Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Clash Royale: Cách thả quân để tận dụng được 11 Elixir

Trong Clash Royale khi bắt đầu trận đấu, thanh Elixir sẽ hồi 1 Elixir sau mỗi 2.8 giây và khi đủ 10 Elixir sẽ dừng lại. Thực ra vẫn còn 1 Elixir nữa.

Trong Clash Royale, như ta đều biết, khi bắt đầu trận đấu, thanh Elixir sẽ hồi 1 Elixir sau mỗi 2.8 giây và khi đủ 10 Elixir sẽ dừng lại. Nhưng không phải ai cũng để ý 1 điều rằng, thực ra thanh Elixir vẫn tiếp tục tạo thêm 1 Elixir sau khi đã đủ 10 Elixir. Tức là, sau khi đã đầy 10 Elixir, cứ mỗi 2.8 giây tiếp theo sau đó, ta sẽ vẫn được thêm 1 Elixir ‘đệm’ nữa. Như vậy ta sẽ có tất cả 11 Elixir, sau khi khi thanh Elixir đã đầy trong vòng 2.8 giây sau đó.

Vậy làm sao để tận dụng lợi thế này trong các trận đánh Clash Royale?

Thông thường khi bắt đầu trận đấu, 2 bên đều không muốn thả quân trước (trừ 1 số chiến thuật đánh nhanh như Hog Rider) mà đợi cho thanh Elixir đủ 10 rồi mới thả. Nếu như trước đây ta thường thả quân ngay khi vừa đủ 10 Elixir thì ta có thể đợi thêm khoảng thời gian là 2 giây (trừ hao trường hợp server lag) sau đó rồi mới thả quân, như vậy ta sẽ được lại ngay thêm 1 Elixir ‘đệm’ này mà không phải chờ tiếp 2.8 giây để hồi Elixir tiếp theo.

Lưu ý: phải ra quân chính xác trong khoảng thời từ 2 đến 2.8 giây này, vì nếu trễ hơn 2.8 giây, ta sẽ không được nhận thêm Elixir đệm này nữa.

Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Ví dụ:

  • Khi bắt đầu trận đấu và 2 bên đều đợi thanh Elixir hồi đủ 10 Elixir, nếu ta thả ngay Giant (mất 5 Elixir) vào lúc này, thì ta chỉ được 5 Elixir, và phải đợi thêm 2.8 giây nữa để được Elixir thứ 6.
  • Nhưng nếu ta tiếp tục đợi thêm khoảng 2 giây rồi mới thả Giant ra, khi ta vừa thả Giant ra ta sẽ có ngay cho mình 6 Elixir (từ 1 Elixir ‘đệm’).

Việc thả chậm hơn trong khoảng thời gian 2.8 giây sẽ cho ta 1 số lợi thế:

  • Nếu trong tổ chức tấn công bằng cách này thì Tanker (trường hợp này là Giant) sẽ bắt đầu di chuyển khi ta có sẵn 6 Elixir để hỗ trợ đợt tấn công thay vì là 5 Elixir như cách thả thông thường.
  • Nếu chuẩn bị phòng thủ, việc thả chậm 2 giây sau đối thủ sẽ cho ta cơ hội được đối đầu với quân của đối thủ ngay bên phần sân nhà.
Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...