Thứ ba 28/11/2023 17:26
TP Hồ Chí Minh: 30°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 27°C Hà Nội
Hải Phòng: 25°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 25°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 25°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 30°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 27°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 25°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 25°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 25°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Câu chuyện về những con BOSS trong Diablo IV

aa
Bữa giờ mọi người đã hạ gục được boss thế giới Ashava lần nào chưa ạ? Và bạn có biết rằng mỗi con boss trong Diablo 4 như Lilith, Duriel hay Astaroth đều ẩn giấu những câu chuyện thú vị đằng sau không?

Phụ Lục

Trong Diablo IV, người chơi sẽ chạm mặt với 4 loại BOSS Đầu tiên là boss trong Main Campaign, bắt buộc phải gặp trong cốt truyện chính. Thứ hai là World BOSS, nói nôm na đây là boss xuất hiện trong sự kiện thế giới, mọi người có thể cùng nhau tham gia để hạ gục chúng và chỉ mở trong những khoảng thời gian nhất định. thứ ba là boss xuất hiện trong Dungeon. Cuối cùng là boss trong các sự kiện Stronghold.

Vì bắt buộc phải đối đầu trong cốt truyện chính thế nên câu chuyện của những con BOSS thuộc nhóm Main Campain ít nhiều sẽ có liên quan, hoặc thậm chí là ảnh hưởng lớn đến thế giới Diablo IV. Nên trong video ngày hôm nay, hãy cùng Mọt tôi tìm hiểu cốt truyện của chúng, để xem những con BOSS này có quá khứ đau thương đến thế nào, trước khi đến với một video khác về cốt truyện Diablo IV sẽ xuất hiện trong tương lai nhé.

Dù video còn nhiều thiếu sót, nhưng vẫn hy vọng các bạn có thể để lại cho Mọt tôi một lượt like, share, nhấn vào nút đăng ký cũng như nút chuông thông báo để ủng hộ Mọt có động lực cải thiện và ra thêm nhiều video khác, giờ thì bắt đầu thôi nào.

Andariel

Không phải nàng tiên cá trùng tên với thương hiệu bột giặt đang hot dạo gần đây, tôi đang nhắc đến Andariel, một BOSS nữ bạn bắt buộc phải chạm trán khi đến Blasted Scarp. Andariel xuất hiện lần đầu trong Diablo II, là ác quỷ nữ duy nhất trong đám Lesser cũng là kẻ kiểm soát vương quốc khổ đau ở địa ngục. Đó cũng là lý do vì sao Andariel xuất hiện trong Diablo IV với tên gọi “Maiden of Anguish” - Trinh nữ khổ đau.

Thiết kế chưa có tên (30).jpg

Trong các phần game trước, ta biết rằng Andariel được sinh ra từ một trong bảy cái đầu của con rồng Tathamet - kẻ đã tạo ra địa ngục. Cô ta là một thực thể tàn bạo, tìm kiếm niềm vui từ sự thống khổ trong linh hồn và tâm trí của những kẻ tội nghiệp. Chính vì lẽ đó nên dù ít được nhắc đến, người ta vẫn biết vương quốc địa ngục nơi Andariel thống trị là một vùng đất tràn ngập tội lỗi, khổ đau và tuyệt vọng.

Trong cuộc nội chiến Dark Exile diễn ra ở địa ngục, phe ác quỷ Lesser do Azmodan và Belial lãnh đạo đã chiếm lấy địa ngục và trục xuất các ác quỷ Prime gồm Diablo, Baal và Mephisto đến Sanctuary. Dù là ác quỷ thuộc phe Lesser, nhưng Andariel lại khá thân thiết với Diablo, tuy vậy, cô đã từ chối khi Diablo ngỏ lời muốn cô gia nhập phe chống lại các Lesser khác trước khi cuộc nội chiến xảy ra.

Và sau 300 năm từ cuộc nội chiến ấy, Andariel bắt đầu mất dần niềm tin vào hai ác quỷ cầm đầu phe Lesser. Nghe tin Diablo đã thoát khỏi nơi giam cầm và hội ngộ với các ác quỷ Prime, cô ta đã quyết định giúp đỡ Diablo bằng cách bảo vệ vật chủ con người của anh. Cũng trong quá trình giúp đỡ Diablo, Andariel đã bị các anh hùng tiêu diệt và bị đưa trở về địa ngục khi cố cầm chân họ cho Diablo bỏ trốn.

Thiết kế chưa có tên (31).jpg

Trong Diablo IV, Andariel được Elias - cánh tay phải của Lilith triệu hồi để gây khó dễ cho nhân vật chính, về cơ bản thì trong Diablo IV, tôi cảm thấy Andariel chỉ được nhà sản xuất hồi sinh để tạo không khí cho trò chơi, nhưng có vẻ cách làm này không được ấn tượng cho lắm.

Duriel

Bên cạnh Andariel thì ta không thể không nhắc đến Duriel, chúa tể của nỗi đau kiêm anh em song sinh của Andariel. Khác với Andariel hứng thú với những đau đớn về mặt tinh thần, Duriel lại hứng thú với sự dày vò về mặt thể xác, nên vùng đất gã cai trị dưới địa ngục cũng là một nơi tràn ngập đau thương.

Vì là anh em sinh đôi nên Andariel và Duriel dường như đều có cùng suy nghĩ, cả hai từng đầu quân cho phe ác quỷ Lesser, nhưng sau đó đều chuyển sang ủng hộ phe Prime khi biết tin Diablo đã thoát khỏi nơi giam cầm. Cả hai anh em đều cố gắng giúp đỡ Diablo vì họ tin rằng, Diablo sẽ chiếm nhiều ưu thế hơn và giành phần thắng trong cuộc đối đầu với các ác quỷ Lesser.

Thiết kế chưa có tên (32).jpg

Cũng giống với em gái mình, Duriel bị các anh hùng tiêu diệt trong quá trình bảo vệ Diablo và bị đưa về địa ngục. Gã sau đó bị Adria hấp thụ vào bên trong Black Soulstone và sau đó hợp nhất với Diablo. Rồi trong một khoảnh khắc nào đấy mà tôi không biết, Duriel đã thoát khỏi cơ thể Diablo và cư trú ở Sanctuary, đó là lý do tại sao ta sẽ gặp lại gã khi tiêu diệt các Plague Maggot Young ở khu dân cư Caldeum trong Diablo IV.

Astaroth

Không có quá nhiều thông tin về Astaroth tôi có thể tìm trong Diablo 4, ta chỉ biết rằng, đây là một con quỷ được Lilith hồi sinh và cả hai đã thỏa thuận với nhau rằng, Astaroth được quyền tự do tàn sát hết thảy những ai có ý định ngăn cản sự trở lại của chúa quỷ. Đương nhiên là Astaroth đã bị nhân vật chính tiêu diệt không lâu sau đó để có thể ngăn cản kế hoạch của Lilith.

Theo những truyền về Astaroth ngoài đời thực thì Astaroth là con quỷ đứng thứ 29 trong 72 con quỷ của Solomon, từng là một thiên thần thuộc cấp bậc cao nhưng bị sa ngã và biến thành ác quỷ. Vậy nên, nhiều người cho rằng, Astaroth trong trò chơi cũng là một thiên thần sa đọa.

Thiết kế chưa có tên (33).jpg

Có thể sau khi rời khỏi thiên đàng, gã đã trở thành là một công tước ở địa ngục, bậc thầy về khoa học và biết về quá khứ, hiện tại cũng như tương lai như những gì được ghi chép ở đời thật. Các game thủ cho rằng, gã có lẽ giống với Izual - người bị tha hóa bởi sức mạnh của địa ngục, hoặc quay lưng với thiên đàng để yêu một ác quỷ như Inarius.

Elias

Không chỉ là một chướng ngại vật trên hành trình đến với kết thúc của Diablo IV, Elias còn là nhân vật giữ vai trò quan trọng trong cốt truyện Diablo IV. Mở đầu trò chơi, Elias xuất hiện với nhóm hai nhà thám hiểm và một học giả trên hành trình tìm vàng bên trong một căn hầm dưới lòng đất, nhưng mục đích thật sự của ông ta không phải là vàng, mà là để hồi sinh Lilith trở lại với vùng đất Sanctuary.

Trong Kinh Thánh, Elias được xem là một nhà tiên tri vĩ đại với cái tên Elijah, nhưng cuộc đời của ông lại tràn ngập những bí ẩn. Chẳng hạn như, không ai biết Elijah có nguồn thế nào, hay cuộc đời của ông ra sao. Nhiều truyền thuyết còn cho rằng, Elijah không chỉ là một nhà tiên tri mà còn là một thiên thần hoặc một kẻ bất tử, và đặc biệt hơn, Kinh Thánh cho rằng Elijah chính là người sẽ dự đoán trước sự xuất hiện của một đấng cứu thế và ngày tận thế.

Ta biết rằng Elias là một linh mục rất đỗi trung thành với Lilith. Hay nói đúng hơn, tôi cảm giác Lilith là tín ngưỡng duy nhất trong lòng Elias, và việc gã làm tất cả vì đức tin ấy có thể hiểu gã là một người cuồng tín. Vậy, điều gì đã dẫn gã đến với điều đó?

Thiết kế chưa có tên (34).jpg

Theo chia sẻ từ Elias trong trò chơi thì ông ta làm thế vì muốn cùng Lilith ngăn địa ngục sống dậy làm loạn. Đương nhiên là nguyên nhân sâu xa sau đó nữa thì chúng ta chưa biết được vì tôi chưa chơi hết Diablo IV, nên chúng ta hẹn nhau giải đáp vấn đề này ở video cốt truyện Diablo IV sắp lên sóng trong tương lai nhé.

Lilith

Và từ nãy đến giờ các bạn cứ nghe tôi nhắc đến cái tên Lilith, nhưng vẫn chưa biết Lilith là ai đúng không? Thật ra, Lilith là con gái của Chúa tể hận thù Mephisto, người từng thuộc phe ác quỷ Prime trong quá khứ, và được những người dân ở Sanctuary gọi với cái tên nữ hoàng của Succubi.

Tuy nhiên, Lilith lại khá ghét cha mình, đồng thời cũng cảm thấy vô cùng mệt mỏi với những cuộc chiến tranh do cha, Baal và Diablo gây ra trong cuộc xung đột Eternal. Trong một trận chiến như thế, Lilith đã bắt một thiên thần tên Inarius về làm tù bình, và yeah, ác quỷ đã phải lòng thiên thần từ đấy, hoặc nói theo wiki thì Inarius đã bị Lilith mê hoặc và sẵn sàng quỳ dưới chân cô ta.

Chính tình yêu ngang trái giữa hai chủng tộc không đội trời chung này đã mở đường cho Diablo 4, cụ thế, cả hai đã đánh cắp Worldstone từ pháo đài Pandemonium và tạo ra một thế giới mới tên là Sanctuary, nơi mà cả hai có thể sống bình yên, nằm ngoài bom đạn khói lửa của cuộc xung đột Eternal cùng với các thiên thần và ác quỷ khác.

Thiết kế chưa có tên (35).jpg

Tại nơi này, Lilith và Inarius đã quyết định cùng nhau tạo ra người con trai đầu tiên tên Linarian bằng một bức tượng đất sét. Hiển nhiên là trong cái thế giới thiên thần và ác quỷ không ưa nhau, thì việc một thiên thần kết hợp với ác quỷ tạo ra một đứa trẻ là chuyện chưa từng xảy ra. Bởi thế nên Linarian đã vinh dự trở thành người đầu tiên của chủng loài mới mang tên “Nephalem” - con lai của thiên thần và ác quỷ.

Có sự đi đầu của Lilith và Inarius, những thiên thần và ác quỷ ở Sanctuary đã không thèm kiêng nể gì nửa, thế là họ cùng nhau gọi vốn, tạo ra thêm nhiều “Nephalem” khác, rồi các “Nephalem” lại tiếp tục sinh ra đời sau để duy trì giống loài. Chính vì lẽ đó, nên các “Nephalem” xem Lilith như người đã tạo ra họ và dựng một đền thờ để ghi nhớ công ơn bà.

Tuy nhiên, khi sự chênh lệch về số lượng nổ ra thì cũng là lúc drama bắt đầu. Các thiên thần và ác quỷ nhận thấy, những nephalem sở hữu sức mạnh vượt trội hơn cả họ, nên một cuộc nổi loạn đã diễn ra và mọi người bắt đầu tranh cãi rằng, liệu họ nên tha thứ hay tiêu diệt các nephalem. Thân là một trong những người mở đầu cho trào lưu tạo ra nephalem, Inarius đã yêu cầu mọi người hãy bình tĩnh và chờ đợi.

Nhưng, Lilith thì không, bà xem nephalem như những đứa con của mình, là chìa khóa để chấm dứt cuộc xung đột Eternal, và là minh chứng cho việc bạn không nên đụng vào một bà mẹ. Để bảo vệ con mình, Lilith đã xù lông, dựng cánh, biến đổi hình dạng và thực hiện một cuộc tàn sát quy mô lớn những kẻ dám có ý định làm hại con bà ta.

Thiết kế chưa có tên (36).jpg

Là trụ cột của gia đình, Inarius sau khi thấy vợ tàn sát lính của mình để bảo vệ con, đã quyết định trục xuất vợ khỏi Sanctuary và dùng Worldstone để làm giảm sức mạnh của các nephalem nhằm mục đích trấn an dư luận. Và cứ thế theo thời gian, sức mạnh của các nephalem giảm dần và tạo ra đời sau là “con người”. Mà Lilith, dù bị trục xuất vẫn được con cháu tưởng nhớ và gọi với các tên “Đức mẹ đầu tiên”.

Về phần Lilith, sau khi bị trục xuất, bà đã tìm cách quay lại Sanctuary khi chiến tranh Sin bắt đầu, thay đổi sức mạnh của Worldstone giúp các nephalem có thể lấy lại sức mạnh vốn có của mình. Và rồi 3000 năm trước khi sự kiện The Darkening of Tristram nổ ra, Lilith đã dùng lớp vỏ bọc một cô gái quý tộc tên Lylia để dụ dỗ và lừa gạt một nephalem tên Uldyssian nhằm biến đổi anh ta.

Kể cả khi Uldyssian đã biết rõ bộ mặt của Lilith, bà ta vẫn quay lại trong cơ thể của một cô gái tên Serenthia để quyến rũ Uldyssian và nhiều người đàn ông khác để lợi dụng sức mạnh và quân đội của họ, nhằm phục vụ cho mục đích của mình, nhưng bà ta vẫn bị đẩy lùi.

Sau vụ việc đó, Lilith còn nhúng tay trong nhiều sự kiện khác trong vũ trụ Diablo, mà chi tiết thì tôi nghĩ bạn nên xem lại video cốt truyện Diablo 3 Mọt tôi từng làm lúc trước để có thể hiểu rõ hơn câu chuyện về chị đại này. Còn trong Diablo 4, Lilith đã được Elias triệu hồi quay về Sanctuary sau hơn hàng nghìn năm bị trục xuất.

Thiết kế chưa có tên (37).jpg

Sự tái sinh của Lilith đã làm rất nhiều người dân và tín đồ ở Sanctuary tôn sùng bà ta như một vị thần, thậm chí thực hiện nhiều nghi lễ để lấy lòng Lilith. Bản thân Lilith thì lại mượn người dân và tín ngưỡng của họ để chiếm vùng đất Sanctuary làm của riêng.

Ngoài những con BOSS tôi kể trên thì bạn còn phải đối mặt với những con boss khác trong cốt truyện như nữ hoàng rắn Mohlon, Uznu, Ninsa, X’Fal, Brol hay Karum, nhưng vì ở thời điểm hiện tại, tôi vẫn không tìm được quá nhiều thông tin về những con BOSS này, nên xin mạn phép không nhắc chúng trong video ngày hôm nay.

Trước khi video kết thúc, tôi chỉ muốn nói rằng, video này được viết dựa trên những thông tin tôi thu thập được trên mạng, vì ở thời điểm làm video này, tôi vẫn còn đang vật lộn với act 2 của Diablo IV, nên về cơ bản, những nội dung trong video hôm nay có thể không đúng hoàn toàn và chỉ mang tính chất tham khảo, xem cho vui trong lúc chờ video cốt truyện Diablo IV. Nên nếu cảm thấy có những thông tin thú vị nào tôi chưa đề cập trong video thì bạn đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới cho mọi người cùng biết nhé.

Giờ thì, hy vọng các bạn có thể cho Mọt tôi một like, share nếu thấy video thú vị, nhớ đăng ký và nhấn vào nút chuông thông báo để không bỏ lỡ những video sắp tới của nhà Mọt nhé. Hôm nay dừng ở đây thôi, chúc mọi người một buổi chiều vui vẻ, và ta sẽ gặp lại nhau trong video cốt truyện hoàn chỉnh hơn của Diablo IV nhé, bye~

Theo dõi Mọt Game để không bỏ lỡ những bài viết hay về game nhé~

Đức Phạm

Bài liên quan

Tin bài khác

Lấy siêu phẩm Assassin
PC/Console

Lấy siêu phẩm Assassin's Creed Syndicate miễn phí ngay và luôn!

Lấy siêu phẩm Assassin's Creed Syndicate miễn phí giới hạn ngay trên trang chủ Ubisoft. Sở hữu bom tấn game AAA chỉ với vài bước đơn giản.
DLC Destiny 2: The Final Shape dời ngày phát hành sang 2024
PC/Console

DLC Destiny 2: The Final Shape dời ngày phát hành sang 2024

DLC Destiny 2: The Final Shape dời ngày phát hành sang 2024 vì nhiều lý do khác nhau khiến game thủ thất vọng. Đây là DLC có thể sẽ mang lại nhiều nội dung mới.
Black Cat có thể sẽ có phần game riêng sau Marvel
PC/Console

Black Cat có thể sẽ có phần game riêng sau Marvel's Spider-Man 2

Black Cat có thể sẽ có phần game riêng sau Marvel's Spider-Man 2 dựa vào phần cốt truyện mới. Black Cat là một nhân vật thú vị được nhiều game thủ quan tâm.
Ra mắt Server Đặc biệt S152 Gà Du Ký, nhận FREE vũ khí và skin mới tại Gunny Origin
PC/Console

Ra mắt Server Đặc biệt S152 Gà Du Ký, nhận FREE vũ khí và skin mới tại Gunny Origin

Chọn chủ đề Tây Du Ký cho Server đặc biệt, Gunny Origin không quên mang theo những đặc trưng của cốt truyện này vào thế giới Gà Gin sôi động. Trong đó, Gậy Như Ý là vũ khí mới đang khiến bao Gunner khao khát, họ mong muốn sở hữu một thần khí tối thượng để khẳng định sức mạnh của mình.
Rapper Eminem trở thành nhân vật trong Fortnite
PC/Console

Rapper Eminem trở thành nhân vật trong Fortnite

Rapper Eminem trở thành nhân vật trong Fortnite với 3 bộ trang phục gây thích thú cho người chơi. Đồng thời thu hút thêm game thủ là fan của Rapper nổi tiếng.
Doanh số PlayStation 5 vs Xbox có sự chênh lệch lớn
PC/Console

Doanh số PlayStation 5 vs Xbox có sự chênh lệch lớn

Doanh số PlayStation 5 vs Xbox có sự chênh lệch lớn cho thấy sức hút của PS5 nhỉnh hơn Xbox mặc dù cấu hình cả hai đều khá tương đồng nhau.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Cập nhật gift code Coin Master & Link Spin tháng 12 và hướng dẫn cách nhập
Giftcode

Cập nhật gift code Coin Master & Link Spin tháng 12 và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Coin Master & Link Spin tháng 12 với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
GoGo Tam Quốc - Sự kết hợp độc đáo giữa Tam Quốc và thế giới mèo
Game Mobile

GoGo Tam Quốc - Sự kết hợp độc đáo giữa Tam Quốc và thế giới mèo

GoGo Tam Quốc, tựa game đấu tướng chiến thuật đưa các vị tướng 3Q hóa thân thành Mèo được NPH VTC Game thành công đưa về Việt Nam và dụ kiến phát hành vào thời gian tới!
ĐTCL mùa 10: Top đội hình leo rank cực mạnh đầu mùa!
Đấu Trường Chân Lý - DTCL

ĐTCL mùa 10: Top đội hình leo rank cực mạnh đầu mùa!

Những đội hình dưới đây đang có tỷ lệ kiếm điểm rất cao tại ĐTCL mùa 10.
Tổng hợp gift code Free Fire OB42 tháng 11 và hướng dẫn cách nhập
Giftcode

Tổng hợp gift code Free Fire OB42 tháng 11 và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Free Fire OB42 tháng 11 với những phần quà giá trị để hành trình sinh tồn trở nên dễ dàng hơn!
ĐTCL mùa 10: Trải nghiệm đặc biệt với đội hình EDM độc đáo và đầy sôi động
Đấu Trường Chân Lý - DTCL

ĐTCL mùa 10: Trải nghiệm đặc biệt với đội hình EDM độc đáo và đầy sôi động

Sử dụng một cách thông minh hiệu ứng của tộc EDM sẽ giúp người chơi leo rank một cách dễ dàng trong ĐTCL mùa 10.
Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Hôm nay, bạn cảm thấy thế nào nếu chuyến hành trình hôm nay của chúng ta sẽ đi qua những tựa game kinh dị mang đậm dấu ấn châu Á?
Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Video kể chuyện ma lần trước có view không cao, nhưng rất nhiều bạn ủng hộ nhà Mọt tiếp tục làm chuyên mục kể truyện ma tối thứ 7, nên là… được thôi.
Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Nhắc đến những câu chuyện cổ tích, chúng ta đều liên tưởng đến một diễn biến quen thuộc nhưng Slay the Princess sẽ mang đến câu chuyện hoàn toàn mới.
Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Hôm nay, hãy cùng Mọt quay trở lại với phần game Death Mark trong series Spirit Hunter để xem, liệu chuyện gì đang chờ đợi nhân vật chính ở phía trước nhé.
Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Cuối tuần là một điểm thích hợp để kể chuyện ma, bạn có nghĩ vậy không? Hôm nay, ta sẽ gác lại chủ đề game kinh dị để đến với những câu chuyện ma kỳ bí nhé.
Áo Cưới Giấy 6 và những tình tiết bất ngờ thông qua trailer

Áo Cưới Giấy 6 và những tình tiết bất ngờ thông qua trailer

Trailer mới của Áo Cưới Giấy 6 vừa ra mắt là anh em đã liên tục hối thúc Mọt làm video phân tích rồi.
Life Gallery: Chuyện về cặp song sinh kỳ quái bị hiến tế

Life Gallery: Chuyện về cặp song sinh kỳ quái bị hiến tế

Những cặp song sinh luôn tồn tại một mối quan hệ sâu sắc mà chúng ta không thể nào hiểu rõ nên luôn là đề tài thú vị được các nhà làm game kinh dị khai thác.
Các HUNTER đáng sợ trong Identity V - Part 1 | Hell Ember đáng sợ nhất?

Các HUNTER đáng sợ trong Identity V - Part 1 | Hell Ember đáng sợ nhất?

Identity V là một tựa game kinh dị sinh tồn online trên di động do NetEase Games phát triển và xuất bản vào tháng 7 năm 2018.
Phim Five Nights at Freddy’s: Xem PHIM lại nhớ tới chi tiết trong GAME

Phim Five Nights at Freddy’s: Xem PHIM lại nhớ tới chi tiết trong GAME

Các đây mấy ngày, bản live action của loạt game nổi tiếng Five Nights at Freddy’s đã chính thức ra mắt, với số điểm đánh giá không mấy khả quan cho lắm.
Chilla

Chilla's Art The Kidnap: Gã hề BIẾN THÁI

The Kidnap là một tựa game kinh dị đến từ nhà Chilla’s Art, xoay quanh vấn nạn bắt cóc muôn thuở.
LMHT: SofM sẽ trở thành HLV ở một giải đấu khác ngoài VCS?

LMHT: SofM sẽ trở thành HLV ở một giải đấu khác ngoài VCS?

Mới đây, những thông tin về SofM khiến các fan của anh vô cùng sửng sốt.
LMHT: Lợi nhuận từ bán skin CKTG của T1 sẽ được xử lý ra sao?

LMHT: Lợi nhuận từ bán skin CKTG của T1 sẽ được xử lý ra sao?

Mới đây, CEO T1 có những tiết lộ xung quanh lợi nhuận thu được từ trang phục CKTG.
ĐTCL Mùa 10: Game thủ Trung Quốc nghĩ gì về mùa mới?

ĐTCL Mùa 10: Game thủ Trung Quốc nghĩ gì về mùa mới?

ĐTCL Mùa 10 Cơ chế phức tạp khiến game thủ Trung Quốc không hài lòng và gây ra nhiều tranh cãi xoay quanh tựa game này. Cùng xem DDTCL mùa 10 bị đánh giá sao.
LMHT: Sau chuyến du lịch Việt Nam, Scout đối mặt nguy cơ bị phạt hàng trăm tỉ VNĐ?

LMHT: Sau chuyến du lịch Việt Nam, Scout đối mặt nguy cơ bị phạt hàng trăm tỉ VNĐ?

Mới đây, Scout nhiều khả năng sẽ phải bỏ ra một khoản tiền lớn để đền bù hợp đồng cho EDG.
Đấu Trường Chân Lý Mobile ra mắt thành công tại Việt Nam

Đấu Trường Chân Lý Mobile ra mắt thành công tại Việt Nam

Bùng nổ từ 22/11, Đấu Trường Chân Lý Mobile chỉ mất vài phút leo lên top 1 các nền tảng download, đạt ngay 1 triệu lượt tải trong vẻn vẹn 3 ngày.
Liên Quân Mobile: Lịch thi đấu KIC 2023 mới nhất

Liên Quân Mobile: Lịch thi đấu KIC 2023 mới nhất

Saigon Phantom sẽ là đội tuyển duy nhất của Việt Nam tham gia vào giải đấu quốc tế Honor of Kings International Championship 2023 - KIC 2023.
Cập nhật gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 28/11

Cập nhật gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 28/11

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 28/11 với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
Nhân vật mới Honkai Star Rail 1.6 sẽ là Ruan Mei và Dr. Ratio

Nhân vật mới Honkai Star Rail 1.6 sẽ là Ruan Mei và Dr. Ratio

Nhân vật mới Honkai Star Rail 1.6 sẽ là Ruan Mei và Dr. Ratio khiến game thủ chờ mong. Cùng xem Ruan Mei và Dr.Ratio sẽ có những điểm đặc biệt gì trong kỹ năng.
Tổng hợp gift code Võ Luyện Đỉnh Phong và hướng dẫn cách nhập

Tổng hợp gift code Võ Luyện Đỉnh Phong và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ gift code Võ Luyện Đỉnh Phong với những phần quà giá trị để hành trình bôn tẩu giang hồ trở nên dễ dàng hơn!
Thánh - Tiên - Minh - Yêu: Phái nào là nhân tố bất bại trong Tây Du VNG: Đại Náo Tam Giới?

Thánh - Tiên - Minh - Yêu: Phái nào là nhân tố bất bại trong Tây Du VNG: Đại Náo Tam Giới?

Các nhân vật trong Tây Du VNG: Đại Náo Tam Giới được phân chia làm 4 phe phái là Thánh – Tiên – Minh – Yêu giới, mỗi phái với những đặc tính sức mạnh riêng giúp tính chiến thuật trở nên cực kỳ hấp dẫn.
The Strongest Ancestor cho game thủ trải nghiệm hành trình tu tiên đầy thú vị

The Strongest Ancestor cho game thủ trải nghiệm hành trình tu tiên đầy thú vị

The Strongest Ancestor, tựa game tu tiên nơi người chơi sẽ lãnh đạo một môn phái có nhiều đệ tử để tu luyện và “đắc đạo” thành chánh quả.
Cập nhật gift code Soul Knight Prequel mới nhất và hướng dẫn cách nhập

Cập nhật gift code Soul Knight Prequel mới nhất và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ gift code Soul Knight Prequel với những phần quà giá trị để hành trình giải cứu thế giới trở nên dễ dàng hơn!
Lấy siêu phẩm Assassin

Lấy siêu phẩm Assassin's Creed Syndicate miễn phí ngay và luôn!

Lấy siêu phẩm Assassin's Creed Syndicate miễn phí giới hạn ngay trên trang chủ Ubisoft. Sở hữu bom tấn game AAA chỉ với vài bước đơn giản.
DLC Destiny 2: The Final Shape dời ngày phát hành sang 2024

DLC Destiny 2: The Final Shape dời ngày phát hành sang 2024

DLC Destiny 2: The Final Shape dời ngày phát hành sang 2024 vì nhiều lý do khác nhau khiến game thủ thất vọng. Đây là DLC có thể sẽ mang lại nhiều nội dung mới.
Black Cat có thể sẽ có phần game riêng sau Marvel

Black Cat có thể sẽ có phần game riêng sau Marvel's Spider-Man 2

Black Cat có thể sẽ có phần game riêng sau Marvel's Spider-Man 2 dựa vào phần cốt truyện mới. Black Cat là một nhân vật thú vị được nhiều game thủ quan tâm.
Ra mắt Server Đặc biệt S152 Gà Du Ký, nhận FREE vũ khí và skin mới tại Gunny Origin

Ra mắt Server Đặc biệt S152 Gà Du Ký, nhận FREE vũ khí và skin mới tại Gunny Origin

Chọn chủ đề Tây Du Ký cho Server đặc biệt, Gunny Origin không quên mang theo những đặc trưng của cốt truyện này vào thế giới Gà Gin sôi động.
Rapper Eminem trở thành nhân vật trong Fortnite

Rapper Eminem trở thành nhân vật trong Fortnite

Rapper Eminem trở thành nhân vật trong Fortnite với 3 bộ trang phục gây thích thú cho người chơi. Đồng thời thu hút thêm game thủ là fan của Rapper nổi tiếng.
Doanh số PlayStation 5 vs Xbox có sự chênh lệch lớn

Doanh số PlayStation 5 vs Xbox có sự chênh lệch lớn

Doanh số PlayStation 5 vs Xbox có sự chênh lệch lớn cho thấy sức hút của PS5 nhỉnh hơn Xbox mặc dù cấu hình cả hai đều khá tương đồng nhau.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9