Thứ ba 21/05/2024 08:03
TP Hồ Chí Minh: 25°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 27°C Hà Nội
Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 27°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 28°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 25°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 27°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 27°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 28°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Build Zyra Tốc Chiến: Bảng ngọc, trang bị và cách chơi hiệu quả nhất

aa
Zyra Tốc Chiến là tướng pháp sư hỗ trợ với lối chơi khá đa dạng và khó chịu. Hãy cùng tìm hiểu chiêu thức và cách lên đồ để chơi Zyra hiệu quả nhất nhé.

Zyra là tướng pháp sư kiêm hỗ trợ mới ra mắt của Tốc Chiến hiện tại, với lối chơi khá đa dạng: cấu rỉa trước thềm giao tranh, hoặc dồn dame chủ lực đối phương. Zyra tỏ ra cực khì khó chịu khi bộ chiêu thức có thể khép góc, cấu rỉa từ xa. Cùng Mọt Game tham khảo lối chơi hiệu quả nhất dành cho Zyra nhé.

Zyra Tốc Chiến: Bảng ngọc, trang bị và cách chơi hiệu quả nhất 2023
Zyra - Gai Nổi Loạn

Bảng Ngọc bổ trợ Zyra Tốc Chiến

Ngọc tối ưu nhất dành cho Zyra là "Đòn Phủ Đầu". Vì bản chất Zyra là kiểu tướng mạnh về cấu rỉa và dồn dame. Do đó với 9% sát thương chuẩn cộng thêm từ ngọc này có ích rất nhiều cho việc dồn sát thương của Zyra.

Zyra Tốc Chiến: Bảng ngọc, trang bị và cách chơi hiệu quả nhất 2023
Ngọc Đòn phủ đầu

Nếu bạn thích cấu rỉa hơn là dồn sát thương hoặc bảo vệ đồng độ, hãy sử dụng ngọc "Triệu hồi Aery"

Zyra Tốc Chiến: Bảng ngọc, trang bị và cách chơi hiệu quả nhất 2023
Ngọc Triệu hồi Aery

Vị trí đường đi

Zyra có thể đảm nhiệu nhiều vị trí: hỗ trợ, đi rừng. Tuy nhiên vị trí hỗ trợ sẽ phù hợp với Zyra hơn.

Phép bổ trợ

Nếu chọn Zyra hỗ trợ: Tốc biến + Thiêu đốt

Nếu chọn Zyra đi rừng: Tốc biến + Smite

Cách lên đồ Zyra Tốc Chiến

Build Zyra Tốc Chiến: Bảng ngọc, trang bị và cách chơi hiệu quả nhất
Cách lên đồ dành cho Zyra Tốc Chiến

Luôn ưu tiên lên giày đầu tiên. Vì khi có giày sớm thì tốc độ di chuyển của bạn sẽ nhanh hơn, từ đó mới chọn được các vị trí quan trọng để đặt "Xum Xuê".

"Mặt nạ đọa đầy Liandry" là vật phẩm không thể thiếu khi chơi Zyra. Với nội tại liên tục thiêu đốt kẻ địch và cho 7% xuyên kháng phép, sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc cấu rỉa đấy.

Trong trường hợp team bên địch có nhiều lá chắn, hãy lên cho mình "Đinh ba hải tinh". Với vũ khí chết chóc, khi gây sát thương bằng kỹ năng lên tướng địch sẽ làm giảm lượng lá chắn chúng nhận được trong 3 giây. Đây là món đồ chống tank cực tốt.

"Ngưng đọng năng lượng" cũng là vật phẩm nên ưu tiên lên sớm. Zyra chống chịu kém nên có món đồ này sẽ giúp Zyra trong rất nhiều tình huống bị dồn sát thương.

Thứ tự nâng chiêu Zyra

Thứ tự nâng chiêu sẽ là (chiêu 3) > (chiêu 1) > (chiêu 2).

Chiêu cuối tăng theo đúng cấp độ.

Build Zyra Tốc Chiến: Bảng ngọc, trang bị và cách chơi hiệu quả nhất
Build Zyra Tốc Chiến: Bảng ngọc, trang bị và cách chơi hiệu quả nhất

Combo Zyra

Zyra có rất nhiều combo mạnh nhưng mạnh nhất là combo sau:

Tốc biến > Chiêu 3 > Chiêu 2 > Chiêu 1 > Chiêu 2 > Chiêu cuối > Đánh thường.

Chi tiết kỹ năng Zyra Tốc Chiến

Nội tại: Khu Vườn Gai Góc

Hạt giống sinh ra quanh Zyra theo chu kỳ, nhanh hơn mỗi khi Zyra lên cấp. Zyra có thể dùng Bó Gai Chết Chóc hoặc Rễ Cây Trói Buộc gần hạt giống để giúp chúng trưởng thành và trở thành công cụ chiến đấu cho Zyra.

Chiêu 1: Bó Gai Chết Chóc

Zyra ném ra một bó gai tại vị trí được chọn. Bó gai sẽ phát nổ chỉ trong tích tắc, bắn gai lên tất cả kẻ địch bên cạnh. Nếu niệm lên một hạt giống, Bó Gai Chết Chóc sẽ hóa thành Cây Phun Gai, bắn gai liên tục vào những kẻ địch từ xa.

Chiêu 2: Xum Xuê

Zyra đặt một hạt giống tồn tại trong 60 giây. Dùng Bó Gai Chết Chóc và Rễ Cây Trói Buộc gần hạt giống sẽ biến chúng thành cây chiến đấu cho Zyra. Zyra có thể tích trữ nhiều hạt giống cùng một lúc. Hạ gục kẻ địch sẽ làm giảm thời gian chờ của Xum Xuê.

Chiêu 3: Rễ Cây Trói Buộc

Zyra phóng ra chùm dây leo để bắt giữ mục tiêu, khi đi qua kẻ địch, dây leo này sẽ gây sát thương phép và trói chân chúng. Nếu dùng chiêu gần hạt giống, Rễ Cây Trói Buộc biến thành Cây Quất Roi, có đòn đánh tầm xa làm chậm Tốc độ Di chuyển của địch.

Chiêu cuối: Bụi Gai Kỳ Dị

Zyra gọi ra một bụi cây quái dị tại vị trí được chọn, gây sát thương lên những kẻ địch lúc nó bành trướng ra rồi hất tung những nạn nhân trúng chiêu đi. Cây bên trong vùng tác dụng trở nên cuồng nộ.

Cách chơi Zyra Tốc Chiến

Để trở thành pro player Zyra, bạn phải kích hoạt hạt giống thành cây nhanh nhất có thể. Tips dành cho bạn: sử dụng 1 trong 2 kỹ năng "Bó Gai Chết Chóc" hoặc "Rễ Cây Trói Buộc" trước khi sử dụng "Xum Xuê".

Tại sao lại như vậy? Nếu bạn đặt hạt giống quá sớm sẽ phát sinh 2 vấn đề.

Một là kẻ địch sẽ có thời gian dẫm chân vào để hủy hạt giống.

Hai là kẻ địch sẽ lường trước được ý định của bạn và tránh xa hạt giống, dẫn tới Zyra không thể tạo ra sát thương đủ lớn.

Zyra Tốc Chiến: Bảng ngọc, trang bị và cách chơi hiệu quả nhất 2023
Cách chơi Zyra Tốc Chiến

Cách chơi Zyra theo giai đoạn

Giai đoạn đầu trận đấu

Hãy tận dụng bộ kỹ năng được hồi chiêu nhanh để liên tục cấu rỉa quấy rối kẻ địch. Vì đâu game Zyra rất mạnh nên hãy tự tin trao đổi chiêu thức nhiều nhất có thể nhé.

Khi đạt level 3, Zyra của bạn đã có quá nhiều công cụ để khép góc, trói chân, làm chậm và gây sát thương cực lớn.

Zyra đặc biệt ở chỗ có thể gây sát thương vô cùng khó chịu dù là đang tấn công hay đang phòng thủ bằng cách đặt chiêu tại vị trí chỉ định.

Ví dụ nếu bạn và AD đang thắng đường, hãy đặt các hạt giống sau đám lính để gây áp lực khó farm cho AD địch. Ngay khi AD địch last hit lính, bạn niệm tạo cây để cấu rỉa, để ăn được lính AD sẽ phải mất máu.

Còn trong trường hợp bị gank phải lùi lại thì sao? Cứ đặt hạt giống ở ngay trước mặt tướng rừng và xung quanh đường rút lui. Sau đó hãy dùng "Rễ Cây Trói Buộc" để cầm chân kẻ địch và kích hoạt tạo cây. Nếu kẻ địch khi đuổi theo bạn chắc chắn sẽ bị cây tấn công liên tục.

Giai đoạn giữa trận đấu

Sức mạnh của Zyra càng đáng sợ hơn khi đạt từ level 6 trở đi - khi đã có chiêu cuối. Phạm vi tấn công của chiêu cuối rất rộng gần như cả làn đường.

Cực kỳ hữu ích trong combat khi vừa gây sát thương vừa tạo hiệu ứng khống chế hất tung. Chưa kể nó còn có thể khép góc, chặn đường tấn công của kẻ thù.

Hãy tưởng tượng, cả team địch đang co cụm trong hang Rồng hay Baron bạn thả chiêu cuối một phát trúng cả 5 tướng địch. Nghĩ thôi đã muốn "bắn tùm lum" rồi.

Giai đoạn cuối trận đấu

Đây là thời điểm AD của bạn đã thực sự mạnh, đủ sức gánh team rồi. Việc của bạn là hãy đi cùng đồng đội, cố gắng cover cho AD để AD có thể tự tin xả dame nhé.

Điểm mạnh & yếu Zyra Tốc Chiến

Điểm mạnh

  • Sát thương lớn, có thể gây diện rộng
  • Nhiều khống chế.
  • Cấu rỉa khó chịu.

Điểm yếu

  • Kém cơ động
  • Chống chịu yếu
  • Yêu cầu độ chính xác trong chiêu thức

Tướng khắc chế Zyra

Zyra sợ nhất là các tướng có áp sát dồn dame mạnh: Zed, Fizz, Leblanc, Akali,..

Zyra mạnh hơn các tướng tay ngắn, thiếu cơ động: Annie, Lux, Karma, Morgana,..

Build Zyra Tốc Chiến: Bảng ngọc, trang bị và cách chơi hiệu quả nhất
Build Zyra Tốc Chiến: Bảng ngọc, trang bị và cách chơi hiệu quả nhất

Mẹo khắc chế Zyra

  • Tránh những hạt giống của Zyra.
  • Các bạn có thể phá huỷ các hạt giống của Zyra bằng cách giẫm lên chúng.
  • Hãy hạ gục cây Phun Gai của Zyra, chúng có 3 vạch máu, kết liễu chúng bằng 3 đòn đánh thường.
  • Hãy tránh xa khỏi phạm vi của Bụi Gai Kỳ Dị, nó sẽ hất tung nếu bạn trong tầm ngắm.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn về bảng ngọc, trang bị và cách chơi Zyra Tốc Chiến. Hy vọng các bạn sẽ áp dụng thành công, chúc các bạn chơi game vui vẻ và đừng quên follow Mọt Game để cập nhật thêm nhiều bài viết chất lượng nhé.

Hoàng Phúc

Bài liên quan

Tin bài khác

LMHT: Tướng Milio là cái tên tiếp theo sẽ cập bến Tốc Chiến phiên bản 5.2
Liên Minh Huyền Thoại

LMHT: Tướng Milio là cái tên tiếp theo sẽ cập bến Tốc Chiến phiên bản 5.2

Theo thông tin mới nhất, vị tướng Milio sẽ là cái tên được Riot Games lựa chọn để cập bến máy chủ Tốc Chiến phiên bản 5.2 sắp tới.
Tốc Chiến: Cộng đồng LMHT phản ứng ra sao khi Riot tung skin độc quyền cho bản MOBA
Tốc Chiến

Tốc Chiến: Cộng đồng LMHT phản ứng ra sao khi Riot tung skin độc quyền cho bản MOBA

Mới đây, cộng đồng LMHT được một pha tranh cãi khi Tốc Chiến càng có nhiều thứ để cạnh tranh với phiên bản PC.
Hướng dẫn Kalista Tốc Chiến: Cách Build và Combo kỹ năng mạnh nhất
Tốc Chiến

Hướng dẫn Kalista Tốc Chiến: Cách Build và Combo kỹ năng mạnh nhất

Kalista - Xạ thủ hot nhất meta hiện tại đã chính thức góp mặt trong bản đồ Tốc Chiến. Cùng tìm hiểu cách lên đồ và combo mạnh nhất của cô nàng Xạ thủ này nhé.
Thời gian Reset Rank Tốc Chiến mùa 12 và những điều cần biết trước khi vào mùa 13
Tốc Chiến

Thời gian Reset Rank Tốc Chiến mùa 12 và những điều cần biết trước khi vào mùa 13

Cứ sau mỗi mùa giải xếp hạng, những người chơi đạt mức rank yêu cầu sẽ được nhận phần thưởng xứng đáng. Cùng tìm hiểu thời gian reset rank tốc chiến mùa 12 trong bài viết hôm nay.
Hướng dẫn Kindred Tốc Chiến: Cách Build và Combo kỹ năng mạnh nhất
Tốc Chiến

Hướng dẫn Kindred Tốc Chiến: Cách Build và Combo kỹ năng mạnh nhất

Cùng với Syndra và Talon, Kindred là vị tướng tiếp theo được Riot mang đến Wild Rift - Tốc Chiến Mobile để tham gia vào hội tướng "sát thủ". Cùng xem hướng dẫn chơi Kindred và build đồ nhé.
Đáp án sự kiện Đố Vui Cùng Kindred Tốc Chiến mới nhất hôm nay
Tốc Chiến

Đáp án sự kiện Đố Vui Cùng Kindred Tốc Chiến mới nhất hôm nay 8

Tốc Chiến mới cho ra mắt tướng mới ở vị trí đi rừng - Kindred cùng với sự kiện "Đố vui cùng Kindred" dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm. Hãy cùng kiểm tra kiến thức LMHT của bạn khi Kindred gia nhập đội quân Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Theo thầy Thích Minh Tuệ tu 1 ngày, thanh niên đòi chia hành lý về gấp!
Đời sống

Theo thầy Thích Minh Tuệ tu 1 ngày, thanh niên đòi chia hành lý về gấp!

Chỉ sau 24 giờ tu khổ hạnh theo thầy Thích Minh Tuệ, chàng trai vộ rời khởi đoàn vì lý do khó đỡ này.
Nữ hot girl liên tục bị fan "đòi cưới" vì màn cosplay đặc biệt này!
Cosplay

Nữ hot girl liên tục bị fan "đòi cưới" vì màn cosplay đặc biệt này!

Mới đây, cô nàng hot girl này đã quá nổi tiếng với những màn cosplay đậm chất quyến rũ người xem khiến các anh em chỉ muốn cưới gấp.
Mèo Béo quay xe: Bạn gái không lừa tiền Mèo Béo, tất cả đều do chị gái thêu dệt?
Đời sống

Mèo Béo quay xe: Bạn gái không lừa tiền Mèo Béo, tất cả đều do chị gái thêu dệt?

Qua quá trình điều tra vụ game thủ Mèo Béo nhảy cầu, cảnh sát nhận định bạn gái chưa từng lừa tiền Mèo Béo, tất cả đều do chị gái Mèo Béo tự thêu dệt nên.
Sởn da gà với hàng ngàn con sâu bò lúc nhúc tại Nghệ An chỉ sau 1 đêm
Đời sống

Sởn da gà với hàng ngàn con sâu bò lúc nhúc tại Nghệ An chỉ sau 1 đêm

Đi tới đâu, đám côn trùng này gây náo loạn tới đó. Nhìn ảnh thôi mà đã thấy ghê hết cả người.
Siêu mẫu – diễn viên Đức Tiến đột ngột qua đời!
Đời sống

Siêu mẫu – diễn viên Đức Tiến đột ngột qua đời!

Thông tin đang gây ‘sốc’ cho mọi người, đặc biệt là đồng nghiệp và các khán giả yêu mến nam nghệ sĩ tài năng. Mới ngày hôm qua nam nghệ sĩ vẫn hoạt động MXH.

Cận cảnh nhan sắc đầy mê hoặc của Quỳnh Alee tại ĐTDV mùa Xuân 2024

Cận cảnh nhan sắc đầy mê hoặc của Quỳnh Alee tại ĐTDV mùa Xuân 2024

Mới đây, việc đến cổ vũ cho bạn trai tại chung kết ĐTDV Mùa Xuân 2024 bộ môn Liên Quân Mobile, Quỳnh Alee đã chiếm trọn ánh nhìn với nhan sắc đầy xinh đẹp.
Loạt biểu siêu ngộ nghĩnh của nữ MC "quốc dân" Phương Thảo tại Chung kết ĐTDV 2024

Loạt biểu siêu ngộ nghĩnh của nữ MC "quốc dân" Phương Thảo tại Chung kết ĐTDV 2024

Dưới đây là loạt những khoảnh khắc "hậu trường" trước khi camera lia tới nữ MC Phương Thảo tại chung kết ĐTDV 2024 vừa qua.
LMHT: Tân vương MSI 2024 chính thức gọi tên đại diện LCK - Gen.G Esports

LMHT: Tân vương MSI 2024 chính thức gọi tên đại diện LCK - Gen.G Esports

Mới đây, Gen.G Esports - hạt giống số 1 của LMHT Hàn Quốc đã có được chức vô địch quốc tế sau bao ngày chờ đợi.
Liên Quân Mobile: Saigon Phantom lên ngôi vô địch ĐTDV Mùa Xuân 2024

Liên Quân Mobile: Saigon Phantom lên ngôi vô địch ĐTDV Mùa Xuân 2024

Mới đây, đội tuyển Saigon Phantom chính thức lên ngôi lần thứ 6 liên tiếp, tiếp tục bảo vệ thành công ngôi vương Đấu Trường Danh Vọng.
DTCL 14.10b: Nhiều tướng 4 vàng ăn neft mạnh ảnh hưởng nhiều đến meta hiện tại

DTCL 14.10b: Nhiều tướng 4 vàng ăn neft mạnh ảnh hưởng nhiều đến meta hiện tại

Trong bản cập nhật DTCL 14.10b sẽ đem đến một vài chỉnh sửa nhỏ, dành cho 2 đội hình mạnh nhất trong meta hiện tại của Đấu Trường Chân Lý.
Liên Quân Mobile: Lyly Sury đăng ảnh "mát mẻ", cộng đồng nhắc khéo về tình cũ!

Liên Quân Mobile: Lyly Sury đăng ảnh "mát mẻ", cộng đồng nhắc khéo về tình cũ!

Mới đây, với vóc dáng nóng bỏng lần đầu được khoe ra, nữ streamer Lyly Sury nhận về vô số bình luận, trong đó có nhắc về tình cũ - tuyển thủ đi rừng Quang Hải.
PUBG Mobile kết hợp với SSC mang các siêu xe đẳng cấp lên chiến trường

PUBG Mobile kết hợp với SSC mang các siêu xe đẳng cấp lên chiến trường

PUBG Mobible sẽ bắt tay cùng ông hoàng tốc độ - SSC Bắc Mỹ để giúp người chơi trải nghiệm các dòng xe huyền thoại của hãng.
Khởi Nguyên Mobile - Vplay siêu phẩm nhập vai chuẩn bị trình làng game thủ Việt

Khởi Nguyên Mobile - Vplay siêu phẩm nhập vai chuẩn bị trình làng game thủ Việt

Lối chơi nhập vai tiên hiệp quen thuộc kết hợp với nhiều tính năng độc đáo mới lạ tạo nên trải nghiệm hấp dẫn ở Khởi Nguyên Mobile.
Vương Giả Vinh Diệu chính thức ra mắt vào tháng 6

Vương Giả Vinh Diệu chính thức ra mắt vào tháng 6

Sau nhiều năm chinh phục thị trường nội địa, Vương Giả Vinh Diệu chuẩn bị cho một cuộc hành trình mới sẽ bắt đầu vào cuối tháng 6/2024.
TSX by Astronize tựa game di động Play & Earn nên trải nghiệm nhất ngay lúc này!

TSX by Astronize tựa game di động Play & Earn nên trải nghiệm nhất ngay lúc này!

TSX by Astronize là tựa game Play & Earn theo mô típ vừa lạ vừa quen kèm thêm nhiều cải tiến về hệ thống gameplay hấp dẫn và vô vàn phần thưởng giá trị.
Tổng hợp giftcode Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao VNG và hướng dẫn chi tiết cách nhập

Tổng hợp giftcode Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao VNG và hướng dẫn chi tiết cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ giftcode Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao VNG với những phần quà giá trị để hành trình phiêu bạt giang hồ dễ dàng hơn!
Trong phiên bản 4.8, người chơi Genshin Impact có thể đè đầu rồng thần?

Trong phiên bản 4.8, người chơi Genshin Impact có thể đè đầu rồng thần?

Ngày ra mắt phiên bản 4.8 sắp đến gần, người chơi Genshin Impact càng trở nên háo hức vì những thông tin thú vị đang dần được hé lộ.
Baisha Gaming tiếp tục thống lĩnh đấu trường Đột Kích quốc tế tại CFS Invitational 2024

Baisha Gaming tiếp tục thống lĩnh đấu trường Đột Kích quốc tế tại CFS Invitational 2024

Một mùa giải quốc tế CFS Invitational 2024 thành công đã khép lại với chức vô địch gọi tên Baisha Gaming, khẳng định sức mạnh của đội tuyển này.
FC Online: Nhận vé quay miễn phí sự kiện VAR BÓNG ĐÁ chỉ với vài thao tác đơn giản

FC Online: Nhận vé quay miễn phí sự kiện VAR BÓNG ĐÁ chỉ với vài thao tác đơn giản

Tại sự kiện VAR BÓNG ĐÁ của FC Online, người chơi chỉ cần đăng nhập bằng Facebook và nhận vé quay miễn phí từ ngày 17.05 - 19.05.2024.
Epic miễn phí 4 game, Dragon Age Inquisition GOTY là cái tên đầu tiên

Epic miễn phí 4 game, Dragon Age Inquisition GOTY là cái tên đầu tiên

Epic sẽ tặng free 4 trò chơi ‘bom tấn’ trong tháng 5 và Dragon Age Inquisition – Game of the Year Edition là gương mặt mở hàng.
Nhân vật VIP Alexandrina, Balisong Luminous Edge, vũ khí Morax sẽ xuất hiện trong Kho Báu Hoàng Gia

Nhân vật VIP Alexandrina, Balisong Luminous Edge, vũ khí Morax sẽ xuất hiện trong Kho Báu Hoàng Gia

Kho Báu Hoàng Gia Sapphire lần này sẽ đáp ứng mong đợi lâu nay của game thủ với nhân vật VIP Alexandrina, Balisong Luminous Edge, Vũ Khí Morax.
Siêu phẩm Poppy Playtime thông báo ra mắt phim điện ảnh trong tương lai

Siêu phẩm Poppy Playtime thông báo ra mắt phim điện ảnh trong tương lai

Mới đây nhất, nhà phát hành tựa game Poppy Playtime đã chính thức hé lộ sẽ sớm ra mắt bản live-action của tựa game khiến nhiều game thủ chờ mong.
Crossfire eSports Tour 2024 – Sài thành dậy sóng

Crossfire eSports Tour 2024 – Sài thành dậy sóng

Sự kiện offline thi đấu Đột Kích dành cho cộng đồng là Crossfire eSports Tour 2024 đã đến TP.HCM và có một ngày hoành tráng với game thủ nơi này.