Borderlands 3: 8 lời khuyên cho những ai mới bắt đầu

Borderlands 3 có một số tính năng mới mà bạn nên biết để tránh bỏ qua các phần thưởng thú vị và giúp cuộc chơi trở nên hấp dẫn hơn.

Vậy là Borderlands 3 đã ra mắt, và game thủ Việt đã bắt đầu tham gia vào cuộc hành trình mới của các Vault Hunter. Trong phiên bản này, bạn sẽ được cùng phiêu lưu với Amara (Siren), FL4K (Beastmaster), Moze (Gunner), Zane (Operative) và chống lại cặp sinh đôi nhà Calypso. Nhưng dù bạn đã bắt đầu chơi hay vẫn còn đang phân vân có nên chờ bản Steam, bài viết này sẽ trang bị cho bạn những loại vũ khí cần thiết để khởi đầu cuộc chơi một cách thuận lợi.

Dùng nhiều loại vũ khí

Dĩ nhiên là bạn sẽ có loại vũ khí yêu thích của mình, nhưng trong một tựa game mà kẻ địch có thể ăn hàng tấn đạn trước khi lật ngang như Borderlands 3, sử dụng nhiều loại vũ khí khác nhau là rất cần thiết. Dù có cả tỉ khẩu súng, game chỉ có đúng 6 loại đạn là súng ngắn, súng trường, shotgun, tiểu liên, bắn tỉa và “hạng nặng”. Vì vậy nên nếu bạn chỉ dùng nhiều khẩu súng bắn cùng một loại đạn cùng lúc (chẳng hạn một revolver, một repeater), loại đạn đó sẽ bị rút cạn cực nhanh.

Borderlands 3: 8 lời khuyên cho những ai mới bắt đầu

Để hạn chế tình trạng hết đạn khi đang bắn nhau, ngoài việc đổi súng thường xuyên khi chiến đấu, hãy chú ý ghé thăm Marcus trên tàu sanctuary III để mua các gói nâng cấp SDU tăng số lượng đạn mà bạn có thể mang theo người.

Bạn có thể dịch chuyển tức thời (Fast Travel) từ mọi nơi

Như trong các tựa Borderlands trước, game thủ có thể dịch chuyển tức thời từ khu vực này sang khu vực khác nhờ các trạm Fast Travel, bỏ qua việc đi bộ (hoặc xe) mất rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, hệ thống dịch chuyển tức thời này đã được nâng cấp rõ rệt khi bạn có thể dịch chuyển từ bất kỳ đâu đến một trạm Fast Travel mình từng ghé thăm, mà không cần phải tìm đến một trạm Fast Travel gần nhất như trước.

Hơn thế nữa, do Borderlands 3 lấy bối cảnh nhiều hành tinh khác nhau trong vũ trụ, nay bạn có thể dịch chuyển tức thời từ hành tinh này sang hành tinh khác, chẳng khác gì việc dịch chuyển giữa các khu vực trên cùng một hành tinh.

Borderlands 3: 8 lời khuyên cho những ai mới bắt đầu

Chọn đúng loại nguyên tố

Tùy vào loại kẻ địch, chúng sẽ yếu với một loại nguyên tố khác nhau. Borderlands 3 có 5 loại nguyên tố là lửa, điện, ăn mòn, lạnh và phóng xạ. Nếu đã chơi qua các bản Borderlands trước, bạn sẽ nhớ rằng cởi trần sợ lửa (Incendiary), khiên sợ điện (Shock), giáp sợ ăn mòn (Corrosive). Rất dễ nhớ, đúng không nào?

Trong khi đó, lạnh (Cryo) và phóng xạ (Radiation) không được thiết kế để tiêu diệt một loại đối thủ nhất định, mà nhằm tạo ra hiệu ứng bổ trợ. Cryo sẽ làm chậm mục tiêu cho đến lúc hoàn toàn đóng băng đối thủ. Nguyên tố mới của Borderlands 3 là Radiation khiến mục tiêu nhiễm xạ và trở thành nguồn sát thương AOE lan tỏa ra xung quanh, ảnh hưởng đến những kẻ địch khác xung quanh. Hơn nữa, khi kẻ địch nhiễm xạ chết, hắn sẽ nổ tung và có khả năng khiến kẻ khác nhiễm xạ.

Nhìn lại những sự kiện đã xảy ra trong vũ trụ Borderlands – P. Cuối
Nhìn lại những sự kiện đã xảy ra trong vũ trụ Borderlands – P.Cuối
Những tưởng câu chuyện của Handsome Jack sẽ chấm dứt khi hắn bị hạ gục, nhưng gã bất ngờ trở lại trong một bản spin-off của Borderlands.

Di chuyển khi rơi vào trạng thái Fight For Your Life

Trong Borderlands 3, bạn có thể di chuyển khi bị bắn hạ và chờ đồng đội giúp đỡ. Đây không phải một tính năng mới, nhưng có thể game thủ sẽ quên khi đang nằm giữa làn đạn chờ được cứu giúp. Việc di chuyển này còn giúp bạn tìm được góc độ thích hợp để hạ kẻ địch và tự cứu mình bằng Second Wind dễ dàng hơn.

Sử dụng tính năng đánh dấu mới của game

Tương tự Apex Legends, Borderlands 3 có tính năng ping để bạn ra hiệu cho đồng đội dễ dàng hơn. Tất cả được tập trung vào nút X (Mark Target), cho phép cả bốn người dễ dàng tập trung tiêu diệt những mục tiêu nguy hiểm hoặc đang bị debuff bằng các kỹ năng trong game. Bạn cũng có thể dùng Mark Target để đánh dấu rương đồ, “xí phần” vũ khí hay một vị trí có lợi cho bắn tỉa…

Kiếm các xe đặc biệt

Dù Scooter đã ra đi, game thủ sẽ vẫn có thể dùng dịch vụ Catch-a-ride để gọi xe phục vụ cho việc chu du trong Borderlands 3 bởi cơ nghiệp của anh chàng đã được giao lại cho Ellie, cô em gái ngoại cỡ. Ngoài các loại xe cơ bản sẽ được mở khóa ngay cho game thủ, bạn còn có thể tìm đến một số cỗ xe đặc biệt được chỉnh sửa, độ lại bởi chủ nhân của chúng và… thịt chủ cướp xe.

Việc tìm kiếm các xe đặc biệt này khá dễ dàng bởi chúng đều được dánh dấu trên bản đồ. Bạn chỉ cần mang nó đến điểm Catch-a-ride gần nhất để upload chiếc xe lên mạng, và kể từ lúc đó bạn có thể gọi nó ra từ bất kỳ điểm Catch-a-ride nào.

Nhớ đọc email

Trong Borderlands 3, các nhà sản xuất vũ khí đưa ra chương trình “khách hàng trung thành” cho game thủ. Họ sẽ thường xuyên gửi cho bạn các email thông báo những thành tựu bạn vừa đạt được, và đính kèm những phần thưởng lớn nhỏ tùy vào thành tựu.

Để lấy được các phần thưởng này, bạn chỉ cần mở menu Social trong game và chọn mục Mail. Các email chưa đọc và phần thưởng chưa nhận đều xuất hiện ở đây. Ngoài ra đây cũng là nơi bạn nhận các phần thưởng từ chương trình Vault Insider của Gearbox.

Borderlands 3: 8 lời khuyên cho những ai mới bắt đầu

Quà từ Hyperion.

Chế độ Mayhem

Sau khi đã hoàn tất phần chơi cốt truyện, bạn có thể bước vào chế độ Mayhem. Nó sẽ tăng độ khó của game lên cho phù hợp với cấp độ của nhân vật, đặc biệt là nếu bạn đã bỏ lỡ một vài nhiệm vụ phụ trong game.

Chưa hết, nếu còn muốn thể hiện trình độ của mình, bạn có thể tìm đến Proving Grounds và Circle of Slaughters, các đấu trường chỉ mở ra khi chế độ Mayhem được bật. Proving Grounds là những thử thách của các Guardian muốn kiểm tra năng lực của người chơi bằng cách đặt ra một loạt nhiệm vụ và một con trùm mà bạn phải đánh bại trong vòng 30 phút.

Cuối cùng, Circle of Slaughters được tài trợ bởi hãng Torgue của quý ông Torgue cơ bắp quen thuộc. Ông ta sẽ thả bạn vào một đấu trường chống lại kẻ địch tấn công theo nhiều vòng (round), mỗi vòng có nhiều đợt và bình luận bằng chất giọng NAM TÍNH của mình. Sau khi hoàn tất 5 vòng, bạn có thể nhận được phần thưởng lớn, nhưng sẽ mất hết nếu bị bắn hạ và không được đồng đội cứu hay tự hồi sinh bằng Second Wind.

Borderlands 3: 8 lời khuyên cho những ai mới bắt đầu

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Bookgrinder

Tác giả

Một người bình thường, thỉnh thoảng bất thường. Đôi khi stream trên kênh YouTube của Mọt game và được gọi là Mọt nghiêm túc. Yêu game và thích tìm hiểu những thứ xung quanh game.

Chưa có bình luận.

Bình Luận