Thứ năm 13/06/2024 19:41
TP Hồ Chí Minh: 34°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 36°C Hà Nội
Hải Phòng: 33°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 32°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 32°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 34°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 36°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 33°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 32°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 32°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Công nghệ hỗ trợ chơi game có bị coi là gian lận?

aa
Công nghệ hỗ trợ chơi game có bị coi là gian lận?

Phụ Lục

Như chúng ta đã biết, Grab và Taxi truyền thống đã bước qua vụ kiện bằng thỏa thuận đóng cửa dàn xếp riêng. Tuy nhiên tranh cãi về việc chênh lệch giữa công nghệ cao hỗ trợ so với cách làm truyền thống liệu có bị xem là “ăn gian” hay không thì vẫn còn là một câu hỏi để ngỏ. Từ đó, áp dụng sang làng game chúng ta có thể thấy một sự rắc rối tương tự trong việc xác định công nghệ hỗ trợ chơi game có bị xem là gian lận hay không.

Game mobile

Đạo nhái - Copy: Vấn đề thực sự nghiêm trọng của ngành công nghiệp game

Hiện nay, tùy mức độ chênh lệch mà cộng đồng phán xử là có gian lận hay không, tuy nhiên không có một chuẩn mực nào để xác định công nghệ như thế nào gọi là gian lận. Hôm nay các bạn hãy cùng Mọt tui xác định lại ranh giới này nhé!

Công nghệ hỗ trợ chơi game – nhỏ là dùng gear, to là gian lận?

Cốt lõi của công nghệ hỗ trợ chơi game nằm ở các thiết bị được thiết kế mạnh mẽ giúp ích cho việc chơi game, hay thường được gọi là gear chơi game. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp một game thủ lách cách bàn phím cơ hay sột soạt con chuột Razer to uỳnh ngầu lòi khi chơi game. Nhưng bạn chẳng bao giờ chỉ mặt hắn ta mà hô “cái đồ gian lận” cả đúng không?

Công nghệ hỗ trợ chơi game có bị coi là gian lận?
Dùng gear chơi game không bị xem là gian lận

Mặc dù bàn phím, chuột chơi game được thiết kế với công nghệ cao giúp game thủ vượt trội hơn người chơi dùng hàng “default” nhờ vào hàng loạt công nghệ sâu giúp tăng hiệu quả chơi. Có thể kể ra như độ nhạy chuột cao và tùy chỉnh tự do giúp bạn “bắn tỉa” cực kỳ hiệu quả, bàn phím cơ bền và nhạy lại có anti-ghosting giúp tăng hiệu quả điều khiển hơn bàn phím phổ thông. Nếu không bạn bỏ tiền triệu ra mua gear chơi game làm gì khi nó chẳng hơn gì bàn phím nhựa “chăm hai chăm gử”?

Câu trả lời của bạn khi có ai đó phàn nàn về đối thủ dùng gear xịn chơi tốt hơn luôn là: “Bán đầy ra, lấy tiền mà mua một cái xài đi chứ!” hay “Xài hàng lởm thì ráng chịu chứ kêu ca gì?”

Tuy nhiên nếu áp dụng công nghệ cao hơn nữa, vấn đề sẽ ngược lại hoàn toàn. Ví dụ như chiếc điện thoại ROG Phone vừa được ra mắt bởi Asus có một thiết bị giúp cắm thêm bàn phím, chuột và xuất ra màn hình lớn. Nhờ nó người chơi có thể trải nghiệm các game bắn súng như PUBG Mobile như chơi trên PC, tuy nhiên họ sẽ không bị xếp vào nhóm chơi giả lập vì vẫn chạy ứng dụng trên điện thoại thật. Họ sẽ tha hồ giết những con gà đang chơi trực tiếp trên điện thoại nhờ ưu thế bắn bằng bàn phím – chuột và màn hình lớn dễ soi chi tiết hơn.

Công nghệ hỗ trợ chơi game có bị coi là gian lận?
Nhưng dùng bàn phím - chuột chơi game bắn súng trên mobile là có vấn đề?

Đến đây chắc hẳn phần lớn các bạn sẽ cho rằng thiết bị này là gian lập và tạo nên sự bất công cho những người chơi trên điện thoại chẳng may bị ghép cặp với người dùng thiết bị trên. Sự chênh lệch lợi thế do công nghệ lúc này quá cao, bạn sẽ có cảm giác là gian lận bằng công nghệ. Tuy nhiên hãy thử nghĩ xem, món thiết bị trên cũng bán rộng rãi, bạn cũng hoàn toàn có thể mua nếu có tiền. Về mặt cơ bản nó chẳng khác gì việc bàn phím chơi game chiếm lợi thế với bàn phím thường. Vậy việc thiết bị của ROG Phone dùng công nghệ hỗ trợ chơi game giúp game thủ giành lợi thế cực lớn liệu có thể bị coi là gian lận?

Như thế nào là công nghệ gian lận?

Đây là câu hỏi mà bất kỳ ai cũng phải nghĩ đến khi tranh luận về việc một thứ công nghệ hỗ trợ chơi game có thể bị coi là gian lận hay không. Nếu bạn không định nghĩa được nó thì làm sao phân biệt được nó với những thứ khác?

Cốt lõi của gian lận được định nghĩa dựa trên việc can thiệp vào quá trình vận hành của game, vì vậy một công nghệ hỗ trợ chơi game bị xem là gian lận khi nó chọc sâu vào quy trình vận hành của game, thay đổi thông số và làm lợi cho người chơi. Một ví dụ kinh điển của việc này là Artmoney, chương trình này can thiệp vào bộ nhớ RAM, nơi lưu trữ các thông số vận hành của game và tìm – thay đổi các giá trị thông số làm lợi cho game thủ. Bạn có thể “hack” tiền của mình từ 100 đồng lên 99999999 đồng, “đóng băng” HP không cho tụt để bất tử hay giảm HP boss xuống còn 1. Những công nghệ can thiệp như vậy được gọi là gian lận và xếp vào nhóm hack/cheat.

Công nghệ hỗ trợ chơi game có bị coi là gian lận?
Artmoney can thiệp vào thông số của game nên bị xem là công nghệ gian lận

Tuy nhiên những công nghệ hỗ trợ chơi game không can thiệp vào vận hành của game mà nâng cấp, tối ưu những thứ bên ngoài thì không thể định nghĩa là gian lận. Ví dụ các công nghệ của bàn phím chơi game tối ưu tín hiệu điều khiển bên ngoài, nó hoàn toàn không xâm phạm vào thông số của game. Tương tự, cắm bàn phím – chuột vào điện thoại và xuất tín hiệu lên màn hình lớn hoàn toàn là tối ưu tín hiệu đầu vào – đầu ra của thiết bị, không hề can thiệp vào thông số game. Vì thế ngay cả ví dụ về chiếc điện thoại mới này cũng không thể định nghĩa là gian lập mặc dù nó sẽ tạo ra một lợi thế cực lớn cho người dùng.

Nhà sản xuất sẽ là người quyết định cuối cùng

Tranh cãi về gian lận hay không chỉ là một chuyện, quan trọng là công nghệ hỗ trợ chơi game đó có được chấp nhận hay không mới là vấn đề. Và việc quyết định đó nằm trong tay nhà phát triển game. Một công nghệ tuy không bị xem là gian lận nhưng nó tạo ra chênh lệch quá lớn trong game dễ làm mất cân bằng game vẫn có thể bị nhà sản xuất “cấm cửa”.

Tất nhiên việc cấm cửa này không phải là cấm đơn vị sản xuất bán mà là sử dụng quyền hạn của người tạo ra game: dùng code chặn công nghệ. Như ví dụ Artmoney ở trên, nếu bạn dùng nhiều sẽ nhận thấy một số game không thể sử dụng Artmoney được, giá trị cần tìm bị nhà sản xuất che giấu bằng cách mã hóa ra một số khác khiến bạn không thể tìm được giá trị chính xác đó để thay đổi. Tương tự với việc chơi giả lập PUBG Mobile trên PC với lợi thế bàn phím - chuột trước đây Tencent cũng đã dùng code để nhận dạng và sắp xếp những người chơi giả lập được xếp trận tách biệt khỏi nhóm chơi trên điện thoại.

Công nghệ hỗ trợ chơi game có bị coi là gian lận?
Tencent không cấm game thủ dùng giả lập chơi PUBG Mobile nhưng gom những người này vào nhóm riêng

Vì vậy, một công nghệ hỗ trợ khi xuất hiện dù có “sạch” đi nữa thì vẫn phải được nhà sản xuất game thông qua, nếu không, chỉ với một bản patch nó sẽ bị loại bỏ khỏi game hoàn toàn. Đây chính là quyền lực tuyệt đối của “đáng sáng thế” – người tạo ra game.

Lời kết

Chúng ta đang sống trong thế kỷ 21, công nghệ phát triển theo từng giây vì vậy các phương pháp chơi game cũng không ngừng được cải tiến và hỗ trợ bởi công nghệ mới. Các gear chơi game sẽ không ngừng cải tiến công nghệ hỗ trợ chơi game của mình ngày càng cao, lên đến mức “như hack”. Tuy nhiên cũng còn phải chú ý đến sự tương thích với cộng đồng chung, một khi tạo chênh lệch quá lớn đến nỗi bị cộng đồng tẩy chay thì nó sẽ có nguy cơ bịnh chính các nhà làm game loại trừ để bảo vệ cân bằng trong game.

Đô la thần chưởng có thể tốt, hoặc có thể không.

Đức Phạm

Bài liên quan

Siêu phẩm anime Dragon Ball Super kết hợp cùng PUBG Mobile
Game Mobile

Siêu phẩm anime Dragon Ball Super kết hợp cùng PUBG Mobile

PUBG MOBILE và thương hiệu Anime đình đám - Dragon Ball Super chuẩn bị mang tới những nội dung mới hấp dẫn và sôi động tới các chiến trường.
PUBG Mobile kết hợp với SSC mang các siêu xe đẳng cấp lên chiến trường
Game Mobile

PUBG Mobile kết hợp với SSC mang các siêu xe đẳng cấp lên chiến trường

PUBG Mobible sẽ bắt tay cùng ông hoàng tốc độ - SSC Bắc Mỹ để giúp người chơi trải nghiệm các dòng xe huyền thoại của hãng.
PUBG Mobile: Tuyển thủ Rabiz nhận án phạt 1 năm vì hành vi vi phạm danh tính thi đấu
Esports

PUBG Mobile: Tuyển thủ Rabiz nhận án phạt 1 năm vì hành vi vi phạm danh tính thi đấu

Trong thời gian qua, một trong những tuyển thủ nổi tiếng nhất của PUBG Mobile Việt Nam – Rabiz đã bị cấm thi đấu vì hành vi vi phạm trong giải đấu gần đây.

Tin bài khác

Bạn có thể cập nhật iOS 18 bằng dev beta!
Công nghệ

Bạn có thể cập nhật iOS 18 bằng dev beta!

Những ai thích "vọc" có thể cập nhật hệ điều hành iOS18 mới thông qua kênh dev beta.
IOS 18 có chế độ Game Mode dành riêng cho game thủ?
Công nghệ

IOS 18 có chế độ Game Mode dành riêng cho game thủ?

Mới đây, tin vui đã đến với cộng đồng game thủ khi Apple đã chính thức thông báo về việc ra mắt chế độ riêng dành cho game thủ trên iOS 18.
Tất tần tật những điều bạn cần biết về IOS 18
Công nghệ

Tất tần tật những điều bạn cần biết về IOS 18

Vậy là iOS 18 đã chính thức được giới thiệu. Home Screen, widget và màn hình khoá có sự nâng cấp lớn
iOS 18 chính thức trình làng, tích hợp AI thế hệ mới
Công nghệ

iOS 18 chính thức trình làng, tích hợp AI thế hệ mới

Phiên bản hệ điều hành iOS 18 mới nhất cho các thiết bị iPhone đã được Apple giới thiệu trong sự kiện WWDC 2024.
Công ty Bưu điện Việt Nam bị hacker tấn công mã độc tống tiền
Công nghệ

Công ty Bưu điện Việt Nam bị hacker tấn công mã độc tống tiền

Công ty Bưu điện Việt Nam đã gặp phải sự cố liên quan đến mã độc tống tiền vào sáng ngày 4/6.
Samsung ra mắt đồng loạt dòng sản phẩm mới cho năm 2024
Công nghệ

Samsung ra mắt đồng loạt dòng sản phẩm mới cho năm 2024

Trải nghiệm thiết bị Samsung đỉnh cao với công nghệ chống burn-in độc quyền trên dòng màn hình Odyssey OLED mới nhất.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Xôn xao thông tin rapper 16 Typh ép bạn gái phá thai, ca sĩ Min bị réo tên
Giải trí

Xôn xao thông tin rapper 16 Typh ép bạn gái phá thai, ca sĩ Min bị réo tên

Cộng đồng mạng đột nhiên xôn xao trước tin đồn rapper Hải Phòng 16 Typh bị tố bỏ con, dân mạng đào lại chuyện tình với nữ ca sĩ nổi tiếng Min.
Nhiều người tìm đến bái lạy thầy Thích Minh Tuệ dù thầy đã ẩn tu
Đời sống

Nhiều người tìm đến bái lạy thầy Thích Minh Tuệ dù thầy đã ẩn tu

Tình hình sau khi ẩn tu của thầy Thích Minh Tuệ.
Hậu drama, Louis Phạm tiếp tục có động thái thách thức?
Giải trí

Hậu drama, Louis Phạm tiếp tục có động thái thách thức?

Sau nhiều phát ngôn đáng chỉ trích của mình, nữ TikToker Louis Phạm nhận về cho mình nhiều chỉ trích.
Phẫn nộ: Salon tuyên bố hiến tặng 700 bộ tóc giả nhưng biển thủ 650 bộ đem bán!
Đời sống

Phẫn nộ: Salon tuyên bố hiến tặng 700 bộ tóc giả nhưng biển thủ 650 bộ đem bán!

650 bộ tóc tương đương với giá trị tiền tỷ! Chỉ vì đồng tiền mà salon này nỡ làm việc sai đạo đức.
Thể Thao

'Bóc giá' cầu thủ Euro 2024: Sao trẻ Bellingham bằng 6 đội tuyển cộng lại!

Theo thông tin mới đây, tiền vệ Jude Bellingham được cho là có giá trị chuyển nhượng cao hơn tổng giá trị đội hình của 6 đội tuyển tham dự EURO 2024
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Thầy Giáo Ba tâm sự về lý do khiến SE bị ban năm xưa

Thầy Giáo Ba tâm sự về lý do khiến SE bị ban năm xưa

Tại VCS mùa xuân 2023, đội tuyển SBTC Esports đã rơi vào vòng xoáy của những cáo buộc về dàn xếp tỉ số và bị điều tra.
Riot lý giải cho việc tại sao skin Faker lại đắt đỏ đến như vậy

Riot lý giải cho việc tại sao skin Faker lại đắt đỏ đến như vậy

Được biết ở máy chủ quốc tế, game thủ phải bỏ ra khoảng 500 USD (tương đương 12.7 triệu VNĐ) để sở hữu số RP này.
HLV cũ team RW "Raze" livestream tiết lộ nhiều tin tức gây chấn động

HLV cũ team RW "Raze" livestream tiết lộ nhiều tin tức gây chấn động

Trong buổi phát sóng tối qua, Raze đã khiến cộng đồng fan LMHT tiếp tục chấn động vì tiết lộ các tin tức thuộc dạng thâm cung bí sử trong ngành esports.
Artifact chứng minh bản thân thuộc hội "Liêm" bằng loạt file sao kê

Artifact chứng minh bản thân thuộc hội "Liêm" bằng loạt file sao kê

Artifact mới đây đã chia sẻ một loạt bằng chứng để khẳng định bản thân trong sạch
ĐTCL 14.12: Chi tiết bản cập nhật, lối chơi reroll trở lại

ĐTCL 14.12: Chi tiết bản cập nhật, lối chơi reroll trở lại

Bản cập nhật này của ĐTCL có khá nhiều thay đổi quan trọng, anh em hãy cùng Mọt game xem những thay đổi này nha !
VCT Challengers Vietnam khởi động mùa giải Split 2, hướng tới VCT Ascension

VCT Challengers Vietnam khởi động mùa giải Split 2, hướng tới VCT Ascension

Sau 3 tháng nhường chỗ cho các sự kiện quốc tế, giải đấu VALORANT Esports danh giá nhất Việt Nam sẽ chính thức trở lại mùa giải mới Split 2 vào ngày 12.06 tới.
Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký: Thống trị giang hồ với gameplay chuẩn PK cùng sự kiện hấp dẫn

Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký: Thống trị giang hồ với gameplay chuẩn PK cùng sự kiện hấp dẫn

Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký chính thức trình làng vào ngày 13/6 hứa hẹn mang đến làn gió mới trong thị trường game Việt thuộc thể loại nhập vai năm 2024.
Siêu phẩm anime Dragon Ball Super kết hợp cùng PUBG Mobile

Siêu phẩm anime Dragon Ball Super kết hợp cùng PUBG Mobile

PUBG MOBILE và thương hiệu Anime đình đám - Dragon Ball Super chuẩn bị mang tới những nội dung mới hấp dẫn và sôi động tới các chiến trường.
Nữ game thủ Việt đạt điểm xuất sắc nhờ đưa Genshin Impact vào bài luận tốt nghiệp

Nữ game thủ Việt đạt điểm xuất sắc nhờ đưa Genshin Impact vào bài luận tốt nghiệp

Mới đây, cộng đồng game thủ Genshim Impact Việt Nam đang phát sốt trước thành tích xuất sắc của nữ sinh viên xinh đẹp.
Tuyển thủ nữ Hana khuấy đảo team địch tại APL 2024

Tuyển thủ nữ Hana khuấy đảo team địch tại APL 2024

Nữ tuyển thủ của The DareDevil Team gây ấn tượng bởi nhan sắc xinh đẹp.
Game thủ State of Survival hoang mang vì tài khoản bị reset

Game thủ State of Survival hoang mang vì tài khoản bị reset

Nhiều người chơi đã hết hồn khi đăng nhập vào State of Survival và nhận ra tài khoản của mình hoàn toàn mới toanh.
Viking Rise: Top game miễn phí trên nền tảng iOS có gì đặc sắc?

Viking Rise: Top game miễn phí trên nền tảng iOS có gì đặc sắc?

Viking Rise vừa ra mắt đã đã nhanh chóng đạt được vị trí Top 1 Free Game của bảng xếp hạng App Store ngày 4/6.
ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt

ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt

Nhà phát triển và phát hành trò chơi độc lập Aleth Labs đã công bố trò chơi mới nhất của họ mang tên ELON.
"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6

"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6

Sau nhiều năm vắng bóng đã chính thức quay trở lại trong Street Fighter 6, hứa hẹn mang đến cho người chơi những trải nghiệm mới mẻ và đầy thử thách.
Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2

Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2

Có 12 đội tuyển phong trào đã xuất sắc vượt qua thử thách tại CLAN WAR 2024 Mùa 2 để bước lên hạng bán chuyên góp mặt tại CSC 2024 Mùa 2 sắp tới.
FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi

FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi

Chuỗi sự kiện “Sinh nhật FC Online 6 tuổi – 6 năm tri kỷ, Ăn ý từng trận bóng” bắt đầu từ ngày 3/6 – 14/6 là cơ hội tuyệt vời để nhận về thẻ ICONS +5 vĩnh viễn.
Game thủ vã mồ hôi vì Steam chính thức bị cấm tại Việt Nam?

Game thủ vã mồ hôi vì Steam chính thức bị cấm tại Việt Nam?

Khuya ngày hôm nay 4/6/2024, cộng đồng game thủ Việt Nam lại tiếp tục xôn xao khi có trang tin đăng tải rằng Steam đã chính thức bị chặn tại Việt Nam.
Sinh nhật 6 tuổi FC Online – 6 năm tri kỷ, ăn ý từng trận bóng

Sinh nhật 6 tuổi FC Online – 6 năm tri kỷ, ăn ý từng trận bóng

Chuỗi sự kiện “Sinh nhật FC Online 6 tuổi – 6 năm tri kỷ, Ăn ý từng trận bóng” bắt đầu từ ngày 3/6 – 14/6 là cơ hội tuyệt vời để các HLV "gom lúa".
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9