Among Us cho chúng ta thấy những kiểu người mà bản thân có thể gặp ngoài đời thật

Bước vào thế giới thật giả lẫn lộn trong Among Us, game thủ sẽ tình cờ gặp được khá nhiều loại người khác nhau và độ lươn lẹo khác nhau.

Được phát triển bởi InnerSloth, Among Us là tựa game sinh tồn độc đáo mà qua đó game thủ sẽ tận dụng khả năng suy luận và phản biện của mình để tìm ra con quái vật ẩn mình trong số người chơi. Nhờ lối chơi tư duy độc đáo này game thủ không chỉ dễ dàng tìm ra sơ hở trong lập luận mà còn dễ dàng nhận ra khá nhiều thể loại game thủ và tính cách của họ. Hãy cùng Mọt Lang Thang điểm qua các thánh game thủ mà bạn dễ dàng bắt gặp trong một trận Among Us nhé.

Thánh nhọ

Trong Among Us, game thủ có thể gặp đủ loại người đủ tính cách nhưng gã đầu tiên gây ấn tượng với game thủ nhất chính là “thánh nhọ”. Bởi lẽ trong số 10 người chơi đây chí là người may mắn kết thúc trò chơi sớm nhất và nghe được đồng bạn sẽ nói gì trước sự ra đi anh dũng của mình.

Những loại người mà bạn có thể gặp được trong Among Us

Mặc dù may mắn là thế nhưng bản thân game thủ nào trở thành thánh nhọ lại không mấy vui vẻ gì, nhất là với người mới khi chưa kịp hiểu vấn đề đã trở thành kẻ tế cờ đầu tiên và phải ngậm ngùi nhìn kẻ giết mình ngồi vào bàn họp “mèo khóc chuột” lươn lẹo đủ kiểu để đổ tội cho người khác.

Thánh ngáo ngơ

Đây là thành phần thường thấy khi họ mới lần đầu bước lên phi thuyền trong Among Us. Với những tựa game khác họ sẽ có riêng một chế độ tập luyện còn với Among Us thì đây lại là một trải nghiệm hoàn toàn xa lạ với họ, nhất là khi mới chơi đã được chọn làm impostor những thanh niên ngáo ngơ này đôi khi còn hỏi ngược lại trong cuộc họp “tại sao tên mình và thằng kia lại đỏ?” để rồi kết thúc game sớm cho phe người.

Những loại người mà bạn có thể gặp được trong Among Us

Đời game thủ ai mà chẳng có sai lầm nhưng đôi khi sai lầm lớn của các thánh ngáo ngơ lại là tiếng cười cho game thủ đồng thời giảm bớt áp lực tìm kiếm impostor, giúp game thủ thư giãn hơn để chuẩn bị cho một game căng não sau đó. Bên cạnh việc ngáo ngơ bóp team thì những người chơi mới này cũng đồng thời là mục tiêu ngon ăn và sớm trở thành thánh nhọ trước impostor với khả năng lang thang của mình.

Thánh nhát gan

Mang nhiều nét tương đồng với thánh nhọ nhưng thánh nhát gan lại dày dạn kinh nghiệm hơn so với những gã game thủ ngáo ngơ mới chân ướt chân ráo bước vào game, do đó họ thừa hiểu impostor sẽ luôn nhắm vào những kẻ đi lẻ và luôn bám víu vào đồng đội. Đôi khi hèn nhát thường bị cộng đồng chế giễu nhưng với game sinh tồn thì đây lại là một chiến thuật vô cùng hiệu quả, nhất là khi nhìn vào những gã nhát gan impostor thường có tâm lý coi thường và nhắm đến việc loại bỏ những con mồi thông minh hơn.

Những loại người mà bạn có thể gặp được trong Among Us

Thậm chí trong một vài trường hợp đôi khi thánh nhát gan bị lãng quên và chỉ có đất diễn khi đồng bạn đã bị loại gần hết, tuy nhiên cũng có một vài trường hợp cười ra nước mắt khi thánh nhát gan chọn nhầm impostor để trao thân gửi phận.

Thánh lươn lẹo

Thánh lươn lẹo là thành phần phổ biến nhất trong Among Us và cũng là hình mẫu mà mọi game thủ hướng đến nếu muốn dễ dàng giành phần thắng trong tựa game đấu trí này. Để dễ liên tưởng thì Thánh lươn lẹo giống y như siêu sao Châu Tinh Trì khi vào vai Bao Long Tinh trong “Quan xẩm lóc cóc” dù cho có bị nghi ngờ và kết tội ra sao thì bằng lập luận của mình, thánh lươn lẹo cũng có thể đổi trắng thay đen, biến không thành có và xoay cả đám trong cuộc họp phải nghe theo cái lập luận vô lý nhưng lại rất thuyết phục của hắn.

Những loại người mà bạn có thể gặp được trong Among Us


Dù cho nằm ở phe người hay impostor, thánh lươn lẹo luôn là những kẻ khiến cả cuộc họp đau đầu nhất thậm chí nếu cao tay những gã xảo quyệt này có thể bẻ lái dễ dàng và hướng mọi người bỏ phiếu người khác thay vì skip vote. Do đó nếu trong game bạn tình cờ gặp một tên lươn lẹo đỉnh cao, thì tốt nhất là cứ giết nhầm còn hơn bỏ sót nhé.

Thánh suy luận

Trái ngược với thánh lươn lẹo, thánh suy luận chẳng khác nào thám tử lừng danh Conan trong game, nhất là khi mọi lập luận bằng chứng buộc tội đều được gã này tìm thấy đầu tiên. Qua đó đây cũng chính là thành phần nổi trội nhất luôn thu hút mọi ánh nhìn trên bàn họp, chưa cần biết giả thuyết của thánh suy luận đúng hay sai nhưng với những game thủ cáo già thì đây chính là tiền đề quan trọng nhất để tìm ra thân phận của những kẻ ẩn mình.

Những loại người mà bạn có thể gặp được trong Among Us

Trong điều kiện bình thường những thuyết âm mưu của thánh suy luận đôi khi sẽ trở thành đề tài bàn tán sôi nổi khắp cộng đồng mạng nhưng với Among Us thì đây lại là câu chuyện khác. Nhất là khi bạn tự biên tự diễn quá nhiều đôi khi sẽ càng khiến người chơi nghi ngờ bạn là impostor và bỏ phiếu giết đầu tiên (tất nhiên impostor không thương bạn đến mức skip vote đâu).

Thánh đa nghi

“Đa nghi như Tào Tháo” là câu cửa miệng với hàm ý châm biếm bạn bè của game thủ Việt Nam, tuy nhiên đối với Among Us thì đây lại là một chân lý nhất là khi bạn chẳng thể tin được bố con thằng nào kể cả là thằng bạn thân nối khố khi chơi chung game. Nhìn chung thánh đa nghi mang nhiều nét tương đồng với thánh lươn lẹo và thường chú ý lắng nghe để rồi bị lươn lẹo dắt mũi và chuyển sự nghi ngờ sang một đối tượng khác.

Những loại người mà bạn có thể gặp được trong Among Us

Đặc biệt trong Among Us khi sự nghi ngờ của game thủ lên đến tầm “thánh” thì đôi khi chỉ cần đồng đội đi ngang nhưng không thấy xác chết hoặc nghi ngờ không căn cứ một ai đó là quá đủ để họ dí đến chết đối tượng khả nghi.

Im lặng là vàng

Kỹ năng chính trong Among Us là tranh luận, phản biện và lươn lẹo nhưng đôi khi càng nói game thủ sẽ càng lộ ra sơ hở trong lập luận và dẫn chứng của mình. Để hạn chế những lỗi cơ bản và che giấu thân phận game thủ thường chọn cho mình chiến thuật “im lặng là vàng” và chỉ mở miệng phản biện khi bị nghi ngờ.

Những loại người mà bạn có thể gặp được trong Among Us

Bên cạnh đó những “thánh câm lặng” này đôi khi cũng có thể là impostor với chiến thuật tiếp cận âm thầm và sát hại toàn bộ phi hành đoàn. Do đó nếu bạn tình cờ thấy ông bạn thường ngày năng nổ mà đột nhiên im lặng chết người thì khả năng cao đây là kẻ đáng nghi nhất.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Ronin

Tác giả

Độc tại dị hương vi dị khách Cô khổ phiêu linh không đoạn trường. Tiêu sái hào tình Mọt Lang Thang!!!

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận