10 tiếng hét kinh hoàng nhất có thể khiến game thủ “són ra quần”

Có những tiếng hét sẽ khiến game thủ cảm thấy vô cùng ám ảnh trong game, nhưng cũng có những tiếng hét sẽ cho bạn phải khóc thét nguyên cả ngày ở ngoài đời thực.

Khi nhắc tới game kinh dị, chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ ngay tới những màn hù dọa Jumpscare đầy bất ngờ. Nhưng tôi cho rằng Jumpscare chẳng có gì đáng sợ, thậm chí nó còn rất nhảm nhí và chẳng thể nào khiến game thủ cảm thấy ám ảnh được. Với tôi, âm thanh mới có thể tạo ra sự sợ hãi tột độ. Những tiếng hét, tiếng khóc đầy ma quái của lũ quái vật trong game có thể đẩy sự căng thẳng lên đỉnh điểm.

Những source game “mất tích” được giải cứu bởi người hâm mộ – P.2
Những source game “mất tích” được giải cứu bởi người hâm mộ – P.2
Có những tựa game bị hủy bỏ trong quá trình sản xuất do chủ xị hết tiền nhưng cũng có những game được làm ra xong chỉ còn cách để đó hay mang source quăng lên mạng cho ai thích thì vọc bởi không cách nào qua nổi ải kiểm duyệt bởi nội dung quá sức phản nhân loại.

Mọt tôi hôm nay sẽ liệt kê 10 tiếng hét kinh điển nhất, có thể khiến game thủ “vãi cả ra quần” khi đang chơi game. Và tôi chắc chắn rằng sẽ có một tiếng hét mà hầu hết game thủ đều gật gù đồng ý là nó ám ảnh nhất.

1/ Witch – Left 4 Dead

Nếu nhắc tới tiếng khóc hay tiếng thét kinh hoàng, có lẽ không thể nào quên được Witch trong series Left 4 Dead. Tôi thực sự phải nói rằng khi tiếng khóc của Witch vang lên trong màn đêm tối, nó khiến bất cứ ai cũng phải lạnh sống lưng. Do đó nếu có nghe thấy hay thậm chí nhìn thấy Witch khóc, bạn hãy tránh xa nó khẩn trương. Một khi tiếng khóc của Witch thay bằng tiếng hét, bạn chỉ còn cách chạy hoặc nằm xuống chờ chết mà thôi.

2/ Clicker – The Last of Us

Bên cạnh Witch thì tiếng của Clicker trong tựa game nổi tiếng The Last of Us cũng có thể khiến bất cứ game thủ nào “són ra quần”. Nó giống như tiếng nghiến răng kèn kẹt, tạo cho game thủ cảm giác rùng mình hay nổi da gà. Mỗi khi tiếng của Clicker vang lên, game thủ biết chắc rằng nếu không cẩn thận thì đó sẽ là một bản án tử cho mình. Bởi đây là loài quái vật bạn chỉ có thể giết trong sự im lặng, không thể mặt đối mặt.

3/ Anima – The Evil Within 2

The Evil Within 2 nổi bật với tạo hình và âm thanh của các loài ma quỷ có thể khiến người chơi ám ảnh tột độ. Và một trong số chúng, Anima, là cơn ác mộng thực sự ngay khi tiếng của cô ta vang lên. Nó giống như giọng của một người phụ nữ thì thầm vào tai người chơi, sau đó lại bất ngờ hét lên rồi lại nhẹ nhàng cất tiếng hát Clair de Lune. Giọng nói, tiếng động mà Anima tạo ra có hiệu ứng như có ai đó đang thực sự ở đằng sau game thủ vậy. Và tin tôi đi, ngoại hình của bà ta kết hợp với giọng nói còn đáng sợ hơn gấp bội.

4/ Zombie – Half Life 2

Cho tới giờ, khi nhắc tới Half Life 2, đầu tôi vẫn vang lên những âm thanh ghê rợn mà lũ zombie tạo ra. Nó giống như tiếng hét của con người, đang kêu cứu trong tuyệt vọng khi bị biến thành lũ quái vật gớm ghiếc. Nếu nghe kỹ, tiếng hét của chúng sẽ là “Held, God help…Help me”. Phải chăng đó thực sự là tiếng kêu cứu của con người, mặc dù bị Headcrab chiếm giữ thân xác nhưng trong tận sâu tâm trí họ muốn ai đó giải cứu và giải thoát mình?

5/ Lisa – PT

PT hay Silent Hills vẫn được các game thủ hi vọng sẽ được Kojima hay Konami hồi sinh. Cái chất kinh dị mà bản demo đó đem lại thực sự khiến người hâm mộ vừa sợ vừa mong chờ. Điển hình nhất chính là tiếng khóc của Lisa. Tiếng khóc của bà ta cứ vang vảng khắp ngôi nhà làm cho người chơi phải đề phòng liên tục. Bởi chỉ cần bị bà ta bắt, số mệnh của nhân vật chính sẽ thành hư vô.

6/ Wendigo – Until Dawn

Trong Until Dawn, Wendigo thực chất là con người nhưng bị biến đổi thành những sinh vật khát máu. Đặc điểm của chúng là không thể nhìn rõ đường đi mà dựa vào sự di chuyển của mục tiêu. Do đó, chỉ cần bạn không cử động thì dù có ở ngay trước mắt Wendigo, chúng cũng không biết bạn. Tuy nhiên, tiếng hét của chúng thực sự đáng sợ và đinh tai nhức óc. Nó có thể khiến bạn sợ tới nỗi tay chân run rẩy hết cả lên. Lẽ dĩ nhiên, chỉ cần một cử động nhỏ thôi, Wendigo có thể biến bạn thành món snack ăn vặt đêm khuya.

7/ Xenomorph – Alien Isolution

Có thể coi Xenomorph là một trong những biểu tượng của dòng game kinh dị khoa học viễn tưởng. Hành tung của con quái vật này rất khó hiểu và cực kỳ đáng sợ. Đôi lúc tôi vẫn tự hỏi làm thế quái nào nó lại biết mình đang trốn trong tủ, hay như tôi không hiểu nó trốn ở góc nào mà đã thấy ở bên trên mình rồi. Trong Alien Isolution, chỉ cần tiếng hét của Xenomorph vang lên, tôi biết chắc 90% là mình sẽ lên bảng đếm số.

8/ Gatherer – Amnesia: The Dark Descent

Quả thực cho tới giờ, Amnesia: The Dark Descent vẫn được coi là đỉnh cao của dòng game kinh dị. Tựa game đem tới cho người chơi sự sợ hãi, ám ảnh khi đối mặt với lũ Gatherer mà không có bất cứ loại vũ khí nào. Dấu hiệu khi Gatherer xuất hiện chính là tiếng hét của chúng và sự tỉnh táo của nhân vật chính bị giảm xuống. Và một khi tiếng hét của Gatherer vang lên, bạn chỉ còn cách chạy trốn trong tuyệt vọng mà thôi.

9/ Zombie – Resident Evil

Thứ góp phần đưa Resident Evil trở thành trò chơi kinh điển trong dòng game kinh dị chính là âm thanh của những con zombie. Mặc dù hiện giờ chất lượng âm thanh và hình ảnh của video game được cải thiện, nhưng game thủ sẽ không thể nào quên được những khoảnh khắc rùng mình và rợn gáy của Resident Evil bản gốc năm 1996. Tiếng zombie rên rỉ vang lên một cách thê lương đã đẩy sự căng thẳng của trò chơi lên gấp bội lần.

10/ Tiếng của mẹ cất lên ngoài quán net

10 tiếng hét kinh hoàng nhất có thể khiến game thủ “són ra quần”

Và cuối cùng nhưng cũng là âm thanh đáng sợ nhất đối với hầu hết game thủ, đó chính là tiếng gọi “thân thương” của mẹ mỗi khi bắt gặp chúng ta cúp học đi ra quán net. Có lẽ với bất cứ thế hệ nào, dù quán net có phát triển tới đâu thì tiếng gọi của mẹ vẫn có gì đó ám ảnh hầu hết các game thủ. Lúc đó chúng ta chẳng thể làm được gì ngoài việc chịu trận và xin lỗi mẹ. Để rồi bữa cơm gia đình hôm đó, bạn sẽ chan nước mắt thay vì chan canh.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Jarvis

Tác giả

Chưa có bình luận.

Bình Luận