Clash Royale: Nên dùng Mini Pekka ngay từ bây giờ

Để có thể dành được nhiều trận thắng Clash Royale hơn, cần có 1 cách 'counter' những meta thường gặp nhất và Mini Pekka là 1 lựa chọn.

Hiện nay, đa số người chơi Clash Royale đều dùng những ‘meta’ rất phổ biến như Royal Giant, Hog Rider, Golem, Sparky, Miner… kết hợp cùng các card phép như: Fireball, Poison, Zap,… Vậy để có thể dành được nhiều trận thắng hơn ngoài việc có 1 bộ deck phù hợp, ta còn cần có 1 cách ‘counter’ những meta mà ta thường gặp nhất, và Mini Pekka là 1 trong những số đó.

Trong phòng thủ:

Đây là những card mà Mini Pekka có thể ‘solo’ dễ dàng:

 • Valkyrie, Musketeer:
  Musketeer và Valkyrie được dùng nhiều trong deck Hog+Valkyrie+Musketeer kết hợp Poison+Zap. Đây là 1 trong những combo chết người nếu ta vẫn sử dụng những cách thủ truyền thống như: Cannon + Barbarian hoặc Goblin, damage lan của Valkyrie cùng với Poison và Musketeer sẽ hạ Barbarian và Goblin rất nhanh. Nhưng nếu ta dùng Mini Pekka gây damage rất khỏe, có thể hạ Hog từ 2 đến 3 hit và lượng máu đủ để chịu được damage của Valkyrie và Poison.
 • Royal Giant:
  Cho dù Barbarian vẫn là lựa chọn tốt nhất để chống Royal Giant lúc này, nhưng Mini Pekka cũng là 1 lựa chọn khá tốt khác. nhất là khi Fire Spirit kết hợp cùng Princess thì Barbarian rất dễ bị bốc hơi.
 • Hog Rider:
  Mini Pekka cũng rất hiệu quả để chống lại combo Hog+Zap, và an toàn hơn là cách thủ Cannon+Goblin thông thường, khi Goblin rất dễ bị Zap chết.
 • Ice Wizard, Miner
 • Golem, Giant:
  Sau bản cập nhật, chiến thuật Golem và Giant được sử dụng lại tương đối nhiều, kết hợp cùng các card gây damage lan nên việc phòng thủ sẽ rất vất vả. Vì vậy lựa chọn Mini Pekka để đối phó với các chiến thuật là giải pháp hợp lí.

Trong tấn công:

Cách để sử dụng Mini Pekka trong tấn công cũng gần giống như Prince, cần 1 card gây damage lan hỗ trợ và lựa chọn thời điểm thích hợp để tấn công bất ngờ. Có thể kếp hợp với Zap, Fire Spirit và dùng Skeleton để đỡ vài hit của trụ giúp cho Mini Pekka tiếp cận trụ với lượng HP nhiều nhất.

Ngoài ra, Mini Pekka được dùng nhiều trong những chiến thuật ‘beatdown’ phổ biến như: Golem, Miner. Một khi đối thủ thả các quân quan trọng tập trung vào tanker thì lúc đó Mini Pekka sẽ phát huy hết sức mạnh.

Yen Yin

Tác giả

  Đánh giá bài viết:
  1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
  Loading...Loading...