Borderlands 3: DLC mới nhất Moxxi’s Heist of the Handsome Jackpot có đáng chơi?

Nếu bạn vẫn còn thèm Borderlands 3 sau khi đã chơi hết bản game gốc, DLC Moxxi’s Heist of the Handsome Jackpot mà Gearbox vừa tung ra sẽ thỏa mãn điều đó.

Kể từ khi Borderlands 3 ra mắt, Gearbox đã tung ra một vài sự kiện theo mùa cho game thủ của mình, trong đó có hai sự kiện lớn nhất là Bloody Harvest (cho dịp Halloween) và Takedown at the Maliwan Blacksite. Trong số này, dù sự kiện Halloween kéo dài hơn mức cần thiết và khiến nhiều game thủ nản vì một số loại vũ khí không thật phù hợp để săn ma, nó cho thấy rằng Gearbox thực sự đang dồn nỗ lực vào việc tạo ra nội dung mới cho Borderlands 3 sau ngày phát hành, chứ không chỉ tập trung vào khai thác các DLC mới.

Tuy nhiên, với DLC đầu tiên của game là Moxxi’s Heist of the Handsome Jackpot mới vừa ra mắt vào ngày 19/12 vừa qua, game thủ thế giới mới được trải nghiệm gói nội dung cốt truyện đầu tiên của Borderlands 3 sau ngày ra mắt. Đúng như tên gọi của nó, nội dung của bản DLC này không còn yêu cầu bạn phải giải cứu thế giới khỏi hai chị em Siren kiêm streamer kiêm vĩ cuồng, mà xoay quanh Moxxi và kế hoạch đánh cướp sòng bạc của Handsome Jack, bạn trai cũ của người đàn bà quyến rũ này.

Trong thời mà Handsome Jack còn trên đỉnh cao quyền lực, sòng bạc này là nơi mà những gã giàu có, béo tốt nhất trong dải thiên hà tìm đến để tiêu xài những đồng tiền bẩn thỉu của mình, và việc của bạn là nẫng sạch những gì chứa trong két sắt khổng lồ như kho tiền của Scrooge McDuck tại đó. Để làm được điều đó, Moxxi tìm đến bạn và một loạt nhân vật quen thuộc khác trong các phiên bản trước của series, bởi sòng bài của Handsome Jack nay đầy rẫy lũ đầu trộm đuôi cướp muốn kiếm thêm và hàng binh đoàn robot Hyperion bảo vệ kho báu của nó.

Borderlands 3: DLC mới nhất Moxxi’s Heist of the Handsome Jackpot có đáng chơi?

Cũng tương tự như sự kiện Bloody Harvest hay các DLC của những phiên bản Borderlands trước đây, các sự kiện trong DLC mới của Borderlands 3 sẽ diễn ra trong một khu vực hoàn toàn mới có tên The Handsome Jackpot. Game thủ cần phải đạt đến level 13 và chơi đủ xa trong phần cốt truyện của bản game chính để mở khóa con tàu Santuary 3, nơi Moxxi cư ngụ. Sau khi đã thỏa các điều kiện này, bạn chỉ cần ghé qua quán bar của Moxxi trên Santuary 3, tìm tấm poster hình Handsome Jack với dấu ! dán trên tường, bấm E và bạn sẽ nhận được nhiệm vụ để khởi đầu cuộc chơi.

Borderlands 3: DLC mới nhất Moxxi’s Heist of the Handsome Jackpot có đáng chơi?

Moxxi’s Heist of the Handsome Jackpot là một bản DLC khá hoành tráng, với nội dung vào khoảng 6-7 giờ, không sánh được với thời lượng của Borderlands 3 nhưng cũng đủ dài để kể một câu chuyện hoàn chỉnh. Thật ra Mọt cho rằng thời lượng của bản DLC này là vừa đủ, bởi nó không có những nhiệm vụ kiểu filler dùng để kéo dài thời gian chơi như phần cốt truyện chính của game. Nó không có bất kỳ sự đột phá nào trong lối chơi vì chỉ là một bản DLC bổ sung nội dung cho Borderlands 3, nhưng lại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đem lại cho game thủ thêm những giờ phút giải trí thú vị với lối chơi cuồng loạn và căng thẳng của nó.

Như Mọt đã nói ở đầu bài viết, trong Moxxi’s Heist of the Handsome Jackpot, game thủ sẽ được gặp lại một số nhân vật quen thuộc trong các phiên bản trước của game, bao gồm cả “Handsome Jack” sau khi hắn ta đã bị tiêu diệt trong Borderlands 2. Hơi tiếc là Jack không còn là một nhân vật mà bạn có thể điều khiển được bởi bộ kỹ năng của hắn ta trùng lặp khá nhiều với ông chú Zane.

Borderlands 3: DLC mới nhất Moxxi’s Heist of the Handsome Jackpot có đáng chơi?

Không phải thằng này.

Các địa điểm mới mà Gearbox xây dựng cho game thủ khám phá cũng đem lại những khung cảnh thú vị. Bạn sẽ bắt gặp những khu phố ăn chơi hào nhoáng, sòng bạc cực kỳ sang trọng đến khu dân nghèo cho những kẻ khốn khổ khốn nạn chẳng may sạch túi, trắng tay trong các cuộc đỏ đen. Các địa điểm này cũng được điểm xuyết bằng những NPC và các nhiệm vụ phụ cung cấp cho game thủ lý do cần thiết để đi tới những ngóc ngách mới, bắn gục những kẻ thù mới và nhặt nhạnh những loại vũ khí mới của game – thật ra Mọt tui chẳng cần lý do để làm những điều này, nhưng ít ra thì tiền bạc và điểm kinh nghiệm vẫn là những phần thưởng đáng được hoan nghênh.

Nguồn gốc của game: E.T. The Extra-Terrestrial, trò chơi suýt "đánh sập" ngành công nghiệp game - Phần đầu
Nguồn gốc của game: E.T. The Extra-Terrestrial, trò chơi suýt "đánh sập" ngành công nghiệp game - P.1
Howard Scott Warshaw làm ra ba tựa game, hai bán chạy nhất mọi thời đại, và một bị cho là suýt làm ngành game toi đời - E.T. The Extra-Terrestrial

Nói tới vũ khí mới, Gearbox đã bổ sung thêm khoảng chục loại súng Legendary mới vào Borderlands 3 qua bản DLC này, đem lại cho game thủ thêm những mục tiêu mới. Mọt tui chưa đủ may mắn để bắt gặp tất cả những loại vũ khí này, nhưng đủ may mắn để nhặt được hai trong số đó. Một trong hai là khẩu súng lục Jakobs có tên Lucky 7 theo đúng tinh thần của bản DLC khi mỗi lần nạp đạn là một lần đánh bạc slot machine: các biểu tượng mà bạn nhận được sẽ quyết định hiệu ứng của loạt đạn mà bạn sắp bắn ra, từ không có hiệu ứng gì đến tối đa… 5 hiệu ứng cùng một lúc. Khẩu thứ hai là Ion Cannon có thể bắn hạ hàng loạt đối thủ chỉ bằng một phát pháo nhờ tầm sát thương rộng và damage khủng, nhưng nếu chỉ nhìn về mức độ thú vị khi sử dụng, Lucky 7 có phần nhỉnh hơn.

Và dĩ nhiên là việc bắn súng trong Moxxi’s Heist of the Handsome Jackpot vẫn thú vị tuyệt vời. DLC này hoàn toàn không thay đổi bất kỳ yếu tố gameplay nào trong phiên bản gốc Borderlands 3 mà chỉ bổ sung thêm súng mới, kẻ địch mới, trùm mới để bạn tiêu diệt, nhưng niềm vui của Borderlands xưa nay luôn nằm ở hai điều: nhìn thấy những con số damage văng tung tóe từ mục tiêu, và sau đó tìm kiếm những món đồ tốt nhất từ hàng núi vật phẩm rơi vương vãi trên mặt đất. Borderlands 3 làm tốt việc tái hiện niềm vui này, nên DLC mới cũng chẳng cần phải thay đổi. Điểm trừ duy nhất của bản DLC này là cả nó lẫn bản patch ra cùng ngày đều chẳng hề nâng cao giới hạn túi đồ của nhân vật, một điều cực kỳ khó chịu khi Mọt cứ phải vò đầu bứt tai vì súng thì hàng triệu, mà túi đồ chưa tới 100!

Borderlands 3: DLC mới nhất Moxxi’s Heist of the Handsome Jackpot có đáng chơi?

Nhìn chung, DLC Moxxi’s Heist of the Handsome Jackpot là một bổ sung đáng giá cho Borderlands 3 nếu bạn đã chơi hết game gốc mà vẫn còn muốn thưởng thức thêm những nội dung mới của trò chơi. Còn nếu bạn muốn tìm điều gì đó mới mẻ trong DLC này chẳng hạn nhân vật mới để sử dụng, bạn sẽ thất vọng: nó vẫn chỉ là Borderlands 3, và Gearbox từng nói rằng họ sẽ không bổ sung thêm bất kỳ nhân vật mới nào cho game.

Nếu bạn là game thủ thì không thể bỏ qua Channel youtube hấp dẫn của Mọt Game: http://bit.ly/2ByvA1e

Bookgrinder

Tác giả

Một người bình thường, thỉnh thoảng bất thường. Đôi khi stream trên kênh YouTube của Mọt game và được gọi là Mọt nghiêm túc. Yêu game và thích tìm hiểu những thứ xung quanh game.

    Đánh giá bài viết: