Thứ bảy 25/05/2024 09:43
TP Hồ Chí Minh: 33°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 28°C Hà Nội
Hải Phòng: 26°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 31°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 33°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 28°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 26°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 31°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Xếp hạng 10 mẫu controller của Sony: Đâu là tay cầm chơi game tốt nhất?

aa
Xếp hạng 10 mẫu controller của Sony: Đâu là tay cầm chơi game tốt nhất?

Phụ Lục

Tất cả chúng ta đều phải công nhận Sony đã phát triển mạnh như thế nào kể từ khi bước chân vào ngành công nghiệp game. Các thư viện game, các mẫu máy chơi game khi ra mắt đều khiến người hâm mộ phải trầm trồ. Bên cạnh sự phát triển máy chơi game hay thư viện game, Sony cũng cực kỳ chú trọng vào việc phát triển controller. Để đi tới được ngày hôm nay, các mẫu tay cầm của Sony đã đi qua biết bao thiết kế và sự cải tiến. Tất nhiên sản phẩm tuyệt vời có không ít, mà hàng "toang" phế liệu cũng không thiếu.

Hãy cùng Mọt tui xem lại 10 mẫu controller của Sony và đâu mới là tay cầm chơi game tốt nhất? Lưu ý là bài viết này hoàn toàn dựa trên ý kiến đánh giá riêng của tác giả.

10/ EyeToy

Có thể bạn đọc không được nghe nhiều về EyeToy, một trong những nỗ lực của Sony trong mảng game thực tế ảo vào thời điểm PlayStation 2 phát triển mạnh. EyeToy đóng vai trò như một webcam, có khả năng thu lại các chuyển động của game thủ, sau đó mô phỏng lại trong trò chơi. Ít nhất đó là một khái niệm và ý tưởng đầy thú vị trong bối cảnh lúc bấy giờ. Tuy nhiên, do hạn chế công nghệ, EyeToy chưa thực sự đủ tốt để tạo ra một cuộc đột phá.

Thiết bị này không thể nắm bắt hết được chuyển động của người dùng. Chỉ cần game thủ có những bước di chuyển khác một chút so với cơ bản là EyeToy gần như chịu thua. Bên cạnh đó, những trò chơi có hỗ trợ EyeToy đều bị xem là kém hấp dẫn hơn những game bình thường khác. Cuối cùng, thiết bị này đã hoàn toàn thất bại, dù nó được coi là một bước tiến lớn của Sony và là một sản phẩm tiên phong cho PlayStation Eye (PS3) và PlayStation Camera (PS4 - PSVR) sau này.

9/ PlayStation Controller

Trong bối cảnh cạnh tranh với bộ điều khiển từ Nintendo với hệ máy Super Famicom và Super Nintendo, bộ controller từ Sony dành cho PlayStation được đánh giá cao hơn nhiều với việc trang bị thêm phím L2 và R2. Bên cạnh đó, thiết kế cũng tạo cảm giác cầm đầm tay hơn, thẩm mỹ hơn so với các bộ điều khiển của nhà Nintendo.

Tuy nhiên, nếu xét các tiêu chí ở thời điểm hiện tại, PlayStation Controller vẫn tạo ra một cảm giác khó chịu khi không có 2 cần gạt Analog. Có thể với các game thủ từ thời PlayStation 1, chiếc tay cầm này vẫn đáp ứng tốt công việc chơi game. Nhưng khi đã trải qua biết bao nhiêu năm với Analog, việc trải nghiệm một chiếc controller thiếu vắng 2 chiếc cần gạt quả thực là một điều rất khó chấp nhận. Có thể coi đây là "tiên đế" mở đầu cho các tay cầm cực tốt sau này nhưng chính vì nó là sản phẩm khởi thủy nên khi so độ hiện đại và tinh chỉnh nó phải kém hơn các đàn em sau này, đó là một điều tất yếu. Căn bản với tay cầm PlayStation đời đầu thì nó kém vì nó cũ chứ không phải vì nó dở.

8/ PSVR

Console thực tế ảo ngày trở nên tốt hơn. Nó thậm chí đã đạt tới cảnh giới tạo ra nhiều trải nghiệm kinh dị, đáng sợ hơn so với các trò chơi thông thường. Như Resident Evil 7 hay Skyrim là một ví dụ điển hình. Tuy nhiên, đa số các trò chơi được thiết kế riêng cho các sản phẩm VR lại chưa có được chất lượng vượt trội. Và việc phải đeo một chiếc kính to đùng trên đầu cũng làm giảm hẳn trải nghiệm chơi game của người dùng.

Về PSVR của Sony. Thiết bị này cho phép game thủ trải nghiệm những trò chơi thực tế ảo hấp dẫn, nhưng lại bị hạn chế trong không gian chơi game. Nếu căn phòng của người dùng không được rộng rãi, việc trải nghiệm game sẽ thực sự khó chịu. Đôi lúc, chính không gian chật hẹp khi chơi PSVR đã tạo ra những trường hợp hay tai nạn kiểu "đá thúng đụng nia" hay vỡ TV đá chân bàn rất đáng tiếc. Chắc chắn bạn không muốn sau một thời gian ngắn chơi PSVR, đồ đạc xung quanh phòng mình bị đảo lộn và hỏng hết đâu nhỉ?

7/ Dual Analog

Dual Analog không phải một phần của dòng DualShock nhưng nó đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong nền tảng phát triển DualShock 1. Bộ điều khiển Dual Analog có thứ mà game thủ gần như ao ước kể từ khi DualShock 1 phát triển tới DualShock 3, đó là phần lõm ở cần gạt Analog. Nó tạo ra sự bám dính khi người chơi sử dụng 2 cần gạt trong trải nghiệm game.

Tuy nhiên, Dual Analog vẫn có nhiều lỗi nhỏ trong thiết kế. Toàn bộ phần thân của chiếc tay cầm nay hơi quá rộng, dẫn tới việc cảm giác nhìn bị thô kệch. Phần cầm nắm được làm quá dài tới mức không cần thiết, khiến người dùng đôi lúc cảm thấy có phần vướng víu. Bên cạnh đó, các nút lại bố trí hơi cách xa nhau. Nếu game thủ chơi game liên tục với tay cầm Dual Analog sẽ thấy rất nhanh mỏi ngón tay. Do đó, Dual Analog sẽ giữ vị trí số 7 trong bảng xếp hạng này bởi các tay cầm về sau đều đã được cải tiến nhiều hơn hẳn.

6/ DualShock 1

Mặc dù có nhiều lỗi nhưng Dual Analog là một hướng đi đúng đắn cho các tay cầm về sau của PlayStation. DualShock 1 là một phiên bản cải tiến lại toàn bộ những gì gây khó chịu của Dual Analog, loại bỏ đi những sai lầm của thế hệ trước và tạo ra một chiếc tay cầm mượt mà hơn nhiều.

Tuy nhiên, chiếc DualShock 1 lại không tạo ra cảm giác tinh tế, hay bóng bẩy như các mẫu DualShock về sau. Có thể nói thẳng ra cách phối màu và lớp sơn của DS1 tạo ra một cảm giác cực kỳ rẻ tiền. Đó còn chưa kể việc kể từ DualShock, 2 cần Analog được làm lồi lên thay vì lõm xuống, khiến người chơi gặp rất nhiều trường hợp bị trượt ngón tay.

5/ Sixaxis

Khi PlayStation 3 phát hành lần đầu tiên, Sony quyết định lặp lại lịch sử như với PlayStation 1. Tức công ty không phát hành tay cầm DualShock nữa, thay vào đó là một phiên bản được gọi là Sixaxis. Nhưng đáng buồn là Sixaxis lại là một sự cải lùi so với thế hệ trước đó là DualShock 2. Nhất là khi không có tính năng rung.

Hầu hết các nút bấm vẫn tạo ra được độ nhạy, nhưng phím L2 và R2 lại làm cực kỳ khó chịu. Thậm chí phím “cò súng” khiến người dùng bấm bị trượt và đôi lúc không nhạy. Điều khiến game thủ cảm thấy tay cầm Sixaxis hấp dẫn có lẽ chỉ là việc trang bị tính năng không dây, giúp cho việc chơi game thuận tiện và thoải mái hơn.

4/ PlayStation Move

Nếu đặt PlayStation Move lên bàn cân với Nintendo Wii, game thủ có chút gì đó thực sự nghi ngờ sản phẩm tới từ Sony. Có rất nhiều lý do để người hâm mộ thấy rằng PlayStation Move chẳng đáng mua chút nào, thậm chí nó có quá nhiều thua thiệt so với đối thủ tới từ Nintendo. Tuy nhiên khi đã tận tay trải nghiệm Move một thời gian, người dùng mới thấy rằng cảm giác chuyển động của PlayStation Move tốt hơn hẳn so với Wii.

Và thiết bị này vẫn hoạt động tốt như vậy cho tới ngày nay khi tương thích với rất nhiều trò chơi trên PlayStation 4. Đặc biệt khi PSVR ra đời, nó đã tạo ra một sự kết hợp hoàn hảo với Move. Có thể hiện giờ việc chơi PlayStation Move trên PS4 không còn hấp dẫn nữa bởi có quá nhiều trò chơi dở. Nhưng khi bạn đã đeo lên một chiếc PSVR, Move sẽ phát huy toàn bộ thế mạnh trong thế giới thực tế ảo.

3/ DualShock 3

Sixaxis là một chiếc controller không tồi, nhưng nó hoàn toàn có thể tốt hơn. Khi Sony chính thức giới thiệu chiếc DualShock 3, thời kỳ của Sixaxis nhanh chóng kết thúc. Người hâm mộ sẵn sàng vứt chiếc Sixaxis vào một góc rồi đón DualShock 3 về với PlayStation 3. Thậm chí cho tới nay, DualShock 3 vẫn là một trong những tay cầm ưa thích của game thủ khi ghép nối để chơi game trên PC.

Về cơ bản ngoại hình của Sixaxis và DualShock 3 gần như giống nhau. Nhưng chiếc DS3 được trang bị thêm tính năng rung, cũng như trọng lượng của nó nặng hơn, tạo ra cảm giác cầm nắm đầm tay hơn hẳn so với Sixaxis. Nguyên nhân chính là do DualShock 3 có mô tơ rung nằm bên trong. Chất liệu nhựa làm ra DualShock 3 cũng đem lại cảm giác "xịn xò" hơn và bền hơn so với chiếc Sixaxis. Tóm lại, DualShock 3 là một mẫu controller tuyệt vời, một phiên bản hoàn hảo hơn của Sixaxis.

2/ DualShock 2

DualShock 3 tuyệt vời là thế, nhưng nó vẫn có một chút nhược điểm khi so sánh với chiếc DualShock 2. Đầu tiên nằm ở trải nghiệm phím bấm, DualShock 2 mang lại cảm giác bấm có lực hơn cũng như nhạy hơn hẳn so với người đàn em DualShock 3. Mô tơ rung trên chiếc DS2 cũng mạnh hơn. Lý do có thể do DS3 được thiết kế không dây và sử dụng pin, việc giảm độ mạnh của mô tơ rung sẽ phần nào đó tiết kiệm pin hơn, nhưng điều đó lại không làm game thủ "sướng" như khi chiếc DS2 rung.

Bên cạnh đó, thư viện game của PlayStation 2 cũng được phát triển để tận dụng tối đa các tính năng cảm biến chuyển động trên chiếc tay cầm DualShock 2. Đây là điều mà thư viện game của PlayStation 3 yếu thế hơn. Mặc dù DS2 có dây nhưng độ dài vẫn khiến người sử dụng cảm thấy thoải mái, không vướng víu gì.

1/ DualShock 4

Về cá nhân tôi, chiếc DualShock 2 thực sự rất tốt, nhưng sự cải tiến trên DualShock 4 mới thực sự là hoàn hảo nhất (tính tới trước thời điểm PlayStation 5 và DualShock 5 ra mắt). Chiếc tay cầm này cải tiến rất nhiều so với các đời controller trước. Đầu tiên chính là việc 2 cần analog không còn lồi hoàn toàn như thế hệ trước, mà thay vào đó là có một rãnh lõm xuống ở khoảng giữa, giúp cho game thủ khi điều khiển nhân vật hay chỉnh hướng nhìn sẽ không bị trượt ngón tay dù cho đó là người có "bệnh" ra nhiều mồ hôi tay.

Tiếp đó là 2 chiếc cò súng (Phím L2 và R2) cũng được thay đổi lại thiết kế khi hơi cong nhẹ về phía trước thay vì phía sau như các thế hệ trước. Thiết kế này giúp cho DualShock 4 trông ngầu hơn hẳn, và nhìn nó cũng giống cò súng hơn và tất nhiên khi vuốt ngón tay trỏ sẽ "ăn" hơn, game thủ cũng không sợ bị trượt tay khi chơi các game bắn súng nữa.

Nếu bạn là một người có bàn tay to và luôn cảm thấy khó chịu khi cầm nắm các thế hệ DualShock trước thì tay cầm PlayStation 4 đã cải thiện lại. Hai bên gờ cầm nắm đã được làm dài ra đôi chút, khoảnh cách các phím bấm cũng tương đối hợp lý giúp cho mọi game thủ đều có trải nghiệm bấm phím êm ái, mượt mà. Lực các phím trên tay cầm PS4 cũng êm và nhạy hơn so với các đời trước. Đó còn chưa kể tới việc DualShock 4 còn trang bị thêm giắc cắm tai nghe, loa đơn âm và touchpad, hỗ trợ tối đa trong việc chơi game của người dùng.

Với tôi, khi DualShock 5 chưa ra mắt thì chiếc DualShock 4 là mẫu controller hoàn hảo nhất và tốt nhất của Sony.

[box background="banana" border="dark"]Nếu bạn là game thủ thì không thể bỏ qua Channel youtube hấp dẫn của Mọt Game: http://bit.ly/2ByvA1e[/box]

Đức Phạm

Bài liên quan

Sony ra mắt PS5 Slim chính hãng – Mạnh mẽ, nhỏ gọn, trải nghiệm đỉnh cao
PC/Console

Sony ra mắt PS5 Slim chính hãng – Mạnh mẽ, nhỏ gọn, trải nghiệm đỉnh cao

Sony PS5 Slim là phiên bản nâng cấp của PS5 với thiết kế gọn nhẹ hơn đến 30% trong khi vẫn giữ nguyên câu hình và hiệu năng sử dụng.
Top Game trên điện thoại Nokia cục gạch ngày xưa và cách tải về máy
Game Mobile

Top Game trên điện thoại Nokia cục gạch ngày xưa và cách tải về máy

Game trên điện thoại cục gạch ngày xưa có lẽ là một kỷ niệm đẹp với nhiều bạn game thủ. Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau ôn lại Top game trên điện thoại Nokia ngày xưa và cách tải về chơi trên điện thoại, máy tính.
Bom tấn Ghost Of Tsushima chính thức có mặt trên PC vào tháng 5/2024
PC/Console

Bom tấn Ghost Of Tsushima chính thức có mặt trên PC vào tháng 5/2024

Mới đây, tựa game được cho là bom tấn mới độc quyền PlayStation - Ghost of Tsushima, sẽ chính thức ra mắt trên PC trong thời gian tới.

Tin bài khác

Dân công sở sắm ngay bàn phím, chuột laptop này chạy deadline cho
Công nghệ

Dân công sở sắm ngay bàn phím, chuột laptop này chạy deadline cho 'chất'!

Mách bạn mẹo hay để chọn được chiếc bàn phím và chuột rời ưng ý dành cho Laptop
Ứng dụng AI để xác định bệnh u não ác tính với độ tin cậy cực cao
Đời sống

Ứng dụng AI để xác định bệnh u não ác tính với độ tin cậy cực cao

AI đã được các nhà nghiên cứu dùng để xét nghiệm các vấn đề u não trong thời gian cực kỳ nhanh.
Unity tổ chức workshop Grow with Unity 2024 tại Hà Nội
Công nghệ

Unity tổ chức workshop Grow with Unity 2024 tại Hà Nội

Unity sẽ tổ chức workshop “Grow with Unity 2024”, nơi hội tụ của những nhà phát triển game hàng đầu Việt Nam, được tổ chức tại khách sạn JW Marriott, Hà Nội.
Cấy chip Neuralink vào đầu, người đàn ông có thể điều khiển vật dụng bằng suy nghĩ
Công nghệ

Cấy chip Neuralink vào đầu, người đàn ông có thể điều khiển vật dụng bằng suy nghĩ

Con chip Neuralink được tích hợp thẳng vào não người dùng cho phép người đàn ông có thể điều khiển một vài vật bằng suy nghĩ của mình.
Máy chủ Dell Poweredge thế hệ mới hỗ trợ nhiều tính năng hấp dẫn
Công nghệ

Máy chủ Dell Poweredge thế hệ mới hỗ trợ nhiều tính năng hấp dẫn

Sản phẩm mới Dell Poweredge hướng đến việc phục vụ các doanh nghiệp lớn, nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây (CSP), và cả những doanh nghiệp nhỏ.
Google I/O 2024: Ngày hội dành cho những người đam mê công nghệ
Công nghệ

Google I/O 2024: Ngày hội dành cho những người đam mê công nghệ

Tóm tắt những công nghệ cải tiến trong sự kiện Google I/O 2024.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Hà Nội: Công bố kết quả ADN vụ bé gái 12 tuổi sinh con, phát hiện điều bất thường?
Đời sống

Hà Nội: Công bố kết quả ADN vụ bé gái 12 tuổi sinh con, phát hiện điều bất thường?

Trả lời vụ bé gái Đ.T.N.L (12 tuổi) sinh con, công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) công bố thông tin kết quả xét nghiệm ADN khiến ai cũng ngỡ ngàng.
Khoe dáng với bikini hai mảnh, bạn gái tuyển thủ Liên Quân đánh tiếng vì quá nóng bỏng
Liên Quân Mobile

Khoe dáng với bikini hai mảnh, bạn gái tuyển thủ Liên Quân đánh tiếng vì quá nóng bỏng

Mới đây, bạn gái của "thần rừng" Liên Quân khiến dân tình "bỏng mắt" khi diện bikini khoe thân hình cực phẩm.
Bộ ảnh Cosplay thành 2B trong NieR: Automata với phiên bản Âm Dương đã sắc còn nét!
Cosplay

Bộ ảnh Cosplay thành 2B trong NieR: Automata với phiên bản Âm Dương đã sắc còn nét!

Trong bộ trang phục màu đen quyến rũ, màu trắng thanh tao, 2B từ NieR: Automata luôn khiến các fan mê mẩn với mọi phiên bản cosplay của mình.
Vũng Tàu: Phát hiện cô gái trẻ ‘nằm gọn’ trong chiếc vali giữa vùng đất hoang
Đời sống

Vũng Tàu: Phát hiện cô gái trẻ ‘nằm gọn’ trong chiếc vali giữa vùng đất hoang

Chiếc vali chứa thi thể người được xác định là của nữ giới. Cơ quan chức năng đã công bố tình tiết quan trọng.
Khánh Hòa: Nữ sinh lớp 7 bị bạn cùng lớp hành hung, xé áo quay clip
Đời sống

Khánh Hòa: Nữ sinh lớp 7 bị bạn cùng lớp hành hung, xé áo quay clip

Vụ việc xảy ra tại trường THCS Quang Trung (thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa), một nữ sinh lớp 7 bị các bạn đánh liên tục vào mặt, lột quần áo vô cùng dã man.
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
LMHT 14.11: Chi tiết bản cập nhật mới nhất

LMHT 14.11: Chi tiết bản cập nhật mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ tổng hợp cho bạn thông tin về bản cập nhật LMHT 14.11 mới nhất để có thể nhanh chóng tiếp cận meta nhé!
LMHT: Lịch thi đấu LPL Mùa Hè 2024 mới nhất

LMHT: Lịch thi đấu LPL Mùa Hè 2024 mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ cập nhật lịch thi đấu LPL Mùa Hè 2024, giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất của khu vực Trung Quốc.
Lịch thi đấu PUBG Global Championship 2024 mới nhất

Lịch thi đấu PUBG Global Championship 2024 mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ mang đến cho bạn lịch thi đấu của giải PUBG Global Championship 2024, một trong những giải đấu PUBG quốc tế lớn nhất trong năm.
Liên Quân Mobile: Danh sách các đội tham dự APL 2024 mới nhất

Liên Quân Mobile: Danh sách các đội tham dự APL 2024 mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ mang đến cho bạn danh sách đội hình các team tham dự APL 2024 - giải đấu quốc tế của bộ môn Liên Quân Mobile.
LMHT: Lịch thi đấu LCK mùa Hè 2024 mới nhất

LMHT: Lịch thi đấu LCK mùa Hè 2024 mới nhất

Trong bài viết này Mọt sẽ cập nhật lịch LCK mùa Hè 2024, giải đấu hấp dẫn nhất của Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc sẽ khởi tranh trong thời gian sắp tới.
DTCL 14.10b: Top 3 đội hình slow roll leo rank khỏe nhất hiện tại

DTCL 14.10b: Top 3 đội hình slow roll leo rank khỏe nhất hiện tại

Trong bản hotfix DTCL 14.10b, hầu hết các vị tướng 4 vàng đều đã bị nerf, khiến nhiều đội hình slow roll trở lại mạnh mẽ và cơ hội cạnh tranh top cao.
Nguyệt Lão trở lại, game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile lại rộn ràng làm đám cưới

Nguyệt Lão trở lại, game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile lại rộn ràng làm đám cưới

Mỗi lần Nguyệt Lão trở lại, cộng đồng game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile lại tràn ngập không khí tình yêu từ hàng loạt đám cưới linh đình.
Tổng hợp giftcode Wuthering Waves và hướng dẫn chi tiết cách nhập

Tổng hợp giftcode Wuthering Waves và hướng dẫn chi tiết cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ giftcode Wuthering Waves với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
Danh sách code Wuthering Waves và cách nhập mới nhất

Danh sách code Wuthering Waves và cách nhập mới nhất

Trong bài viết này, Mọt xin chia sẻ cùng bạn các giftcode Wuthering Waves mới nhất để giúp game thủ Việt Nam sớm có được những nhân vật 5 sao mình mong muốn
Liên Minh Stickman chính thức ra mắt tặng 2000 giftcode "khủng"

Liên Minh Stickman chính thức ra mắt tặng 2000 giftcode "khủng"

Nhân dịp Liên minh Stickman chính thức khai mở vào 10h00 ngày 23/05/2024 NPH VTC đã gửi tặng các nhà thám hiểm 2000 giftcode giá trị.
Siêu phẩm Võ Hồn Đại Lục VNG chính thức ra mắt

Siêu phẩm Võ Hồn Đại Lục VNG chính thức ra mắt

Với thông điệp ấn tượng “Chiêu Mộ Hồn Sư, Đại Chiến Đấu La”, Võ Hồn Đại Lục VNG - tựa game mới nhất của VNGGames hứa hẹn mang đến những trải nghiệm đỉnh cao.
Hướng dẫn chi tiết cách tải Wuthering Waves trên iOS/iPhone mới nhất

Hướng dẫn chi tiết cách tải Wuthering Waves trên iOS/iPhone mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ hướng dẫn các bạn cách tải tựa game Wuthering Waves, các game thủ hãy nhanh tay note lại nhé!
Những điều bạn nên biết về Black Myth: Wukong trước khi game ra mắt

Những điều bạn nên biết về Black Myth: Wukong trước khi game ra mắt

Black Myth: Wukong là một trong những cái tên được nhiều game thủ săn đón nhất hiện tại, hãy cùng xem bạn cần chuẩn bị những gì khi tựa game sắp sửa ra mắt nhé.
Danh sách code Wuthering Waves và cách nhập mới nhất

Danh sách code Wuthering Waves và cách nhập mới nhất

Trong bài viết này, Mọt xin chia sẻ cùng bạn các giftcode Wuthering Waves mới nhất để giúp game thủ Việt Nam sớm có được những nhân vật 5 sao mình mong muốn
Clan War 2024 Mùa 2 mở đăng ký – Mùa tranh đấu mới cho ước mơ chuyên nghiệp

Clan War 2024 Mùa 2 mở đăng ký – Mùa tranh đấu mới cho ước mơ chuyên nghiệp

Cánh cổng cơ hội bước vào eSports chuyên nghiệp của cộng đồng game thủ Đột Kích lại mở lần nữa với Clan War 2024 Mùa 2 bắt đầu từ ngày 20/5.
Baisha Gaming tiếp tục thống lĩnh đấu trường Đột Kích quốc tế tại CFS Invitational 2024

Baisha Gaming tiếp tục thống lĩnh đấu trường Đột Kích quốc tế tại CFS Invitational 2024

Một mùa giải quốc tế CFS Invitational 2024 thành công đã khép lại với chức vô địch gọi tên Baisha Gaming, khẳng định sức mạnh của đội tuyển này.
FC Online: Nhận vé quay miễn phí sự kiện VAR BÓNG ĐÁ chỉ với vài thao tác đơn giản

FC Online: Nhận vé quay miễn phí sự kiện VAR BÓNG ĐÁ chỉ với vài thao tác đơn giản

Tại sự kiện VAR BÓNG ĐÁ của FC Online, người chơi chỉ cần đăng nhập bằng Facebook và nhận vé quay miễn phí từ ngày 17.05 - 19.05.2024.
Epic miễn phí 4 game, Dragon Age Inquisition GOTY là cái tên đầu tiên

Epic miễn phí 4 game, Dragon Age Inquisition GOTY là cái tên đầu tiên

Epic sẽ tặng free 4 trò chơi ‘bom tấn’ trong tháng 5 và Dragon Age Inquisition – Game of the Year Edition là gương mặt mở hàng.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9