính mình mang về trước đây và cho quân đánh thuê của mình quay súng tàn sát các chiến sĩ phe bảo hoàng.

Cốt truyện Far Cry 4

Pagan Min là một kẻ thâm trầm và điềm tĩnh trong mọi tình huống

Mohan thoát chết trong gang tấc và chạy thoát với 2 bàn tay trắng, trong khi đó Pagan Min từ cung điện tuyên bố lên ngôi vua và bắt đầu thành lập thể chế mới cho Kyrat. Mohan trở về nhà mang gia đình trốn vào rừng, tập hợp những người còn sống sót của phe bảo hoàng thành lập một lực lượng nổi dậy chống Pagan Min đặt tên là Golden Path. Cái tên này được lấy từ giấc mơ của Ishwari – Tarun Matara như một biểu tượng của thần Banasur ban phước cho quân nổi dậy.

PC/CONSOLE

Cốt truyện Far Cry – Cuộc chiến của Jack Carver

Tuy vậy, từ đây lại bắt đầu một sự bất ổn không hề nhỏ trong cả gia đình Ghale và lực lượng Golden Path mà tâm điểm là nàng Ishwari.

Ishwari Ghale – Phận nữ nhi kẹt giữa cuộc chiến và tình yêu

Ishwari thành hôn với Mohan Ghale từ lúc 12 tuổi, cái tuổi chưa biết tình yêu là gì, cô chỉ đơn giản là ủng hộ người đàn ông của mình bằng mọi cách có thể. Cô là biểu tượng tinh thần cho cả người chồng Mohan và sau này là cả Golden Path trong cuộc chiến với Pagan Min.

Cốt truyện Far Cry 4

Bức ảnh hiếm hoi của Ishwari

Tuy nhiên, những chiến binh địa phương của họ không phải là đối thủ của lực lượng đánh thuê tinh nhuệ đầy đủ vũ khí dưới sự điều hành đầy kinh nghiệm của Pagan Min. Golden Path thua dài không hồi kết và họ lần lượt mất các cứ điểm với tốc độ ngày càng nhanh.

Cốt truyện Far Cry 4

CIA đã nhúng tay vào cuộc chiến, điều này giải thích sự dính líu của Willis Huntley sau này

Đúng lúc đó CIA liên lạc với Mohan đề nghị giúp đỡ để loại bỏ Pagan Min. Mohan không rõ động cơ của Mỹ trong vụ này nhưng có vẻ tập đoàn tội phạm của Pagan Min đang là mục tiêu của Mỹ. Golden Path nhận được tài trợ vũ khí dồi dào từ Mỹ nhưng Mohan kiên quyết từ đối nghề nghị cho cố vấn Mỹ vào Kyrat để giúp họ thắng. Mohan cho rằng cuộc chiến này phải do người Kyrat chiến đấu và chiến thắng.

PC/CONSOLE

Cốt truyện Far Cry 2 – Nội chiến đất Châu Phi

Vũ khí đã có nhưng để bù thiếu hụt về chiến binh, Ishwari đề nghị cho phép phụ nữ được huấn luyện chiến đấu và thành lập quân đoàn riêng cho nữ giới. Là một người theo tư tưởng bảo thủ, Mohan kịch liệt phản đối, ông cho rằng chiến trường không phải là chỗ cho phụ nữ, họ chỉ nên ở trong bếp lo việc nhà cửa, lái xe, làm hậu cần và tải đạn là cùng. Từ đây hai vợ chồng Ghale bắt đầu cãi nhau thường xuyên hơn, Ishwari cảm thấy mệt mỏi khi mình chỉ có công dụng làm “bình bông di động” chứ không trực tiếp đóng góp gì cho cuộc chiến của chồng.

Cốt truyện Far Cry 4

Không khí trong nhà trở nên nặng nề khiến Mohan không muốn về nhà nữa

Sau khi hạ sinh Ajay, các đợt cãi nhau như cơm bữa của hai vợ chồng khiến Mohan cảm thấy mệt mỏi và gần như không muốn bước về nhà nữa. Ông nảy ra một kế để giải quyết nguy cơ đổ vỡ gia đình: đưa Ishwari vào cung làm gián điệp bên cạnh Pagan Min.

Ban đầu Mohan có ý định cài tình báo vào cạnh Pagan Min đồng thời muốn cho Ishwari thấy tận mắt con người độc các tráo trở của hắn để từ bỏ ý định muốn ra chiến trường. Thậm chí ông còn khuyến khích Ishwari mang cả Ajay mới sinh đi theo để lấy lòng tin của địch.

Cốt truyện Far Cry 4

Tình cảm vợ chồng nhà Ghale đã rạn nứt trầm trọng

Kế hoạch của Mohan không ngờ bị phản chủ. Sau thời gian cận kề với Pagan Min, Ishwari chuyển thông tin tình báo cho chồng về những bí mật quân sự của quân đội hoàng gia (do Pagan Min lập dựa trên đội lính đánh thuê cũ của mình) nhưng cũng nảy sinh tình cảm với Pagan Min.

PC/CONSOLE

Cốt truyện Far Cry 3 – Săn hải tặc giữa Thái Bình Dương

Thiếu nữ một con Ishwari lấy chồng theo sắp xếp từ nhỏ nay bỗng biết được cảm giác yêu là gì, việc tiếp cận và thân thiết với đối thủ để lấy tin tình báo vô tình đẩy Ishwari vào cuộc tình lén lút với Pagan Min. Kết quả là cô đã sinh cho Pagan Min một đứa con gái đặt tên là Lakshmana Min.

Cốt truyện Far Cry 4

Tấm ảnh duy nhất của Lakshmana Min

Pagan Min cũng thay đổi từ khi yêu Ishwari, biết người mình yêu rất mệt mỏi vì cuộc nội chiến, hắn ta đã xúc tiến việc đàm phán hòa bình với một số chỉ huy cấp cao trong Golden Path. Tuy nhiên với hận quá thù sâu sắc và tính bảo thủ, Mohan đã cho hành quyết tất cả những ai đề cập đến việc ngừng bắn và cho rằng những kẻ này đã bị Pagan Min lừa hoặc tẩy não để phản bội tổ chức.

Cốt truyện Far Cry 4

Những lời nặng nề của Mohan dành cho vợ ghi trong nhật ký

Mohan càng điên tiết hơn khi nhận được tin vợ mình sinh con cho kẻ thù. Ông đã sắp xếp một cuộc ám sát và giết chết Lakshmana khi đứa bé chưa đầy 2 tuổi. Ishwari đã tìm đến Mohan và bắn chết người chồng của mình sau đó cùng Ajay chạy sang Mỹ thoát khỏi cuộc nội chiến vốn đã khiến bà không còn chịu nổi nữa.

Ajay Ghale – Kẻ lạc loài không quá khứ

Ajay đến Mỹ khi mới 3 tuổi, anh không hề được mẹ kể bất kỳ điều gì về quê hương cũng như cha của mình. Quá khứ của Ajay là một cái gì đó hoàn toàn trống rỗng, và như hầu hết những đứa trẻ không có quá khứ, Ajay bắt đầu có biểu hiện quậy phá và lêu lổng.

Cốt truyện Far Cry 4

So với Jason Brody, Ajay Ghale có tiểu sử "cứng" hơn nhiều

Ajay lớn lên trên đường phố, làm bạn với những kẻ du thủ du thực. Đến tuổi teen, Ajay dính vào một vụ cướp cửa hàng khiến một nhân viên cửa hàng bị bắn chết. Mặc dù không phải là người bắn nhưng Ajay đã đến cảnh sát tự thú và đạt được thỏa thuận sẽ không bị đi tù nếu chỉ ra người trực tiếp gây án.

Ajay trở về nhà và nhận ra Ishwari đã ngã bệnh ung thư giai đoạn cuối, bệnh dã di căn và đến giai đoạn không thể cứu chữa, anh chỉ có thể gặp mẹ trong thời gian ngắn trong bệnh viện trước khi bà ra đi. Những điều cuối cùng hai mẹ con trò chuyện là về quê hương Kyrat.

Cốt truyện Far Cry 4

Ajay mang bình tro cốt của mẹ trở về Kyrat

Sau khi mẹ mất, Ajay được thông báo di chúc và nội dung của nó là tâm nguyện cuối cùng của Ishwari xin được mang tro cốt về với Lakshmana. Hối hận vì những gánh nặng mình đã gây cho mẹ nhiều năm qua, Ajay quyết định thực hiện di nguyện này mặc dù anh chẳng biết Lakshmana là gì, có thể là một địa danh nào đó ở Kyrat.

Thế là Ajay lên đường mang theo lọ tro cốt của mẹ quay về quê hương Kyrat và bắt đầu những diễn biến chính của cốt truyện Far Cry 4.

Đức Phạm

Bài liên quan

The Division Resurgence - Tựa game được chính Apple quảng cáo sẽ như thế nào?
Game Mobile

The Division Resurgence - Tựa game được chính Apple quảng cáo sẽ như thế nào?

The Division Resurgence Tựa game được chính Apple quảng cáo sẽ như thế nào. Đây là phần game thuộc series Tom Clancy's đầu tiên trên điện thoại thông minh.
Ubisoft sử dụng AI nhằm cải tổ ngành công nghiệp game điện tử, lợi hay hại?
PC/Console

Ubisoft sử dụng AI nhằm cải tổ ngành công nghiệp game điện tử, lợi hay hại?

Ubisoft sử dụng AI nhằm cải tổ ngành công nghiệp game điện tử nhận được nhiều đánh giá tiêu cực từ cộng đồng game thủ khi được cho là bóp chết sự sáng tạo.
Review Assassin’s Creed Mirage: Sự tái sinh của Loki
Video

Review Assassin’s Creed Mirage: Sự tái sinh của Loki

Assassin's Creed Mirage vẫn sở hữu đồ họa chân thật cùng cơ chế chiến đấu đẹp mắt hơn các phần trước đó, thì khả năng tàng hình của một Assassin lại trở thành tâm điểm chú ý của toàn thể anh em game thủ lẫn giới phê bình.

Tin bài khác

Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu
PC/Console

Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu

Nordic Ashes là một trò chơi hành động sinh tồn thú vị với yếu tố roguelite cùng đồ họa đặc trưng, thu hút người chơi yêu thích thể loại này.
Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam
PC/Console

Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam

Sky: Children Of The Light đã chính thức ra mắt phiên bản PC vào ngày 10/04/2024, cung cấp quyền truy cập sớm miễn phí trên nền tảng Steam dành cho game thủ.
Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải
PC/Console

Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải

Chơi game minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải có lẽ là câu hỏi tưởng khó trả lời. Nhưng thật chất lại rất dễ vì đã có sự trợ giúp từ nhiều nguồn khác nhau.
Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử
PC/Console

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử một lần để biết thêm về lịch sử đất nước chúng ta hào hùng như thế nào trong quá khứ
Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản
PC/Console

Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được chỉ với vài bước cơ bản nhất, cùng xem cách chơi ngay Bleach vs Naruto 2.6
Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất
Game PC

Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Genshin Impact là tựa game thế giới mở có cộng đồng người chơi đông đảo. Một trong những vấn đề mà người chơi quan tâm con game này là thông tin chi tiết về các nhân vật. Bài viết này sẽ tiết lộ ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact, hy vọng sẽ giúp các bạn thỏa mãn sự tò mò và chọn nhân vật dễ hơn.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Xuân Ca từng dính mác "Tuesday" trước đây: Đam mê khó bỏ?
Giải trí

Xuân Ca từng dính mác "Tuesday" trước đây: Đam mê khó bỏ?

Sau drama xem bồ bạn như bồ mình, cộng đồng mạng bỗng nhớ lại drama làm 'bé ba' một thời có liên quan đến Xuân Ca, liệu đây là hiểu lầm hay đam mê khó bỏ?
Ngắm nhìn nhan sắc bạn gái Lê Minh Bình với phong cách
Đời sống

Ngắm nhìn nhan sắc bạn gái Lê Minh Bình với phong cách 'khét' nhất làng WAGs

Cô nàng bạn gái Lê Minh Bình - Thụy Hân có gu mặc thời thượng, biến hóa đa dạng phong cách từ ngọt ngào đến phóng khoáng.
Kinh hoàng 3 nam sinh dùng xẻng  “hủy dung” bạn học để phi tang
Đời sống

Kinh hoàng 3 nam sinh dùng xẻng “hủy dung” bạn học để phi tang

Trung Quốc xôn xao vụ ba học sinh nam hành hạ rồi chôn xác bạn học khi mới 13 tuổi, ai cũng khiếp sợ trước hành động man rợ của những sát nhân tuổi học đường.
DTCL mùa 11: Hướng dẫn build đội hình Long Vương Khổng Lồ dẫn đầu meta hiện tại
Đấu Trường Chân Lý - DTCL

DTCL mùa 11: Hướng dẫn build đội hình Long Vương Khổng Lồ dẫn đầu meta hiện tại

Trong bài viết này, Mọt sẽ mang đến cho các bạn đội hình Long Vương Khổng Lồ đang thống trị meta DTCL mùa 11 thời điểm hiện tại.
Hú hồn với gia thế khủng của má Vương và dàn diễn viên gây sốt Douyin
Giải trí

Hú hồn với gia thế khủng của má Vương và dàn diễn viên gây sốt Douyin

Mới đây nhất, 'má Vương' bỗng trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội, cộng đồng mạng sửng sốt khi biết được gia thế thật sự của cô nàng.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Đoạt Mệnh - Game kinh dị mới do Việt Nam sản xuất liệu có hay?

Đoạt Mệnh - Game kinh dị mới do Việt Nam sản xuất liệu có hay?

Hôm nay chúng ta sẽ nói về Đoạt Mệnh (Taken Soul) - Một tựa game mới do Việt Nam sản xuất và chuẩn bị ra mắt vào ngày 28/2 sắp tới.
Liên Quân Mobile: Lịch thi đấu Playoff Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2024 mới nhất

Liên Quân Mobile: Lịch thi đấu Playoff Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2024 mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ mang đến cho bạn thông tin về lịch Playoff Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2024 mới nhất.
LMHT 14.9: Tướng Skarner cùng nhiều Đấu Sĩ tiếp tục ăn Neft trong bản cập nhật sắp tới

LMHT 14.9: Tướng Skarner cùng nhiều Đấu Sĩ tiếp tục ăn Neft trong bản cập nhật sắp tới

Mới đây, Riot Games đã tiếp tục hé lộ những thay đổi dự kiến trong bản cập nhật LMHT 14.9, ra mắt ngày 01/05.
DTCL 14.8b: Gnar và tộc Thần Tài chính thức ăn neft mạnh trong bản hotfix mới nhất

DTCL 14.8b: Gnar và tộc Thần Tài chính thức ăn neft mạnh trong bản hotfix mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ mang đến những thông tin nhanh về chi tiết các thay đổi trong bản cập nhật DTCL 14.8b, ra mắt ngày 19/04.
DTCL mùa 11: Hướng dẫn build đội hình Long Vương Khổng Lồ dẫn đầu meta hiện tại

DTCL mùa 11: Hướng dẫn build đội hình Long Vương Khổng Lồ dẫn đầu meta hiện tại

Trong bài viết này, Mọt sẽ mang đến cho các bạn đội hình Long Vương Khổng Lồ đang thống trị meta DTCL mùa 11 thời điểm hiện tại.
DTCL 14.9: Những trang bị mới nào sẽ xuất hiện trong bản cập nhật sắp tới?

DTCL 14.9: Những trang bị mới nào sẽ xuất hiện trong bản cập nhật sắp tới?

Mới đây, nhiều trang bị mới mới dự kiến sẽ được Riot Games ra mắt trong bản cập nhật DTCL 14.9.
LMHT: Đây là tướng được game thủ đánh giá có màn rework thành công nhất lịch sử

LMHT: Đây là tướng được game thủ đánh giá có màn rework thành công nhất lịch sử

Mới đây, cộng đồng game thủ LMHT mới đây đã mở ra một cuộc thảo luận về các vị tướng được rework một cách thành công nhất.
Kết duyên – cuộc sống thử độc đáo trong Thánh Quang Thiên Sứ

Kết duyên – cuộc sống thử độc đáo trong Thánh Quang Thiên Sứ

Thánh Quang Thiên Sứ sẽ giúp bạn trải nghiệm những vất vả cũng như hạnh phúc của hôn nhân qua chức năng kết duyên đầy hấp dẫn.
Thánh Quang Thiên Sứ - Đắm chìm trong thế giới PvE rộng lớn

Thánh Quang Thiên Sứ - Đắm chìm trong thế giới PvE rộng lớn

Hoạt động và phụ bản PvE của Thánh Quang Thiên Sứ đa dạng giúp cung cấp nguyên liệu tăng sức mạnh.
Trải nghiệm Nikke phiên bản màn hình dọc trong game mới Wasteland Girls

Trải nghiệm Nikke phiên bản màn hình dọc trong game mới Wasteland Girls

Nếu bạn đang muốn tìm một tựa game nhẹ máy hơn mà vẫn có dàn harem “mờ lem” như Nikke thì Wasteland Girls sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn đấy!
Tổng hợp gift code Thánh Quang Thiên Sứ và hướng dẫn cách nhập

Tổng hợp gift code Thánh Quang Thiên Sứ và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ gift code Thánh Quang Thiên Sứ với những phần quà giá trị!
Hôm nay 16/4, Thánh Quang Thiên Sứ chính thức ra mắt

Hôm nay 16/4, Thánh Quang Thiên Sứ chính thức ra mắt

Game thủ đã có thể trải nghiệm Thánh Quang Thiên Sứ vào hôm nay ngày 16/04, bước vào hành trình trở thành một chiến binh dũng mãnh tại thế giới của các vị thần.
Top Game MU nào đáng chơi nhất hiện nay trên điện thoại?

Top Game MU nào đáng chơi nhất hiện nay trên điện thoại?

Đối với nhiều game thủ, MU có lẽ đã trở thành huyền thoại trong lòng của họ, cho dù có chơi bất cứ game nào khác đi chăng nữa cũng không thể nào quên được những ngày tháng cày cuốc con game huyền thoại này. Chính vì thế, chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn gam
Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu

Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu

Nordic Ashes là một trò chơi hành động sinh tồn thú vị với yếu tố roguelite cùng đồ họa đặc trưng, thu hút người chơi yêu thích thể loại này.
Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam

Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam

Sky: Children Of The Light đã chính thức ra mắt phiên bản PC vào ngày 10/04/2024, cung cấp quyền truy cập sớm miễn phí trên nền tảng Steam dành cho game thủ.
Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải

Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải

Chơi game minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải có lẽ là câu hỏi tưởng khó trả lời. Nhưng thật chất lại rất dễ vì đã có sự trợ giúp từ nhiều nguồn khác nhau.
Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử một lần để biết thêm về lịch sử đất nước chúng ta hào hùng như thế nào trong quá khứ
Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được chỉ với vài bước cơ bản nhất, cùng xem cách chơi ngay Bleach vs Naruto 2.6
Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Tiết lộ ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact, giúp bạn chọn nhân vật yêu thích theo cung hoàng đạo, ngày tháng năm sinh.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9