4 khẩu súng bá đạo trong game nhưng đã “chết” ngoài đời thực

Chúng là những khẩu súng mạnh mẽ, hầm hố và đầy uy lực trong game, nhưng đã bị hủy bỏ vì nhiều lý do khác nhau ngoài đời thực.

Là một game thủ, hẳn bạn đã từng chạm tay vào rất nhiều loại vũ khí hiện đại với nhiều kích cỡ dài ngắn khác nhau, từ Glock tầm thường đến Barrett đầy uy lực. Mỗi loại súng trong số này lại có công dụng và cảm giác bắn khác nhau, đem đến cho game thủ sự khác biệt cần thiết và thôi thúc họ thử nghiệm những món đồ chơi mới. Tuy nhiên một số loại vũ khí đã bị hủy bỏ một cách đầy đáng tiếc, và cách duy nhất để game thủ có thể được dùng chúng là thông qua các trò chơi. Trong bài viết này, Mọt sẽ giới thiệu với các bạn những khẩu súng là sản phẩm của những dự án đã bị hủy bỏ nhưng đã kịp xuất hiện trong game và gây ấn tượng mạnh với game thủ.

10 kiểu chết khó đỡ nhất trong làng game
Trong lúc chơi game, bạn sẽ không ít lần rơi vào trường hợp phải load lại game vì chết theo kiểu “trời ơi đất hỡi”, hãy cùng điểm lại những vụ như vậy nhé!

G11

Đây là một khẩu súng xuất hiện nhiều lần trong game về gián điệp và lính đặc nhiệm bởi sự hầm hố và ý tưởng độc đáo của nó. Các game thủ Việt Nam có lẽ biết đến khẩu súng này nhờ vào sự xuất hiện của nó trong Đột Kích, nhưng Mọt tui biết đến nó lần đầu là nhờ Global Operations (2002), một trong vô vàn tựa game được sản xuất với kỳ vọng sẽ đánh bại Half-Life.

4 khẩu súng bá đạo trong game nhưng đã

G11

Có thiết kế lạ với băng đạn ngay trên nòng súng, có sức chứa lên đến 50 viên nhờ sử dụng loại đạn không vỏ và liều thuốc phóng được đóng thành khối hình chữ nhật, G11 là khẩu súng đắt nhất trong Global Operations, chưa tính đến các loại linh kiện phụ mà game thủ có thể mua thêm để lắp lên nó. Khẩu súng này hoạt động như một giấc mơ: nó có khả năng bắn loạt (burst) 3 viên nhanh đến mức người sử dụng chưa kịp cảm nhận sức giật từ phát bắn đầu tiên thì phát thứ 3 đã ra khỏi nòng. Điều này đem lại độ chính xác cực cao cho các loạt đạn, biến nó thành món vũ khí mà Mọt luôn lựa chọn khi có đủ tiền trong Global Operations.

Thật không may là trong đời thực, G11 không hoạt động tốt đến thế. Do sử dụng đạn không vỏ, chẳng có gì cách ly nhiệt độ của nòng súng với lớp thuốc phóng trong băng đạn, khiến lớp thuốc phóng này bị đốt cháy và làm G11 bắn không kiểm soát được cho đến khi hết sạch băng đạn. Vấn đề cực kỳ nghiêm trọng này khiến G11 chưa bao giờ được mang ra chiến trường trong suốt 20 năm tồn tại (1960-1980), nhưng ngoại hình ngầu ngụa khiến nó xuất hiện trong game rất nhiều lần.

Dùng thử ở đâu? CrossFire, Global Operations, Delta Force, Code of Honor, Metal Gear Solid, COD Black Ops, CS Online…

XM8 OICW

Khẩu súng này “nổi” hơn hẳn so với G11, bởi nó và các biến thể của nó xuất hiện trong nhiều game lớn như Battlefield, Rainbow Six, Mercenaries,… và thường đóng vai trò một món vũ khí xịn. Nó thường được sử dụng bởi các binh sĩ đặc nhiệm Mỹ, nhưng đôi khi rơi vào tay của… lính quèn chẳng hạn như trong Mercenaries 2: World in Flames, một game thế giới mở khá hấp dẫn. Điều này là dễ hiểu bởi dự án XM8 vốn là một phần của dự án OICW (Objective Individual Combat Weapon – vũ khí chiến đấu cá nhân theo nhiệm vụ) được quân đội Mỹ đưa ra nhằm thay thế các biến thể của M16/M4 đã quá cũ. Dù vậy, dự án XM8 bị hủy bỏ và rơi vào quên lãng vào năm 2005.

4 khẩu súng bá đạo trong game nhưng đã

XM8.

Sau nhiều năm phát triển, XM8 tỏ ra đáng tin cậy hơn hẳn so với nhiều đối thủ: sau khi bắn thử 60.000 viên đạn, XM8 chỉ kẹt đạn 127 lần trong khi khẩu M4 kẹt đến 882 lần, khẩu SCAR nổi tiếng kẹt 226 lần, còn HK416 kẹt 233 lần, tất cả đều lấy số liệu từ thử nghiệm năm 2007. Ít ra thì XM8 vẫn may mắn hơn hẳn G11, bởi trong quá trình phát triển khẩu súng này, đã có khoảng 7000 khẩu XM8 được sản xuất và đưa vào thực chiến. Nó cũng đang được sử dụng trong đơn vị đặc nhiệm PASKAL của quân đội Malaysia.

Lý do mà XM8 được ưu ái trong game bắn súng cũng khá dễ hiểu: vẻ ngoài mượt mà và “hi-tech” cùng lớp vỏ polymer của XM8 khiến nó trở thành một ứng viên phù hợp khi bạn cần một khẩu súng trông thật khủng cho các chiến binh “ngầu như trái bầu” trong game.

Dùng thử ở đâu? Sodner: Secret Wars, Splinter Cell: Chaos Theory, Ghost Recon Advanced Warfighter, Saints Row 2, ArmA 2, Alpha Protocol, Crysis 2, Warface, COD Black Ops 2, Metal Gear Solid 4, Sniper: Ghost Warrior 2…

M29 OICW

Lần đầu tiên nhìn thấy OICW rơi trên đất trong Far Cry, Mọt tui “choáng” vì kích cỡ và độ ngầu của nó. Có tên thật là XM29, đây là một khẩu súng trường tấn công siêu đa năng: ống ngắm quang học 3X, tích hợp phóng lựu và tốc độ bắn cao biến nó thành món vũ khí chính thay thế khẩu G36 mà Mọt nhặt được trước đó (vốn cũng được dùng để thay khẩu M4 cà khổ của Jack Carver). Khẩu súng này quá bá đạo so với M4 hay G36 bởi nó sở hữu một băng đạn phóng lựu có sức chứa đến 5 viên và băng đạn súng trường 40 viên. Sức chứa này cực kỳ quan trọng trong những màn chơi cuối của Far Cry, khi lũ quái vật có thể ăn hàng thùng đạn trước khi gục ngã.

4 khẩu súng bá đạo trong game nhưng đã

XM29 OICW.

Nhưng Far Cry không phải là nơi Mọt thấy nó lần đầu. Ngôi vị đó thuộc về 007: Nightfire, một tựa game James Bond kinh điển ra mắt vào năm 2002. Ngoại hình viễn tưởng của OICW không hề lạc lõng trong tựa game này bởi nó còn có súng bút máy, đồng hồ laser, trụ súng trong vali và nhiều thiết bị khó tin khác. Từ đó đến nay OICW luôn nằm trong tay của các siêu gián điệp hoặc lính đặc nhiệm dày dạn, chẳng hạn như trong Rainbow Six, Ghost Recon, Delta Force… Ngay cả chàng hướng dẫn viên du lịch Jack Carver tưởng chừng tầm thường hóa ra cũng từng là một binh sĩ đặc nhiệm Mỹ.

XM29 OICW là một món vũ khí hoàn hảo và suýt nữa đã trở thành vũ khí thay thế M4 nếu như không vì một vấn đề nhỏ: nó quá to và quá nặng. Các binh sĩ thử nghiệm khẩu súng này phàn nàn về sức nặng của nó khiến quân đội Mỹ quyết định không đưa nó vào sản xuất hàng loạt. Viên đạn phóng lựu 20mm cũng bị chê là không đủ mạnh, nên sau khi dự án OICW bị hủy bỏ, Mỹ phát triển XM25, khẩu súng phóng lựu dựa trên thiết kế của OICW nhưng với viên đạn phóng lựu kích thước to hơn (25mm). Thiết kế của nó cũng được dùng trong XM312 và XM307, những khẩu súng to hơn nữa cho các phương tiện cơ giới của quân đội Mỹ.

Dùng thử ở đâu? Far Cry, Rainbow Six: Lockdown, 007 Nightfire, Delta Force: Task Force Dagger, Soldier of Fortune 2, Ghost Recon, Delta Force: Land Warrior…

Jackhammer

Lại một khẩu súng đến từ Far Cry trong bài viết này. Jackhammer là một khẩu shotgun tự động đầy uy lực với băng đạn 10 viên và khả năng bắn 240 viên / phút. Là fan của shotgun, Mọt tui cực thích khẩu Jackhammer bởi nó cực kỳ hữu dụng trong không gian hẹp hoặc khi gặp gỡ những con quái cỡ nhỏ cứ thích nhảy xổ vào mặt người chơi. Jackhammer có thể thổi tung kẻ địch chỉ bằng một hoặc hai phát đạn, và tốc độ bắn cao của nó giúp game thủ luôn cảm thấy vững tin mỗi khi bước vào những hành lang hẹp hay các căn phòng tối trong game.

4 khẩu súng bá đạo trong game nhưng đã

Jackhammer và băng đạn tròn.

Nó được thiết kế bởi John Anderson, một cựu binh của chiến tranh Hàn Quốc bởi ông tin rằng mình có thể tạo ra một khẩu shotgun tốt hơn các loại shotgun dạng pump action vụng về và cần nhiều thời gian lên đạn. Khẩu Jackhammer sử dụng rất nhiều linh kiện bằng polyme để giảm trọng lượng, chọn thiết kế bullpup nhằm rút ngắn chiều dài và cơ chế hoạt động tương tự như một khẩu revolver trích khí. Theo một số thông tin, một vài nước bày tỏ sự hứng thú với thiết kế này và đã đặt hàng mua súng trước khi nó hoàn thành các giai đoạn thử nghiệm.

Tuy nhiên, các khách hàng tiềm năng này lại không muốn góp vốn vào quá trình thử nghiệm và sản xuất Jackhammer, nên công ty của John Anderson phá sản trước khi kịp sản xuất. Chỉ có 3 khẩu Jackhammer được sản xuất (cùng vài chục mô hình bằng gỗ và đất sét phục vụ cho việc sản xuất công cụ và khuôn), nhưng quá trình thử nghiệm đã phá hủy 2 trong số này nên chỉ còn lại một khẩu Jackhammer duy nhất tồn tại trên thế giới. Vì vậy, tất cả những gì game thủ có thể biết về Jackhammer chỉ là cảm giác bắn mà nó đem lại cho mình trong các tựa game.

Dùng thử ở đâu? Far Cry, Soldier of Fortune: Payback, Battlefield 2: Special Forces, Crimson Land, I.G.I. và I.G.I. 2, Max Payne, Delta Force: Land Warrior, Fallout 2…

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 16 Lượt)
Loading...Loading...