Chuyện về một Otaku Việt và hành trình lạc lối tại Capcom Bar ở Nhật Bản

Niềm hạnh phúc lớn nhất của một Otaku Việt là gì? Là có dịp ghé thăm xứ sở mặt trời mọc, cái nôi của Anime - Manga và lạc lối trong Capcom Bar.

Là một Otaku/Wibu đã hơn 30 cái xuân xanh, từ thời chân ướt chân ráo tìm hiểu Anime – Manga và Game. Ấy thế mà đến bây giờ tui mới có dịp đến tham quan xứ sở Hoa Anh Đào, cũng là nguồn cội của Otaku. Trong lòng cứ nôn nao, bồn chồn làm sao ý, cảm giác cứ như lần đầu làm “chuyện ý”. Thiệt khó tả hết sức.

E hèm ! Thôi thì kể lể nhiều quá cũng mất công, chuyến này tui đi được 3 địa điểm khá hấp dẫn, đầu tiên là Capcom Bar rồi đến Nakano Broadway và cuối cùng là thánh địa của Otaku Nhật Bản – Akihabara. Không đi thì thôi, đi rồi thiệt hổng muốn về tí nào luôn, chỗ nào cũng có quá nhiều thứ hay ho mà kể. Thôi thì giờ kể về Capcom Bar trước đi ha. Chỗ đó hơi bị đỉnh luôn.

Maidreamin
Tham quan Maidreamin - Chuẩn mực Maid Cafe Nhật Bản là đây
Cùng Mọt Game khám phá Maidreamin, quán cafe maids nổi tiếng bậc nhất Nhật Bản và thế giới cùng những nàng hầu gái xinh đẹp.

Tui đến được Capcom Bar hết sức tình cờ, đi loanh quanh tìm chỗ làm mấy ly bia, tìm mãi không thấy chỗ ưng ý hết thì thấy có một chỗ trưng bày figure Resident Evil, Devil May Cry và Street Fighter nữa. Kèm với đó thì đủ loại đồ ăn đủ hình dáng kỳ dị hiếm thấy.

Capcom

Capcom

Ngó nghiêng một hồi tự nhiên thấy cái tên Capcom Bar to uỳnh, một cảm giác hạnh phúc trào dâng, tui liền nhanh chóng vào khám phá ngay. Chơi game Capcom đã lâu, giờ vô đó ăn nhậu nữa cho nó đúng “không khí”.

Capcom

Capcom

Để vào bar chơi, bạn phải mua một ly nước hoặc một món ăn, các món có giá trung bình từ 700 – 900 Yen (tầm 145 – 200.000 VNĐ) cũng không quá mắc so với giá của Maidreamin mà tui đã trải qua. Nội quy của bar khá dễ chịu, có thể chụp hình thoải mái nhưng không được quay phim và mỗi người vào bar sẽ được chơi game 2 tiếng, nếu như bar không đông thì có thể chơi thoải mái. Cái này tui hơi bị thích, tại có một số nơi họ rất nghiêm ngặt vụ này, nhiều khi không có ai chờ tới lượt mà mình chơi hết giờ thì cũng chỉ ngồi ngó. Luật khéo léo như vầy được đánh giá cao lắm.

Capcom

CapcomNội Quy của Bar. (Có cả tiếng Anh cho khách nước ngoài)

Thực đơn của bar khá phong phú và đặc biệt là các món thức ăn thức uống được làm mô phỏng theo một số điểm nhấn của game. Hiện Capcom đang quảng bá cho dòng Monster Hunter WorldResident Evil 7 (bản DLC “Not a Hero”) nên trong bar ngập tràn các vật phẩm của 2 dòng game này. Menu cũng được thiết kế cực kỳ đẹp với các nhân vật nổi tiếng của hãng có trên đó hết.

Capcom

Capcom Capcom

Capcom

Capcom

Capcom

Capcom

Capcom

Capcom Capcom

CapcomMenu của quán

Và tui cũng đã order 2 món đồ độc nhất vô nhị của quán là “Rượu Mắt Người” và “Bánh Não”. Capcom Bar quả thật rất biết cách làm “kinh dị hóa” món ăn lên theo một chất rất… game.

Capcom
Rượu Mắt Người

Capcom

CapcomBánh Não

Phải cái tội, quán khá có tiếng nên lúc nào cũng thấy quán đông người. Tình trạng hết bàn, chật chội thường xuyên xảy ra nên nhiều khi muốn thoải mái thể hiện cá tính cũng hơi lo bị người ta dòm ngó chút. Nhưng điều đó cũng không ảnh hưởng mấy, vì ai vào đây mà không Wibu như mình đâu.

Cùng chiêm ngưỡng một số hình ảnh khác của quán nhé.

CapcomBạn có thể chơi game thỏa thích trong 2 tiếng, có cả thiết bị VR để chơi RE 7 nha.

CapcomHay vừa uống nước vừa chơi game đối kháng

Một số hình ảnh khác:

Capcom

Capcom

Capcom

Capcom

Capcom

Capcom
Nói chung, chỗ này “đã” hết chỗ nói. Trang trí đẹp, món ăn ổn, giá cả cũng hợp lý, đúng là một nơi bạn nên ghé qua nếu có dịp du lịch Nhật. Với những gì mà tui kể ở trên, bảo đảm bạn sẽ không cảm thấy thất vọng khi ở đây đâu.

Địa chỉ quán: 1-3-16 Kabuki-cho, Shinjuku, Tokyo Prefecture.

 

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
Mike741

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận