Tứ kết CKTG 2016: SKT T1 đánh bại RNG 3-1 – khẳng định đẳng cấp nhà vô địch

Tứ kết CKTG 2016: SKT T1 Chỉ cho đối thủ đúng 1 ván danh dự làm quà, còn sau đó Faker cùng các đồng đội chỉ có hủy diệt hoàn toàn RNG 3 ván sau đó.

Chỉ cho đối thủ đúng 1 ván danh dự làm quà, còn sau đó Faker cùng các đồng đội chỉ có hủy diệt hoàn toàn RNG 3 ván sau đó.

Ván 1:

game 1

Trận đấu đầu tiên SKT T1 chủ động để Bengi ra chơi trước, và chọn một đội hình vô cùng an toàn với những tướng phòng thủ mạnh Poppy, Karma và Viktor, một điều lạ là Bengi lại lấy Lee Sin – vị tướng mà gần đây anh ta không hề chơi tốt. Trong khi đó RNG chọn tướng theo phong cách đè đường truyền thống với Jayce tại đường trên, còn đường dưới là cặp đôi cực mạnh Zyra + Jhin.

Trận đấu diễn ra rất có lợi cho RNG khi ngay từ đầu Lopper đã solo được Duke, và sau đó hoàn toàn đè nát đối thủ tại đường trên. Mất đi 1 vị trí đỡ đòn đã khiến SKT T1 đánh rất bị động trong hơn 20 phút sau đó, mặc dù họ cũng rất xuất sắc kìm hãm nhịp độ trận đấu để tạo điền kiện cho Duke farm lại. Thậm chí có lúc đã gần như cân bằng lượng tiền giữa 2 bên.

Nhưng điểm yếu của SKT T1 vẫn nằm ở vị trí rừng, khi trận đấu quá dài khiến Lee Sin dần mất tác dụng. Cộng thêm RNG ăn được quá nhiều rồng đất khiến họ hạ Baron cực nhanh khi SKT hơi sơ sẩy, trận đấu đầu tiên vì thế khép lại với chiến thắng thuộc về RNG.

Ván 2:

game 2

Bengi được cho ra để thay bằng Blank, và SKT T1 cũng có 1 con bài lạ là Zac đi rừng. Đội hình của 2 bên không có quá nhiều thay đổi sau trận 1, chỉ khác là SKT T1 chuyển sang chế độ chơi kiểu cấu máu tầm xa, trong khi RNG sử dụng nhiều các tướng đỡ đòn trong giao tranh tổng.

Blank đã ngay lập tức có tiếng nói bằng 1 pha giao tranh nhỏ đầu trận, khi anh ta bắt chết được đường đi của Olaf và tạo điều kiện cho đồng đội có mạng rất dễ dàng. Lợi thế rất nhỏ này cũng là quá đủ để SKT T1 lăn cầu tuyết, Faker + Bang hoàn toàn đè nát đường của mình, chỉ trừ Duke là hơi khổ sở vì Looper đánh quá tốt.

Nhưng RNG cũng không thể chống nổi cho đến hết giai đoạn giữa game, khi đội hình cấu máu tầm xa của SKT T1 vận hành cực kỳ hoàn hảo. RNG liên tục bị đối phương dụ vào các cuộc giao tranh thiếu tầm nhìn, khi mà các tanker không làm cách nào có thể lòn ra phía sau bọc hậu SKT T1. Duke cũng có 1 pha lên tiếng chuẩn xác với chiêu cuối làm choáng 4 người ở giao tranh cuối trận, qua đó đem lại chiến thắng cho SKT T1.

Ván 3:

game 3

Sau trận thua khá nhạt ở ván 2, RNG quyết định chọn lại Lee Sin đi rừng, Rumble đường trên và Vladimir đường giữa – những vị tướng tủ của họ. Nhưng vấn đề là SKT T1 đã có Syndra và Gnar cho Duke, và Duke chưa từng thua bất cứ 1 kèo nào khi cầm Gnar đi với Rumble.

Thực tế trận đấu đã diễn ra đúng y như vậy, khi Rumble của Looper hoàn toàn dưới màu về cả chất tướng lẫn trình độ khi gặp Duke. Đường trên của RNG biến thành 1 cái sân chơi riêng cho Gnar, Duke gần như đánh với máy trong hầu hết trận đấu. Đường giữa thì còn tệ hơn khi Vladimir của Xiaohu bị Syndra đè cho ra bã, coi như là ôm trụ cả trận.

Lợi thế quá lớn từ giai đoạn đi đường đã khiến cho SKT T1 đánh trận này như đi dạo, và không có gì khó hiểu khi họ kết thúc nó ở phút 30 với tỉ số cực kỳ chênh lệch là 21-8.

Ván 4:

game 4

RNG đã không còn gì để mất ở ván 4, vì thế nên họ quyết định chơi trở lại chiến thuật bảo vệ xạ thủ. RNG chọn toàn những tướng lao vào hoặc có khả năng đảo gank lúc đầu, nhằm cố kiếm lợi thế cho Uzi gánh đội về sau. Trong khi đó SKT T1 vẫn lấy những con bài khắc chế quen thuộc, và Duke dùng Irelia để đi cùng Kennen.

SKT T1 đã bắt ngay được bài của RNG là gank sớm đường dưới, khiến cho Lee Sin trong tay Mlxg cực kỳ vô hại mặc dù phải di chuyển rất nhiều. Những khoảng trống lớn được tạo ra, và Faker đã tận dụng nó cực tốt khi 2 lần đảo đường đúng lúc để dọn dẹp giao tranh đường dưới, đặc biệt là tình huống anh ta kêu gọi đồng đội ra mid giết 2 người đối thủ định gank mình.

RNG càng đánh càng lỗ nặng, và đến lúc này thì coi như họ đã mất hết. Thời gian sau của trận đấu chủ yếu là các pha giao tranh trong tuyệt vọng của RNG, nhưng Irelia của Duke đã đập tan tất cả mọi thứ, khi 1 mình anh ta quẩy giữa 4 người đối thủ ở giao tranh cuối. Trận đấu khép lại với chiến thắng 4-1 cho SKT T1.

Bang MVP tu ket CKTg 2016

Theo: CCQ

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận