Viết tặng người bạn xạ thủ một thời từng là “thầy” trong Liên Minh Huyền Thoại

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, nhằm tri ân các thầy, cô đã đóng góp công sức cho ngành giáo dục Việt Nam. Mọt xin viết về một bài tự sự về câu chuyện của bản thân.

Tuy nhiên, trong bài viết này, Mọt tui đây lại muốn gửi tặng một người bạn đã từng “vào sinh ra tử” trong Summoner’s Rift. Nghe thật lạ lùng, khi lại gửi tặng một người bạn lời cám ơn trong ngày nhà giáo Việt Nam. Tuy nhiên đối với Mọt mình đây, thì hắn ta chính là người thầy, người bạn đã dẫn dắt mình vào đúng con đường Support trong Liên Minh Huyền Thoại. Mọt mình vẫn nhớ như in cái thời 2013 – 2014, Liên Minh Huyền Thoại là một tựa game lạ lẫm về lối chơi khi mới về Việt Nam tầm 1 năm. Cái thời Saigon Joker vào mùa giải đầu tiên game mở tại Việt Nam đã được bước vào Chung Kết Thế Giới. Với nhiều ấn tượng về tựa game này, Mọt mình quyết định tải về, rồi mò mẫm chơi thử.

Viết tặng người bạn xạ thủ một thời từng là thầy trong Liên Minh Huyền Thoại

Hồi ấy chơi, chưa rõ meta game thế nào, đi đường ra sao, tướng nào phù hợp vị trí nào. Thế nên, mình cứ pick đại, thấy tướng nào đẹp là chọn, chẳng hạn như Kayle, hoặc Sona, rồi Teemo. Thế nhưng, toàn mang đi sai đường và lên đồ sai cách, dẫn đến việc mãi chẳng có mạng nào, thậm chí còn bị đội bạn dí chạy vòng vòng khắp khu rừng. Nản lắm chứ, chơi 10 trận đầu, thua hết cả 10. Đồng đội chửi bới lối chơi của Mọt, thậm chí còn quay lại tìm cách phá game. Tình hình nản vô cùng, khiến Mọt dần có suy nghĩ tiêu cực về tựa game này.

Thế rồi, thằng bạn ấy xuất hiện, nó cũng chỉ là người chơi thường xuyên ở net đó. Mọt từng thấy nó vài lần, nhưng vốn quen với việc ngồi ở góc yên tĩnh, nên thi thoảng mới chạm mặt nhau, nhìn nhau 1 cái rồi thôi. Thế rồi chả biết sao, hôm ấy trời mưa to, quán đông nghịt khách, trú mưa có, chơi quen có. Mọt ban đầu tính về nhà cho rồi, tuy nhiên chợt nhận ra thằng ấy đang ngồi ở góc phòng, màn hình thì bật Garena và vào Liên Minh Huyền Thoại. Ghế cạnh nó thì trống, à há! Mọt lân la ngồi cạnh, rồi bắt chuyện, tiện thể xin ING để “trao đổi chiêu thức”.

Viết tặng người bạn xạ thủ một thời từng là thầy trong Liên Minh Huyền Thoại

Nó tên Huấn, nhà nó cách đó mấy con hẻm, cửa hàng bán cháo lòng. Cơ mà, nhà nó lại thuộc khu phố khác, mà ngặt nỗi khu đó lại có nhiều chó dữ, thế nên Mọt khi đó cũng chẳng bao giờ bước sang khu đó. Bất ngờ hơn, nó cũng chỉ vừa tầm tuổi Mọt thời điểm đó.. Vừa nói đến đây, màn hình 2 đứa hiện bảng tìm trận thành công, thế rồi 2 đứa chẳng nói câu nào, Mọt pick Leona, nó thì pick Caitlyn. Rồi nó chợt quay sang hỏi “Mày đi Support cho tao à?”.

Support? Support là gì cơ..? Mình ngơ ngác nhìn nó, nó cũng trố mắt nhìn mình như thể sinh vật lạ, khi mình buộc miệng thốt thành lời. Thế rồi nó vừa phân tích, vừa hướng dẫn, dặn dò vào game di chuyển thế nào, lên đồ ra sao. Mình vừa nghe, miệng vừa hớp hớp như cá thiếu nước. Một lượng kiến thức khổng lồ bổng ào tới như lũ lụt. Tay vừa run run, đầu thì rối bời, Mọt khi đó chỉ có thể làm từng bước nó dặn. Thế nhưng kiến thức là lý thuyết, thực hành là chuyện khác, lên đồ thì đúng, nhưng di chuyển làm sao mới nghe đã đúng được? Thế rồi 1 mạng, 2 mạng rồi 3, Mọt feed như chưa từng được feed.

Viết tặng người bạn xạ thủ một thời từng là thầy trong Liên Minh Huyền Thoại

Nó chỉ im lặng, lâu lâu Mọt liếc sang, nghĩ kèo này chắc nó giận cmnr. Hết trận, team Mọt thua đậm. Nó dựa lưng ra sau ghế, nhìn xuống đất thở dài, còn Mọt cắm mặt vào trần nhà mà ngượng chín mặt. Tuy nhiên, nó không giận, mà còn quay sang hướng dẫn thêm. Như mở cờ trong bụng, Mọt im lặng lắng nghe, gật gù khi nghe được điều gì đó mới mẻ. Mọt khi đó còn kêu nó là sư phụ, rồi lại bắt đầu những trận mới.

2-3 ngày đầu chơi chung, số trận thắng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Tuy nhiên những ngày sau, “trình” Mọt dần lên theo cảm giác. Di chuyển trở nên gọn gàng, ít thao tác dư thừa hơn. Thậm chí còn làm được vài pha mở combat tổng giúp đồng đội diệt sạch team đối phương. Thằng Huấn nó cũng trở nên cởi mở hơn, 2 đứa ngoài chơi net, cũng rủ nhau đi ăn phá lấu hoặc hủ tiếu mỳ mỗi đêm khi chơi về. Để rồi mặt định, cứ 6h chiều khi đã ăn uống xong, là 2 đứa “hẹn hò” nhau ngoài net đến tận 11h khuya.

Viết tặng người bạn xạ thủ một thời từng là thầy trong Liên Minh Huyền Thoại

Suốt 3 năm sau đó, Mọt và nó trở thành cặp đôi Support – Xạ thủ khủng trong xóm, nhiều đứa khác chơi Liên Minh Huyền Thoại trong tiệm cũng dần tới bắt chuyện rồi rủ nhau chơi cùng. Mọt vẫn nhớ mãi, cái thời điểm cả 2 đứa cùng lên được Kim Cương II trong mùa giải 2015 trầy trật như thế nào. Bởi đó cũng là mùa giải cuối cùng mà 2 đứa có thể thường xuyên chơi, khi năm sau đã là năm 2 đứa phải xông pha ra đường đời kiếm tiền sau quãng thời gian mài đít ở giảng đường Đại Học.

Đấy, người “thầy” của Mọt chỉ đơn giản thế thôi. Chính lượng kiến thức của nó khi đó, cùng với đam mê và sở thích chung, Mọt mới có được vị trí ngày hôm nay, để ngồi viết và cập nhật những tin tức Esports nói chung và Liên Minh Huyền Thoại nói riêng cho các bạn đọc. Mặc dù bây giờ Huấn đã đi làm và có gia đình ở nước ngoài, nhưng cả 2 đứa vẫn thường hay liên lạc và rủ nhau chơi vài con game khác như Call of Duty hoặc Rainbow Six Siege trên mạng. Thế mà đến tận ngày hôm nay, nó vẫn không quên cà khịa mình mãi về những quãng thời gian trầy trật tập chơi Support bên cạnh nó…

Cyber Monday - Cơ hội dùng Win 10 bản quyền giả rẻ với GoDeal24

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Leolone

Tác giả

Mọt Công Nghệ - Thích mọi thứ về Game lẫn Công Nghệ. Tính tình tùy hứng, mặc dù vậy rất dễ gần và đôi khi hơi điên điên. Thi thoảng thích sự yên tĩnh, nhưng đa phần thích nơi hoạt náo. Mặc dù vậy bản tính thằng này khá trầm, nó thuộc dạng thích ngồi nghe số đông nói chuyện hơn là hòa vào số đông.

    1 Comment Added

    1. Yasou Tháng Mười Một 20, 2020 | Trả lời

      Pha này a mọt dc thầy Huấn chỉ bảo sâu suck :))

    Bình Luận