tvts-center-banner-17-234
Thứ năm 18/04/2024 14:57
TP Hồ Chí Minh: 35°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 32°C Hà Nội
Hải Phòng: 30°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 32°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 29°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 35°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 32°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 30°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 32°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 29°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Văn hóa Net đêm - Chút xưa cũ còn sót lại

aa
Văn hóa Net đêm - Chút xưa cũ còn sót lại

Net - một từ rất thân thương, rất mộc mạc mà mỗi khi vang lên đều làm người ta bồi hồi nhớ lại. Có thể là một thói quen, có thể là một mảng ký ức hay chỉ đơn giản là một đoạn trường thanh xuân, nhưng Mọt Game đảm bảo rằng mỗi khi nhắc đến Net, là một phần ký ức cứ cuồn cuộn trào về, không có cách gì cản lại được.

PC/CONSOLE

Trà đá game thủ - Năm chục ngàn cho một vé về tuổi thơ

Và văn hóa đi Net - thực ra cũng chẳng có quy chuẩn cụ thể nào hết - không thể thiếu đi Net đêm. Ngày xưa, người ta coi nó như một dạng tệ nạn, hình ảnh những con người thâu đêm cắm đầu vào những cỗ máy tính trong một khu vực xập xệ càng làm hình ảnh của Net thêm xấu xí. Thế nhưng giờ đây, khi Net cỏ nhường chỗ cho các Cyber game, phòng ốc xập xệ thay bằng những khu vực khang trang với đầy đủ tiện nghi, thì Net đêm chính là những gì còn sót lại, là mảnh ghép nối cuối cùng liên kết giữa ngày đó và bây giờ.

Văn hóa Net đêm - Chút xưa cũ còn sót lại

Ngày ấy...

Bản thân người viết, khi chắp phím viết những chữ này, cũng đang ngồi trong một Cyber game, với máy lạnh phà phà và chỗ ngồi ấm cúng. Hình ảnh này thật khác xa so với mấy năm trước, khi ánh mắt hốc hác và những dáng người vật vờ trên chiếc ghế nhựa chợp mắt mà hậu quả ê ẩm hết cả mình mẩy khi kết thúc một đêm vùi mình vào thế giới ảo. Ngày đó, cái việc đi chơi đêm này tuy không phải là thú vui xa xỉ gì cho lắm, vậy mà bọn học sinh lóc chóc như Mọt tui cũng chả dám bạo gan mà bén mảng tới. Một phần vì chúng tôi nghĩ phải dạng chơi bời dữ lắm mới đi net đêm, phần còn lại là muốn bảo toàn hạ bộ của mình trước đòn roi của bố mẹ ở nhà. Những gì chúng tôi có thể làm chỉ là nằm lăn trên giường, đưa ra những viễn cảnh tuyệt đẹp mỗi khi cánh cửa sắt nặng cộc kệch ấy mở ra. Một khung cảnh nên thơ vô cùng: đèn sáng choang, mọi người hồ hởi, í ới gọi nhau phó bản, đánh Dun hay cáp vài kèo Dota hay Đế Chế. Nói chung là đối với Mọt Tui, đó là một thế giới toàn nhạc và hoa, là thiên đường trên mặt đất, là nơi mà mọi bẩn bựa trong con người được trực tiếp bộc lộ mà không có gì có thể cản trở.

Thế nhưng đời không như mơ và tình cũng chẳng như thơ. Cho đến khi đủ lớn, đủ khả năng để có thể nói dối gia đình lết ra hàng game vào ban đêm thì viễn cảnh thực tế lại không như mình tưởng tượng. Chả có ánh sáng tưng bừng, chả có khung cảnh rộn ràng sôi động, quán trở nên ảm đạm với ánh sáng thiếu hụt gò bó, những ánh mắt vô cảm ngó lên xem ai vừa nhập bọn rồi lại ngay lập tức quay lại với màn hình. Không có chút gì thân thiện tại đây ngoài cố gắng thân thiện của thằng cha canh quán. Còn lại, chỉ có sự lãnh khốc bao trùm cái không khí này.

Người viết lúc đó thật sự rất buồn, cảm giác như vỡ mộng vậy. Nhưng bù lại đi với mấy thằng bạn, được thoải mái chơi bời cả khoảng thời gian dài mà không bị làm phiền cũng xem như bù đắp cho những mộng tưởng vỡ tan kia. Thế là lại thích đi Net đêm. Đi nhiều mới nhận ra không phải ai vô đây cũng để chơi game. Họ chỉ cần một nơi nào đó để ở lại, một nơi có thể chứa chấp những con người nhỏ bé giữa dòng đời khắc nghiệt này một vài tiếng đồng hồ ngắn ngủi.

Văn hóa Net đêm - Chút xưa cũ còn sót lại

Nhập gia thì tùy tục, ai mới đến gia nhập một quần thể mới đều cũng phải học và hiểu cách quần thể đó vận hành, net đêm cũng không ngoại lệ. Đi riết thành quen, người ta bắt đầu quen mặt với sự xuất hiện của người lạ ở đây. Có người còn gật đầu chào khi nhìn thấy Mọt tui nữa chứ. Ngồi xuống, rít điếu thuốc (Mọt nào còn nhỏ đừng bắt chước nhé), chiến vài game cùng nhau là trở thành bạn ngay. Lúc ấy, mới hiểu rõ được lý do thực sự mà những người này chọn cuộc sống về đêm như vậy. Có chàng sinh viên gõ máy ồn ào vì khó khăn, nhà trọ lại không có mạng buổi tối nên đành chọn net đêm là nơi học hành bù cho thời gian buổi sáng buôn gánh bán bưng. Có anh công nhân góc kia vừa nhận máy là nằm vật ra ngủ vì không đủ tiền thuê nhà trọ giữa thành phố đắt đỏ. Một thanh niên ngồi rít thuốc liên tục để khỏi buồn ngủ lại là dân cày thuê, phải chạy luôn cả đêm cho kịp chỉ tiêu. Hoặc đơn giản như cậu nhóc học sinh ngồi kế tôi, cổ vẫn còn đeo khăn quàng đỏ, có nhà nhưng lại chẳng muốn về. Nói chung là mỗi người mỗi cảnh, nghe xong cũng chả thể giúp gì nhưng mình giờ đây cũng đang ngồi đây với họ cũng lâu, xem như là một gia đình nho nhỏ giữa đêm cũng được. Một gia đình mà không ai muốn nó dài lâu nhưng luôn nhớ về mỗi khi nhắc đến.

...bây giờ

Rồi lớn lên, rồi học hành công việc dần thay thế cái thói quen hại sức khỏe ấy. Mọt tui cũng không còn ra net quen nữa. Quán cũng đóng cửa, nhường chỗ cho các Cyber Game mọc lên ồ ạt, với trang thiết bị và hạ tầng nâng cấp hơn nhiều. Bản thân cũng có ghé chơi mấy lần, tốt thì có tốt hơn thật nhưng lại không còn thích thú như hồi xưa nữa vì thay đổi nhiều quá. Duy chỉ có một điều không bao giờ thay đổi: net đêm.

Văn hóa Net đêm - Chút xưa cũ còn sót lại
Net xịn như vậy VN đâu có thiếu...

Net đêm giờ khác lắm. Người ta có cả các gói combo để kích cầu người dùng, nhằm tối ưu hóa tối đa lợi nhuận của dàn máy. Tôi cũng chả còn mấy khi ghé chơi, vì bạn và vì cảm thấy không hợp nữa. Nhưng mà bỗng một ngày tự nhiên "thèm", một cái "thèm" net đêm quái lạ mà bản thân cũng chả diễn tả nổi. Thế là đi. Đi cho đã thèm, đi để còn xem thử net đêm thay đổi như thế nào.

Và nó chẳng thay đổi gì mấy cả. Máy móc có thể xịn hơn, phòng ốc có thể khang trang hơn nhưng cái không khí vẫn như thế, với những con người không gì đổi khác. Nó tạo cho Mọt tui một cảm giác hoài niệm đến khó tả, vừa day dứt vừa vui mừng. Vui vì một phần tuổi trẻ của mình vẫn còn đây, day dứt vì không biết những người bạn cũ bây giờ như thế nào rồi. Quán net cũ chính là sợi dây kết nối duy nhất của chúng tôi với nhau. Quán không còn chúng tôi cũng chả còn cách gì liên lạc. Chỉ mong mỏi rằng họ đã không cần phải đi net đêm nữa, như vậy là đủ vui rồi.

Văn hóa Net đêm - Chút xưa cũ còn sót lại

Nhưng net đêm bây giờ cũng đổi khác nhiều lắm. Con người ta bây giờ không chỉ tìm đến net đêm như một nơi tá túc, mà họ coi nó như một cuộc chơi vậy. Không thiếu hình ảnh những hội bạn, nhóm bạn tụ tập, í ới gọi nhau vào cái giờ lẽ ra phải nằm trên giường này. Họ đi net vì có ý đồ hẳn hoi, có mục dích rạch ròi là vui chơi chứ không như đám chúng tôi ngày xưa. Net đêm bây giờ hiện đại hơn, chất lượng hơn và ổn định hơn chứ không còn hình ảnh bạc nhược, hay tệ nạn như ngày xưa. Cái xấu bị đào thải đi để dung nạp những cái tốt, âu cũng là chuyện đáng mừng đúng không?

Dù cho sau này, Mọt Game hay bất kỳ ai trong chúng ta chẳng còn nhớ đến khái niệm ra net, dù cho nó có đổi thay tới mức chả thế nhận ra, thì những giá trị xưa cũ như net đêm vẫn còn tồn tại mãi. Net đêm chỉ biến mất khi Net biến mất, và cứ thế, nó giữ tất cả những tốt xấu của thế giới net từ buổi hồng hoang tới bây giờ.

Đức Phạm

Bài liên quan

Top Game trên điện thoại Nokia cục gạch ngày xưa và cách tải về máy
Game Mobile

Top Game trên điện thoại Nokia cục gạch ngày xưa và cách tải về máy

Game trên điện thoại cục gạch ngày xưa có lẽ là một kỷ niệm đẹp với nhiều bạn game thủ. Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau ôn lại Top game trên điện thoại Nokia ngày xưa và cách tải về chơi trên điện thoại, máy tính.
Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần
PC/Console

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 có chất lượng được các chuyên gia đánh giá cao. Cùng xem những cái tên bom tấn game AAA nào được lên sóng.
Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử
PC/Console

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử là danh sách các tựa game mang của nhân vật mang tính biểu tượng này. Cùng xem danh sách có tên gì nhé!

Tin bài khác

Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu
PC/Console

Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu

Nordic Ashes là một trò chơi hành động sinh tồn thú vị với yếu tố roguelite cùng đồ họa đặc trưng, thu hút người chơi yêu thích thể loại này.
Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam
PC/Console

Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam

Sky: Children Of The Light đã chính thức ra mắt phiên bản PC vào ngày 10/04/2024, cung cấp quyền truy cập sớm miễn phí trên nền tảng Steam dành cho game thủ.
Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải
PC/Console

Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải

Chơi game minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải có lẽ là câu hỏi tưởng khó trả lời. Nhưng thật chất lại rất dễ vì đã có sự trợ giúp từ nhiều nguồn khác nhau.
Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử
PC/Console

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử một lần để biết thêm về lịch sử đất nước chúng ta hào hùng như thế nào trong quá khứ
Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản
PC/Console

Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được chỉ với vài bước cơ bản nhất, cùng xem cách chơi ngay Bleach vs Naruto 2.6
Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất
Game PC

Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Genshin Impact là tựa game thế giới mở có cộng đồng người chơi đông đảo. Một trong những vấn đề mà người chơi quan tâm con game này là thông tin chi tiết về các nhân vật. Bài viết này sẽ tiết lộ ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact, hy vọng sẽ giúp các bạn thỏa mãn sự tò mò và chọn nhân vật dễ hơn.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Ngân 98 khoe được
Giải trí

Ngân 98 khoe được 'bo' 50 triệu, lộ ảnh ướt nhẹp với 'ông chú' giữa đường

Hậu ồn ào với á hậu, Ngân 98 mặc kệ đời, vừa khoe được khán giả Campuchia bo 50 triệu 1 đêm, đã vội lộ ảnh “ướt át” với chú bên Thái Lan.
Hậu
Giải trí

Hậu 'combat' Ngân 98, Nam Em trở thành nghệ sĩ đầu tiên bị 'phong sát' ở Việt Nam?

Sau đề xuất chặn Nam Em khỏi các nền tảng mạng xã hội, Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM đang có dấu hiệu cấm sóng nữ nghệ sĩ vĩnh viễn.
Bộ ảnh Cosplay Yone phiên bản siêu đầy đặn khiến fan khó lòng rời mắt
Cosplay

Bộ ảnh Cosplay Yone phiên bản siêu đầy đặn khiến fan khó lòng rời mắt

Yone là một vị tướng nam tính, đep trai và ngầu trong LMHT nhưng kittyisfluffy.uwu đã biến tấu bộ cosplay này theo hướng mới vô cùng sexy.
NASA chính thức bắt tay vào
Đời sống

NASA chính thức bắt tay vào 'tóm sống" Quái vật hồ Loch Ness?

Mới đây, NASA đã được yêu cầu giúp đỡ trong việc tìm kiếm Quái vật hồ Loch Ness. Đây có phải là chìa khóa cuối cùng để tìm thấy Nessie?
Spoiler Jujutsu Kaisen JJK 257: Yuji đấm Sukuna với 8 cú Hắc thiểm
Anime & Manga

Spoiler Jujutsu Kaisen JJK 257: Yuji đấm Sukuna với 8 cú Hắc thiểm

Trong spoiler Jujutsu Kaisen JJK 257 lần này, Yuji đấm Sukuna với 8 cú Hắc thiểm liên tục, sức chịu đựng của Vua nguyền hồn có thể đạt tới giới hạn không?
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Đoạt Mệnh - Game kinh dị mới do Việt Nam sản xuất liệu có hay?

Đoạt Mệnh - Game kinh dị mới do Việt Nam sản xuất liệu có hay?

Hôm nay chúng ta sẽ nói về Đoạt Mệnh (Taken Soul) - Một tựa game mới do Việt Nam sản xuất và chuẩn bị ra mắt vào ngày 28/2 sắp tới.
LMHT: Đây là tướng được game thủ đánh giá có màn rework thành công nhất lịch sử

LMHT: Đây là tướng được game thủ đánh giá có màn rework thành công nhất lịch sử

Mới đây, cộng đồng game thủ LMHT mới đây đã mở ra một cuộc thảo luận về các vị tướng được rework một cách thành công nhất.
LMHT 14.8: Tướng Briar xuất hiện lỗi nghiêm trọng trong phiên bản mới nhất

LMHT 14.8: Tướng Briar xuất hiện lỗi nghiêm trọng trong phiên bản mới nhất

Mới đây, một tương tác thú vị giữa Briar và Illaoi đã tạo ra lỗi game nghiêm trọng khiến nhiều game thủ bất ngờ.
LMHT: Nữ game thủ Việt có gì đặc biệt khi đạt thành tích "khủng" tại máy chủ quốc tế?

LMHT: Nữ game thủ Việt có gì đặc biệt khi đạt thành tích "khủng" tại máy chủ quốc tế?

Mới đây, cộng đồng LMHT quốc tế không khỏi suýt xoa với thành tích đáng tự hào của nữ game thủ Việt.
DTCL mùa 11: Bó tay trong việc cân bằng, Riot thẳng tay xóa Lõi bá đạo này thêm lần nữa

DTCL mùa 11: Bó tay trong việc cân bằng, Riot thẳng tay xóa Lõi bá đạo này thêm lần nữa

Mới đây, Riot Games tiếp tục bế tắc trong việc cân bằng các lõi công nghệ trong DTCL mùa 11, khiến nhiều game thủ cảm thấy lo lắng.
LMHT: Phần thưởng xếp hạng mùa giải 2024 có gì đặc biệt?

LMHT: Phần thưởng xếp hạng mùa giải 2024 có gì đặc biệt?

Mới đây, quà xếp hạng mùa giải LMHT 2024 sẽ có một số thay đổi trong tiến trình phần thưởng.
LMHT: Nyang Seul có nhan sắc cực phẩm ra sao khiến Ruler bị đồn xuống phong độ?

LMHT: Nyang Seul có nhan sắc cực phẩm ra sao khiến Ruler bị đồn xuống phong độ?

Theo đó, các fan hâm mộ đang đồn đoắn rằng người tình cũ của Ruler là Nyang Seul là nguyên nhân khiến anh sa sút phong độ.
Thánh Quang Thiên Sứ - Đắm chìm trong thế giới PvE rộng lớn

Thánh Quang Thiên Sứ - Đắm chìm trong thế giới PvE rộng lớn

Hoạt động và phụ bản PvE của Thánh Quang Thiên Sứ đa dạng giúp cung cấp nguyên liệu tăng sức mạnh.
Trải nghiệm Nikke phiên bản màn hình dọc trong game mới Wasteland Girls

Trải nghiệm Nikke phiên bản màn hình dọc trong game mới Wasteland Girls

Nếu bạn đang muốn tìm một tựa game nhẹ máy hơn mà vẫn có dàn harem “mờ lem” như Nikke thì Wasteland Girls sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn đấy!
Tổng hợp gift code Thánh Quang Thiên Sứ và hướng dẫn cách nhập

Tổng hợp gift code Thánh Quang Thiên Sứ và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ gift code Thánh Quang Thiên Sứ với những phần quà giá trị!
Hôm nay 16/4, Thánh Quang Thiên Sứ chính thức ra mắt

Hôm nay 16/4, Thánh Quang Thiên Sứ chính thức ra mắt

Game thủ đã có thể trải nghiệm Thánh Quang Thiên Sứ vào hôm nay ngày 16/04, bước vào hành trình trở thành một chiến binh dũng mãnh tại thế giới của các vị thần.
Top Game MU nào đáng chơi nhất hiện nay trên điện thoại?

Top Game MU nào đáng chơi nhất hiện nay trên điện thoại?

Đối với nhiều game thủ, MU có lẽ đã trở thành huyền thoại trong lòng của họ, cho dù có chơi bất cứ game nào khác đi chăng nữa cũng không thể nào quên được những ngày tháng cày cuốc con game huyền thoại này. Chính vì thế, chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn gam
Khi nào chơi được Roblox trở lại? Cách khắc phục lỗi Roblox bị sập không vào được game

Khi nào chơi được Roblox trở lại? Cách khắc phục lỗi Roblox bị sập không vào được game

Mới đây, anh em Việt Nam đã có những giây phút đứng ngồi không yên khi không thể truy cập vào Roblox. Với câu hỏi đặt ra, khi nào chơi được Roblox trở lại? Cùng Mọt Game tìm hiểu trong bài viết hôm nay.
Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu

Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu

Nordic Ashes là một trò chơi hành động sinh tồn thú vị với yếu tố roguelite cùng đồ họa đặc trưng, thu hút người chơi yêu thích thể loại này.
Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam

Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam

Sky: Children Of The Light đã chính thức ra mắt phiên bản PC vào ngày 10/04/2024, cung cấp quyền truy cập sớm miễn phí trên nền tảng Steam dành cho game thủ.
Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải

Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải

Chơi game minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải có lẽ là câu hỏi tưởng khó trả lời. Nhưng thật chất lại rất dễ vì đã có sự trợ giúp từ nhiều nguồn khác nhau.
Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử một lần để biết thêm về lịch sử đất nước chúng ta hào hùng như thế nào trong quá khứ
Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được chỉ với vài bước cơ bản nhất, cùng xem cách chơi ngay Bleach vs Naruto 2.6
Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Tiết lộ ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact, giúp bạn chọn nhân vật yêu thích theo cung hoàng đạo, ngày tháng năm sinh.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9